Gửi bài viết tới BigCoin

5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC luôn muốn bạn biết

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã xâm chiếm thị trường đầu tư bằng cách tạo ra các cơn sốt, làm cho những người dùng sớm trở nên giàu có và thu hút trí được sự chú ý của hàng triệu người trên toàn thế giới. Thế nhưng SEC đã gửi các thông điệp quan trọng dành cho những người đang nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là năm trong số những thực tế mà bạn đang quan tâm nhất.

Tiền bitcoin vẫn thu hút rất lớn nhà đầu tư

Vì số người quan tâm đến tiền bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã tăng lên nên nó kéo theo các tiềm năng lạm dụng đồng tiền này cũng tăng theo. Điều này đã thu hút được sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ và cơ quan quản lý đã có những thái độ rõ ràng đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Một vài tháng trước, Chủ tịch SEC, ông Jay Clayton đã đưa ra một số suy nghĩ về tiền mã hóa và các dự án ICO. Mặc dù khung pháp lý đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa tương tự liên tục được điều chỉnh.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Khung pháp lý về bitcoin đang dần hoàn thiện

  1. Không có bất kỳ sự đầu tư nào liên quan đến các tài sản mã hóa đăng ký với SEC

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay, chưa có một dự án ICO nào đã được đăng ký với SEC. SEC cũng không phê chuẩn cho niêm yết hay giao dịch bất kỳ các tài sản nào liên quan đến tiền mã hóa trên sàn giao dịch tiền bitcoin. SEC biết rằng các khoản đầu tư liên quan tới tiền mã hóa thường có ít sự bảo vệ của nhà đầu tư hơn là chứng khoán và các cổ phiếu truyền thống khác, vì có ít hoặc không có các yêu cầu tiết lộ thông tin trong các giao dịch tiền mã hóa. Điều đó đã mở ra cơ hội cho những âm mưu gian lận liên quan đến những khoản đầu tư này cũng như việc thao túng giá cả.

Ông Clayton đã nhanh chóng cảnh báo các nhà đầu tư rằng bất cứ ai nói rằng các mục đầu tư của họ đều đã được đăng ký với SEC là không chính xác. Trước khi đầu tư vào các tài sản mã hóa, bạn cần phải đặt câu hỏi và nhận về câu trả lời rõ ràng để hiểu chính xác những gì bạn đang chuẩn bị làm.

  1. Khả năng để SEC giúp bạn gần như là không có

Các thị trường này hiện đang mở rộng đến các biên giới quốc gia và việc đầu tư có thể được thực hiện bên trong cũng như bên ngoài Hoa Kỳ nên số tiền đầu tư của bạn có thể nhanh chóng “đi du lịch ở nước ngoài” mà bạn không biết. Do đó, rủi ro có thể được khuếch đại, bao gồm cả rủi ro mà các nhà quản lý thị trường như SEC có thể không có khả năng theo dõi và truy bắt các bên có ý đồ xấu hoặc thu hồi tiền.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã quen với ý kiến cho rằng các cơ quan chính phủ như SEC đối với thị trường chứng khoán, Tổng công ty Bảo hiểm ký thác Liên bang hoa kỳ đối với các khoản tiền gửi ngân hàng và Văn phòng Bảo vệ Đầu tư Chứng khoán đối với các tài khoản môi giới sẽ có thể giúp các nhà đầu tư ở các lĩnh vực đó xử lý các trường hợp gian lận hoặc hành vi sai trái. Tuy nhiên, với tính chất  phi vật thể của các tài sản mã hóa đã làm cho họ khó có thể theo dõi bất kỳ quốc gia nào có những hành vi gian lận và số tiền thu được từ các tài sản này có thể dễ dàng vượt ngoài tầm với của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Đó là một lĩnh vực không quen thuộc đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng đó là tình trạng của xã hội tiền mã hóa ngay tại thời điểm này.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Chuyện SEC giúp bạn gần như là không có

  1. Một số dự án huy động vốn ICO có thể được phân loại là chứng khoán

Ủy ban đã áp dụng các nguyên tắc về chứng khoán lâu dài để chứng minh rằng “một token cụ thể đã cấu tạo thành một hợp đồng đầu tư và do đó nó đã trở thành một khoản đầu tư được bảo đảm theo luật chứng khoán liên bang của chúng tôi”.

Một số chuyên gia khẳng định rằng đợt ICO không phải tuân theo luật chứng khoán bởi vì tiền mã hóa là một loại hàng hóa chứ không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, cấu trúc của ICO thường gần giống với việc chào bán cổ phiếu ra công chúng. Trong ít nhất một trường hợp, SEC kết luận rằng việc cung cấp token mã hóa là "đầu tư tiền vào một doanh nghiệp với mong muốn thu được lợi nhuận từ các nỗ lực giao dịch hoặc quản lý của người khác một cách hợp lý". Các token để bán trong các ICO này cần phải được đăng ký trước khi bán cho công chúng, nhưng thực tế là các doanh nghiệp tạo ra các ICOs không đăng ký dự án của họ và điều đó đang gây phiền hà cho SEC.

  1. Khi mục đích sử dụng tiền mã hóa tăng, các giám sát của SEC cũng sẽ tăng

Rõ ràng là cũng giống như SEC đã tập trung rất nhiều vào việc các giao dịch đồng Yên, đồng euro và đồng Yên của Nhật khi chúng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, thì bây giờ chúng ta cũng có những quyền lợi và trách nhiệm tương tự đối với các đồng tiền mã hóa.

Tiền mặt như đô la Mỹ không phải là chứng khoán, do đó các quy tắc giao dịch đồng tiền này không phải tuân theo luật chứng khoán. Tuy nhiên, trong chừng mực mà các công ty môi giới và các doanh nghiệp khác tham gia trực tiếp vào thị trường chứng khoán bắt đầu cho phép thanh toán bằng tiền mặt, SEC cũng có quyền đảm bảo không có một giao dịch bất hợp pháp hoặc giao dịch tài chính nào liên quan đến việc mua bán chứng khoán . Việc mở rộng tín dụng đối với các đồng tiền mã hóa là một lĩnh vực khác có thể kích hoạt sự giám sát trong tương lai.

  1. SEC không chống lại bitcoin

Công nghệ mà các đồng tiền mã hoá và các ICOS dựa trên có thể chứng minh là cải thiện sự tắc nghẽn, chuyển đổi và tăng cường hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng sự phát triển của fintech sẽ giúp tạo ra sự hình thành vốn và cung cấp các cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư về thể chế và Main Street.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Sec không hề chống lại bitcoin như tin đồn

Trái ngược với quan điểm phổ biến, SEC và các cơ quan quản lý khác không hoàn toàn có ý đối đầu với các khoản đầu tư bằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Họ chỉ muốn các thành viên khi tham gia thị trường phải có kiến thức và thông tin cần thiết để đánh giá các khoản đầu tư đó một cách hợp lý. SEC tin rằng các doanh nghiệp tiền mã hóa có thể làm việc với cộng đồng luật pháp để cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin có giá trị này và tránh những vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Nhiều người đam mê bitcoin vui mừng vì đồng tiền này có ít các quy định giám sát. Theo quan điểm của SEC, tình trạng đó sẽ không kéo dài lâu hơn. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa cần theo dõi sát sao khi các hướng dẫn về quy định bắt đầu hình thành, nó có thể sẽ biến đổi cách thức hoạt động của giá bitcoin và các thị trường mã hóa khác trong tương lai.

Bạn đang xem: 5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC muốn bạn biết Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ