Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

REYKJAVIK, Iceland - Khoảng 600 máy tính được sử dụng để khai thác mỏ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa đã bị đánh cắp từ các trung tâm dữ liệu ở Iceland, theo cảnh sát chia sẻ đó là vụ đánh cắp lớn nhất tại đảo quốc thuộc Bắc Đại Tây Dương này.

Khoảng 11 người đã bị bắt, trong đó có một nhân viên an ninh, theo cách mà giới truyền thông Ai Cập gọi là "Big Bitcoin Heist". Một thẩm phán tại Toà án quận Reykjanes hôm Thứ Sáu đã yêu cầu hai người trong số 11 người phải bị giam giữ.

Các máy tính có cấu hình mạnh, bị đánh cắp chưa được tìm thấy, có giá trị gần 2 triệu USD. Nhưng nếu thiết bị bị đánh cắp được sử dụng cho mục đích ban đầu của nó - để tạo bitcoins mới - những kẻ trộm có thể tạo ra một lợi nhuận khổng lồ.

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Olafur Helgi Kjartansson, ủy viên cảnh sát ở bán đảo Reykjanes phía Tây Nam, nơi đã xảy ra hai vụ trộm, nói: "Đây là một hành vi trộm cắp lớn trên quy mô chưa từng thấy trước đây. Mọi thứ đều cho thấy đây là một vụ trộm có tổ chức cao".

Ba trong số bốn vụ trộm cắp xảy ra vào tháng 12 và vụ trộm lần thứ 4 diễn ra vào tháng Giêng, nhưng chính quyền đã không công bố tin tức sớm hơn với hy vọng có thể theo dõi bọn trộm để phá án.

Bitcoin là một loại tiền mã hóa không được kiểm soát hay gắn với bất kì ngân hàng hay chính phủ nào. Nó cực kỳ dễ bay hơi, biến động mạnh, tăng giảm khó, điều đó được thể hiện rõ từ năm 2017 đến nay. Giá bitcoin đã tăng vọt lên gần $20,000 vào cuối năm ngoái và sau đó đã sụt giảm mạnh vào đầu năm nay. Vào thứ Sáu, nó đã được giao dịch dưới mức $ 11,000.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác dựa vào công nghệ blockchain – giống như một cuốn sổ cái phân phối công cộng, nó theo dõi các giao dịch và sự sở hữu của các đồng tiền. Lượng Bitcoins mới được tạo ra nhờ quá trình khai thác mỏ - hoặc "khai thác" – từ các máy tính có bộ vi xử lý, cấu hình cao để giải các thuật toán khó và cực kỳ phức tạp. Để làm được việc đó (tạo Bitcoins mới) thường do rất nhiều máy tính cùng hoạt động, do đó nhu cầu sử dụng điện là rất lớn.

Một cơn sốt vàng cho việc đào mỏ bitcoin ở Iceland đã được tạo ra. Các thương nhân đang tìm kiếm năng lượng giá rẻ và năng lượng tái tạo đã tiếp cận hòn đảo này trong những tháng gần đây để tận dụng các nhà máy nhiệt điện địa nhiệt và thủy điện.

Cảnh sát theo dõi các máy tính bị đánh cắp bằng cách theo dõi lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc với hy vọng bọn trộm sẽ lộ diện.Việc sử dụng năng lượng cao bất thường có thể tiết lộ nơi mà các máy tính bị trộm dùng để đào mỏ bitcoin bất hợp pháp.

Các nhà chức trách tuần này kêu gọi các nhà cung cấp internet địa phương, thợ điện và các đơn vị không gian lưu trữ để báo cáo bất cứ yêu cầu bất thường nào.

Tại Edinburgh hôm thứ Sáu, Thống đốc Ngân hàng Anh - Mark Carney đã phát động một cuộc tấn công với các đồng tiền mã hóa như bitcoin và kêu gọi các nhà quản lý khắp thế giới giám sát chúng giống như các tài sản tài chính khác.

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Scotland, ông Carney nói rằng "cơn suy thoái đầu cơ toàn cầu" đã "khuyến khích sự gia tăng của các đồng tiền mã hóa mới" và cho rằng chúng nên có "những tiêu chuẩn giống nhau" như phần còn lại của hệ thống tài chính.

Nguồn: nypost.com

Bạn đang đọc bài: 600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ