Gửi bài viết tới BigCoin

5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng thời gian gần đây

Đăng bởi: Linh  - 14/11/2020 - 1079 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nhà đầu tư tổ chức, dưới đây là 5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng cao trong thời gian gần đây.

 

Tóm tắt

- Giá của Bitcoin đã gia tăng đáng kể trong nhiều tháng và có một số lý do đằng sau sự gia tăng này.

- Các nhân vật nổi tiếng và các công ty đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin.

- Các lý do khác bao gồm Bitcoin halving, điều này cũng có tác động trực tiếp đến giá Bitcoin.

 

Giá Bitcoin ở trên mức $ 16.000, sau khi phá vỡ lần đầu tiên trong ba năm. Giá hiện tại của nó là 16.081 đô la cho thấy giá trị tăng 28% trong ba tháng qua. 

 

Đó là một sự gia tăng nhanh chóng kể từ tháng 3, khi Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong năm. Đồng tiền này đã tiếp tục tăng trở lại và đã đạt mức giá 10.000 đô la, tiếp tục tạo ra những mức cao mới và đạt những giá trị chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin. Tuy nhiên, lần này, một loạt các hoàn cảnh khác nhau đang đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

 

Tại sao Bitcoin tăng giá? 

Có vô số lý do khiến Bitcoin tăng giá. Tỷ lệ đầu tư từ các tổ chức lớn như MicroStrategy cũng như các công ty lớn như sự quản lý Bitcoin cho khách hàng của Grayscale ngày càng gia tăng. Hơn nữa, giờ đây việc mua Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn kể từ khi PayPal bắt đầu cho phép mọi người mua và bán Bitcoin. 

 

Không có mô tả.

 

Tổng nguồn cung của Bitcoin cũng đã giảm một nửa và điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng giá của Bitcoin. Mỗi yếu tố riêng lẻ này đã kết hợp để tạo ra một đợt tăng giá ấn tượng cho Bitcoin trong nửa cuối năm 2020. Nhưng tất cả đều bắt đầu với MicroStrategy. 

 

Hiệu ứng MicroStrategy

Từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, công ty tình báo kinh doanh và gã khổng lồ quốc tế MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô la vào Bitcoin. 

Sau khoản đầu tư của MicroStrategy, Square đã đầu tư 50 triệu đô la - 1% tổng tài sản của công ty - vào Bitcoin vào ngày 8 tháng 10 năm 2020. 

 

Kể từ những khoản đầu tư này, MicroStrategy và Square đã thu được lợi nhuận đáng kể là 46% và 53%, với số Bitcoin của mỗi công ty hiện trị giá lần lượt là 620 triệu đô la và 76 triệu đô la. 

 

Không có mô tả.

  

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã ca ngợi Bitcoin một cách công khai. Khi công ty của ông lần đầu tiên công bố ý định đầu tư, Saylor đã mô tả Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, nói rằng tiền điện tử này “ mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn bất kỳ loại tiền nào có trước nó”.

 

Tương tự, Amrita Ahuja - người từng là giám đốc tài chính của Square chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai,” “Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này chính là một bước đi nhỏ trên hành trình đó. ”

 

Những khoản đầu tư và khoảnh khắc được công chúng khen ngợi dành cho Bitcoin dường như bắt đầu với khoản đầu tư đầu tiên của MicroStrategy và do đó được Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, gọi là “Hiệu ứng MicroStrategy”. Deane chia sẻ thêm rằng những động thái này đã “bắt đầu một cuộc tranh giành thể chế để đảm bảo càng nhiều Bitcoin càng tốt.”

 

Không có mô tả.

 

Những tuyên bố này cũng đi kèm với sự ủng hộ Bitcoin một cách công khai từ các khu vực khác trong giới đầu tư.

 

Hỗ trợ công khai cho các khoản đầu tư Bitcoin

Hoạt động tích cực của Bitcoin trong nửa cuối năm 2020 đã chỉ ra sự quan tâm của ​​một số tên tuổi lớn đối với tiền điện tử. 

 

JPMorgan là một trong những ví dụ lớn nhất về điều này. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã cho rằng Bitcoin là lừa đảo. Tháng 10 này, ngân hàng đầu tư cho biết Bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng và “tiềm năng tăng giá dài hạn cho Bitcoin là rất đáng kể”.

 

Không có mô tả.

 

Paul Tudor Jones, một gã khổng lồ trong ngành quỹ đầu cơ, đã ví việc mua Bitcoin giống như đầu tư sớm vào công nghệ. “Bitcoin có rất nhiều đặc điểm của việc trở thành một nhà đầu tư ban đầu trong một công ty công nghệ và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may khi tôi đến xem buổi biểu diễn của bạn và có rất nhiều người trò chuyện với nhau về Bitcoin,” 

 

Hơn nữa, Stanley Druckenmiller, một nhà đầu tư tỷ phú trước đây đã từ chối Bitcoin. Druckenmiller chia sẻ: “Tôi sở hữu vàng gấp nhiều lần so với tôi sở hữu Bitcoin, nhưng thành thật mà nói nếu để lựa chọn tích trữ vàng và Bitcoin thì có lẽ tôi sẽ chọn Bitcoin” . 

 

Đầu tư thang độ xám và lưu ký Bitcoin

Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ giám sát cho các Bitcoiners với tài sản khổng lồ.

Tuần trước, Grayscale Investments đã thu được hơn 40.000 Bitcoin, trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đưa tin. 

 

Tổng cộng 85.000 Bitcoin, trị giá khoảng 695 triệu đô la, đã được mua bởi cả Grayscale và CashApp, một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của Square. Trong cùng thời kỳ Q1 năm 2020, tổng cộng 163.800 Bitcoin đã được khai thác, có nghĩa là cả hai công ty đã mua chung một lượng tương đương khoảng một nửa tổng số Bitcoin được khai thác trong quý đó.

 

Những con số này làm dấy lên lo ngại rằng Bitcoin sẽ sớm bị thiếu hụt, vì lượng tiền điện tử khổng lồ như vậy đang được các nhà đầu tư giàu có và các công ty khổng lồ săn đón.

 

Bitcoin halving: Thu hẹp nguồn cung

Việc Bitcoin giảm một nửa có thể có tác động đến giá Bitcoin. Bitcoin halving là sự kiện diễn ra bốn năm một lần và cắt giảm một nửa số lượng tiền mà người khai thác nhận được khi thêm các khối mới vào chuỗi khối Bitcoin. Vì vậy, từ tháng 5 trở đi, số Bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nửa so với những tháng trước.

 

“Với việc Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5, nguồn cung này đã giảm một nửa, có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin hơn được bán bởi các thợ đào. Điều này có thể góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung và do đó làm tăng giá Bitcoin ”, Elias Strehle, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain chia sẻ.

 

Không có mô tả.

 

Đây là kinh tế học cơ bản và không chỉ giới hạn trong khai thác Bitcoin hay toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Nếu cầu không thay đổi nhưng cung giảm, điều này sẽ gây áp lực lên giá.

 

PayPal và tiền điện tử

PayPal, gã khổng lồ thanh toán quốc tế đã thông báo vào tháng 10 này rằng họ sẽ tung ra các tính năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Sau đó, ngày hôm qua PayPal đã xác nhận rằng tất cả khách hàng của mình hiện có thể truy cập Bitcoin và có kế hoạch đưa tính năng này lên Venmo.

Lần ra mắt này bao gồm khả năng mua và bán bốn loại tiền điện tử, đó là: Bitcoin; Bitcoin Cash; Ethereum; và Litecoin. 

 

Khi những gã khổng lồ của ngành tài chính như MicroStrategy, Square và Grayscale Investments góp phần nâng cao nhận thức về Bitcoin như một tài sản hợp pháp, sự xuất hiện của PayPal hứa hẹn việc Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chính. 

 

Không có mô tả.

 

PayPal từng đặt câu hỏi về tính phù hợp của Bitcoin với tư cách là một loại tiền tệ, nhưng giờ đây, nó chỉ là một trong nhiều tên tuổi lớn đang bước vào cuộc đua Bitcoin. Và khi nó phát triển cùng với những bên khác, giá Bitcoin hiển nhiên cũng sẽ tăng cao.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Làm thế nào để nhận tiền mặt mà không cần rút token BAMBOO?


Cộng đồng BambooDeFi Việt Nam thân mến. Hãy cùng tìm hiểu cách vay thêm token Bamboo với tỷ giá thị trường hợp lý bằng cách sử dụng token BAMBOO hiện có làm tài sản thế chấp trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Để trả lời được câu hỏi làm thế nào để nhận được tiền ngay mà không cần rút tiền mặt bằng token BAMBOO thì câu trả lời ở đây hết sức đơn giản. Người dùng có thể vay BAMBOO với các token hiện có với tỷ giá thị trường hợp lý mà không cần phải KYC. Ngoài ra, mỗi người dùng sẽ không phải đối mặt với số tiền tối thiểu và tiền phạt khi trả nợ trước hạn.  

 

Cách để nhận được tiền mà không cần rút BAMBOO

Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn nhận 137 USDT bằng cách sử dụng token Bamboo làm tài sản thế chấp. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận được tiền mà không cần rút token BAMBOO qua từng bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob đăng ký hoặc đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo token

Trong trường hợp này, Bob tiến hành nạp 150 token Bamboo. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng rằng giá token Bamboo là $ 1,37. 

Deposit Bamboo tokens

 

Bước 3. Phát hành kỳ phiếu BAMBOO

Bob kích hoạt phần Mượn và chọn tiêu đề kỳ phiếu. Ví dụ: [BAMBOO_PN_15_Jun_2021]. Điều này có nghĩa là kỳ phiếu của token BAMBOO có ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

Sau đó, Bob sẽ nhập bao nhiêu phiếu cần phát hành, thường là 100 phiếu. Một kỳ phiếu BAMBOO là tài sản kỹ thuật số cho phép người nắm giữ nó quyền nhận 1 token BAMBOO trong tương lai (tương lai là ngày đáo hạn).

 

Sau đó, anh ấy sẽ chọn token BAMBOO làm tiền điện tử thế chấp. 

 

Để hoàn tất việc phát hành kỳ phiếu, Bob nhấp vào nút màu xanh lá cây 'Thế chấp & Nạo tiền'. Lưu ý:  Bob không được vay khi phát hành kỳ phiếu. Đó là bởi vì anh ấy là người nắm giữ những kỳ phiếu này.

how to issue Bamboo promissory notes

Sau đó, kỳ phiếu BAMBOO sẽ xuất hiện trên trang số dư của Bob. Và kể từ lúc này, Bob có thể bán kỳ phiếu để được quyền vay. 

 

Bước 4. Bán kỳ phiếu BAMBOO

Để bán kỳ phiếu, Bob cần nhấp vào link này. Sau đó việc tiếp theo cần làm là bấm vào nút BÁN, nhập số lượng, giá cả rồi bấm vào nút Gửi lệnh như hình bên dưới.

sell promissory notes

 

Tài sản thế chấp là gì và cách tính tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là tài sản được sử dụng để bảo đảm việc hoàn trả các Kỳ phiếu phát hành vào ngày đáo hạn. Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng token BAMBOO làm tài sản thế chấp để phát hành kỳ phiếu.

 

Nền tảng tính toán số tiền thế chấp tự động theo công thức:

(Số lượng x Giá / LTV) x 100, trong đó

 

Giá là một đô la Mỹ tương đương với BID cao nhất hiện tại của kỳ phiếu.

Số lượng là số lượng kỳ phiếu sẽ được phát hành.

LTV là tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị bắt đầu từ 70% đến 90%. Nó phụ thuộc vào kế hoạch đăng ký của người dùng.

 

Làm cách nào để tăng tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (LTV)?

Người dùng Tokpie có thể dùng thử với 70% LTV theo mặc định. Để có được LTV cao hơn, người dùng có thể nâng cấp gói đăng ký của mình từ Dùng thử lên trạng thái Thấp, Tiêu chuẩn, Cao cấp hoặc Doanh nghiệp. Vui lòng xem lại các kế hoạch tại đây.

 

Làm thế nào để có thể thanh toán kỳ phiếu trước hạn?

Chuyển đến phần Vay (Xem thêm ảnh chụp màn hình bên dưới). Sàn giao dịch có thể mở khóa tài sản thế chấp trong vài giây.

 

Hơn nữa, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phạt nào cho việc thanh toán trước hạn (trả nợ trước hạn).

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán Kỳ phiếu trước ngày đáo hạn?

Sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán các kỳ phiếu mà bạn không thanh toán trước ngày đáo hạn. Ví dụ: nếu bạn phát hành 100 kỳ phiếu [BAMBOO_PN_15_Jun_2021], hệ thống sẽ lấy 100 BAMBOO từ số tiền thế chấp của bạn và chuyển phần còn lại về tài khoản của bạn.

 

Công thức tính lãi suất phần trăm bình quân năm (APR) là gì?

APR là tỷ lệ lãi suất phần trăm bình quân năm đại diện cho 'chi phí' của khoản vay. Công thức là (1 - giá) / giá / số ngày cho đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

APR của khoản vay là tỷ lệ phần trăm cho thấy chi phí tiềm năng của khoản vay tại đây. Nó được gọi là tiềm năng vì người đi vay có thể thanh toán kỳ phiếu bất kỳ lúc nào trước khi đáo hạn.

Bamboo_borrow_apr

 

Tôi có phải trả phí khi vay token BAMBOO không?

Có, người dùng cần phải trả phí giao dịch nhỏ (0,02% -0,1%) khi bán và mua kỳ phiếu. Lượng phí phụ thuộc vào kế hoạch của người dùng.

 

Người dùng có nhận được lợi nhuận khi vay BAMBOO hay không?

Các chiến lược vay có thể mang lại lợi nhuận rất cao. Chúng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro của việc bán phá giá token BAMBOO. Ví dụ, bạn có thể làm như sau:

- Nhận khoản vay BAMBOO khi APR của khoản vay thấp.

- Mượn token BAMBOO và bán chúng nếu bạn cần tiền gấp.

- Bán kỳ phiếu BAMBOO (vay) nếu giá BAMBOO đang giảm.

- Khi mua quá nhiều BAMBOO (giá quá cao), tốt hơn hết mỗi người dùng nên mượn token thay vì mua chúng trực tiếp trên thị trường giao ngay.

 

Kết luận

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào BambooDeFi, nhưng cần tiền gấp, thì đừng vội bán BAMBOO. Thay vào đó, hãy vay thêm token BAMBOO bằng cách sử dụng tài sản thế chấp BAMBOOass hiện có của bạn. Từ đó, bạn sẽ nhận được một khoản vay với lãi suất thị trường hợp lý mà không cần KYC. Ngoài ra, không có mức tối thiểu. Hơn nữa, bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà không bị phạt.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn