Gửi bài viết tới BigCoin

5 Nguyên Nhân Khiến Bitcoin Và Các Đồng Tiền Số Mất 370 Tỷ USD Trong 10 Ngày

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và các đồng tiền số khác đã đồng loạt lao dốc trong ngày hôm qua (17/1), khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền số “bốc hơi” 370 tỷ USD kể từ ngày 7/1 đến nay, tương đương mức sụt giảm hơn 40%.

 

Những giao dịch của Bitcoin

 Bitcoin đang lao dốc rất nhanh cùng các đồng tiền khác

Điều gì đã khiến thị trường tăng trưởng như vũ bão trong thời gian qua (riêng bitcoin tăng khoảng 1.100% kể từ tháng 1 năm ngoái) lại đột ngột mất phanh như vậy? Trong khi đó chỉ số Dow Jones Industrial Average DJIA, + 1,25%, chỉ số S & P 500 SPX, + 0,94% và COMPEX Index của Nasdaq, + 1,03%, mang lại lợi nhuận từ 22% đến 30% trong 12 tháng qua. Các bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Bigcoinvietnam.com

Những thay đổi của đồng tiền ảo

Sắc đỏ đang bao trùm tất cả sàn giao dịch

Dưới đây là 5 yếu tố chính ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền số:

1). Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đang có ý định đưa ra một dự luật cấm toàn bộ hoạt động giao dịch tiền số ở quốc gia này. Giới chức Hàn Quốc cũng đưa ra ý tưởng đánh thuế giao dịch tiền số và những biện pháp khác để siết chặt thị trường được cho là đang khiến hoạt động rửa tiền và đầu cơ sinh sôi nảy nở. Hàn Quốc chiếm khoảng 1/5% khối lượng tiền số của toàn thế giới, động thái của Hàn Quốc tác động khá lớn đến thị trường.

2). Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba nói rằng sẽ cần phải quản lý thị trường tiền số chặt hơn. “Đây vẫn là đặc quyền của NHTW và từ trước đến nay NHTW Nga đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ cần đến nhiều luật lệ hơn”, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin

3). Trung Quốc

Bắc Kinh vốn vẫn nghiêm khắc với cộng đồng tiền số khi ban hành lệnh cấm ICO từ năm ngoái. Tuy nhiên đầu tuần qua Trung Quốc đã “dội thêm gáo nước lạnh” vào thị trường khi có thông tin giới chức nước này đang xem xét đẩy mạnh siết chặt quản lý các giao dịch tiền số, nhắm vào những nền tảng trực tuyến và ứng dụng trên điện thoại di động cung cấp các dịch vụ tương tự như sàn giao dịch bitcoin.

4). Bitconnect $BCC

Đồng tiền số Bitconnect lâu nay vẫn bị cộng đồng đầu tư tiền số chỉ trích vì nó hoạt động dựa trên nền tảng cho vay đa cấp, lấy mức lãi suất “khủng” để lôi kéo nhà đầu tư mới. Và ngày hôm qua tuyên bố đóng cửa sàn Bitconnect đã làm rúng động cả thị trường vì nhiều nhà đầu tư lo ngại mất trắng. Dù Bitconnect cam kết hoàn tiền, nhà đầu tư sẽ chỉ nhận được đồng Bitconnect và giá của đồng tiền đã bốc hơi 94% sau thông báo đóng cửa:

 Những lo ngại của đồng tiền ảo

Biểu đồ Bitconnect ghi nhận giá bitcoin thụt giảm sâu

5). Hợp đồng Bitcoin tương lai

Hợp đồng tiền ảo

Các hợp đồng tương lai đồng bitcoin đầu tiên sẽ đáo hạn trong tháng này. Hợp đồng tháng 1 trên sàn CBOE đáo hạn hôm qua và đã giảm 42% trong 30 ngày qua. Các hợp đồng trên sàn CME sẽ đáo hạn vào ngày 27/1 và cũng giảm 42%. Theo lý thuyết thì các hợp đồng tương lai sắp đáo hạn sẽ làm thị trường thêm biến động.

Bạn đang đọc 5 Nguyên Nhân Khiến Bitcoin Và Các Đồng Tiền Số Mất 370 Tỷ USD Trong 10 Ngày

Các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin về Bitcoin tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ