Gửi bài viết tới BigCoin

5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng thời gian gần đây

Đăng bởi: Linh  - 14/11/2020 - 1248 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nhà đầu tư tổ chức, dưới đây là 5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng cao trong thời gian gần đây.

 

Tóm tắt

- Giá của Bitcoin đã gia tăng đáng kể trong nhiều tháng và có một số lý do đằng sau sự gia tăng này.

- Các nhân vật nổi tiếng và các công ty đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin.

- Các lý do khác bao gồm Bitcoin halving, điều này cũng có tác động trực tiếp đến giá Bitcoin.

 

Giá Bitcoin ở trên mức $ 16.000, sau khi phá vỡ lần đầu tiên trong ba năm. Giá hiện tại của nó là 16.081 đô la cho thấy giá trị tăng 28% trong ba tháng qua. 

 

Đó là một sự gia tăng nhanh chóng kể từ tháng 3, khi Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong năm. Đồng tiền này đã tiếp tục tăng trở lại và đã đạt mức giá 10.000 đô la, tiếp tục tạo ra những mức cao mới và đạt những giá trị chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin. Tuy nhiên, lần này, một loạt các hoàn cảnh khác nhau đang đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

 

Tại sao Bitcoin tăng giá? 

Có vô số lý do khiến Bitcoin tăng giá. Tỷ lệ đầu tư từ các tổ chức lớn như MicroStrategy cũng như các công ty lớn như sự quản lý Bitcoin cho khách hàng của Grayscale ngày càng gia tăng. Hơn nữa, giờ đây việc mua Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn kể từ khi PayPal bắt đầu cho phép mọi người mua và bán Bitcoin. 

 

Không có mô tả.

 

Tổng nguồn cung của Bitcoin cũng đã giảm một nửa và điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng giá của Bitcoin. Mỗi yếu tố riêng lẻ này đã kết hợp để tạo ra một đợt tăng giá ấn tượng cho Bitcoin trong nửa cuối năm 2020. Nhưng tất cả đều bắt đầu với MicroStrategy. 

 

Hiệu ứng MicroStrategy

Từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, công ty tình báo kinh doanh và gã khổng lồ quốc tế MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô la vào Bitcoin. 

Sau khoản đầu tư của MicroStrategy, Square đã đầu tư 50 triệu đô la - 1% tổng tài sản của công ty - vào Bitcoin vào ngày 8 tháng 10 năm 2020. 

 

Kể từ những khoản đầu tư này, MicroStrategy và Square đã thu được lợi nhuận đáng kể là 46% và 53%, với số Bitcoin của mỗi công ty hiện trị giá lần lượt là 620 triệu đô la và 76 triệu đô la. 

 

Không có mô tả.

  

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã ca ngợi Bitcoin một cách công khai. Khi công ty của ông lần đầu tiên công bố ý định đầu tư, Saylor đã mô tả Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, nói rằng tiền điện tử này “ mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn bất kỳ loại tiền nào có trước nó”.

 

Tương tự, Amrita Ahuja - người từng là giám đốc tài chính của Square chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai,” “Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này chính là một bước đi nhỏ trên hành trình đó. ”

 

Những khoản đầu tư và khoảnh khắc được công chúng khen ngợi dành cho Bitcoin dường như bắt đầu với khoản đầu tư đầu tiên của MicroStrategy và do đó được Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, gọi là “Hiệu ứng MicroStrategy”. Deane chia sẻ thêm rằng những động thái này đã “bắt đầu một cuộc tranh giành thể chế để đảm bảo càng nhiều Bitcoin càng tốt.”

 

Không có mô tả.

 

Những tuyên bố này cũng đi kèm với sự ủng hộ Bitcoin một cách công khai từ các khu vực khác trong giới đầu tư.

 

Hỗ trợ công khai cho các khoản đầu tư Bitcoin

Hoạt động tích cực của Bitcoin trong nửa cuối năm 2020 đã chỉ ra sự quan tâm của ​​một số tên tuổi lớn đối với tiền điện tử. 

 

JPMorgan là một trong những ví dụ lớn nhất về điều này. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã cho rằng Bitcoin là lừa đảo. Tháng 10 này, ngân hàng đầu tư cho biết Bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng và “tiềm năng tăng giá dài hạn cho Bitcoin là rất đáng kể”.

 

Không có mô tả.

 

Paul Tudor Jones, một gã khổng lồ trong ngành quỹ đầu cơ, đã ví việc mua Bitcoin giống như đầu tư sớm vào công nghệ. “Bitcoin có rất nhiều đặc điểm của việc trở thành một nhà đầu tư ban đầu trong một công ty công nghệ và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may khi tôi đến xem buổi biểu diễn của bạn và có rất nhiều người trò chuyện với nhau về Bitcoin,” 

 

Hơn nữa, Stanley Druckenmiller, một nhà đầu tư tỷ phú trước đây đã từ chối Bitcoin. Druckenmiller chia sẻ: “Tôi sở hữu vàng gấp nhiều lần so với tôi sở hữu Bitcoin, nhưng thành thật mà nói nếu để lựa chọn tích trữ vàng và Bitcoin thì có lẽ tôi sẽ chọn Bitcoin” . 

 

Đầu tư thang độ xám và lưu ký Bitcoin

Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ giám sát cho các Bitcoiners với tài sản khổng lồ.

Tuần trước, Grayscale Investments đã thu được hơn 40.000 Bitcoin, trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đưa tin. 

 

Tổng cộng 85.000 Bitcoin, trị giá khoảng 695 triệu đô la, đã được mua bởi cả Grayscale và CashApp, một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của Square. Trong cùng thời kỳ Q1 năm 2020, tổng cộng 163.800 Bitcoin đã được khai thác, có nghĩa là cả hai công ty đã mua chung một lượng tương đương khoảng một nửa tổng số Bitcoin được khai thác trong quý đó.

 

Những con số này làm dấy lên lo ngại rằng Bitcoin sẽ sớm bị thiếu hụt, vì lượng tiền điện tử khổng lồ như vậy đang được các nhà đầu tư giàu có và các công ty khổng lồ săn đón.

 

Bitcoin halving: Thu hẹp nguồn cung

Việc Bitcoin giảm một nửa có thể có tác động đến giá Bitcoin. Bitcoin halving là sự kiện diễn ra bốn năm một lần và cắt giảm một nửa số lượng tiền mà người khai thác nhận được khi thêm các khối mới vào chuỗi khối Bitcoin. Vì vậy, từ tháng 5 trở đi, số Bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nửa so với những tháng trước.

 

“Với việc Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5, nguồn cung này đã giảm một nửa, có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin hơn được bán bởi các thợ đào. Điều này có thể góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung và do đó làm tăng giá Bitcoin ”, Elias Strehle, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain chia sẻ.

 

Không có mô tả.

 

Đây là kinh tế học cơ bản và không chỉ giới hạn trong khai thác Bitcoin hay toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Nếu cầu không thay đổi nhưng cung giảm, điều này sẽ gây áp lực lên giá.

 

PayPal và tiền điện tử

PayPal, gã khổng lồ thanh toán quốc tế đã thông báo vào tháng 10 này rằng họ sẽ tung ra các tính năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Sau đó, ngày hôm qua PayPal đã xác nhận rằng tất cả khách hàng của mình hiện có thể truy cập Bitcoin và có kế hoạch đưa tính năng này lên Venmo.

Lần ra mắt này bao gồm khả năng mua và bán bốn loại tiền điện tử, đó là: Bitcoin; Bitcoin Cash; Ethereum; và Litecoin. 

 

Khi những gã khổng lồ của ngành tài chính như MicroStrategy, Square và Grayscale Investments góp phần nâng cao nhận thức về Bitcoin như một tài sản hợp pháp, sự xuất hiện của PayPal hứa hẹn việc Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chính. 

 

Không có mô tả.

 

PayPal từng đặt câu hỏi về tính phù hợp của Bitcoin với tư cách là một loại tiền tệ, nhưng giờ đây, nó chỉ là một trong nhiều tên tuổi lớn đang bước vào cuộc đua Bitcoin. Và khi nó phát triển cùng với những bên khác, giá Bitcoin hiển nhiên cũng sẽ tăng cao.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn