Gửi bài viết tới BigCoin

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Đăng bởi: huong  - 01/11/2018 - 3163 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa và công nghệ blockchain của nó có khả năng gây ra những biến đổi đáng kể đối với nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, cũng như những ngành công nghệ khác đã xuất hiện từ trước đó, để được áp dụng rộng rãi và chiếm được nhiều niềm tin của cộng đồng thì phải trải qua không ít những khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đối với những người bình thường, họ chỉ đơn giản mà không hiểu về crypto - ví dụ như khái niệm nó là gì, hoạt động như thế nào hoặc là nó có phù hợp với cuộc sống của họ hay không? Hơn thế nữa, trên thực tế thì crypto thường được kết hợp với những hoạt động phạm pháp, những vụ lừa đảo và sự biến động dữ dội, thật dễ dàng để thấy lý do tại sao có rất nhiều người đang do dự về việc khám phá công nghệ mới này.

Điều gì mới thực sự là thách thức lớn của công nghệ blockchain và tiền mã hóa? Những rào cản nào đang khiến cho việc chấp nhận crypto trở nên khó khăn hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số những thông tin qua bài viết dưới đây.

Mâu thuẫn đan xen

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Công nghệ blockchain ban đầu được phát triển để hỗ trợ Bitcoin - một trong những đồng tiền phổ biến nhất và có giá trị nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mới đầu nó chỉ nhằm mục đích thúc đẩy tính phân cấp, bảo mật và ẩn danh trong gần như tất các giao dịch.

Nhưng chúng ta lại phát hiện ra rằng nó không hoàn toàn ẩn danh như hầu hết mọi người muốn. Trên thực tế là rất ít đồng tiền cung cấp tính ẩn danh thực sự. Cũng không có sự bảo mật 100%. Thị trường tiền mã hóa đang tràn lan những vụ scam, lừa đảo, những vụ hack và những sàn giao dịch lừa đảo.

Đối với người đứng ngoài lề, những người hiểu rất ít về công nghệ, điều này sẽ khiến họ củng cố thêm suy nghĩ nó không hề có nhiều lợi ích khác giống như các chuyên gia tuyên bố.

Liên quan đến tội phạm

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Mặc dù đây không phải là kết quả trực tiếp của công nghệ, crypto không có mối tương quan chặt chẽ với các hoạt động tội phạm và các giao dịch phi pháp.

Đương nhiên là những điều này là do tính ẩn danh và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của nó tạo ra. Bitcoin đã trở thành một trong những hình thức thanh toán phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất cho tội phạm mạng, đặc biệt khi nói đến các phần mềm tống tiền.

“Cryptojacking” cũng đã trở thành một mối đe dọa tương đối mới. Đây là nơi mà các bot giao dịch và virut hình thành để “đào” tiền mã hóa, thường là không biết được chủ sở hữu của máy hoặc người vận hành.

Có lẽ sự kiện tai tiếng nhất là mối liên kết giữa Bitcoin và con đường tơ lụa Silk Road, một thị trường chợ đen trực tuyến được biết đến là một nền tảng để bán ma túy, vũ khí và nhiều thứ bất hợp pháp khác.

Số lượng các đồng tiền quá nhiều

Theo CoinMarketCap thì có hơn 2,000 đồng tiền mã hóa hiện đang được sử dụng, tổng cộng trị giá khoảng 220 tỷ đô. Đừng bận tâm đến tổng giá trị, bởi con số này sẽ luôn thay đổi chóng mặt theo giá trị của các đồng tiền. Nhưng số lượng các loại tiền mã hóa mà bạn phải chọn thực sự có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Hơn nữa, mỗi đồng tiền được tạo ra sẽ cho một mục đích riêng biệt khác nhau. Một số được thiết kế cho nông nghiệp và sản xuất, một số thì cho phân phối âm nhạc và có những loại dùng để định giá năng lượng,... Mỗi ngày lại có thêm nhiều đồng tiền mới được sinh ra và nhiều công ty đang tìm cách làm cho tiền mã hóa và blockchain trở nên phổ biến và có nhiều tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, đối với người bình thường, việc tiếp cận tiền mã hóa sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và giữa vô vàn những đồng tiền đó, đồng tiền nào thực sự có giá trị và mang lại lợi ích tốt nhất.

Biến động dữ dội

Các loại tiền tệ nói chung như đồng Đô la Mỹ luôn biến động giá theo thời gian. Có thời điểm nó có giá trị nhiều hơn nhưng cũng có thời điểm có giá trị ít hơn - đặc biệt là khi chuyển đổi nó sang các loại tiền tệ. Nhưng hầu hết trong số chúng, toàn bộ quá trình được sắp xếp một cách hợp lí. Một đô la là một đô la và bạn sẽ không phải mất tiền khi bạn giữ nó lâu hơn.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Điều này lại không đúng với hầu hết các đồng tiền mã hóa. Giá trị của chúng biến động quá nhiều và quá thường xuyên, và đồng tời thật khó để phục vụ hàng ngày như một loại tiền tệ đáng tin cậy. Nắm giữ một đồng tiền mã hóa trong vài ngày có thể làm cho bạn mất hàng trăm đô và có thể là hàng ngàn đô. Thậm chí có khi chỉ cần thực hiện xong một giao dịch là giá trị của đồng tiền đó đã thay đổi đáng kể.  

Điều này khiến crypto thực sự mang tính chất đầu tư nhiều hơn, nó giống như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Sự biến động cần phải được loại bỏ hoặc giảm bớt đáng kể trước khi công nghệ được chấp nhận một cách chính thống.

Peer-to-Peer

Công nghệ tiền mã hóa được cho là không biên giới, ẩn danh, không có bên trung gian và an toàn. Rủi thay, bản chất ngang cấp peer-to-peer lại khiến nó có những nhược điểm nhất định.

Bạn sẽ không biết được ai là người mình đang giao dịch hoặc những gì đang được thực hiện với tiền và hàng hóa đó. và cho dù bạn có ý muốn phản đối một thị trường chợ đen hoạt động theo cách này, nhưng đó là một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi và rất đáng tiếc của thị trường crypto. Bạn có thể sẽ trở thành kẻ đồng lõa bất đắc dĩ của bất kỳ hoạt động phi pháp nào với các giao dịch của mình.

Tiêu tốn năng lượng và ảnh hưởng môi trường

Khai thác là quá trình được hầu hết người dùng sử dụng để có được “coin” của các loại tiền mã hóa khác nhau. Hoạt động này liên quan đến việc sử dụng các thiết bị máy tính mạnh và tiêu tốn nhiều năng lượng.

6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại

Các thiết bị tham gia khai thác sử dụng rất nhiều năng lượng đồng thời tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn và cần nhu cầu làm mát. Chúng phải chạy liên tục trong nhiều trường hợp. Hiện nay có rất nhiều trang trại khai thác lớn trên thế giới.

Một kỹ thuật khai thác bền vững hơn là điều chúng ta chưa giải quyết được. Có những nơi sử dụng dạng năng lượng bền vững hơn cho việc khai thác như Canada và Iceland – nhưng nó vẫn chưa phổ biến.

Với tâm lý ngày càng hướng đến các hoạt động bền vững và giảm thiểu tác hại đối với môi trường, thế giới đã đưa ra nhiều ý tưởng rằng chúng ta cần loại bỏ nhiều quy trình và hệ thống tiêu tốn nhiều tài nguyên không đáng có.

Việc chấp nhận tiền mã hóa rộng rãi sẽ không xảy ra trong tương lai

Bạn có thể đã nghe khá nhiều những câu như thế này, cộng thêm một loạt các bằng chứng lí lẽ đưa ra đầy sức thuyết phục củng cố cho quan điểm đó.

Thực tế có nhiều người đã gặp sự cố với công nghệ ngày nay, chẳng hạn như điện thoại thông minh và mạng xã hội. Họ chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi giao dịch với các khóa riêng tư, địa chỉ công khai, công cụ ví tiền, khai thác và tất cả công nghệ hỗ trợ đi kèm trong thị trường crypto và công nghệ blockchain.

Theo thời gian, công nghệ sẽ cải thiện và crypto sẽ trở nên tốt hơn, bền vững hơn và dễ sử dụng hơn. Nhưng chúng ta cần đi một chặng đường dài để đến được thời điểm đó, điều đó cũng có nghĩa là mất một khoảng thời gian dài trước khi chúng ta thấy được sự chấp nhận hàng loạt.

Bạn đang xem: 6 rào cản làm cho giá Bitcoin chưa tạo được đà tăng trưởng trở lại Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ