Gửi bài viết tới BigCoin

5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC luôn muốn bạn biết

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/02/2018 - 433 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã xâm chiếm thị trường đầu tư bằng cách tạo ra các cơn sốt, làm cho những người dùng sớm trở nên giàu có và thu hút trí được sự chú ý của hàng triệu người trên toàn thế giới. Thế nhưng SEC đã gửi các thông điệp quan trọng dành cho những người đang nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là năm trong số những thực tế mà bạn đang quan tâm nhất.

Tiền bitcoin vẫn thu hút rất lớn nhà đầu tư

Vì số người quan tâm đến tiền bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đã tăng lên nên nó kéo theo các tiềm năng lạm dụng đồng tiền này cũng tăng theo. Điều này đã thu hút được sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ và cơ quan quản lý đã có những thái độ rõ ràng đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Một vài tháng trước, Chủ tịch SEC, ông Jay Clayton đã đưa ra một số suy nghĩ về tiền mã hóa và các dự án ICO. Mặc dù khung pháp lý đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa tương tự liên tục được điều chỉnh.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Khung pháp lý về bitcoin đang dần hoàn thiện

  1. Không có bất kỳ sự đầu tư nào liên quan đến các tài sản mã hóa đăng ký với SEC

Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến nay, chưa có một dự án ICO nào đã được đăng ký với SEC. SEC cũng không phê chuẩn cho niêm yết hay giao dịch bất kỳ các tài sản nào liên quan đến tiền mã hóa trên sàn giao dịch tiền bitcoin. SEC biết rằng các khoản đầu tư liên quan tới tiền mã hóa thường có ít sự bảo vệ của nhà đầu tư hơn là chứng khoán và các cổ phiếu truyền thống khác, vì có ít hoặc không có các yêu cầu tiết lộ thông tin trong các giao dịch tiền mã hóa. Điều đó đã mở ra cơ hội cho những âm mưu gian lận liên quan đến những khoản đầu tư này cũng như việc thao túng giá cả.

Ông Clayton đã nhanh chóng cảnh báo các nhà đầu tư rằng bất cứ ai nói rằng các mục đầu tư của họ đều đã được đăng ký với SEC là không chính xác. Trước khi đầu tư vào các tài sản mã hóa, bạn cần phải đặt câu hỏi và nhận về câu trả lời rõ ràng để hiểu chính xác những gì bạn đang chuẩn bị làm.

  1. Khả năng để SEC giúp bạn gần như là không có

Các thị trường này hiện đang mở rộng đến các biên giới quốc gia và việc đầu tư có thể được thực hiện bên trong cũng như bên ngoài Hoa Kỳ nên số tiền đầu tư của bạn có thể nhanh chóng “đi du lịch ở nước ngoài” mà bạn không biết. Do đó, rủi ro có thể được khuếch đại, bao gồm cả rủi ro mà các nhà quản lý thị trường như SEC có thể không có khả năng theo dõi và truy bắt các bên có ý đồ xấu hoặc thu hồi tiền.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã quen với ý kiến cho rằng các cơ quan chính phủ như SEC đối với thị trường chứng khoán, Tổng công ty Bảo hiểm ký thác Liên bang hoa kỳ đối với các khoản tiền gửi ngân hàng và Văn phòng Bảo vệ Đầu tư Chứng khoán đối với các tài khoản môi giới sẽ có thể giúp các nhà đầu tư ở các lĩnh vực đó xử lý các trường hợp gian lận hoặc hành vi sai trái. Tuy nhiên, với tính chất  phi vật thể của các tài sản mã hóa đã làm cho họ khó có thể theo dõi bất kỳ quốc gia nào có những hành vi gian lận và số tiền thu được từ các tài sản này có thể dễ dàng vượt ngoài tầm với của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Đó là một lĩnh vực không quen thuộc đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng đó là tình trạng của xã hội tiền mã hóa ngay tại thời điểm này.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Chuyện SEC giúp bạn gần như là không có

  1. Một số dự án huy động vốn ICO có thể được phân loại là chứng khoán

Ủy ban đã áp dụng các nguyên tắc về chứng khoán lâu dài để chứng minh rằng “một token cụ thể đã cấu tạo thành một hợp đồng đầu tư và do đó nó đã trở thành một khoản đầu tư được bảo đảm theo luật chứng khoán liên bang của chúng tôi”.

Một số chuyên gia khẳng định rằng đợt ICO không phải tuân theo luật chứng khoán bởi vì tiền mã hóa là một loại hàng hóa chứ không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, cấu trúc của ICO thường gần giống với việc chào bán cổ phiếu ra công chúng. Trong ít nhất một trường hợp, SEC kết luận rằng việc cung cấp token mã hóa là "đầu tư tiền vào một doanh nghiệp với mong muốn thu được lợi nhuận từ các nỗ lực giao dịch hoặc quản lý của người khác một cách hợp lý". Các token để bán trong các ICO này cần phải được đăng ký trước khi bán cho công chúng, nhưng thực tế là các doanh nghiệp tạo ra các ICOs không đăng ký dự án của họ và điều đó đang gây phiền hà cho SEC.

  1. Khi mục đích sử dụng tiền mã hóa tăng, các giám sát của SEC cũng sẽ tăng

Rõ ràng là cũng giống như SEC đã tập trung rất nhiều vào việc các giao dịch đồng Yên, đồng euro và đồng Yên của Nhật khi chúng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, thì bây giờ chúng ta cũng có những quyền lợi và trách nhiệm tương tự đối với các đồng tiền mã hóa.

Tiền mặt như đô la Mỹ không phải là chứng khoán, do đó các quy tắc giao dịch đồng tiền này không phải tuân theo luật chứng khoán. Tuy nhiên, trong chừng mực mà các công ty môi giới và các doanh nghiệp khác tham gia trực tiếp vào thị trường chứng khoán bắt đầu cho phép thanh toán bằng tiền mặt, SEC cũng có quyền đảm bảo không có một giao dịch bất hợp pháp hoặc giao dịch tài chính nào liên quan đến việc mua bán chứng khoán . Việc mở rộng tín dụng đối với các đồng tiền mã hóa là một lĩnh vực khác có thể kích hoạt sự giám sát trong tương lai.

  1. SEC không chống lại bitcoin

Công nghệ mà các đồng tiền mã hoá và các ICOS dựa trên có thể chứng minh là cải thiện sự tắc nghẽn, chuyển đổi và tăng cường hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng sự phát triển của fintech sẽ giúp tạo ra sự hình thành vốn và cung cấp các cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư về thể chế và Main Street.

5 thực tế liên quan đến Bitcoin

Sec không hề chống lại bitcoin như tin đồn

Trái ngược với quan điểm phổ biến, SEC và các cơ quan quản lý khác không hoàn toàn có ý đối đầu với các khoản đầu tư bằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Họ chỉ muốn các thành viên khi tham gia thị trường phải có kiến thức và thông tin cần thiết để đánh giá các khoản đầu tư đó một cách hợp lý. SEC tin rằng các doanh nghiệp tiền mã hóa có thể làm việc với cộng đồng luật pháp để cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin có giá trị này và tránh những vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Nhiều người đam mê bitcoin vui mừng vì đồng tiền này có ít các quy định giám sát. Theo quan điểm của SEC, tình trạng đó sẽ không kéo dài lâu hơn. Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa cần theo dõi sát sao khi các hướng dẫn về quy định bắt đầu hình thành, nó có thể sẽ biến đổi cách thức hoạt động của giá bitcoin và các thị trường mã hóa khác trong tương lai.

Bạn đang xem: 5 thực tế liên quan đến Bitcoin mà SEC muốn bạn biết Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ