Gửi bài viết tới BigCoin

500.000 máy tinh Windows bị một botnet đào tiền kiểm soát

Đăng bởi: Lex101  - 06/02/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Một mạng botnet hiện đang khai thác lỗ hổng mà WannaCry từng lợi dụng để biến nửa triệu server (máy chủ) thành các cỗ máy đào tiền ảo mini cho hacker.

Trong khi các chuyên gia về bảo mật vẫn đang tìm kiếm giải pháp cho các vụ tấn công mạng liên quan đến tiền mã hóa thì một mạng botnet đột nhiên xuất hiện và bắt đầu chiếm đoạt tài nguyên của hàng trăm nghìn máy tính trên thế giới.

Loại botnet này có tên Smominru và hiện tại đã có tới hơn 500.000 hệ thống máy tính Windows trở thành nạn nhân của nó.

Rất có thể đa số những máy tính này thuộc sở hữu của các công ty và chính phủ vì nó có rất nhiều điểm tương đồng với cuộc tấn công của mã độc đòi tiền chuộc WannaCry trên hàng trăm nghìn máy tính toàn cầu hồi cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó vì Smominru sử dụng CPUs của máy tính để đào tiền mã hóa Monero chứ không khóa các file hệ thống để đòi tiền chuộc bằng đồng mã hóa như WannaCry.

Bản thân vi-rút này cũng lợi dụng lỗ hổng bảo mật EternalBlue sau vụ rò rỉ của Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ hồi tháng 4 năm ngoái.

Đây cũng chính là lỗ hổng mà WannaCry khai thác để xâm nhập mạng lưới các tổ chức lớn, trong đó có cả Mạng lưới y tế quốc gia của Anh.

Chúng ta biết rằng các máy chủ rất dễ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công lợi dụng lỗ hổng này bởi nó tấn công giao thức SMB (Server Message Block) trên hệ điều hành Windows ở cổng số 445.

Theo các chuyên gia an ninh mạng thuộc công ty Proofpoint, ứng dụng có thể đào được 24 đồng Monero mỗi ngày, tương đương với khoảng 5.500 USD tại thời điểm viết bài này.

Một công ty chuyên về bảo mật khác tên Talos từng nghiên cứu botnet với hàng triệu nạn nhân.

“Talos đã nghiên cứu những botnet lây nhiễm hàng triệu hệ thống máy tính, và theo lý thuyết thì những máy tính này có thể được sử dụng để mang lại hơn 100 triệu USD mỗi năm”, báo cáo của công ty cho biết.

Monero dường như là lựa chọn hàng đầu của các hacker bởi ngày càng có nhiều các malware liên quan đến đồng tiền mã hóa này.

Một báo cáo gần đây cho thấy hàng triệu máy tính ở Thái Lan và trên thế giới hiện đang đào Monero thông qua các malware trong khi bản thân chủ máy tính bị nhiễm lại không hề hay biết.

Tình hình này chắc chắn sẽ còn diễn biến xấu hơn nữa vì các đồng tiền mã hóa đang vẽ đường cho các hacker kiếm lời siêu khủng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ