Gửi bài viết tới BigCoin

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 365 lượt xem
Chia sẻ
 

Các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs) ở khắp mọi nơi trong không gian tiền mã hóa không được kiểm soát đã chứng tỏ mình là một phương tiện vô cùng hiệu quả để huy động các dự án crowdfunding bằng các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ICOs thất bại, lừa đảo, gian lận thì vẫn có nhiều các ICO tiềm năng. Vì lý do này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã cung cấp danh sách "Những điều bạn cần biết về ICO".

ICO có thể là chứng khoán

Một số ICO cần phải đăng ký

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiếp cận với các ICO

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ

ICO có thể là chứng khoán

Trước hết, SEC muốn các nhà đầu tư biết rằng các dự án ICO trong nhiều trường hợp có thể là chứng khoán. Như vậy, các ICO cụ thể này phải hoạt động theo các quy định của luật chứng khoán liên bang. Cơ quan quản lý lưu ý:

Các ICO trong các trường hợp cụ thể có thể là các đợt chào bán chứng khoán và SEC có đầy đủ thẩm quyền về việc thực thi luật chứng khoán liên bang.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO – dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu

Một số ICO cần phải đăng ký

Các ICOs đủ điều kiện là chứng khoán phải đăng ký hợp pháp với SEC - cho dù họ có muốn hay không. SEC giải thích:

ICOs là chứng khoán thì có nhiều khả năng phải được đăng ký với SEC ngoại trừ rơi vào trường hợp ngoại lệ được miễn đăng ký.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

SEC nói tất cả các ICO chứng khoán bắt buộc phải được đăng ký hợp pháp

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Tất nhiên, nhiều ICOs sẽ không phải đăng ký với SEC và, do đó, họ phải thay đổi tên hoặc cấu trúc của các token đó để nó xuất hiện dưới hình thức một cái gì đó khác. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng vẫn có đủ điều kiện trở thành chứng khoán. SEC nói:

ICO hoặc các token đặc biệt hơn, có thể được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng cách đơn thuần nhất để gọi 1 token là "token tiện ích" hoặc cấu trúc nó để cung cấp một số tiện ích mà không ngăn cản được token trở thành chứng khoán.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO có tên và cấu trúc giống như một token thì phải làm sao???

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiền mã hóa vẫn thường được gọi là 'Wild West', cụm từ này ám chỉ những khoản thua lỗ hiếm khi được bảo đảm và các hoạt động lừa đảo diễn ra tràn lan. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư luôn phải tự tìm hiểu, nghiên cứu và quản lý cẩn thận các khoản đầu tư. SEC giải thích:

Vì một số ICO có thể là một cơ hội đầu tư trung thực, nhưng cũng nhiều dự án có thể là gian lận, nên hãy bảo vệ số tiền bạn vất vả kiếm được và cảnh giác với lời hứa về lợi tức được đảm bảo và vận may trong tương lai. Những dự án như thế này cũng có thể gây ra những rủi ro mất mát đáng kể hoặc thao túng, bao gồm cả thông qua các vụ tấn công, chúng ta cũng không phải chưa bao giờ thấy các nạn nhân của những vụ tấn công này trong thực tế.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đầu tư số tiền bạn kiếm được một cách cẩn thận với các ICO lừa đảo

Tiếp cận với các ICO

Cuối cùng, nếu bạn nghiêm túc xem xét đầu tư vào một ICO, SEC đề nghị bạn tiếp cận với các cá nhân điều hành dự án và đặt ra các câu hỏi. Nếu họ không cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng, chắc chắn họ đang không có ý định cung cấp một dự án ICO tiềm năng. SEC nói chi tiết:

Nếu bạn chọn đầu tư vào các dự án này, hãy đặt câu hỏi và yêu cầu các nhà điều hành cung cấp các câu trả lời rõ ràng.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều SEC không đề cập trong danh sách này, tuy nhiên 5 điều trên cũng đủ nhắc nhở nghiêm túc cho những người đang muốn tham gia vào các ICO. Chỉ tuần trước, Chủ tịch SEC, Jay Clayton đã phát biểu, “Hãy tuân thủ luật pháp. Chúng tôi đang để ý đến các bạn. Những người khác cũng đang theo dõi các bạn". Có thể bản thân chúng ta không thể kiểm soát được các ICO lừa đảo nhưng với tiền và vốn của chúng ta, chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát.

Bạn đang đọc bài: 5 điều SEC muốn bạn biết về ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ