Gửi bài viết tới BigCoin

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 481 lượt xem
Chia sẻ
 

Các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu (ICOs) ở khắp mọi nơi trong không gian tiền mã hóa không được kiểm soát đã chứng tỏ mình là một phương tiện vô cùng hiệu quả để huy động các dự án crowdfunding bằng các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ICOs thất bại, lừa đảo, gian lận thì vẫn có nhiều các ICO tiềm năng. Vì lý do này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã cung cấp danh sách "Những điều bạn cần biết về ICO".

ICO có thể là chứng khoán

Một số ICO cần phải đăng ký

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiếp cận với các ICO

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ

ICO có thể là chứng khoán

Trước hết, SEC muốn các nhà đầu tư biết rằng các dự án ICO trong nhiều trường hợp có thể là chứng khoán. Như vậy, các ICO cụ thể này phải hoạt động theo các quy định của luật chứng khoán liên bang. Cơ quan quản lý lưu ý:

Các ICO trong các trường hợp cụ thể có thể là các đợt chào bán chứng khoán và SEC có đầy đủ thẩm quyền về việc thực thi luật chứng khoán liên bang.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO – dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu

Một số ICO cần phải đăng ký

Các ICOs đủ điều kiện là chứng khoán phải đăng ký hợp pháp với SEC - cho dù họ có muốn hay không. SEC giải thích:

ICOs là chứng khoán thì có nhiều khả năng phải được đăng ký với SEC ngoại trừ rơi vào trường hợp ngoại lệ được miễn đăng ký.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

SEC nói tất cả các ICO chứng khoán bắt buộc phải được đăng ký hợp pháp

Nếu nó có tên và cấu trúc giống như một token?

Tất nhiên, nhiều ICOs sẽ không phải đăng ký với SEC và, do đó, họ phải thay đổi tên hoặc cấu trúc của các token đó để nó xuất hiện dưới hình thức một cái gì đó khác. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng vẫn có đủ điều kiện trở thành chứng khoán. SEC nói:

ICO hoặc các token đặc biệt hơn, có thể được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng cách đơn thuần nhất để gọi 1 token là "token tiện ích" hoặc cấu trúc nó để cung cấp một số tiện ích mà không ngăn cản được token trở thành chứng khoán.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

ICO có tên và cấu trúc giống như một token thì phải làm sao???

Xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư của bạn

Tiền mã hóa vẫn thường được gọi là 'Wild West', cụm từ này ám chỉ những khoản thua lỗ hiếm khi được bảo đảm và các hoạt động lừa đảo diễn ra tràn lan. Do đó, điều quan trọng là các nhà đầu tư luôn phải tự tìm hiểu, nghiên cứu và quản lý cẩn thận các khoản đầu tư. SEC giải thích:

Vì một số ICO có thể là một cơ hội đầu tư trung thực, nhưng cũng nhiều dự án có thể là gian lận, nên hãy bảo vệ số tiền bạn vất vả kiếm được và cảnh giác với lời hứa về lợi tức được đảm bảo và vận may trong tương lai. Những dự án như thế này cũng có thể gây ra những rủi ro mất mát đáng kể hoặc thao túng, bao gồm cả thông qua các vụ tấn công, chúng ta cũng không phải chưa bao giờ thấy các nạn nhân của những vụ tấn công này trong thực tế.

5 điều SEC muốn bạn biết về ICO

Đầu tư số tiền bạn kiếm được một cách cẩn thận với các ICO lừa đảo

Tiếp cận với các ICO

Cuối cùng, nếu bạn nghiêm túc xem xét đầu tư vào một ICO, SEC đề nghị bạn tiếp cận với các cá nhân điều hành dự án và đặt ra các câu hỏi. Nếu họ không cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng, chắc chắn họ đang không có ý định cung cấp một dự án ICO tiềm năng. SEC nói chi tiết:

Nếu bạn chọn đầu tư vào các dự án này, hãy đặt câu hỏi và yêu cầu các nhà điều hành cung cấp các câu trả lời rõ ràng.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều SEC không đề cập trong danh sách này, tuy nhiên 5 điều trên cũng đủ nhắc nhở nghiêm túc cho những người đang muốn tham gia vào các ICO. Chỉ tuần trước, Chủ tịch SEC, Jay Clayton đã phát biểu, “Hãy tuân thủ luật pháp. Chúng tôi đang để ý đến các bạn. Những người khác cũng đang theo dõi các bạn". Có thể bản thân chúng ta không thể kiểm soát được các ICO lừa đảo nhưng với tiền và vốn của chúng ta, chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát.

Bạn đang đọc bài: 5 điều SEC muốn bạn biết về ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

TagsICOSEC
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain