Gửi bài viết tới BigCoin

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Đăng bởi: huong  - 01/11/2018 - 6174 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain của nó có khả năng gây ra những biến đổi đáng kể đối với nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những ngành công nghệ khác đã xuất hiện từ trước đó, để được áp dụng rộng rãi và chiếm được nhiều niềm tin của cộng đồng thì phải trải qua không ít những khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đối với những người bình thường, họ chỉ đơn giản mà không hiểu về crypto - ví dụ như khái niệm nó là gì, hoạt động như thế nào hoặc là nó có phù hợp với cuộc sống của họ hay không? Hơn thế nữa, trên thực tế thì crypto thường được kết hợp với những hoạt động phạm pháp, những vụ lừa đảo và sự biến động dữ dội, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao có rất nhiều người đang do dự về việc khám phá công nghệ mới này.

Điều gì mới thực sự là thách thức lớn của công nghệ blockchain và tiền mã hóa? Những rào cản nào đang khiến cho việc chấp nhận crypto trở nên khó khăn hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số những thông tin qua bài viết dưới đây.

Mâu thuẫn đan xen

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Công nghệ blockchain ban đầu được phát triển để hỗ trợ Bitcoin - một trong những đồng tiền phổ biến nhất và có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mới đầu nó chỉ nhằm mục đích thúc đẩy tính phân cấp, bảo mật và ẩn danh trong gần như tất các giao dịch.

Nhưng chúng ta lại phát hiện ra rằng nó không hoàn toàn ẩn danh như hầu hết mọi người muốn. Trên thực tế là rất ít đồng tiền cung cấp tính ẩn danh thực sự. Cũng không có sự bảo mật 100%. Thị trường tiền mã hóa đang tràn lan những vụ scam, lừa đảo, những vụ hack và những sàn giao dịch lừa đảo.

Đối với người đứng ngoài lề, những người hiểu rất ít về công nghệ, điều này sẽ khiến họ củng cố thêm suy nghĩ nó không hề có nhiều lợi ích khác giống như các chuyên gia tuyên bố.

Liên quan đến tội phạm

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Mặc dù đây không phải là kết quả trực tiếp của công nghệ, crypto không có mối tương quan chặt chẽ với các hoạt động tội phạm và các giao dịch phi pháp.

Đương nhiên là những điều này là do tính ẩn danh và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của nó tạo ra. Bitcoin đã trở thành một trong những hình thức thanh toán phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất cho tội phạm mạng, đặc biệt khi nói đến các phần mềm tống tiền.

“Cryptojacking” cũng đã trở thành một mối đe dọa tương đối mới. Đây là nơi mà các bot giao dịch và virut hình thành để “đào” tiền mã hóa, thường là không biết được chủ sở hữu của máy hoặc người vận hành.

Có lẽ sự kiện tai tiếng nhất là mối liên kết giữa Bitcoin và con đường tơ lụa Silk Road, một thị trường chợ đen trực tuyến được biết đến là một nền tảng để bán ma túy, vũ khí và nhiều thứ bất hợp pháp khác.

Số lượng các đồng tiền quá nhiều

Theo CoinMarketCap thì có hơn 2,000 đồng tiền mã hóa hiện đang được sử dụng, tổng cộng trị giá khoảng 220 tỷ đô. Đừng bận tâm đến tổng giá trị, bởi con số này sẽ luôn thay đổi chóng mặt theo giá trị của các đồng tiền. Nhưng số lượng các loại tiền mã hóa mà bạn phải chọn thực sự có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Hơn nữa, mỗi đồng tiền được tạo ra sẽ cho một mục đích riêng biệt khác nhau. Một số được thiết kế cho nông nghiệp và sản xuất, một số thì cho phân phối âm nhạc và có những loại dùng để định giá năng lượng,... Mỗi ngày lại có thêm nhiều đồng tiền mới được sinh ra và nhiều công ty đang tìm cách làm cho tiền mã hóa và blockchain trở nên phổ biến và có nhiều tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, đối với người bình thường, việc tiếp cận tiền mã hóa sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và giữa vô vàn những đồng tiền đó, đồng tiền nào thực sự có giá trị và mang lại lợi ích tốt nhất.

Biến động dữ dội

Các loại tiền tệ nói chung như đồng Đô la Mỹ luôn biến động giá theo thời gian. Có thời điểm nó có giá trị nhiều hơn nhưng cũng có thời điểm có giá trị ít hơn - đặc biệt là khi chuyển đổi nó sang các loại tiền tệ. Nhưng hầu hết trong số chúng, toàn bộ quá trình được sắp xếp một cách hợp lí. Một đô la là một đô la và bạn sẽ không phải mất tiền khi bạn giữ nó lâu hơn.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Điều này lại không đúng với hầu hết các đồng tiền mã hóa. Giá trị của chúng biến động quá nhiều và quá thường xuyên, và đồng tời thật khó để phục vụ hàng ngày như một loại tiền tệ đáng tin cậy. Nắm giữ một đồng tiền mã hóa trong vài ngày có thể làm cho bạn mất hàng trăm đô và có thể là hàng ngàn đô. Thậm chí có khi chỉ cần thực hiện xong một giao dịch là giá trị của đồng tiền đó đã thay đổi đáng kể.  

Điều này khiến crypto thực sự mang tính chất đầu tư nhiều hơn, nó giống như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Sự biến động cần phải được loại bỏ hoặc giảm bớt đáng kể trước khi công nghệ được chấp nhận một cách chính thống.

Peer-to-Peer

Công nghệ tiền mã hóa được cho là không biên giới, ẩn danh, không có bên trung gian và an toàn. Rủi thay, bản chất ngang cấp peer-to-peer lại khiến nó có những nhược điểm nhất định.

Bạn sẽ không biết được ai là người mình đang giao dịch hoặc những gì đang được thực hiện với tiền và hàng hóa đó. và cho dù bạn có ý muốn phản đối một thị trường chợ đen hoạt động theo cách này, nhưng đó là một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi và rất đáng tiếc của thị trường crypto. Bạn có thể sẽ trở thành kẻ đồng lõa bất đắc dĩ của bất kỳ hoạt động phi pháp nào với các giao dịch của mình.

Tiêu tốn năng lượng và ảnh hưởng môi trường

Khai thác là quá trình được hầu hết người dùng sử dụng để có được “coin” của các loại tiền mã hóa khác nhau. Hoạt động này liên quan đến việc sử dụng các thiết bị máy tính mạnh và tiêu tốn nhiều năng lượng.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Các thiết bị tham gia khai thác sử dụng rất nhiều năng lượng đồng thời tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn và cần nhu cầu làm mát. Chúng phải chạy liên tục trong nhiều trường hợp. Hiện nay có rất nhiều trang trại khai thác lớn trên thế giới.

Một kỹ thuật khai thác bền vững hơn là điều chúng ta chưa giải quyết được. Có những nơi sử dụng dạng năng lượng bền vững hơn cho việc khai thác như Canada và Iceland – nhưng nó vẫn chưa phổ biến.

Với tâm lý ngày càng hướng đến các hoạt động bền vững và giảm thiểu tác hại đối với môi trường, thế giới đã đưa ra nhiều ý tưởng rằng chúng ta cần loại bỏ nhiều quy trình và hệ thống tiêu tốn nhiều tài nguyên không đáng có.

Việc chấp nhận tiền mã hóa rộng rãi sẽ không xảy ra trong tương lai

Bạn có thể đã nghe khá nhiều những câu như thế này, cộng thêm một loạt các bằng chứng lí lẽ đưa ra đầy sức thuyết phục củng cố cho quan điểm đó.

Thực tế có nhiều người đã gặp sự cố với công nghệ ngày nay, chẳng hạn như điện thoại thông minh và mạng xã hội. Họ chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi giao dịch với các khóa riêng tư, địa chỉ công khai, công cụ ví tiền, khai thác và tất cả công nghệ hỗ trợ đi kèm trong thị trường crypto và công nghệ blockchain.

Theo thời gian, công nghệ sẽ cải thiện và crypto sẽ trở nên tốt hơn, bền vững hơn và dễ sử dụng hơn. Nhưng chúng ta cần đi một chặng đường dài để đến được thời điểm đó, điều đó cũng có nghĩa là mất một khoảng thời gian dài trước khi chúng ta thấy được sự chấp nhận hàng loạt.

Bạn đang xem: 6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người