Gửi bài viết tới BigCoin

5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

Đăng bởi: dangthang  - 10/03/2018 - 472 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày qua giá các crypto trên thị trường lại đang giảm. Tuy nhiên nguồn cầu cho các đồng coin lại không giảm. Hãy cùng tìm hiểu 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

Crypto trên thị trường hiện đang giảm 

Những đồng tiền mã hóa lớn như Tiền Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin đã bị chấn động mạnh gần đây. Trong vòng một tuần qua, 4 đồng trên phải trải qua một mức giảm từ 15% - 20%. Lần giảm này diễn ra sau gần hai tháng từ lần xuống đáy trước. Ngoài ra, cả ngành công nghiệp crypto đang chịu rất nhiều áp lực từ quy định thắt chặt của chính phủ đến những vụ tấn công mạng của tội phạm, điều mà đã làm suy giảm nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư đối với nhiều đồng coin. Nhưng tin tốt là một số nhân tố có thể giúp đẩy nguồn cầu cho crypto lên trở lại.

Một trong những nhân tố đầu tiên là sự tăng trưởng bất ngờ của các quỹ tín thác phố Wall, những quỹ mà đầu tư vào tiền mã hóa. Một ví dụ là tuần trước, Grayscale Investments – chủ sở hữu của quỹ Bitcoin Investment Trust đưa ra thông báo rằng bốn quỹ tín thác mới đã được tạo thêm.

Một nhân tố khác là mức tăng trong tỉ giá hối đoái, giúp là giảm nhẹ giao dịch coin bằng tiền giấy.

 

Yếu tố thứ ba là sự căng thẳng kinh doanh đang gia tăng giữa những tay chơi lớn và sự trở lại của lạm phát, điều mà đã mở đường cho những đồng tiền quốc gia lép vế trước đây có thể phát triển lên.

Yếu tố thứ tư là các cơ quan đánh giá tiền mã hóa đang ngày càng quan tâm vào lĩnh vực này. Chẳng hạn, trong tháng 1, Weiss Ratings có cơ sở ở Florida đã công bố một báo cáo về kết quả đánh giá tới hơn chục đồng tiền mã hóa, làm xôn xao cả một cộng đồng các nhà đầu.

Và thứ năm, cũng là nhân tố cuối cùng kể đến ở đây là sự phát triển của các sản phẩm tài chính từ phố Wall như giao dịch Bitcoin tương lai.  Nó giúp những người tham gia thị trường mã hóa có thể bảo vệ được lợi thế của mình ngay cả khi giá cả giao động mạnh.

Tuy nhiên, nguồn cầu mua vào tăng không đảm bảo chắc chắn sẽ kéo giá lên, bởi số lượng coin thả nổi vượt quá 1300 và còn tiếp tục tăng đối với mỗi ICO.

Cũng xin lưu ý rằng đầu tư vào crypto hay token là một kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào dự đoán và thị trường không được kiểm soát chặt chẽ. Mọi người cân nhắc về đầu tư vào lĩnh vực này cũng phải chuẩn bị tâm lí trước trong trường hợp cả khoản đầu tư mất trằng.

Bạn đang đọc: 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ