Gửi bài viết tới BigCoin

5 lời khuyên không thể bỏ qua trước khi mua bán bất động sản bằng tiền mã hóa

Đăng bởi: Sapphire  - 01/03/2018 - 804 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa đang nhanh chóng trở thành phương thức thanh toán trong bất động sản của những người mua và người bán nhà đất

Tiền mã hóa đã và đang tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Sự bùng nổ của tiền mã hóa năm 2017 đã kéo cả những người mua và người bán vào cuộc đua tìm kiếm những cách để có thể kiếm lời từ sự bùng nổ này. Mặc cho các biến động và những lời cảnh báo của các nhà phê bình rằng bong bóng tiền mã hóa sẽ sớm nổ, tiền mã hóa (Bitcoin là một ví dụ) vẫn tiếp tục nhảy vào các lĩnh vực mới. Và bây giờ, thị trường bất động sản cũng có sự hiện diện của các loại tiền này. Nhưng bạn cần phải biết những gì trước khi bán hoặc mua một ngôi nhà bằng tiền mã hóa?

Bà Piper Moretti, CEO của  The Crypto Realty Group

Bà Piper Moretti, Giám đốc điều hành (CEO) của The Crypto Realty Group (tạm dịch: Tập đoàn bất động sản tiền mã hóa) và cũng là một nhà môi giới bất động sản, đã từng tham gia vào vụ giao dịch Bitcoin đầu tiên ở Nam California và kể từ đó đã hoàn thành một số giao dịch. Bà đã chia sẻ hiểu biết của mình và đưa ra 5 bí quyết hàng đầu cho người những người đang mua bán bất động sản trên thị trường tiền mã hóa.

1. Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Trong khi tiền mã hóa đang là xu thế và nhanh chóng trở thành một xu hướng đầu tư với các nhà đầu tư giàu có, thì sân chơi này lại không dành cho những người thiếu hiểu biết. Nếu như bạn đang cân nhắc việc sử dụng tiền kỹ thuật số để mua hoặc bán nhà, thì hãy coi như đó là cơ hội để bạn thực hành để hiểu về thị trường, về các rủi ro và cách thức hoạt động. Bà Moretti gợi ý rằng bạn nên thực hành mua bán nhà trên các sàn giao dịch được kiểm chứng như Coinbase hoặc Binance, những nơi mà cho phép nhà đầu tư mua và bán Bitcoin và Ethereum. Các sàn đó hoạt động gần giống như các sàn giao dịch chứng khoán thông thường và người dùng có thể dễ dàng được xác minh và kết nối với tài khoản ngân hàng. Bắt đầu với cách giao dịch này sẽ giúp trang bị cho người dùng những kiến thức chi tiết về tiền kỹ thuật số trước khi nhảy vảo một lĩnh vực lớn hơn như bất động sản.

 

2. Phải hiểu về ký quỹ

Hình thức ký quỹ sẽ trở nên phức tạp hơn khi ở thị trường tiền mã hóa. Có hai lựa chọn cơ bản là (1) chuyển tiền mã hóa của bạn thành tiền mặt và (2) sử dụng giao dịch tiền mã hóa với nhau (crypto-to-crypto). Nếu bạn chỉ đơn giản dự định chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền mặt, các công ty xác minh quyền sở hữu và công ty ký quỹ sẽ coi đó như giao dịch tiền mặt thông thường. Bà Moretti khuyên bạn nên thiết lập quá trình ký quỹ với một công ty xử lý thanh toán tiền mã hóa, họ sẽ đổi tiền mã hóa của bạn sang USD bằng hình thức điện chuyển khoản ngân hàng (wire transfer).

Còn nếu bạn đã hoàn tất việc giao dịch bằng tiền mã hóa với nhau (crypto-to-crypto), điều tốt nhất là bạn nên làm việc với một công ty xác minh quyền sở hữu mà giàu kinh nghiệm trong công nghệ Blockchain và trong cách thức quyền sở hữu và thuế hoạt động khi chuyển nhượng tài sản. Những công ty khởi nghiệp (startups) như Ragnar Lifthrasir’s velox.re đã chứng tỏ rằng quyền sở hữu có thể được chuyển nhượng qua blockchain, nhưng sẽ có một số vấn đề phát sinh khi chính quyền địa phương yêu cầu giá cả mua bán bằng tiền giấy để phục vụ cho mục đích kế toán. Và bạn sẽ khó có thể biết được nên yêu cầu những gì về thuế chuyển nhượng và bảo hiểm quyền sở hữu. Bà Piper đưa ra cảnh báo rằng khi sử dụng phương thức giao dịch tiền mã hóa với tiền mã hóa, bạn sẽ có thể gặp rắc rối về bảo hiểm quyền sở hữu, cho dù một số người mua không cho rằng loại bảo hiểm đó là cần thiết.

Các bên có liên quan sẽ dễ dàng hơn khi chuyển tiền ngoài ký quỹ và bà Moretti cũng đang làm theo cách đó.

Cho dù bạn chọn cách nào, bà Moretti cũng báo trước rằng những điều khoản nên được giải thích thật rõ ràng về cách thức quy đổi và chuyển tiền để bảo vệ các bên liên quan.

3. Tìm đúng người để cộng tác

Một ngày nào đó, công nghệ blockchain sẽ là tiêu chuẩn để chúng ta vận hành các giao dịch. Cho tới lúc ấy, những người mà quan tâm đến việc theo đuổi mục tiêu đó phải giải quyết những thách thức đi kèm. Một trong những thách thức lớn nhất khi sử dụng tiền mã hóa cho giao dịch bất động sản đó là người ta bỏ qua vấn đề về”tiền internet giả mạo”. Nhiều người bán vẫn không muốn đối mặt với vấn đề này. “Tiền internet giả mạo” đang biến đổi khi tiền mã hóa trở nên ngày càng phổ biến. Bất cứ ai mà sẵn sàng học hỏi về công nghệ và cách tiền mã hóa vận hành thì có thể bắt đầu sử dụng tiền mã hóa ngay bây giờ, kể cả trong lĩnh vực bất động sản. Tuy vậy, khi tiền mã hóa vẫn ở giai đoạn “sơ sinh”, hãy bảo vệ chính bạn bằng cách tìm đúng người để cộng tác. Hãy hỏi các trung tâm môi giới và chắc chắn rằng họ đều quen thuộc và có kinh nghiệm trong giao dịch tiền mã hóa. Hãy tìm một người bán hoặc người mua mà sẵn sàng mở tài khoản Bitpay để nhận điện chuyển khoản hoặc một ngân hàng mà sẵn lòng trở thành bên thứ 3 trong quá trình giao dịch.

 

4. Đặt ra tiêu chuẩn

Sử dụng tiền mã hóa để mua bán bất động sản sẽ có những thách thức riêng. Tiền mã hóa rất dễ biến động, và điều đó sẽ tác động lên người mua. Nếu bạn tham gia vào giao dịch tiền mã hóa bất động sản, hãy luôn lấy giá của ngôi nhà bằng tiền mặt để làm tiêu chuẩn. Hợp đồng phải sử dụng từ ngữ cụ thể mà liên quan chính xác đến việc làm thế nào tiền mã hóa sẽ được định giá sau khi ký quỹ. Ví dụ, nếu giá của ngôi nhà là 1 triệu đô và giá của tiền mã hóa đang giảm, thì người mua phải bù vào đó. Nếu giá của tiền mã hóa tăng và sự chuyển khoản đã hoàn tất thì phần dư ra nên được trả lại. Hãy bảo vệ bạn bằng cách đảm bảo rằng hợp đồng của bạn sẽ chỉ ra được những chi tiết đó.

 

5. Chứng thực, chứng thực, chứng thực

Câu ngạn ngữ xưa “Nếu chuyện gì có vẻ đẹp như mơ, thì đúng là chỉ có trong mơ” chắc chắn sẽ áp dụng với việc mua bán tiền mã hóa, Hệ thống tiền mã hóa rất dễ bị hack. Theo bà Moretti“Tiền mã hóa là mảnh đất mới mẻ và màu mỡ để rửa tiền”. Những đồng tiền bất hợp pháp giấu trong Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác khiến cho việc tìm ra nguồn gốc và chủ nhân của nó trở nên khó khăn hơn. Hãy nhắc nhở chính bạn tránh xa rửa tiền và hiểu khách hàng của bạn. “Tôi nhận cuộc gọi từ những người mua ngoại quốc nói rằng họ có khoản lời lớn trong những đồng tiền sắp tới và họ rất háo hức mua bất động sản ở Nam California.” Hãy cực kỳ cẩn trọng. Luôn kiểm chứng, kiểm chứng và kiểm chứng thông tin. Những nhà quản lý trên toàn thế giới đang thực hiện những quy định bổ sung để giúp ngăn chặn những của cải bất hợp pháp được rửa hoặc tận dụng, và có khả năng chúng ta sẽ thấy một sự sụt giảm đáng kể của hoạt động rửa tiền thông qua tiền mã hóa. Cho tới khi đó, hãy xác minh tất cả các bên liên quan tới bạn.

Tiền mã hóa là cách mới nhất và nóng nhất để mua và bán, và bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Trong khi có một số lợi ích lớn trong việc dùng tiền mã hóa ở thị trường bất động sản, thì những mua và người bán cần tìm hiểu kĩ thông tin và bảo vệ chính mình. Tiền mã hóa tương đối mới trong giới bất động sản và nên được coi là mới. Hãy thực hành kĩ lưỡng và hiểu nơi bạn đang tham gia vào trước khi thực sự tham gia.

Theo forbes.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ