Gửi bài viết tới BigCoin

6 lý do các địa lý bán lẻ nên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 310 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo số liệu thống kê, số lượng ngày càng tăng của chủ doanh nghiệp sử dụng tiền mã hóa, đặc biệt là chấp nhận  Bitcoin, như một hình thức thanh toán. Các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin đang tách mình ra khỏi đối thủ cạnh tranh của họ trong khi chuẩn bị cho tương lai của các giao dịch toàn cầu. Các công ty như Subway, KFC Canada, Expedia, Virgin, và Microsoft chấp nhận Bitcoin như hình thức thanh toán.

6 lý do các địa lý bán lẻ nên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán 

 Các đa lý bán l bt đu chp nhn Bitcoin như mt hình thc thanh toán 

Jonas Chokun – tác giả của 99Bitcoins nói: "Khi nhiều công ty chấp nhận thay đổi và  sử dụng Bitcoin cho các giao dịch, thanh toán của họ, thì những người khác cũng đang sẵn sàng; Bitcoins là một đồng  tiền tệ  mã hóa đang phát triển rất nhanh" . "Ngoài ra, các  doanh nghiệp nhỏ không bỏ lỡ cơ hội tốt này ; nhiều cửa hàng nhỏ đã thực hiện chuyển đổi giao dịch bằng bitcoin rất tốt. "

Và sau đây  chúng ta hãy xem 6 li ích kinh doanh đu não t vic s dng tin mã hóa đc bit là chp nhn Bitcoin như mt hình thc thanh toán cho các đi lý nh l:

 1.Giao dch truyn thng (bng giy) s tr nên li thi

Crypto và ví kỹ thuật số đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng với thời gian và sự phát triển của  nền kinh tế công nghệ . Hơn nữa, công nghệ  blockchain cũng đang trở nên dễ tiếp cận hơn với các chủ doanh nghiệp lớn và nhỏ,; có nghĩa là các  giao dịch bằng giấy là một quá trình cổ xưa và lỗi thời.

Năm 2017, Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 10.000 USD về giá trị. Những các loại tiền mã hóa  khác, chẳng hạn như tiền mã hóa Ethereum (ETH) và Monero (XMR) cũng đã có một năm khá rực rỡ . Đây là một chỉ báo rằng đồng tiền mã hóa đang dần trở thành một  là loại  tiền tệ tiềm năng của tương lai.

2. S lượng khách hàng mi tăng liên tc

Khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, những người sở hữu Bitcoins sẽ chỉ tương tác với các doanh nghiệp chấp nhận đồng tiền mã hóa này . Điều này làm cho việc chấp nhận tiền mã hóa  trở nên cần thiết cho các doanh nghiệp, nó sẽ giúp các  doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn tại địa phương cũng như trên mạng lưới  toàn cầu.

Bạn có còn nhớ khi PayPal - một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet-  xuất hiện lần đầu tiên? Rất khó để tìm các công ty chấp nhận PayPal làm hình thức thanh toán. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng xác định  nó rất dễ sử dụng, thì số lượng khách hàng đã  tăng nhảy vọt. Bây giờ bạn có thể mua hầu như bất cứ thứ gì bằng PayPal.

3.S dng Bitcoin gim chi phi ti thiu cho các doanh nghip

Các chủ doanh nghiệp luôn có nhiều khoản phí giao dịch. Theo Cục Dự trữ Liên bang ,  trung bình một giao dịch xác thực có thể khiến chủ doanh nghiệp mất 0.25 cent".  Vì vậy, các doanh nghiệp  nên chấp nhận tiền mã hóa  như là một  hình thức thanh toán  để có thể tránh các khoản phí trung gian này được giao cho các tổ chức tài chính. Điều này là do bản chất phân cấp của đồng tiền mã hóa và bạn thực sự có thể tiết kiệm được 2-5%.

 4.Giao dịch trong thời gian thực chỉ trong nháy mắt

Phương pháp xử lý giao dịch hiện tại có thể là một thách thức, vì nhiều chủ doanh nghiệp cần phải đợi đến khi quỹ sẵn có. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận tiền mã hóa , bạn có thể xử lý giao dịch trong thời gian thực hoặc trong vài phút.

Thật thú vị, các giao dịch tiền tệ số nhanh hơn tốc độ sử dụng hiện tại và cũng an toàn hơn. Không chỉ bạn nhận được sự hài lòng tức thời trên mỗi lần bán,  mà bạn cũng biết các giao dịch của bạn được bảo vệ an toàn như thế nào.

5.Tránh hoàn li và gian ln

 Một lợi ích của tiền mã hóa , như Đồng Bitcoin, là nó thực sự khá giống với tiền mặt. Khách hàng của bạn có đủ tiền để thanh toán hoặc không. Điều này có thể bảo vệ bạn khỏi các khoản bồi hoàn và các vấn đề gian lận phổ biến trong các giao dịch tài chính hiện tại.

Ngoài ra, mỗi giao dịch được tạo ra trên blockchain là  một chuỗi  khối. Mỗi khối  sau đó sẽ  được  xác minh và bảo đảm. 

6. M ca nn kinh doanh ca bn trên th trường quc tế

Chấp nhận thanh toán quốc tế có thể tốn kém cho chủ doanh nghiệp. Vì vậy, bằng cách cung cấp một tùy chọn thanh toán bằng tiền mã hóa, bạn có thể tránh các khoản phí giao dịch quốc tế. Đồng thời bạn đang mở cửa kinh doanh của bạn cho thị trường toàn cầu. Ví dụ như bạn có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số để mua các sản phẩm và dịch vụ quốc tế.  Giao dịch Bitcoin với các nhà cung cấp quốc tế có thể có tác động lớn đến hoạt động của bạn và chi phí đầu vào.

Hãy là mt doanh nghip ca tương lai

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ có thể hưởng lợi từ việc chấp nhận các loại tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin. Từ giao dịch chính mà không mất quá nhiều  phí, tiền tệ mã hóa là lựa chọn hoàn hảo cho các khoản  thanh toán của tương lai.

Bạn đang đọc bài: 6 lý do các địa lý bán lẻ nên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ