Gửi bài viết tới BigCoin

$50000 là con số dành cho Bitcoin trong năm 2018, theo chuyên gia nhận định

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa được tiên liệu là sẽ có xu thế nhảy vọt trong năm 2018 này và đạt ngưỡng nghìn tỉ đô, mặc dù đầu năm nay đã có nhiều đợt giá các đồng crypto sụt giảm, theo các chuyên gia nhận định.

Năm 2018 được nhận định là năm nhảy vọt của tiền mã hóa

Trong những ngày vừa qua Bitcoin đã tụt dốc xuống ngưỡng dưới $6000, lần đầu tiên xuống dưới mức này kể từ tháng 11 năm 2017. Nhưng trong ngày thứ Tư, giá Bitcoin đã vùng vẫy lại tới ngưỡng $8000. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy thị trường crypto đang dần ổn định trở lại.

Vào ngày thứ Ba, tổng giá trị mà các đồng tiền mã hóa bị mất lên tới 550 tỉ đô la, nhưng ngành công nghiệp ảo này sẽ có những chuyển biến khả quan hơn trong tương lai. "Giá trị của tiền mã hóa trên các sàn giao dịch được luật pháp bảo vệ và công nhận, các định chế tài chính tham gia góp vốn và cải tiến công nghệ là các yếu tố để vực dậy thị trường crypto và tăng giá trị giao dịch của các đồng tiền mã hóa" Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC thuộc trung tâm giao dịch tiền mã hóa Gatecoin, trả lời phóng viên CNBC qua thư điện tử vào hôm thứ Ba vừa rồi.

"Chẳng có lý do gì mà Bitcoin lại không lên được ngưỡng $50000 vào tháng 12 năm nay" ông Thomas bổ sung.

"Cải tiến công nghệ" mà ông Thomas đề cập tới chính là mạng lưới Lightning dành cho Bitcoin, được phát triển nhằm mục đích cải thiện tốc độ chậm chạp khi giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

"Viễn cảnh khả quan dành cho những người đầu cơ vào Đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung sẽ là khi các đồng crypto có một loại tài sản nào đấy được ấn định làm bản vị (như tiền mặt có bản vị vàng). Có nhiều bản vị hiện nay có khả năng được chọn để "bảo đảm" giá trị của các đồng crypto. Ngày tiền mã hóa làm bản vị cho những thứ khác như ETF (quỹ hoán đổi danh mục) chỉ còn là vấn đề thời gian".

Vào năm 2017, CME và CBOE đồng loạt giới thiệu các sản phẩm Bitcoin Futures (Hợp đồng Bitcoin tương lai) sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. CEO của sở giao dịch tiền mã hóa Nasdaq, Adena Friedman nói rằng Nasdaq sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu Bitcoin Futures.

Hiện nay thì vẫn chưa có ETF nào dành cho Bitcoin tồn tại trên thị trường. Chức năng của ETF là theo dõi giá trị của các tài sản, giúp mọi người trao đổi Bitcoin mà không cần phải mua Bitcoin từ một sở giao dịch nào đó. Những nhà đầu tư vào thị trường crypto có tiếng như Cameron và Tyler Winkervoss, những người sáng lập sàn giao dịch ảo Gemini Trust, bị từ chối đăng ký ETF năm ngoái.

"Mùa đông Crypto" đang cận kề

Đợt rớt giá các đồng tiền mã hóa vừa rồi xảy ra sau khi thị trường crypto có một khoảng thời gian như diều gặp gió vào năm ngoái. Năm vừa qua Bitcoin lên 1300%, Ethereum tăng hơn 8000% và đồng Ripple nhảy vọt 32000%. Các chuyên gia crypto nhận định rằng con số này có thể lớn hơn trong năm nay.

"Chúng tôi tin rằng sau tháng Hai thị trường crypto sẽ đi theo chiều hướng lên, nếu không phải là mạnh hơn năm ngoái, có khả năng vượt ngưỡng nghìn tỉ đô la trước khi mùa đông crypto cận kề và đến lúc này, thị trường crypto sẽ chỉnh đốn lại để trở thành một thị trường kinh tế chính thống" - Jamie Burke, CEO của công ty vốn đầu tư vào Blockchain Outlier Venture nhận định vào ngày thứ Ba vừa qua.

"Đồng token đa dụng"

Giá trị của đồng tiền mã hóa được nhiều người cho rằng là không tồn tại, tuy nhiên một số người cho rằng Ethereum, một đồng crypto chuyên dụng trong khâu phát triển ứng dụng liên quan đến blockchain, sẽ có giá trị trong tương lai, khi mà thị trường và ngành công nghiệp tiền mã hóa tiếp tục tiến bước.

Một số công ty như IOTA và NEO đang phát triển các nền tảng blockchain cho phép những nhà phát triển phần mềm viết ứng dụng trên những nền tảng blockchain này. Những ứng dụng đó có thể sẽ được hỗ trợ bởi đồng token do IOTA và NEO phát hành. Ethereum cũng sẽ có những ứng dụng tương tự. Mick Sherman, người đồng sáng lập, đồng thời hiện đang giữ vị trí CEO của Hercules Tech, một công ty nghiên cứu về công nghệ blockchain và dữ liệu lớn, cho rằng tiền mã hóa sẽ lên giá cực mạnh vào năm 2018.

"Đồng token đa dụng và tài sản ảo trên nền tảng blockchain khả dụng sẽ là những nguyên tố khiến cho thị trường crypto thịnh vượng trong năm nay. Tuy nhiên, một số tài sản crypto khác sẽ không được tận dụng trong nhiều năm tới, nghĩa là chúng sẽ không có giá trị trong năm nay" ông Sherman phát biểu vào ngày thứ Ba vừa rồi.

Nhưng CEO của HerculesTech cũng tiên liệu rằng, vì những dự án blockchain như thế này phải mất nhiều năm mới hoàn thiện, cho nên trong những năm tới vẫn sẽ còn có nhiều "bong bóng" crypto diễn ra.

"Tính đột phá của công nghệ blockchain là những đặc điểm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng, mặc dù còn phải rất lâu sau đó chúng ta mới được tận mắt chứng kiến những tài sản ảo trên nền tảng blockchain, và trong lúc đó thì những đợt bong bóng crypto bị vỡ sẽ còn tiếp diễn" ông Sherman nhận định. 

                                 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ