Gửi bài viết tới BigCoin

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 394 lượt xem
Chia sẻ
 

Các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs) ở khắp mọi nơi trong không gian tiền mã hóa không được kiểm soát đã chứng tỏ mình là một phương tiện vô cùng hiệu quả để huy động các dự án crowdfunding bằng các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ICOs thất bại, lừa đảo, gian lận thì vẫn có nhiều các ICO tiềm năng. Vì lý do này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã cung cấp danh sách "Những điều bạn cần biết về ICO".

ICO có thể là chứng khoán

Một số ICO cần phải đăng ký

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiếp cận với các ICO

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ

ICO có thể là chứng khoán

Trước hết, SEC muốn các nhà đầu tư biết rằng các dự án ICO trong nhiều trường hợp có thể là chứng khoán. Như vậy, các ICO cụ thể này phải hoạt động theo các quy định của luật chứng khoán liên bang. Cơ quan quản lý lưu ý:

Các ICO trong các trường hợp cụ thể có thể là các đợt chào bán chứng khoán và SEC có đầy đủ thẩm quyền về việc thực thi luật chứng khoán liên bang.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO – dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu

Một số ICO cần phải đăng ký

Các ICOs đủ điều kiện là chứng khoán phải đăng ký hợp pháp với SEC - cho dù họ có muốn hay không. SEC giải thích:

ICOs là chứng khoán thì có nhiều khả năng phải được đăng ký với SEC ngoại trừ rơi vào trường hợp ngoại lệ được miễn đăng ký.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

SEC nói tất cả các ICO chứng khoán bắt buộc phải được đăng ký hợp pháp

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Tất nhiên, nhiều ICOs sẽ không phải đăng ký với SEC và, do đó, họ phải thay đổi tên hoặc cấu trúc của các token đó để nó xuất hiện dưới hình thức một cái gì đó khác. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng vẫn có đủ điều kiện trở thành chứng khoán. SEC nói:

ICO hoặc các token đặc biệt hơn, có thể được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng cách đơn thuần nhất để gọi 1 token là "token tiện ích" hoặc cấu trúc nó để cung cấp một số tiện ích mà không ngăn cản được token trở thành chứng khoán.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO có tên và cấu trúc giống như một token thì phải làm sao???

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiền mã hóa vẫn thường được gọi là 'Wild West', cụm từ này ám chỉ những khoản thua lỗ hiếm khi được bảo đảm và các hoạt động lừa đảo diễn ra tràn lan. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư luôn phải tự tìm hiểu, nghiên cứu và quản lý cẩn thận các khoản đầu tư. SEC giải thích:

Vì một số ICO có thể là một cơ hội đầu tư trung thực, nhưng cũng nhiều dự án có thể là gian lận, nên hãy bảo vệ số tiền bạn vất vả kiếm được và cảnh giác với lời hứa về lợi tức được đảm bảo và vận may trong tương lai. Những dự án như thế này cũng có thể gây ra những rủi ro mất mát đáng kể hoặc thao túng, bao gồm cả thông qua các vụ tấn công, chúng ta cũng không phải chưa bao giờ thấy các nạn nhân của những vụ tấn công này trong thực tế.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đầu tư số tiền bạn kiếm được một cách cẩn thận với các ICO lừa đảo

Tiếp cận với các ICO

Cuối cùng, nếu bạn nghiêm túc xem xét đầu tư vào một ICO, SEC đề nghị bạn tiếp cận với các cá nhân điều hành dự án và đặt ra các câu hỏi. Nếu họ không cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng, chắc chắn họ đang không có ý định cung cấp một dự án ICO tiềm năng. SEC nói chi tiết:

Nếu bạn chọn đầu tư vào các dự án này, hãy đặt câu hỏi và yêu cầu các nhà điều hành cung cấp các câu trả lời rõ ràng.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều SEC không đề cập trong danh sách này, tuy nhiên 5 điều trên cũng đủ nhắc nhở nghiêm túc cho những người đang muốn tham gia vào các ICO. Chỉ tuần trước, Chủ tịch SEC, Jay Clayton đã phát biểu, “Hãy tuân thủ luật pháp. Chúng tôi đang để ý đến các bạn. Những người khác cũng đang theo dõi các bạn". Có thể bản thân chúng ta không thể kiểm soát được các ICO lừa đảo nhưng với tiền và vốn của chúng ta, chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát.

Bạn đang đọc bài: 5 điều SEC muốn bạn biết về ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ