Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Các máy còn thiếu trong vụ trộm cắp phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) chưa được giải quyết ở Iceland hồi đầu năm nay có thể ở Trung Quốc, RUV của Iceland đã báo cáo ngày 5 tháng 5. Tháng Tư có 600 thiết bị được sử dụng để khai thác BTC đã bị tịch thu tại thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc

Số lượng các máy bị tịch thu khớp chính xác với số bị mất cắp trong ba vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu ở Iceland vào tháng 12 và tháng 1 năm ngoái. Cảnh sát Iceland đã sớm có thể xác định và bắt giữ hai kẻ tình nghi vào tháng hai. Một trong số họ hiện đang phải đối mặt với lệnh bắt giữ quốc tế, sau khi hắn trốn thoát khỏi một nhà tù Iceland và bỏ trốn sang Thụy Điển vào giữa tháng tư.

Các thiết bị còn thiếu chưa được tìm thấy. Tổng giá trị của nó được ước tính là 200 triệu krónur, tương đương với gần 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi mức tiêu thụ năng lượng tại địa phương xem có tăng bất thường mà không thành công.

Ở Thiên Tân, chính xác là một mô hình sử dụng điện bất thường cao được báo cáo là đã thu hút sự chú ý của cơ quan điều hành lưới điện địa phương, dẫn đến việc chính quyền đã tịch thu phần cứng khai thác tiền mã hóa.

Cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa trả lời yêu cầu của người Iceland, theo RUV.

Với khí hậu lạnh và khả năng tiếp cận dễ dàng với năng lượng tái tạo, Iceland là một điểm nóng để khai thác tiền mã hóa. Các nguồn tin công nghiệp địa phương đã dự đoán tăng gấp đôi lượng tiêu thụ năng lượng khai thác tiền mã hóa của quốc gia  này trong năm nay, nhiều điện hơn so với 340.000 cư dân của Iceland sẽ tiêu thụ để sử dụng cá nhân.

Việc tiếp cận các nhà máy điện địa nhiệt và thủy điện làm cho việc khai thác ở Iceland có khả năng bền vững hơn về môi trường so với việc các khu vực khai thác bằng nhiệt điện từ than của Trung Quốc.

Tung Quốc từ lâu đã là một siêu cường khai thác tiền mã hóa mạnh mẽ. Trong năm 2017, 50% đến 70%  khai thác BTC đã diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tin tức tháng 1 này đã làm tăng thêm sự giám sát theo quy định của khu vực và có khả năng hạn chế việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ khai thác tền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 18h00

Bạn đang đọc bài: 600 máy đào bitcoin bị đánh cắp từ Iceland được tìm thấy tại Trung Quốc tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ