Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Các máy còn thiếu trong vụ trộm cắp phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) chưa được giải quyết ở Iceland hồi đầu năm nay có thể ở Trung Quốc, RUV của Iceland đã báo cáo ngày 5 tháng 5. Tháng Tư có 600 thiết bị được sử dụng để khai thác BTC đã bị tịch thu tại thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc

Số lượng các máy bị tịch thu khớp chính xác với số bị mất cắp trong ba vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu ở Iceland vào tháng 12 và tháng 1 năm ngoái. Cảnh sát Iceland đã sớm có thể xác định và bắt giữ hai kẻ tình nghi vào tháng hai. Một trong số họ hiện đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ quốc tế, sau khi hắn trốn thoát khỏi một nhà tù Iceland và bỏ trốn sang Thụy Điển vào giữa tháng tư.

Các thiết bị còn thiếu chưa được tìm thấy. Tổng giá trị của nó được ước tính là 200 triệu krónur, tương đương với gần 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tại địa phương xem có tăng bất thường mà không thành công.

Ở Thiên Tân, chính xác là một mô hình sử dụng điện bất thường cao được báo cáo là đã thu hút sự chú ý của cơ quan điều hành lưới điện địa phương, dẫn đến việc chính quyền đã tịch thu phần cứng khai thác tiền mã hóa.

Cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa trả lời yêu cầu của người Iceland, theo RUV.

Với khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận dễ dàng với năng lượng tái tạo, Iceland là một điểm nóng để khai thác tiền mã hóa. Các nguồn tin công nghiệp địa phương đã dự đoán tăng gấp đôi lượng tiêu thụ năng lượng khai thác tiền mã hóa của quốc gia  này trong năm nay, nhiều điện hơn so với 340.000 cư dân của Iceland sẽ tiêu thụ để sử dụng cá nhân.

Việc tiếp cận các nhà máy điện địa nhiệt và thủy điện làm cho việc khai thác ở Iceland có khả năng bền vững hơn về môi trường so với việc các khu vực khai thác bằng nhiệt điện từ than của Trung Quốc.

Tung Quốc từ lâu đã là một siêu cường khai thác tiền mã hóa mạnh mẽ. Trong năm 2017, 50% đến 70%  khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức tháng 1 này đã làm tăng thêm sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ khai thác tền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 18h00

Bạn đang đọc bài: 600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ