Gửi bài viết tới BigCoin

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 18/01/2018 - 643 lượt xem
Chia sẻ
 

Tạo ra một đồng ICO giống như chuẩn bị cho một đám cưới: người ta chuẩn bị hàng tháng trời chỉ cho một ngày quan trọng quyết định. Nếu sự kiện diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ thu được rất nhiều tiền. Nhưng dưới sự quan sát của cả thế giới, các rủi ro là rất cao. Chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có nguy cơ mất trắng: bó hoa cưới, chiếc váy cưới tinh khôi và 20 triệu đô la mà bạn đã được hứa hẹn. Lên kế hoạch cho một ICO mới không hề đơn giản. Hủy hoại thành công của một ICO thì lại dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên như rất nhiều dự án gần đây đã mô tả.

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Kế hoạch cho một ICO mới 

Một Cú Sút, Một Cơ Hội

“Nếu bạn có một cơ hội có được mọi thứ bạn từng ước ao, mà cơ hội chỉ tồn tại ở một thời điểm nhất định thôi, liệu bạn sẽ năm bắt lấy nó hay cứ để nó tuột khỏi tầm tay?” Rất lâu trước khi các token ERC20 ra đời, Eminem đã thảo ra một bài nắm giữ crowdsale hoàn hảo. Một vài ICO ra đời năm 2018 rõ ràng đã lỡ bản ghi nhớ đó, bởi họ dường như đã bị choáng ngợp khi mới tổ chức một crowdsale.

Theo Bigcoin Việt Nam tổng hợp thì vào Chủ nhật ngày 14 tháng 1, một trong những ICO được quảng bá nhiều nhất năm, The Key, đã lên kế hoạch tổ chức crowdsale trên blockchain của NEO. Sau một thời gian lắng xuống, các ICOs đã có màn ra mắt đầy khởi sắc, giống như nhiều crowdsale khác. Crowdsale của The Key đã quá tải đăng ký. Điều xảy ra trong vòng 30 phút sau là một bài học nhớ đời, bài học dạy cách không giao dịch ICO.

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Giá của token đã tăng lên đến 300%

Đầu tiên, giá của token đã tăng lên đến 300% ngay sau khi mở bán. Sau đó, trang web bị sập, nhóm Telegram tràn đầy các liên kết spam, porn và hàng ngàn phàn nàn bởi sự kiện này đã trở nên hỗn loạn toàn cục. Các token được bán ra với khoảng thời gian kỷ lục, bởi vì đây là năm 2018, nhưng trải nghiệm ngày đã làm nhiều nhà đầu tư tham vọng nản lòng. Ê chề xung quanh crowdsale của The Key không phải là ví dụ tồi tệ nhất diễn ra do sự tự phá hoại xảy ra vào năm 2018. Các ví dụ dưới đây sẽ miêu tả những nguyên nhân khác để hủy hoại sự thành công của một ICO. 

Lòng tham

Bạn sẽ không đọc được thông tin của đồng crypto trong whitepaper của nó hay tìm được trên website, nhưng các dự án crypto có một thỏa thuận không trên giấy tờ với các nhà đầu tư như sau: “Chúng tôi hứa sẽ bán token cho các ngài với giá đủ thấp để các ngài có thể bán ra, tạo lợi nhuận dễ dàng khi chúng được ghi danh trên một sàn giao dịch”. Đối với đội nhóm điều hành crowdsale, đó là khi họ cân bằng mục tiêu này với việc bảo vệ lợi ích riêng.

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Đồng Dragonchain

Đồng Dragonchain vừa có giá dưới 0,07 đô la trong tháng 11, nay đã vượt ngưỡng 5 đô la trên các sàn giao dịch chỉ sau 3 tháng. Nhìn lại thì đội nhóm này đã có thể thoải mái nhân đôi giá yêu cầu ban đầu đối với các token trong khi không bị coi là tham lam. Mặc khác, giá 0,5 USD cho một token trao đổi nhạc blockchain nghe có vẻ hơi ngất ngưởng. Thế nên, giá trị một token không chỉ được quyết định bởi giá yêu cầu mà còn phải xem xét tổng số token được đưa ra và loại dự án nữa. Việc ra giá 2-3 USD mỗi token tại thời điểm ICO là rất phổ biến cho các diễn đàn lending, ví dụ như Coinloan.

Sao Chép

Sao chép một whitepaper của một dự án khác- dù lén lút hay công khai- bạn cũng sẽ bị bắt quả tang. Điều này đã xảy ra với Dadi, đội này đã bị bắt quả tang tại trận sau khi đánh cắp toàn bộ các mảng whitepaper SONM. Điều đó cũng xảy đến với Tron, thậm chí, sau khi biết toàn bộ sự thật, toàn bộ phần đạo văn mới được khám phá. Mặc dù giá Tron giảm trong những tiếp theo không phải là do sự tiết lộ này- thực tế là toàn bộ số lượng bị bốc hơn không giúp được gì- bảng biểu sau chính là lời cảnh báo cho bất kỳ đồng ICO nào muốn cạnh tranh:

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Cảnh báo cho những ICO nào muốn cạnh tranh

Không có mục tiêu

Đừng bắt đầu một dự án phân cấp mà không thực sự sử dụng blockchain. Chúng tôi đã viết về những token vô nghĩa trong quá khứ, nhưng để nhắc lại, ý tôi là nếu ý tưởng thu lợi của bạn bao gồm việc bán chuối khô hay phát hành một token “phái yếu” để đả kích lại chế độ gia trưởng, nhưng một thứ bạn sẽ không đả kích, đó chính là soft cap của bạn.

6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO

Không chuẩn bị kỹ càng

Nếu dự án của bạn không có ứng dụng hữu hình hay thậm chí là một lợi ích về mặt lý thuyết mặc dù cơn sốt ICO như hiện hiện tại- hãy chuẩn bị rơi vào đầm lầy. Bạn sẽ phải chuẩn bị cho việc website bị quá tải, máy chủ bị đăm, kênh Telegram bị quá tải lượt đăng lý, và whitelist bị đặt trước quá nhiều. Mỗi ICO đều mơ ước tạo được tiếng vang pre-sale hoặc trước khi pre-sale (chỉ quần chúng với mua vào đợt public sales trong những ngày này). Dù vậy, quảng bá quá đà sự kiện phát hành token sẽ khiến bạn có rủi ro gặp nhiều vấn đề với các chú thỏ con không hạnh phúc. Hãy sẵn sàng chuẩn bị: chi trả cho web hosting phù hợp, và bạn phải chuẩn bị trước smart contract để token sẽ được phát hành ngay khi có thể.

 Các ưu tiên sai lầm

Bạn làm việc rất chăm chỉ để đến giai đoạn crowdsale và để đến được giai đoạn chuẩn bị thu về hàng triệu USD, bạn phải làm việc vô cùng cật lực. Nhưng nếu tất cả những điều bạn làm trong những ngày chuẩn bị phát hành ICO là những lời cầu xin mua vào hay các dự đoán về danh mục giao dịch, thì hiển nhiên đó là các ưu tiên của bạn. Hãy thoải mái lên. Nếu không thì các nhà đầu tư của bạn sẽ kết luận rằng, đến cuối cùng thì bạn cũng không quan tâm đến việc làm gián đoạn các đầu sỏ chính trị và sáng tạo ra một mô hình phân cấp mới.

Lạm dụng quyền hành

Nếu bạn muốn giữ lại một chút token cho đội mình, các đối tác và các cố vấn hay muốn giảm giá cho các nhà đầu tư sớm thì cũng ổn thôi. Nhưng bắt đầu phát hành token cho bất cứ ai khiến bạn mủi lòng hoặc phụ thuộc vào các đợt giảm giá mỗi giai đoạn crowdsale cho đến ngày cuối cùng thì tất cả những gì bạn làm là rẻ hóa thương hiệu của bạn và cách ly người tham gia phải trả toàn bộ số tiền cần mua. Một mô hình công bằng hơn được sử dụng bởi Safinus, một diễn đàn cho phép các nhà đầu tư tăng vốn quản lý của họ để áp dụng một khoản tiền thưởng vào ngày mở đầu và sau đó giảm dần các khoản giảm giá. Hãy kiểm soát những đồ bạn bạn muốn tặng và điều bạn nhận được không chỉ là đồng Ether mà còn là sự tôn trọng.

 Bạn đang đọc: 6 nguyên nhân dẫn đến thất bại của một đồng ICO bạn xem thêm các thông tin tại: Phân tích để có nhiều bài viết bổ ích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ