Gửi bài viết tới BigCoin

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Đăng bởi: huong  - 01/11/2018 - 5780 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain của nó có khả năng gây ra những biến đổi đáng kể đối với nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những ngành công nghệ khác đã xuất hiện từ trước đó, để được áp dụng rộng rãi và chiếm được nhiều niềm tin của cộng đồng thì phải trải qua không ít những khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đối với những người bình thường, họ chỉ đơn giản mà không hiểu về crypto - ví dụ như khái niệm nó là gì, hoạt động như thế nào hoặc là nó có phù hợp với cuộc sống của họ hay không? Hơn thế nữa, trên thực tế thì crypto thường được kết hợp với những hoạt động phạm pháp, những vụ lừa đảo và sự biến động dữ dội, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao có rất nhiều người đang do dự về việc khám phá công nghệ mới này.

Điều gì mới thực sự là thách thức lớn của công nghệ blockchain và tiền mã hóa? Những rào cản nào đang khiến cho việc chấp nhận crypto trở nên khó khăn hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số những thông tin qua bài viết dưới đây.

Mâu thuẫn đan xen

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Công nghệ blockchain ban đầu được phát triển để hỗ trợ Bitcoin - một trong những đồng tiền phổ biến nhất và có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mới đầu nó chỉ nhằm mục đích thúc đẩy tính phân cấp, bảo mật và ẩn danh trong gần như tất các giao dịch.

Nhưng chúng ta lại phát hiện ra rằng nó không hoàn toàn ẩn danh như hầu hết mọi người muốn. Trên thực tế là rất ít đồng tiền cung cấp tính ẩn danh thực sự. Cũng không có sự bảo mật 100%. Thị trường tiền mã hóa đang tràn lan những vụ scam, lừa đảo, những vụ hack và những sàn giao dịch lừa đảo.

Đối với người đứng ngoài lề, những người hiểu rất ít về công nghệ, điều này sẽ khiến họ củng cố thêm suy nghĩ nó không hề có nhiều lợi ích khác giống như các chuyên gia tuyên bố.

Liên quan đến tội phạm

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Mặc dù đây không phải là kết quả trực tiếp của công nghệ, crypto không có mối tương quan chặt chẽ với các hoạt động tội phạm và các giao dịch phi pháp.

Đương nhiên là những điều này là do tính ẩn danh và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của nó tạo ra. Bitcoin đã trở thành một trong những hình thức thanh toán phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất cho tội phạm mạng, đặc biệt khi nói đến các phần mềm tống tiền.

“Cryptojacking” cũng đã trở thành một mối đe dọa tương đối mới. Đây là nơi mà các bot giao dịch và virut hình thành để “đào” tiền mã hóa, thường là không biết được chủ sở hữu của máy hoặc người vận hành.

Có lẽ sự kiện tai tiếng nhất là mối liên kết giữa Bitcoin và con đường tơ lụa Silk Road, một thị trường chợ đen trực tuyến được biết đến là một nền tảng để bán ma túy, vũ khí và nhiều thứ bất hợp pháp khác.

Số lượng các đồng tiền quá nhiều

Theo CoinMarketCap thì có hơn 2,000 đồng tiền mã hóa hiện đang được sử dụng, tổng cộng trị giá khoảng 220 tỷ đô. Đừng bận tâm đến tổng giá trị, bởi con số này sẽ luôn thay đổi chóng mặt theo giá trị của các đồng tiền. Nhưng số lượng các loại tiền mã hóa mà bạn phải chọn thực sự có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Hơn nữa, mỗi đồng tiền được tạo ra sẽ cho một mục đích riêng biệt khác nhau. Một số được thiết kế cho nông nghiệp và sản xuất, một số thì cho phân phối âm nhạc và có những loại dùng để định giá năng lượng,... Mỗi ngày lại có thêm nhiều đồng tiền mới được sinh ra và nhiều công ty đang tìm cách làm cho tiền mã hóa và blockchain trở nên phổ biến và có nhiều tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, đối với người bình thường, việc tiếp cận tiền mã hóa sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và giữa vô vàn những đồng tiền đó, đồng tiền nào thực sự có giá trị và mang lại lợi ích tốt nhất.

Biến động dữ dội

Các loại tiền tệ nói chung như đồng Đô la Mỹ luôn biến động giá theo thời gian. Có thời điểm nó có giá trị nhiều hơn nhưng cũng có thời điểm có giá trị ít hơn - đặc biệt là khi chuyển đổi nó sang các loại tiền tệ. Nhưng hầu hết trong số chúng, toàn bộ quá trình được sắp xếp một cách hợp lí. Một đô la là một đô la và bạn sẽ không phải mất tiền khi bạn giữ nó lâu hơn.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Điều này lại không đúng với hầu hết các đồng tiền mã hóa. Giá trị của chúng biến động quá nhiều và quá thường xuyên, và đồng tời thật khó để phục vụ hàng ngày như một loại tiền tệ đáng tin cậy. Nắm giữ một đồng tiền mã hóa trong vài ngày có thể làm cho bạn mất hàng trăm đô và có thể là hàng ngàn đô. Thậm chí có khi chỉ cần thực hiện xong một giao dịch là giá trị của đồng tiền đó đã thay đổi đáng kể.  

Điều này khiến crypto thực sự mang tính chất đầu tư nhiều hơn, nó giống như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Sự biến động cần phải được loại bỏ hoặc giảm bớt đáng kể trước khi công nghệ được chấp nhận một cách chính thống.

Peer-to-Peer

Công nghệ tiền mã hóa được cho là không biên giới, ẩn danh, không có bên trung gian và an toàn. Rủi thay, bản chất ngang cấp peer-to-peer lại khiến nó có những nhược điểm nhất định.

Bạn sẽ không biết được ai là người mình đang giao dịch hoặc những gì đang được thực hiện với tiền và hàng hóa đó. và cho dù bạn có ý muốn phản đối một thị trường chợ đen hoạt động theo cách này, nhưng đó là một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi và rất đáng tiếc của thị trường crypto. Bạn có thể sẽ trở thành kẻ đồng lõa bất đắc dĩ của bất kỳ hoạt động phi pháp nào với các giao dịch của mình.

Tiêu tốn năng lượng và ảnh hưởng môi trường

Khai thác là quá trình được hầu hết người dùng sử dụng để có được “coin” của các loại tiền mã hóa khác nhau. Hoạt động này liên quan đến việc sử dụng các thiết bị máy tính mạnh và tiêu tốn nhiều năng lượng.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Các thiết bị tham gia khai thác sử dụng rất nhiều năng lượng đồng thời tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn và cần nhu cầu làm mát. Chúng phải chạy liên tục trong nhiều trường hợp. Hiện nay có rất nhiều trang trại khai thác lớn trên thế giới.

Một kỹ thuật khai thác bền vững hơn là điều chúng ta chưa giải quyết được. Có những nơi sử dụng dạng năng lượng bền vững hơn cho việc khai thác như Canada và Iceland – nhưng nó vẫn chưa phổ biến.

Với tâm lý ngày càng hướng đến các hoạt động bền vững và giảm thiểu tác hại đối với môi trường, thế giới đã đưa ra nhiều ý tưởng rằng chúng ta cần loại bỏ nhiều quy trình và hệ thống tiêu tốn nhiều tài nguyên không đáng có.

Việc chấp nhận tiền mã hóa rộng rãi sẽ không xảy ra trong tương lai

Bạn có thể đã nghe khá nhiều những câu như thế này, cộng thêm một loạt các bằng chứng lí lẽ đưa ra đầy sức thuyết phục củng cố cho quan điểm đó.

Thực tế có nhiều người đã gặp sự cố với công nghệ ngày nay, chẳng hạn như điện thoại thông minh và mạng xã hội. Họ chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi giao dịch với các khóa riêng tư, địa chỉ công khai, công cụ ví tiền, khai thác và tất cả công nghệ hỗ trợ đi kèm trong thị trường crypto và công nghệ blockchain.

Theo thời gian, công nghệ sẽ cải thiện và crypto sẽ trở nên tốt hơn, bền vững hơn và dễ sử dụng hơn. Nhưng chúng ta cần đi một chặng đường dài để đến được thời điểm đó, điều đó cũng có nghĩa là mất một khoảng thời gian dài trước khi chúng ta thấy được sự chấp nhận hàng loạt.

Bạn đang xem: 6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ