Gửi bài viết tới BigCoin

5 lời khuyên cho nhà đầu tư Bitcoin mới

Đăng bởi: PaulAdams  - 19/01/2018 - 493 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với những người mới bước chân vào thế giới Bitcoin, họ thường rất hoang mang không biết làm sao để đầu tư Bitcoin được hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 lời khuyên xuất phát từ ông Enneking giám đốc điều hành quỹ đầu tư Crypto Asset Management để giúp cho các nhà đầu tư mới yên tâm hơn, tự tin hơn trước khi nhập cuộc.

    1- Trang bị vốn kiến thức đầy đủ

Theo ông Enneking, tâm lý của những người mới bước chân vào thị trường tiền ảo đều gặp phải  Hội chứng sợ bỏ lỡ (FOMO). Một người có tiềm lực tài chính kinh tế mạnh mà có hứng thú với tiền ảo Bitcoin chưa chắc đã có thể tham gia vào thị trường tiền ảo này ngay lập tức. Và người có mức tài chính bình thường thì lại càng không thể dại dột như vậy. Lời khuyên đưa ra cho những người mới bắt đầu với Bitcoin là nên dành một khoảng thời gian đủ để trang bị kiến thức và hãy xâm nhập thị trường một cách chậm rãi, an toàn. Hãy lựa chọn thời cơ tốt nhất cho mình.

Hãy học trước khi hành!

   2- Không nên tin tưởng tuyệt đối

Theo Enneking, ông đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin khi ông thành lập The Bitcoin fund và sau đó ông được mời làm giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Crypto Asset Management. Trong suốt thời gian đầu tư và điều hành quỹ ông vẫn luôn có sự nghi ngờ về tương lai của đồng tiền số và ông vẫn có niềm tin vào tiền pháp định hơn.

Enneking đã chia sẻ quan điểm của mình: Tuy Bitcoin hiện đang ngày càng phổ biến nhưng lợi thế của tiền pháp định vẫn mạnh hơn Bitcoin vì khi được chấp nhận, chúng ta có thể sử dụng chúng ở rộng rãi khắp nơi.

    3- Có kỹ năng phân tích thị trường

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với những người đầu tư vào đồng tiền số. Nếu ai đó đang băn khoăn thời điểm nào có thể vào giá tốt thì sau đây là 2 phương pháp mà Bigcoinvietnam cung cấp để có thể giải quyết nỗi băn khoăn ấy cho các bạn:

  • Phương pháp phân tích cơ bản

Phương pháp này sẽ giúp các bạn nhận định được tiền điện tử đang có giá quá cao hay quá thấp. Phương pháp phân tích này được đánh giá bởi những yếu tố liên quan đến giá của Bitcoin như: cung cầu, pháp lý, tâm lý thị trường,…

  • Phương pháp phân tích kỹ thuật

Phương pháp này cho phép bạn tìm được những vào điểm tốt vì nó sử dụng những chỉ số kỹ thuật cơ bản như các mô hình giá và số lượng giao dịch để đánh giá thị trường.

Ông Enneking chỉ rõ khi phân tích kỹ thuật xác định được điểm vào tốt, nhưng những người đầu tư cũng không nên đầu tư ngay một lúc mà cần chia nhỏ giai đoạn và quan sát thị trường thật kỹ càng.

   4- Tuân thủ kỉ luật đầu tư Bitcoin

Thị trường tiền ảo vẫn còn ẩn chứa rất nhiều rủi ro, để hạn chế tối đa được những rủi ro không mong muốn ấy, người đầu tư cần phải nắm rõ và tuân thủ những kỷ luật sau:

  • Kiên nhẫn

Đầu tư tiền ảo trước hết phải thật kiên nhẫn. Dù bạn đặt lệnh ra sao, cuối cùng bạn sẽ có lời, vì vậy hãy bình tĩnh giữ lệnh nếu bạn nghĩ đó là giá tốt.

  • Sử dụng lệnh cắt lỗ

Lệnh này sẽ giúp các bạn hạn chế được rủi ro vì Bitcoin giao dịch 24 giờ với biến động giá rất mạnh. Và bạn nên chia thành nhiều lệnh cắt lỗ khác nhau.

  • Không nên kiểm tra tài khoản hàng ngày

Theo dõi tài khoản quá thường xuyên có thể khiến tâm lý khủng hoảng! Một trong những điều bạn cần biết là thị trường điện tử giao dịch 24/7, cho nên nó là không khả thi nếu bạn theo dõi thị trường 24 giờ. Nếu bạn nghĩ giá bạn vào rất tốt, hãy giữ.

 

   5- Chọn nguồn thông tin đáng tin cậy

Nguồn thông tin khá quan trọng, chúng có thể làm cho bạn chủ quan hoặc hoang mang. Đối với những người mới đầu tư, hãy chọn nguồn thông tin đáng tin cậy. Gợi ý một số trang đáng tin như: CoinDesk, CoinTelegraph, và CryptoCoinsNews.  Bloomberg, Forbes, và CNBC và đặc biệt không nên xem thông tin ở những trang như: Reddit, Twitter và các mạng xã hội,… vì đây chính là những kênh mà “cá mập” thường tung tin gây hoang mang để áp đảo thị trường.

Trên đây là 5 lời khuyên của giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Crypto Asset Management cho những người mới đầu tư vào Bitcoin. Nếu các bạn là nhà đầu tư Bitcoin mới đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ tại Phân tích trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé!

Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 27/05] 1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero


1000 hệ thống doanh nghiệp bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác Monero

Hàng ngàn máy tính của các doanh nghiệp gần đây đã bị nhiễm phần mềm độc hại mã hóa khi cài đặt ứng dụng khai thác Monero.

Kể từ tháng 12 năm 2019, băng đảng mã độc Blue Mockingbird đã gây lây nhiễm hơn 1000 hệ thống kinh doanh với phần mềm độc hại khai thác Monero.

Theo báo cáo bởi công ty bảo mật đám mây Red Canary, phương pháp của phần mềm độc hại là tấn công các máy chủ chạy các ứng dụng ASP.NET và khai thác lỗ hổng để cài đặt web shell trên máy tính bị tấn công và có quyền truy cập cấp quản trị viên để sửa đổi cài đặt máy chủ. Tiếp theo, tội phạm mạng cài đặt ứng dụng XMRRig để tận dụng tài nguyên của các máy bị nhiễm. Theo thống kê, hầu hết các máy tính bị nhiễm thuộc về các công ty lớn.

Như với các cuộc tấn công ransomware gần đây bằng cách sử dụng Trojans, tội phạm đã lợi dụng điểm yếu của giao thức máy tính từ xa trong Windows để xâm nhập vào các hệ thống.

 

Argentina đang đàn áp giao dịch Bitcoin để dập tắt hoạt động rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác

Theo báo cáo từ tờ El Cronista của Argentina, chính quyền Argentina đã quyết định thắt chặt lưu thông tiền điện tử như Bitcoin ở đất nước này để ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác.

 

 

Trong vài tháng tới, đơn vị thông tin tài chính Argentina (FIU) dự định tăng cường kiểm soát lưu thông tiền điện tử. Franco Amati, nhà sáng lập Bitcoin Center tại Buenos Aires cho biết, chính phủ Argentina về cơ bản đang cố gắng ngăn chặn hành vi của công dân mua Bitcoin bằng đồng peso của Argentina và chuyển đổi số Bitcoin đó sang đô la Mỹ trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Vào tháng 11 năm 2019, các giao dịch Bitcoin tăng vọt ở Argentina sau khi ngân hàng trung ương của nước này cấm mua Bitcoin. Argentina được biết đến là một trong những quốc gia chính có khối lượng giao dịch bitcoin lớn trên thị trường bitcoin ngang hàng LocalBitcoins. Do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Argentina, ngày càng có nhiều công dân đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử. Kể từ tháng 4 năm 2018, nhiều đồng tiền đã mất giá đáng kể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thanh toán của cư dân.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta sẽ mở rộng vào thị trường Ấn Độ với nguồn vốn mới

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Delta Exchange đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng ở Ấn Độ.

Theo thông báo, công ty CoinFund có trụ sở tại New York mong muốn thực hiện khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào Ấn Độ sau khi dỡ bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với các ngân hàng phục vụ các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Pankaj Balani, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Delta Exchange tuyên bố rằng Ấn Độ là một thị trường lớn chưa được khai thác, không chỉ cho thị trường tiền điện tử mà còn cho phân khúc phái sinh tiền điện tử.

Đầu ngày hôm nay, ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã nhắc lại rằng không có lệnh cấm cung cấp dịch vụ ngân hàng cho bất kỳ công ty nào như vậy, sau khi một giám đốc tại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương nộp đơn yêu cầu tự do thông tin.

 

WeChat đầu tư 70 tỷ đô la vào Fintech, bao gồm Blockchain và AI

Tencent Holdings đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain trên khắp Trung Quốc như là một phần của khoản đầu tư 70 tỷ đô la vào fintech.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings sẽ phân bổ gần 70 tỷ đô la (500 tỷ nhân dân tệ) trong vòng 5 năm tới để phát triển fintech, bao gồm blockchain, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Vào ngày 26/5 Reuters đưa tin, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin WeChat này hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của fintech trên cả nước, sau khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy mạnh việc áp dụng blockchain gần đây.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn