Gửi bài viết tới BigCoin

5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC luôn muốn bạn biết

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã xâm chiếm thị trường đầu tư bằng cách tạo ra các cơn sốt, làm cho những người dùng sớm trở nên giàu có và thu hút trí được sự chú ý của hàng triệu người trên toàn thế giới. Thế nhưng SEC đã gửi các thông điệp quan trọng dành cho những người đang nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là năm trong số những thực tế mà bạn đang quan tâm nhất.

Tiền bitcoin vẫn thu hút rất lớn nhà đầu tư

Vì số người quan tâm đến tiền bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã tăng lên nên nó kéo theo các tiềm năng lạm dụng đồng tiền này cũng tăng theo. Điều này đã thu hút được sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ và cơ quan quản lý đã có những thái độ rõ ràng đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Một vài tháng trước, Chủ tịch SEC, ông Jay Clayton đã đưa ra một số suy nghĩ về tiền mã hóa và các dự án ICO. Mặc dù khung pháp lý đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa tương tự liên tục được điều chỉnh.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Khung pháp lý về bitcoin đang dần hoàn thiện

  1. Không có bất kỳ sự đầu tư nào liên quan đến các tài sản mã hóa đăng ký với SEC

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay, chưa có một dự án ICO nào đã được đăng ký với SEC. SEC cũng không phê chuẩn cho niêm yết hay giao dịch bất kỳ các tài sản nào liên quan đến tiền mã hóa trên sàn giao dịch tiền bitcoin. SEC biết rằng các khoản đầu tư liên quan tới tiền mã hóa thường có ít sự bảo vệ của nhà đầu tư hơn là chứng khoán và các cổ phiếu truyền thống khác, vì có ít hoặc không có các yêu cầu tiết lộ thông tin trong các giao dịch tiền mã hóa. Điều đó đã mở ra cơ hội cho những âm mưu gian lận liên quan đến những khoản đầu tư này cũng như việc thao túng giá cả.

Ông Clayton đã nhanh chóng cảnh báo các nhà đầu tư rằng bất cứ ai nói rằng các mục đầu tư của họ đều đã được đăng ký với SEC là không chính xác. Trước khi đầu tư vào các tài sản mã hóa, bạn cần phải đặt câu hỏi và nhận về câu trả lời rõ ràng để hiểu chính xác những gì bạn đang chuẩn bị làm.

  1. Khả năng để SEC giúp bạn gần như là không có

Các thị trường này hiện đang mở rộng đến các biên giới quốc gia và việc đầu tư có thể được thực hiện bên trong cũng như bên ngoài Hoa Kỳ nên số tiền đầu tư của bạn có thể nhanh chóng “đi du lịch ở nước ngoài” mà bạn không biết. Do đó, rủi ro có thể được khuếch đại, bao gồm cả rủi ro mà các nhà quản lý thị trường như SEC có thể không có khả năng theo dõi và truy bắt các bên có ý đồ xấu hoặc thu hồi tiền.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã quen với ý kiến cho rằng các cơ quan chính phủ như SEC đối với thị trường chứng khoán, Tổng công ty Bảo hiểm ký thác Liên bang hoa kỳ đối với các khoản tiền gửi ngân hàng và Văn phòng Bảo vệ Đầu tư Chứng khoán đối với các tài khoản môi giới sẽ có thể giúp các nhà đầu tư ở các lĩnh vực đó xử lý các trường hợp gian lận hoặc hành vi sai trái. Tuy nhiên, với tính chất  phi vật thể của các tài sản mã hóa đã làm cho họ khó có thể theo dõi bất kỳ quốc gia nào có những hành vi gian lận và số tiền thu được từ các tài sản này có thể dễ dàng vượt ngoài tầm với của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Đó là một lĩnh vực không quen thuộc đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng đó là tình trạng của xã hội tiền mã hóa ngay tại thời điểm này.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Chuyện SEC giúp bạn gần như là không có

  1. Một số dự án huy động vốn ICO có thể được phân loại là chứng khoán

Ủy ban đã áp dụng các nguyên tắc về chứng khoán lâu dài để chứng minh rằng “một token cụ thể đã cấu tạo thành một hợp đồng đầu tư và do đó nó đã trở thành một khoản đầu tư được bảo đảm theo luật chứng khoán liên bang của chúng tôi”.

Một số chuyên gia khẳng định rằng đợt ICO không phải tuân theo luật chứng khoán bởi vì tiền mã hóa là một loại hàng hóa chứ không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, cấu trúc của ICO thường gần giống với việc chào bán cổ phiếu ra công chúng. Trong ít nhất một trường hợp, SEC kết luận rằng việc cung cấp token mã hóa là "đầu tư tiền vào một doanh nghiệp với mong muốn thu được lợi nhuận từ các nỗ lực giao dịch hoặc quản lý của người khác một cách hợp lý". Các token để bán trong các ICO này cần phải được đăng ký trước khi bán cho công chúng, nhưng thực tế là các doanh nghiệp tạo ra các ICOs không đăng ký dự án của họ và điều đó đang gây phiền hà cho SEC.

  1. Khi mục đích sử dụng tiền mã hóa tăng, các giám sát của SEC cũng sẽ tăng

Rõ ràng là cũng giống như SEC đã tập trung rất nhiều vào việc các giao dịch đồng Yên, đồng euro và đồng Yên của Nhật khi chúng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, thì bây giờ chúng ta cũng có những quyền lợi và trách nhiệm tương tự đối với các đồng tiền mã hóa.

Tiền mặt như đô la Mỹ không phải là chứng khoán, do đó các quy tắc giao dịch đồng tiền này không phải tuân theo luật chứng khoán. Tuy nhiên, trong chừng mực mà các công ty môi giới và các doanh nghiệp khác tham gia trực tiếp vào thị trường chứng khoán bắt đầu cho phép thanh toán bằng tiền mặt, SEC cũng có quyền đảm bảo không có một giao dịch bất hợp pháp hoặc giao dịch tài chính nào liên quan đến việc mua bán chứng khoán . Việc mở rộng tín dụng đối với các đồng tiền mã hóa là một lĩnh vực khác có thể kích hoạt sự giám sát trong tương lai.

  1. SEC không chống lại bitcoin

Công nghệ mà các đồng tiền mã hoá và các ICOS dựa trên có thể chứng minh là cải thiện sự tắc nghẽn, chuyển đổi và tăng cường hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng sự phát triển của fintech sẽ giúp tạo ra sự hình thành vốn và cung cấp các cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư về thể chế và Main Street.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Sec không hề chống lại bitcoin như tin đồn

Trái ngược với quan điểm phổ biến, SEC và các cơ quan quản lý khác không hoàn toàn có ý đối đầu với các khoản đầu tư bằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Họ chỉ muốn các thành viên khi tham gia thị trường phải có kiến thức và thông tin cần thiết để đánh giá các khoản đầu tư đó một cách hợp lý. SEC tin rằng các doanh nghiệp tiền mã hóa có thể làm việc với cộng đồng luật pháp để cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin có giá trị này và tránh những vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Nhiều người đam mê bitcoin vui mừng vì đồng tiền này có ít các quy định giám sát. Theo quan điểm của SEC, tình trạng đó sẽ không kéo dài lâu hơn. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa cần theo dõi sát sao khi các hướng dẫn về quy định bắt đầu hình thành, nó có thể sẽ biến đổi cách thức hoạt động của giá bitcoin và các thị trường mã hóa khác trong tương lai.

Bạn đang xem: 5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC muốn bạn biết Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ