Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 232 lượt xem
Chia sẻ
 

Các máy còn thiếu trong vụ trộm cắp phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) chưa được giải quyết ở Iceland hồi đầu năm nay có thể ở Trung Quốc, RUV của Iceland đã báo cáo ngày 5 tháng 5. Tháng Tư có 600 thiết bị được sử dụng để khai thác BTC đã bị tịch thu tại thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc

Số lượng các máy bị tịch thu khớp chính xác với số bị mất cắp trong ba vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu ở Iceland vào tháng 12 và tháng 1 năm ngoái. Cảnh sát Iceland đã sớm có thể xác định và bắt giữ hai kẻ tình nghi vào tháng hai. Một trong số họ hiện đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ quốc tế, sau khi hắn trốn thoát khỏi một nhà tù Iceland và bỏ trốn sang Thụy Điển vào giữa tháng tư.

Các thiết bị còn thiếu chưa được tìm thấy. Tổng giá trị của nó được ước tính là 200 triệu krónur, tương đương với gần 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tại địa phương xem có tăng bất thường mà không thành công.

Ở Thiên Tân, chính xác là một mô hình sử dụng điện bất thường cao được báo cáo là đã thu hút sự chú ý của cơ quan điều hành lưới điện địa phương, dẫn đến việc chính quyền đã tịch thu phần cứng khai thác tiền mã hóa.

Cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa trả lời yêu cầu của người Iceland, theo RUV.

Với khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận dễ dàng với năng lượng tái tạo, Iceland là một điểm nóng để khai thác tiền mã hóa. Các nguồn tin công nghiệp địa phương đã dự đoán tăng gấp đôi lượng tiêu thụ năng lượng khai thác tiền mã hóa của quốc gia  này trong năm nay, nhiều điện hơn so với 340.000 cư dân của Iceland sẽ tiêu thụ để sử dụng cá nhân.

Việc tiếp cận các nhà máy điện địa nhiệt và thủy điện làm cho việc khai thác ở Iceland có khả năng bền vững hơn về môi trường so với việc các khu vực khai thác bằng nhiệt điện từ than của Trung Quốc.

Tung Quốc từ lâu đã là một siêu cường khai thác tiền mã hóa mạnh mẽ. Trong năm 2017, 50% đến 70%  khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức tháng 1 này đã làm tăng thêm sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ khai thác tền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 18h00

Bạn đang đọc bài: 600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ