Gửi bài viết tới BigCoin

$50000 là con số dành cho Bitcoin trong năm 2018, theo chuyên gia nhận định

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa được tiên liệu là sẽ có xu thế nhảy vọt trong năm 2018 này và đạt ngưỡng nghìn tỉ đô, mặc dù đầu năm nay đã có nhiều đợt giá các đồng crypto sụt giảm, theo các chuyên gia nhận định.

Năm 2018 được nhận định là năm nhảy vọt của tiền mã hóa

Trong những ngày vừa qua Bitcoin đã tụt dốc xuống ngưỡng dưới $6000, lần đầu tiên xuống dưới mức này kể từ tháng 11 năm 2017. Nhưng trong ngày thứ Tư, giá Bitcoin đã vùng vẫy lại tới ngưỡng $8000. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy thị trường crypto đang dần ổn định trở lại.

Vào ngày thứ Ba, tổng giá trị mà các đồng tiền mã hóa bị mất lên tới 550 tỉ đô la, nhưng ngành công nghiệp ảo này sẽ có những chuyển biến khả quan hơn trong tương lai. "Giá trị của tiền mã hóa trên các sàn giao dịch được luật pháp bảo vệ và công nhận, các định chế tài chính tham gia góp vốn và cải tiến công nghệ là các yếu tố để vực dậy thị trường crypto và tăng giá trị giao dịch của các đồng tiền mã hóa" Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC thuộc trung tâm giao dịch tiền mã hóa Gatecoin, trả lời phóng viên CNBC qua thư điện tử vào hôm thứ Ba vừa rồi.

"Chẳng có lý do gì mà Bitcoin lại không lên được ngưỡng $50000 vào tháng 12 năm nay" ông Thomas bổ sung.

"Cải tiến công nghệ" mà ông Thomas đề cập tới chính là mạng lưới Lightning dành cho Bitcoin, được phát triển nhằm mục đích cải thiện tốc độ chậm chạp khi giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

"Viễn cảnh khả quan dành cho những người đầu cơ vào Đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung sẽ là khi các đồng crypto có một loại tài sản nào đấy được ấn định làm bản vị (như tiền mặt có bản vị vàng). Có nhiều bản vị hiện nay có khả năng được chọn để "bảo đảm" giá trị của các đồng crypto. Ngày tiền mã hóa làm bản vị cho những thứ khác như ETF (quỹ hoán đổi danh mục) chỉ còn là vấn đề thời gian".

Vào năm 2017, CME và CBOE đồng loạt giới thiệu các sản phẩm Bitcoin Futures (Hợp đồng Bitcoin tương lai) sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. CEO của sở giao dịch tiền mã hóa Nasdaq, Adena Friedman nói rằng Nasdaq sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu Bitcoin Futures.

Hiện nay thì vẫn chưa có ETF nào dành cho Bitcoin tồn tại trên thị trường. Chức năng của ETF là theo dõi giá trị của các tài sản, giúp mọi người trao đổi Bitcoin mà không cần phải mua Bitcoin từ một sở giao dịch nào đó. Những nhà đầu tư vào thị trường crypto có tiếng như Cameron và Tyler Winkervoss, những người sáng lập sàn giao dịch ảo Gemini Trust, bị từ chối đăng ký ETF năm ngoái.

"Mùa đông Crypto" đang cận kề

Đợt rớt giá các đồng tiền mã hóa vừa rồi xảy ra sau khi thị trường crypto có một khoảng thời gian như diều gặp gió vào năm ngoái. Năm vừa qua Bitcoin lên 1300%, Ethereum tăng hơn 8000% và đồng Ripple nhảy vọt 32000%. Các chuyên gia crypto nhận định rằng con số này có thể lớn hơn trong năm nay.

"Chúng tôi tin rằng sau tháng Hai thị trường crypto sẽ đi theo chiều hướng lên, nếu không phải là mạnh hơn năm ngoái, có khả năng vượt ngưỡng nghìn tỉ đô la trước khi mùa đông crypto cận kề và đến lúc này, thị trường crypto sẽ chỉnh đốn lại để trở thành một thị trường kinh tế chính thống" - Jamie Burke, CEO của công ty vốn đầu tư vào Blockchain Outlier Venture nhận định vào ngày thứ Ba vừa qua.

"Đồng token đa dụng"

Giá trị của đồng tiền mã hóa được nhiều người cho rằng là không tồn tại, tuy nhiên một số người cho rằng Ethereum, một đồng crypto chuyên dụng trong khâu phát triển ứng dụng liên quan đến blockchain, sẽ có giá trị trong tương lai, khi mà thị trường và ngành công nghiệp tiền mã hóa tiếp tục tiến bước.

Một số công ty như IOTA và NEO đang phát triển các nền tảng blockchain cho phép những nhà phát triển phần mềm viết ứng dụng trên những nền tảng blockchain này. Những ứng dụng đó có thể sẽ được hỗ trợ bởi đồng token do IOTA và NEO phát hành. Ethereum cũng sẽ có những ứng dụng tương tự. Mick Sherman, người đồng sáng lập, đồng thời hiện đang giữ vị trí CEO của Hercules Tech, một công ty nghiên cứu về công nghệ blockchain và dữ liệu lớn, cho rằng tiền mã hóa sẽ lên giá cực mạnh vào năm 2018.

"Đồng token đa dụng và tài sản ảo trên nền tảng blockchain khả dụng sẽ là những nguyên tố khiến cho thị trường crypto thịnh vượng trong năm nay. Tuy nhiên, một số tài sản crypto khác sẽ không được tận dụng trong nhiều năm tới, nghĩa là chúng sẽ không có giá trị trong năm nay" ông Sherman phát biểu vào ngày thứ Ba vừa rồi.

Nhưng CEO của HerculesTech cũng tiên liệu rằng, vì những dự án blockchain như thế này phải mất nhiều năm mới hoàn thiện, cho nên trong những năm tới vẫn sẽ còn có nhiều "bong bóng" crypto diễn ra.

"Tính đột phá của công nghệ blockchain là những đặc điểm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng, mặc dù còn phải rất lâu sau đó chúng ta mới được tận mắt chứng kiến những tài sản ảo trên nền tảng blockchain, và trong lúc đó thì những đợt bong bóng crypto bị vỡ sẽ còn tiếp diễn" ông Sherman nhận định. 

                                 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ