Gửi bài viết tới BigCoin

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Một SCAM ICO

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 14/02/2018 - 2119 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Confido- một đồng tiền mã hóa đã biến mất khỏi thế giới trực tuyến như chưa hề tồn tại sau khi gây thành công số quỹ lên đến hàng trăm nghìn đô la Mỹ. Đây quả là một tin gây shock cho bất cứ nhà đầu tư nào tin tưởng vào dự án này. Tuy nhiên, đây cũng là bài học đắt giá cho những ai muốn bước chân vào thế giới crypto, trở thành một nhà đầu tư tiềm năng vào thế giới này. Dù chúng ta luôn thấy một vài nhà đầu tư trở thành nạn nhân của các dự án ảo, sau đó rút ra bài học kinh nghiệm cho những người khác, thì các bạn- những người mới- vẫn có thể trang bị cho mình một vài thông tin cơ bản để “cứu vãn” các khoản tiền tiết kiệm của mình.

 

Sau đây tôi sẽ trình bày: 5 Dấu Hiệu Cảnh Báo Nhận Biết Một SCAM ICO

  1. Ý tưởng của họ không phù hợp với blockchain

Điều căn bản đầu tiên cần đánh giá chính là ý tưởng. Tất nhiên, trong thế giới cá cược, marketing từ người nổi tiếng, vân vân, người ta có hàng vô vàn cách để vẽ nên một ý tưởng lớn, nhưng đôi khi, một ý tưởng lớn không thể áp dụng được với tất cả mọi thứ. Một vài yếu tố của blockchain đôi khi sẽ có ý nghĩa ở bất cứ nơi nào và hoàn cảnh này, nhưng không có nghĩa là yếu tố sẽ dần lớn mạnh và trở thành tương lai. Trước khi nhìn vào các thứ khác, hãy nhìn vào giải pháp công ty đang đưa ra. Thậm chí nếu giải pháp họ đưa ra có ý nghĩa, hãy thử so sánh xem giải pháp được đề xuất có đúng đắn và có giá trị trong thời gian dài hay không.

Đa số các chuyên gia định nghĩa blockchain đơn giản là một cách lưu trữ dữ liệu mới. Chỉ là trong kiểu lưu trữ mới này, thực thể tập trung sẽ không thể kiểm soát được dữ liệu đó. Tất cả những ai là thành viên của mạng lưới, vừa là trung tâm lại vừa không phải trung tâm trong cùng một thời điểm. Hiểu rõ khái niệm phi tập trung, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những ý tưởng chỉ là scam, những ý tưởng chỉ đang cố gắng cuỗm tiền của bạn đi. Hãy nhớ một quy luật đơn giản: Nếu bạn có một chiếc búa, không có nghĩa là mọi thứ trước mắt bạn đều là các chiếc đinh (ý chỉ ra rằng, nếu có tiền, hãy chọn lọc đầu tư thật khôn ngoan).

  1. Một dự án không có MVP

Đôi khi nhiều dự án ICO diễn ra dù mới chỉ có ý tưởng. Tất cả những gì bạn có thể tìm thấy được là một ý tưởng, họ muốn bạn tin rằng, ý tưởng đó sẽ thay đổi tương lai. Thực tế là một ý tưởng nghe có vẻ giống như một kế hoạch thay đổi cuộc chơi cho đến khi người ta hiện thực hóa chúng. Bạn nên yêu cầu thấy được bản MVP (minimum viable product). Một MVP sẽ có các đặc điểm mà từ đó, bạn có thể suy ra được sản phẩm cuối cùng và tính thực thi của sản phẩm đó.

Vì vậy, dù ý tưởng nghe có vẻ thuyết phục thế nào, bạn cũng nên yêu cầu các thành viên phát triển chuyên nghiệp trình bày một MVP. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra phiên bản alpha của phần mềm/dịch vụ trước ngày diễn ra ICO. Giả dụ như có một tập đoàn khổng lồ và vô cùng nổi tiếng đằng sau dự án đó, và điều đó khiến bạn thấy dự án ICO này có vẻ không phải là scam. Nhưng thử nghĩ mà xem: Tại sao một tập đoàn nổi tiếng như vậy lại không có đủ tiền để ít nhất là chuẩn bị một MVP trước thời điểm ICO?

  1. Họ đi theo mô hình kim tự tháp

Mô hình này thường xuất hiện trong trường hợp các đồng crypto mới. Nhà sáng lập đồng tiền mới cung cấp các đồng tiền mã hóa cho các nhà đầu tư mới theo cách không chính thống. Họ thiết kế một mô hình nhiều tầng và liên tục tuyển thêm các nhà đầu tư. Làm như vậy, họ sẽ có dòng tiền liên tục để phân tán cho các nhà đầu tư ban đầu. Và trước khi các khoản đầu tư từ lớp thứ 2 cạn kiệt, họ sẽ kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư mới. Mô hình này được xem như mô hình kim tự tháp hay mô hình Ponzi

Ở những dự án thế này, bạn sẽ chỉ thấy họ đưa ra ý tưởng. Không có sản phẩm nào, còn ý tưởng thì cứ lớn dần và ngày càng có nhiều người tham gia.

  1. Họ gửi bạn các email giả mạo

Nếu bạn là thành viên của một cộng đồng các nhà đầu tư blockchain, bạn có thể sẽ bắt gặp các email giả mạo. Nếu bạn nhận được email về một sự kiện ICO sắp diễn ra hay một dự án mà không bắt nguồn từ các nguồn tin tức của mình, các email đó chính là scam. Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về việc sử dụng Internet an toàn, bạn sẽ không click vào bất cứ đường link nào trong các email đó. Tuy nhiên, có rất nhiều dạng lười đảo và đôi khi scam sẽ có dưới dạng hình thức đơn khá tin cậy, đến cả các người dùng Internet kinh nghiệm nhất cũng dễ dàng mắc bẫy.

Các email đó có thể đến từ Google hay các nguồn tin cậy khác. Các email đó có thể thẳng thắn yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu để truy cập vào ví tiền mã hóa bạn đang sở hữu. Ngay sau khi bạn trao họ “chiếc chìa khóa” đó, bạn sẽ phải nói lời chào tạm biệt với tài khoản của mình. Trong trường hợp như vậy, đừng click vào bất cứ đường link nào trong email nhận được ngay cả khi bạn nghĩa đó là email được gửi đến từ một nguồn đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu kỹ dự án và xem xét kỹ lưỡng dự án đó trên mạng trước khi đầu tư một xu nào.

  1. Các giá trị chúng mang lại trái ngược với giá trị của blockchain

Khi bạn thảo luận về các dự án blockchain, bạn sẽ thường liên tưởng đến các dự án phi tập chung. Nếu công ty bạn dự định đầu tư vào chỉ cung cấp cho bạn một gợi ý rất nhỏ rằng đây không phải một dự án phi tập trung, thì bạn không nên đầu tư. Hơn thế nữa, bất cứ công ty hợp pháp hay dự án blockchain nào cũng sẽ có một mã code nguồn mở mà bất cứ ai cũng có thể truy cập, dù họ ở đâu trên thế giới này. Một mã nguồn đóng cũng có thể là dấu hiệu scam. Khi nhắc đến tiền mã hóa, chúng có thể hiện các dấu hiệu bất ổn về giá qua thời gian.

Kể cả là Bitcoin hay Etherum- những ông trùm trong thế giới tiền mã hóa dù có lớn mạnh thế nào, chúng cũng đã phải trải qua thăng trầm trong các đợt lên xuống giá thị trường từ khi lên sàn. Mặc dù chúng đã đạt được mức giá kỉ lục, thì chúng đôi khi cũng xuống lên tận cùng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ đầu tư vào một dự án hay một đồng tiền mã hóa không bao giờ tụt giá, dự án đó có thể là scam.

 

 

 

Tóm lại

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã xem rất kỹ whitepaper của mỗi dự án trước khi quyết định đầu tư vào chúng. Và quan trọng hơn cả, đừng bao giờ đầu tư trước khi nghiên cứu kỹ về các thành viên team đằng sau dự án đó. Bất cứ dự án nào không có một team đáng tin, dễ dàng xác thực và công khai, dự án có thể sinh ra nhiều hoài nghi và sau đó biến thành ác mộng sống còn cho nhiều người.

Tìm hiểu thêm về 5 xu hướng ICO "hot" nhất năm 2018 tại đây: https://bigcoinvietnam.com/diem-danh-5-xu-huong-ico-hot-nhat-nam-2018

Theo InitialCoinOfferings

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Với 35 triệu người dùng, liệu chuỗi trò chơi Kaleido có làm nên lịch sử?


Kể từ khi thành lập, dự án game kaleido đã có ý tưởng tham gia ngành công nghiệp trò chơi phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain và tích cực thúc đẩy phát triển các dự án trò chơi.

Sự phát triển chung của dự án trò chơi kaleido như sau: Dựa trên blockchain hiệu suất cao, dựa trên phương thức đồng thuận Algorand, những điểm chưa hợp lý của trò chơi được giải quyết thông qua mạng truyền thông tự phát triển P2P đáng tin cậy và nền tảng KAL Game cho phép người dùng trải nghiệm sự phi tập trung hóa cơ bản. Một trò chơi blockchain vừa mang tính giải trí vừa mang tính trải nghiệm.

Xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên cơ chế đồng thuận của Algorand

Tiền đề của công nghệ blockchain phục vụ nền kinh tế là nhu cầu đáp ứng các yêu cầu cơ bản về hiệu suất và ứng dụng. Hiện nay, nhiều Public Blockchain chính thống đang phải đối mặt với vấn đề nan giải trong quá trình cải thiện hiệu suất mà vẫn cân bằng tính phi tập trung và bảo mật.

Các thuật toán đồng thuận như POS, DPoS và PBFT được áp dụng trong các dự án khác nhau, nhưng trong thử nghiệm và ứng dụng thực tế, chúng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thứ về hiệu suất hoặc tính phi tập trung. Vì vậy, để tìm thấy một cơ chế đồng thuận tương đối hoàn hảo trong ngành chưa hẳn là dễ.

Song, người chiến thắng giải thưởng Turing, sau khi giáo sư MIT người Mỹ Micali phát hành tài liệu thuật toán đồng thuận Algorand,các nhà phát triển blockchain đã được tiếp thêm hy vọng. Giá trị của thuật toán đồng thuận Algorand nằm ở sự đổi mới của cơ chế quyết định trên chuỗi:

1. Việc nắm giữ Token chỉ ảnh hưởng đến xác suất được rút ra với tư cách là thành viên của ủy ban bỏ phiếu trong chuỗi hoặc người đề xuất, điều đó không xác định sức mạnh cuối cùng để tạo ra một khối;

2. Nhiều người đề xuất khối sẽ được rút ra trong quá trình đồng thuận.

Khối xác nhận cuối cùng được chọn dựa trên Proof của VRF. Các nhà tài trợ được đảm bảo công bằng và không thể đoán trước.

Là dự án đầu tiên hiện thực hóa dự án Public Blockchain của Algorand, kaleido sử dụng đầy đủ các lợi thế của thuật toán đồng thuận Algorand, giúp mức độ phân cấp, hiệu quả và bảo mật của mạng chính kaleido cân bằng hoàn hảo và chuỗi này thực tế hơn Ethereum, EOS và các chuỗi công khai khác.

Hiệu suất của Public Blockchain cơ bản quyết định trải nghiệm và sự phong phú của ứng dụng trên. Hiện tại, hiệu suất của chuỗi cơ sở kaleido có thể đáp ứng các viễn cảnh thương mại của hầu hết các ứng dụng.

Liên kết P2P để xây dựng một môi trường trò chơi đáng tin cậy

Sự công bằng và tin tưởng luôn là những giá trị mà xã hội loài người đang theo đuổi. Tương tự như vậy, chúng tôi quay trở lại ngành công nghiệp trò chơi và xây dựng một môi trường đáng tin cậy công bằng và minh bạch, cho phép người chơi trải nghiệm sự thú vị của trò chơi trong một môi trường bình đẳng, công bằng. Đó cũng là lý tưởng của kaleido.

Xung quanh mục tiêu ban đầu này, chúng tôi đã phát triển một mạng truyền thông P2P chuỗi đáng tin cậy dựa trên chuỗi công khai hiệu suất cao, giúp cho việc tương tác giữa các trò chơi và chuỗi phức tạp trở nên đơn giản và khả thi, và sự tương tác giữa người chơi với người chơi và trò chơi dựa trên môi trường đáng tin.

Giao tiếp P2P theo chuỗi tin cậy dựa trên Zero knowledge proof. Việc đọc, sửa đổi và viết dữ liệu của các trò chơi phức tạp được hoàn thành theo chuỗi. Chỉ cho biết kết quả cuối cùng được đồng bộ hóa với chuỗi, giảm tối đa trọng tải của dữ liệu đồng bộ hóa nút mạng trên chuỗi. Đồng thời, Zero knowledge proof cũng có thể đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu.

Việc tạo ra một mạng truyền thông P2P theo chuỗi có thể khiến một số trò chơi ra khỏi máy chủ tập trung, nhận ra sự tương tác trực tiếp giữa máy khách trò chơi và chuỗi và giảm rủi ro của máy chủ trung tâm.

Hiện tại, nhóm dự án kaleido đã xác minh tính khả thi và ổn định của liên kết P2P theo chuỗi dựa trên Zero knowledge proof thông qua hai trò chơi tự phát triển. Trong tương lai, mã nguồn công nghệ sẽ dần dần được mở cho các chuỗi tham quan khác và đổi mới công nghệ sẽ giúp nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, do đó thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế kỹ thuật số.

Nền tảng KAL Game liên kết người dùng và trò chơi

Đổi mới công nghệ cho phép tích hợp tốt hơn các trò chơi và chuỗi khối, đem lại trải nghiệm trò chơi tốt hơn. Đối với các trò chơi trực tuyến chính của kaleido, làm thế nào để giới thiệu những trò chơi này vào các game thủ thực sự, đây là liên kết chính trong hệ sinh thái trò chơi kaleido.

KAL Game là nền tảng đa phương tiện chuỗi trò chơi hệ sinh thái kaleido, liên kết 35 triệu người dùng ở nước ngoài của tất cả các trò chơi và đối tác chuỗi kaleido trong tương lai. Thông qua hợp tác sâu rộng với VN Ngày Nay, một nền tảng tin tức nổi tiếng ở Đông Nam Á với hơn 35 triệu người dùng, nền tảng KAL Game sẽ hỗ trợ lưu lượng truy cập cho các trò chơi khác nhau trong nền tảng thông qua việc gia tăng người dùng liên tục.

Hiện tại, nền tảng KAL Game đã hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển hoàn thiện. Nền tảng này sẽ tạo điều kiện phát triển cho tất cả các trò chơi điện tử và trò chơi truyền thống. Nguồn vốn sẵn sàng cũng sẵn sàng để tài trợ và hỗ trợ lưu lượng. Tất cả các nhà phát triển, nhà điều hành và người chơi đều được chào đón tham gia.

Đổi mới công nghệ thúc đẩy nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, nâng cấp công nghệ mang lại lợi ích kinh tế kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Kaleidochain đang trên đường khai phá blockchain và giá trị trò chơi. Chúng tôi không ngừng mở rộng hợp tác, phát triển, hãy cùng đồng hành, tham gia với chúng tôi!

Bigcoinvietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain