Gửi bài viết tới BigCoin

$50000 là con số dành cho Bitcoin trong năm 2018, theo chuyên gia nhận định

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa được tiên liệu là sẽ có xu thế nhảy vọt trong năm 2018 này và đạt ngưỡng nghìn tỉ đô, mặc dù đầu năm nay đã có nhiều đợt giá các đồng crypto sụt giảm, theo các chuyên gia nhận định.

Năm 2018 được nhận định là năm nhảy vọt của tiền mã hóa

Trong những ngày vừa qua Bitcoin đã tụt dốc xuống ngưỡng dưới $6000, lần đầu tiên xuống dưới mức này kể từ tháng 11 năm 2017. Nhưng trong ngày thứ Tư, giá Bitcoin đã vùng vẫy lại tới ngưỡng $8000. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy thị trường crypto đang dần ổn định trở lại.

Vào ngày thứ Ba, tổng giá trị mà các đồng tiền mã hóa bị mất lên tới 550 tỉ đô la, nhưng ngành công nghiệp ảo này sẽ có những chuyển biến khả quan hơn trong tương lai. "Giá trị của tiền mã hóa trên các sàn giao dịch được luật pháp bảo vệ và công nhận, các định chế tài chính tham gia góp vốn và cải tiến công nghệ là các yếu tố để vực dậy thị trường crypto và tăng giá trị giao dịch của các đồng tiền mã hóa" Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC thuộc trung tâm giao dịch tiền mã hóa Gatecoin, trả lời phóng viên CNBC qua thư điện tử vào hôm thứ Ba vừa rồi.

"Chẳng có lý do gì mà Bitcoin lại không lên được ngưỡng $50000 vào tháng 12 năm nay" ông Thomas bổ sung.

"Cải tiến công nghệ" mà ông Thomas đề cập tới chính là mạng lưới Lightning dành cho Bitcoin, được phát triển nhằm mục đích cải thiện tốc độ chậm chạp khi giao dịch Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

"Viễn cảnh khả quan dành cho những người đầu cơ vào Đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung sẽ là khi các đồng crypto có một loại tài sản nào đấy được ấn định làm bản vị (như tiền mặt có bản vị vàng). Có nhiều bản vị hiện nay có khả năng được chọn để "bảo đảm" giá trị của các đồng crypto. Ngày tiền mã hóa làm bản vị cho những thứ khác như ETF (quỹ hoán đổi danh mục) chỉ còn là vấn đề thời gian".

Vào năm 2017, CME và CBOE đồng loạt giới thiệu các sản phẩm Bitcoin Futures (Hợp đồng Bitcoin tương lai) sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. CEO của sở giao dịch tiền mã hóa Nasdaq, Adena Friedman nói rằng Nasdaq sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu Bitcoin Futures.

Hiện nay thì vẫn chưa có ETF nào dành cho Bitcoin tồn tại trên thị trường. Chức năng của ETF là theo dõi giá trị của các tài sản, giúp mọi người trao đổi Bitcoin mà không cần phải mua Bitcoin từ một sở giao dịch nào đó. Những nhà đầu tư vào thị trường crypto có tiếng như Cameron và Tyler Winkervoss, những người sáng lập sàn giao dịch ảo Gemini Trust, bị từ chối đăng ký ETF năm ngoái.

"Mùa đông Crypto" đang cận kề

Đợt rớt giá các đồng tiền mã hóa vừa rồi xảy ra sau khi thị trường crypto có một khoảng thời gian như diều gặp gió vào năm ngoái. Năm vừa qua Bitcoin lên 1300%, Ethereum tăng hơn 8000% và đồng Ripple nhảy vọt 32000%. Các chuyên gia crypto nhận định rằng con số này có thể lớn hơn trong năm nay.

"Chúng tôi tin rằng sau tháng Hai thị trường crypto sẽ đi theo chiều hướng lên, nếu không phải là mạnh hơn năm ngoái, có khả năng vượt ngưỡng nghìn tỉ đô la trước khi mùa đông crypto cận kề và đến lúc này, thị trường crypto sẽ chỉnh đốn lại để trở thành một thị trường kinh tế chính thống" - Jamie Burke, CEO của công ty vốn đầu tư vào Blockchain Outlier Venture nhận định vào ngày thứ Ba vừa qua.

"Đồng token đa dụng"

Giá trị của đồng tiền mã hóa được nhiều người cho rằng là không tồn tại, tuy nhiên một số người cho rằng Ethereum, một đồng crypto chuyên dụng trong khâu phát triển ứng dụng liên quan đến blockchain, sẽ có giá trị trong tương lai, khi mà thị trường và ngành công nghiệp tiền mã hóa tiếp tục tiến bước.

Một số công ty như IOTA và NEO đang phát triển các nền tảng blockchain cho phép những nhà phát triển phần mềm viết ứng dụng trên những nền tảng blockchain này. Những ứng dụng đó có thể sẽ được hỗ trợ bởi đồng token do IOTA và NEO phát hành. Ethereum cũng sẽ có những ứng dụng tương tự. Mick Sherman, người đồng sáng lập, đồng thời hiện đang giữ vị trí CEO của Hercules Tech, một công ty nghiên cứu về công nghệ blockchain và dữ liệu lớn, cho rằng tiền mã hóa sẽ lên giá cực mạnh vào năm 2018.

"Đồng token đa dụng và tài sản ảo trên nền tảng blockchain khả dụng sẽ là những nguyên tố khiến cho thị trường crypto thịnh vượng trong năm nay. Tuy nhiên, một số tài sản crypto khác sẽ không được tận dụng trong nhiều năm tới, nghĩa là chúng sẽ không có giá trị trong năm nay" ông Sherman phát biểu vào ngày thứ Ba vừa rồi.

Nhưng CEO của HerculesTech cũng tiên liệu rằng, vì những dự án blockchain như thế này phải mất nhiều năm mới hoàn thiện, cho nên trong những năm tới vẫn sẽ còn có nhiều "bong bóng" crypto diễn ra.

"Tính đột phá của công nghệ blockchain là những đặc điểm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng, mặc dù còn phải rất lâu sau đó chúng ta mới được tận mắt chứng kiến những tài sản ảo trên nền tảng blockchain, và trong lúc đó thì những đợt bong bóng crypto bị vỡ sẽ còn tiếp diễn" ông Sherman nhận định. 

                                 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ