Gửi bài viết tới BigCoin

5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng thời gian gần đây

Đăng bởi: Linh  - 14/11/2020 - 1172 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nhà đầu tư tổ chức, dưới đây là 5 lý do chính khiến giá Bitcoin tăng cao trong thời gian gần đây.

 

Tóm tắt

- Giá của Bitcoin đã gia tăng đáng kể trong nhiều tháng và có một số lý do đằng sau sự gia tăng này.

- Các nhân vật nổi tiếng và các công ty đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin.

- Các lý do khác bao gồm Bitcoin halving, điều này cũng có tác động trực tiếp đến giá Bitcoin.

 

Giá Bitcoin ở trên mức $ 16.000, sau khi phá vỡ lần đầu tiên trong ba năm. Giá hiện tại của nó là 16.081 đô la cho thấy giá trị tăng 28% trong ba tháng qua. 

 

Đó là một sự gia tăng nhanh chóng kể từ tháng 3, khi Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong năm. Đồng tiền này đã tiếp tục tăng trở lại và đã đạt mức giá 10.000 đô la, tiếp tục tạo ra những mức cao mới và đạt những giá trị chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin. Tuy nhiên, lần này, một loạt các hoàn cảnh khác nhau đang đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

 

Tại sao Bitcoin tăng giá? 

Có vô số lý do khiến Bitcoin tăng giá. Tỷ lệ đầu tư từ các tổ chức lớn như MicroStrategy cũng như các công ty lớn như sự quản lý Bitcoin cho khách hàng của Grayscale ngày càng gia tăng. Hơn nữa, giờ đây việc mua Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn kể từ khi PayPal bắt đầu cho phép mọi người mua và bán Bitcoin. 

 

Không có mô tả.

 

Tổng nguồn cung của Bitcoin cũng đã giảm một nửa và điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng giá của Bitcoin. Mỗi yếu tố riêng lẻ này đã kết hợp để tạo ra một đợt tăng giá ấn tượng cho Bitcoin trong nửa cuối năm 2020. Nhưng tất cả đều bắt đầu với MicroStrategy. 

 

Hiệu ứng MicroStrategy

Từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, công ty tình báo kinh doanh và gã khổng lồ quốc tế MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô la vào Bitcoin. 

Sau khoản đầu tư của MicroStrategy, Square đã đầu tư 50 triệu đô la - 1% tổng tài sản của công ty - vào Bitcoin vào ngày 8 tháng 10 năm 2020. 

 

Kể từ những khoản đầu tư này, MicroStrategy và Square đã thu được lợi nhuận đáng kể là 46% và 53%, với số Bitcoin của mỗi công ty hiện trị giá lần lượt là 620 triệu đô la và 76 triệu đô la. 

 

Không có mô tả.

  

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã ca ngợi Bitcoin một cách công khai. Khi công ty của ông lần đầu tiên công bố ý định đầu tư, Saylor đã mô tả Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, nói rằng tiền điện tử này “ mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn bất kỳ loại tiền nào có trước nó”.

 

Tương tự, Amrita Ahuja - người từng là giám đốc tài chính của Square chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai,” “Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này chính là một bước đi nhỏ trên hành trình đó. ”

 

Những khoản đầu tư và khoảnh khắc được công chúng khen ngợi dành cho Bitcoin dường như bắt đầu với khoản đầu tư đầu tiên của MicroStrategy và do đó được Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, gọi là “Hiệu ứng MicroStrategy”. Deane chia sẻ thêm rằng những động thái này đã “bắt đầu một cuộc tranh giành thể chế để đảm bảo càng nhiều Bitcoin càng tốt.”

 

Không có mô tả.

 

Những tuyên bố này cũng đi kèm với sự ủng hộ Bitcoin một cách công khai từ các khu vực khác trong giới đầu tư.

 

Hỗ trợ công khai cho các khoản đầu tư Bitcoin

Hoạt động tích cực của Bitcoin trong nửa cuối năm 2020 đã chỉ ra sự quan tâm của ​​một số tên tuổi lớn đối với tiền điện tử. 

 

JPMorgan là một trong những ví dụ lớn nhất về điều này. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã cho rằng Bitcoin là lừa đảo. Tháng 10 này, ngân hàng đầu tư cho biết Bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng và “tiềm năng tăng giá dài hạn cho Bitcoin là rất đáng kể”.

 

Không có mô tả.

 

Paul Tudor Jones, một gã khổng lồ trong ngành quỹ đầu cơ, đã ví việc mua Bitcoin giống như đầu tư sớm vào công nghệ. “Bitcoin có rất nhiều đặc điểm của việc trở thành một nhà đầu tư ban đầu trong một công ty công nghệ và tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi thật không may khi tôi đến xem buổi biểu diễn của bạn và có rất nhiều người trò chuyện với nhau về Bitcoin,” 

 

Hơn nữa, Stanley Druckenmiller, một nhà đầu tư tỷ phú trước đây đã từ chối Bitcoin. Druckenmiller chia sẻ: “Tôi sở hữu vàng gấp nhiều lần so với tôi sở hữu Bitcoin, nhưng thành thật mà nói nếu để lựa chọn tích trữ vàng và Bitcoin thì có lẽ tôi sẽ chọn Bitcoin” . 

 

Đầu tư thang độ xám và lưu ký Bitcoin

Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ giám sát cho các Bitcoiners với tài sản khổng lồ.

Tuần trước, Grayscale Investments đã thu được hơn 40.000 Bitcoin, trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đưa tin. 

 

Tổng cộng 85.000 Bitcoin, trị giá khoảng 695 triệu đô la, đã được mua bởi cả Grayscale và CashApp, một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của Square. Trong cùng thời kỳ Q1 năm 2020, tổng cộng 163.800 Bitcoin đã được khai thác, có nghĩa là cả hai công ty đã mua chung một lượng tương đương khoảng một nửa tổng số Bitcoin được khai thác trong quý đó.

 

Những con số này làm dấy lên lo ngại rằng Bitcoin sẽ sớm bị thiếu hụt, vì lượng tiền điện tử khổng lồ như vậy đang được các nhà đầu tư giàu có và các công ty khổng lồ săn đón.

 

Bitcoin halving: Thu hẹp nguồn cung

Việc Bitcoin giảm một nửa có thể có tác động đến giá Bitcoin. Bitcoin halving là sự kiện diễn ra bốn năm một lần và cắt giảm một nửa số lượng tiền mà người khai thác nhận được khi thêm các khối mới vào chuỗi khối Bitcoin. Vì vậy, từ tháng 5 trở đi, số Bitcoin được tạo ra chỉ bằng một nửa so với những tháng trước.

 

“Với việc Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5, nguồn cung này đã giảm một nửa, có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin hơn được bán bởi các thợ đào. Điều này có thể góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung và do đó làm tăng giá Bitcoin ”, Elias Strehle, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain chia sẻ.

 

Không có mô tả.

 

Đây là kinh tế học cơ bản và không chỉ giới hạn trong khai thác Bitcoin hay toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Nếu cầu không thay đổi nhưng cung giảm, điều này sẽ gây áp lực lên giá.

 

PayPal và tiền điện tử

PayPal, gã khổng lồ thanh toán quốc tế đã thông báo vào tháng 10 này rằng họ sẽ tung ra các tính năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Sau đó, ngày hôm qua PayPal đã xác nhận rằng tất cả khách hàng của mình hiện có thể truy cập Bitcoin và có kế hoạch đưa tính năng này lên Venmo.

Lần ra mắt này bao gồm khả năng mua và bán bốn loại tiền điện tử, đó là: Bitcoin; Bitcoin Cash; Ethereum; và Litecoin. 

 

Khi những gã khổng lồ của ngành tài chính như MicroStrategy, Square và Grayscale Investments góp phần nâng cao nhận thức về Bitcoin như một tài sản hợp pháp, sự xuất hiện của PayPal hứa hẹn việc Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chính. 

 

Không có mô tả.

 

PayPal từng đặt câu hỏi về tính phù hợp của Bitcoin với tư cách là một loại tiền tệ, nhưng giờ đây, nó chỉ là một trong nhiều tên tuổi lớn đang bước vào cuộc đua Bitcoin. Và khi nó phát triển cùng với những bên khác, giá Bitcoin hiển nhiên cũng sẽ tăng cao.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Babylons


Vào lúc 19h, ngày 20/07/2021, dự án Babylons và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Egemen Hocaoğlu - Community Manager của dự án Babylons và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và Babylons được không ?

A: - Tôi là Egemen Hocaoglu, quản lý cộng đồng của Babylons xuất thân từ chuyên ngành kỹ thuật.

Sự tham gia của tôi vào nghệ thuật bắt đầu theo cách đặc biệt của riêng tôi sau khi tiếp thu nó trong nhiều năm từ các nghệ sĩ khác nhau trên khắp thế giới khi tôi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của blockchain cùng một lúc. Sau vài năm kết bạn với một số thành viên trong team chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra Babylons. Thật khó để tóm gọn những điểm nổi bật của một dự án như Babylons.io nhưng hãy để tôi giải thích ngắn gọn về bản chất của Babylons.

- Babylons là marketplace NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu được khởi chạy trên Binance Smart Chain với phí gas thấp, giao dịch nhanh và nền tảng khai thác dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo ra NFT xanh, thu thập từ các nghệ sĩ tài năng và giao dịch với những người khác trong khi tham gia một DAO sử dụng token quản trị BABI để hoạt động và trao đổi trong cộng đồng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi babylons.io để xem giải thích chi tiết hơn về mọi khía cạnh.

 

Q: Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những marketplace NFTs phổ biến như OpenSeas và Rarible... Tại sao các nghệ sĩ, hay những người sáng tạo nội dung lại nên lựa chọn marketplace NFT của Babylons? Có bất kỳ chương trình khuyến khích nào để thu hút và giữ chân người dùng đến với nền tảng của bạn hay không?@Sharktank10

A: Trước hết, chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và toàn bộ thành viên core team của chúng tôi cũng luôn liên hệ trực tiếp với cộng đồng Babylons thông qua nhiều kênh khác nhau như Telegram, Discord, Twitter, Instagram, v.v. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tương tác với cộng đồng một cách liên tục với tầm nhìn của một DAO phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Babylons là một marketplace NFT duy nhất trên BSC có sản phẩm và đang hoạt động, cải thiện cơ chế thưởng hàng tuần, staking, chia sẻ lợi nhuận và phát triển hệ thống mua & burn giảm phát token cùng một lúc.

Mô hình quản trị của chúng tôi khá độc đáo khi nói đến token $ BABI. Chúng tôi có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và phần thưởng hàng tuần, trong đó một nửa tổng nguồn cung được phân phối cho những người tham gia tích cực trong cộng đồng theo khối lượng của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chia sẻ doanh thu hoa hồng từ 2% hoa hồng từ người mua và người bán dưới dạng phần thưởng staking, trong đó một số phần trăm được sử dụng cho cơ chế mua lại và burn token để luôn tăng giá trị cho token $ BABI.

 

Q: Tôi có từng đọc được rằng bạn dự định tung ra một phiên bản nâng cao cho marketplace về âm nhạc vào quý 2 năm 2021, điều này nghe có vẻ thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về cách thức hoạt động của phiên bản marketplace này được không? Liệu các nhạc sĩ có thể bán các bài hát của họ dưới dạng NFT được không? Mối liên hệ giữa NFT và âm nhạc là gì?@minhtriss

A: Như bạn có thể đoán được thì về cơ bản các nhạc sĩ và hãng âm nhạc sẽ có thể bán tác phẩm của họ trên marketplace với các phiên bản đĩa đơn, album, v.v., dưới dạng NFT trên Babylons. Họ đã có thể làm điều đó với một số ràng buộc, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao giao diện người dùng dành riêng cho các nhạc sĩ trong thời gian tới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng âm nhạc và NFT có một mối liên kết chặt chẽ và nó sẽ được đẩy mạnh hơn khi thị trường phát triển. Có một tiềm năng to lớn trong thị trường âm nhạc và chúng tôi mong muốn mang điều đó đến Babylons. Bản thân là một nhạc sĩ điện tử thử nghiệm, tôi hào hứng nhất với việc đưa âm nhạc vào lĩnh vực NFT.

 

Q: Chúng tôi có thể tạo ra một bản sao của các NFT phổ biến và thay đổi một vài chi tiết được không? Marketplace NFT đang bùng nổ với rất nhiều NFT được tạo ra mỗi ngày, vậy làm cách nào để Babylon có thể kiểm tra xem mỗi NFT được bán trên marketplace là hợp pháp và không phải là bản sao?@thangviet456

A: Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một bản sao của các NFT phổ biến với những thay đổi nhỏ. Chúng tôi có một hệ thống xác minh, nó sẽ yêu cầu thông tin để chứng minh tính hợp pháp của những người sáng tạo. Về việc này, bạn có thể đăng ký xác minh trên app.babylons.io tại tab cộng đồng.

Trên hệ thống xác minh của chúng tôi, vì chúng tôi có tầm nhìn phát triển DAO, cả nhóm và cộng đồng của chúng tôi đều có thể kiểm tra marketplace hàng ngày và có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ của Babylons

Ngoài ra, tất cả những người kết nối với marketplace Babylons đều cần phải ký cam kết sẽ thực hiện các điều khoản và điều kiện bằng cách sử dụng ví tương ứng của họ.

 

Q: Chúng tôi có thể staking $ BABI để kiếm NFT làm phần thưởng không? Ngoài ra, NFT được tạo từ một marketplace khác có thể được bán trên marketplace của Babylon hay không? Làm thế nào để bạn bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề bản quyền?@danghoangu

A: Token quản trị BABI sẽ có thể được staking để có nhiều đặc quyền bao gồm việc kiếm thêm NFT, hoa hồng doanh thu, quyền biểu quyết và hơn thế nữa.

Chúng tôi hợp tác với các dự án khác nhau liên quan đến NFT và niêm yết các NFT của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, vì vậy mọi người đều biết NFT nào là hợp pháp. Bạn có thể thấy NFT trên marketplace của chúng tôi từ BNB Puppies, Foxy NFT, Noft Games…

 

Q: Một trong những đặc điểm khiến Babylons hoàn thiện hơn là chi phí giao dịch 2% của cả người mua và người bán và phần thưởng giao dịch là 227 nghìn đô la BABI mỗi tuần. Babylons dự định thực hiện những chiến lược gì để những lợi ích này duy trì được lâu dài trong tương lai?@ledaoduynam

A: Mỗi tuần, 42,5 % trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ trước cho chương trình phần thưởng dành cho người dùng, trong đó 227 nghìn token BABI sẽ được phân phối hàng tuần trong tổng số 356 tuần.

Chúng tôi đang phát triển từng ngày và ngày càng được kết nối nhiều hơn trong không gian blockchain, đặc biệt là trong mảng NFT nhưng không chỉ gói gọn chỉ trong mảng này. Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới cố vấn, đối tác và nhà đầu tư để tiếp tục phát triển; chúng tôi sẽ luôn theo dõi các xu hướng và nhu cầu mới nhất trong ngành và điều chỉnh cho phù hợp với cộng đồng người dùng.

 

Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng dự án trên toàn cầu là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào ?@TamathaJamison

A: Chúng tôi đang giới thiệu các chương trình tuyển Đại sứ tới hơn 30 quốc gia để truyền tải nội dung của mình trong cả cộng đồng sử dụng tiếng Anh và không sử dụng tiếng Anh trên thế giới và trên web. Chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch nền tảng và nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi đang làm việc với các team, tập thể và mạng lưới quốc tế để đảm bảo rằng tầm nhìn của chúng tôi được thực hiện trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện văn bản quốc tế trên Discord để khuyến khích mọi người sinh hoạt bằng ngôn ngữ của riêng họ. Chúng tôi cũng sẽ ra mắt Quỹ nghệ sĩ Babylonsian, nơi chúng tôi sẽ sử dụng quản trị DAO và token BABI, cùng với cộng đồng Babylons để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ là công dân của các quốc gia cụ thể trên thế giới đều có thể truy cập được.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào cho chương trình Coin Burn / BuyBack hoặc Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @ShandaRamsay

A: Sẽ có cơ chế mua lại & burn token hàng tuần. 50% doanh thu sẽ được tạo ra từ 2% hoa hồng từ cả người mua và người bán sẽ được sử dụng để mua lại hàng tuần. Một nửa số token này sẽ bị burn hàng tuần và phần còn lại sẽ bị burn trong các sự kiện burn lớn khác cứ 6 tháng một lần. Chúng tôi tin rằng cơ chế giảm phát này sẽ tạo ra giá trị tích trữ đáng kể cho các nhà đầu tư.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một chương trình phát triển cộng đồng, nơi mọi người có thể tham gia, đóng góp và kiếm được token $ BABI làm phần thưởng. Bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây 

 

Q: Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @hoavinh1234

A: Babylons có một mô hình quản trị khá độc đáo như một DAO sử dụng token BABI. Hệ thống phần thưởng hàng tuần của chúng tôi kết hợp với cơ chế chia sẻ lợi nhuận như tôi đã giải thích trong câu hỏi trước tạo cơ sở cho Babylons DAO. Các nhà đầu tư nhận được phần thưởng tiền cược kiếm được từ hoa hồng mua-bán. Nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập kiếm được BABI khi họ tham gia vào thị trường. BABI trở nên khan hiếm hơn khi các sự kiện siêu hot diễn ra và mọi người đều có thể dành chiến thắng!

Ngoài việc staking và kiếm khoản hoàn trả hoa hồng từ doanh thu được tạo ra, chủ sở hữu token sẽ có quyền biểu quyết để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho tương lai của Babylons. Các quyền biểu quyết này sẽ có hiệu lực đối với các quyết định khác nhau bao gồm tiếp thị, quản lý, thiết kế, phát triển kinh doanh, v.v.

 

Q: Công nghệ nào được Babylons sử dụng vì sự riêng tư tuyệt vời? Ngoài ra, hãy giải thích Babylons riêng tư và an toàn như thế nào? @MariaLaporte

A: Chúng tôi đang trong quá trình kiểm toán bởi Certik, một trong những dự án kiểm toán có uy tín nhất trong không gian blockchain và chúng tôi sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy được các hợp đồng thông minh Babylons an toàn như thế nào qua link này: https://www.certik.org/projects/babylons

Ngoài ra, chúng tôi không giữ tiền và NFT của người dùng trên ví, chúng ở trên ví của các bạn. Mọi người có thể dễ dàng kết nối ví của mình và sử dụng marketplace của chúng tôi mà không cần gửi tiền vào trang web của chúng tôi mà chỉ cần gửi vào ví của chính họ để có toàn quyền kiểm soát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn