Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

REYKJAVIK, Iceland - Khoảng 600 máy tính được sử dụng để khai thác mỏ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa đã bị đánh cắp từ các trung tâm dữ liệu ở Iceland, theo cảnh sát chia sẻ đó là vụ đánh cắp lớn nhất tại đảo quốc thuộc Bắc Đại Tây Dương này.

Khoảng 11 người đã bị bắt, trong đó có một nhân viên an ninh, theo cách mà giới truyền thông Ai Cập gọi là "Big Bitcoin Heist". Một thẩm phán tại Toà án quận Reykjanes hôm Thứ Sáu đã yêu cầu hai người trong số 11 người phải bị giam giữ.

Các máy tính có cấu hình mạnh, bị đánh cắp chưa được tìm thấy, có giá trị gần 2 triệu USD. Nhưng nếu thiết bị bị đánh cắp được sử dụng cho mục đích ban đầu của nó - để tạo bitcoins mới - những kẻ trộm có thể tạo ra một lợi nhuận khổng lồ.

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Olafur Helgi Kjartansson, ủy viên cảnh sát ở bán đảo Reykjanes phía Tây Nam, nơi đã xảy ra hai vụ trộm, nói: "Đây là một hành vi trộm cắp lớn trên quy mô chưa từng thấy trước đây. Mọi thứ đều cho thấy đây là một vụ trộm có tổ chức cao".

Ba trong số bốn vụ trộm cắp xảy ra vào tháng 12 và vụ trộm lần thứ 4 diễn ra vào tháng Giêng, nhưng chính quyền đã không công bố tin tức sớm hơn với hy vọng có thể theo dõi bọn trộm để phá án.

Bitcoin là một loại tiền mã hóa không được kiểm soát hay gắn với bất kì ngân hàng hay chính phủ nào. Nó cực kỳ dễ bay hơi, biến động mạnh, tăng giảm khó, điều đó được thể hiện rõ từ năm 2017 đến nay. Giá bitcoin đã tăng vọt lên gần $20,000 vào cuối năm ngoái và sau đó đã sụt giảm mạnh vào đầu năm nay. Vào thứ Sáu, nó đã được giao dịch dưới mức $ 11,000.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác dựa vào công nghệ blockchain – giống như một cuốn sổ cái phân phối công cộng, nó theo dõi các giao dịch và sự sở hữu của các đồng tiền. Lượng Bitcoins mới được tạo ra nhờ quá trình khai thác mỏ - hoặc "khai thác" – từ các máy tính có bộ vi xử lý, cấu hình cao để giải các thuật toán khó và cực kỳ phức tạp. Để làm được việc đó (tạo Bitcoins mới) thường do rất nhiều máy tính cùng hoạt động, do đó nhu cầu sử dụng điện là rất lớn.

Một cơn sốt vàng cho việc đào mỏ bitcoin ở Iceland đã được tạo ra. Các thương nhân đang tìm kiếm năng lượng giá rẻ và năng lượng tái tạo đã tiếp cận hòn đảo này trong những tháng gần đây để tận dụng các nhà máy nhiệt điện địa nhiệt và thủy điện.

Cảnh sát theo dõi các máy tính bị đánh cắp bằng cách theo dõi lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc với hy vọng bọn trộm sẽ lộ diện.Việc sử dụng năng lượng cao bất thường có thể tiết lộ nơi mà các máy tính bị trộm dùng để đào mỏ bitcoin bất hợp pháp.

Các nhà chức trách tuần này kêu gọi các nhà cung cấp internet địa phương, thợ điện và các đơn vị không gian lưu trữ để báo cáo bất cứ yêu cầu bất thường nào.

Tại Edinburgh hôm thứ Sáu, Thống đốc Ngân hàng Anh - Mark Carney đã phát động một cuộc tấn công với các đồng tiền mã hóa như bitcoin và kêu gọi các nhà quản lý khắp thế giới giám sát chúng giống như các tài sản tài chính khác.

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Scotland, ông Carney nói rằng "cơn suy thoái đầu cơ toàn cầu" đã "khuyến khích sự gia tăng của các đồng tiền mã hóa mới" và cho rằng chúng nên có "những tiêu chuẩn giống nhau" như phần còn lại của hệ thống tài chính.

Nguồn: nypost.com

Bạn đang đọc bài: 600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua


Theo như báo cáo của một công ty bảo mật cho biết trong hai năm qua, các sàn giao dịch tiền mã hóa hóa đã mất 882 triệu USD vì hacker. Báo cáo cũng cảnh báo rằng xu hướng này có khả năng gia tăng trong tương lai khi tin tặc hướng sự chú ý của họ nhiều hơn đến các sàn giao dịch.


 

Có thể bạn quan tâm:

Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua

Mất 1.3 triệu USD mỗi ngày

Công ty bảo mật mạng Group-IB có trụ sở tại Moscow đã phát hành một báo cáo về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của các tay hacker trong hai năm qua, “đem đi” 882 triệu USD. Nếu chúng tôi chia tỷ lệ này xuống mức trung bình hàng ngày, các bạn sẽ thấy rằng hơn 1,3 triệu USD bị mất vì hacker mỗi ngày.

Cuộc tấn công đáng chú ý nhất trong bản báo cáo là cuộc tấn công vào Coincheck của Nhật Bản, kết quả là một lượng lớn NEM trị giá 532 triệu USD bị đánh cắp. Đợt tấn công lớn thứ hai diễn ra tại sàn BitGrail của Ý, trong đó 170 triệu USD NANO đã bốc hơi. Các cuộc tấn công thành công khác cũng được đề cập đến diễn ra tại sàn Bithumb, EtherDelta, Zaif,...

Một số nhóm hacker bận rộn nhất trong hai năm qua có thể kể đến là Lazarus, Cobalt, Silence và MoneyTaker.

Mọi thứ không có khả năng trở nên tốt hơn

Báo cáo của Group-IB cũng chỉ ra rằng mọi thứ khó có thể trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Ngược lại, số lượng các cuộc tấn công sẽ tăng lên.

“Năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn tiếp tục trở thành mục tiêu mới cho các nhóm hacker thường tấn công vào các ngân hàng. Số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các sàn sẽ tăng lên.”

Một điều đáng chú ý là sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là nạn nhân duy nhất của tội phạm mạng. Theo báo cáo, một phát hiện rất đáng lo ngại được đưa ra bởi nghiên cứu này là hơn 10% số tiền được huy động bằng các dịch vụ ICO đã bị đánh cắp trong suốt khung thời gian được chỉ định.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa số tiền bị đánh cắp từ các dự án ICO có liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo, do đó thúc giục những ai liên quan cần đặc biệt thận trọng. Nghiên cứu cho biết:

“Các cuộc tấn công vào ICO vẫn sẽ là mối đe dọa cho những dự án có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư.”

Bạn đang xem: Các hacker đã lấy cắp thành công 882 triệu USD từ các sàn giao dịch trong vòng 2 năm qua Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ