Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 

Các máy còn thiếu trong vụ trộm cắp phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) chưa được giải quyết ở Iceland hồi đầu năm nay có thể ở Trung Quốc, RUV của Iceland đã báo cáo ngày 5 tháng 5. Tháng Tư có 600 thiết bị được sử dụng để khai thác BTC đã bị tịch thu tại thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc

Số lượng các máy bị tịch thu khớp chính xác với số bị mất cắp trong ba vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu ở Iceland vào tháng 12 và tháng 1 năm ngoái. Cảnh sát Iceland đã sớm có thể xác định và bắt giữ hai kẻ tình nghi vào tháng hai. Một trong số họ hiện đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ quốc tế, sau khi hắn trốn thoát khỏi một nhà tù Iceland và bỏ trốn sang Thụy Điển vào giữa tháng tư.

Các thiết bị còn thiếu chưa được tìm thấy. Tổng giá trị của nó được ước tính là 200 triệu krónur, tương đương với gần 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tại địa phương xem có tăng bất thường mà không thành công.

Ở Thiên Tân, chính xác là một mô hình sử dụng điện bất thường cao được báo cáo là đã thu hút sự chú ý của cơ quan điều hành lưới điện địa phương, dẫn đến việc chính quyền đã tịch thu phần cứng khai thác tiền mã hóa.

Cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa trả lời yêu cầu của người Iceland, theo RUV.

Với khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận dễ dàng với năng lượng tái tạo, Iceland là một điểm nóng để khai thác tiền mã hóa. Các nguồn tin công nghiệp địa phương đã dự đoán tăng gấp đôi lượng tiêu thụ năng lượng khai thác tiền mã hóa của quốc gia  này trong năm nay, nhiều điện hơn so với 340.000 cư dân của Iceland sẽ tiêu thụ để sử dụng cá nhân.

Việc tiếp cận các nhà máy điện địa nhiệt và thủy điện làm cho việc khai thác ở Iceland có khả năng bền vững hơn về môi trường so với việc các khu vực khai thác bằng nhiệt điện từ than của Trung Quốc.

Tung Quốc từ lâu đã là một siêu cường khai thác tiền mã hóa mạnh mẽ. Trong năm 2017, 50% đến 70%  khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức tháng 1 này đã làm tăng thêm sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ khai thác tền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 18h00

Bạn đang đọc bài: 600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain