Gửi bài viết tới BigCoin

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 283 lượt xem
Chia sẻ
 

REYKJAVIK, Iceland - Khoảng 600 máy tính được sử dụng để khai thác mỏ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa đã bị đánh cắp từ các trung tâm dữ liệu ở Iceland, theo cảnh sát chia sẻ đó là vụ đánh cắp lớn nhất tại đảo quốc thuộc Bắc Đại Tây Dương này.

Khoảng 11 người đã bị bắt, trong đó có một nhân viên an ninh, theo cách mà giới truyền thông Ai Cập gọi là "Big Bitcoin Heist". Một thẩm phán tại Toà án quận Reykjanes hôm Thứ Sáu đã yêu cầu hai người trong số 11 người phải bị giam giữ.

Các máy tính có cấu hình mạnh, bị đánh cắp chưa được tìm thấy, có giá trị gần 2 triệu USD. Nhưng nếu thiết bị bị đánh cắp được sử dụng cho mục đích ban đầu của nó - để tạo bitcoins mới - những kẻ trộm có thể tạo ra một lợi nhuận khổng lồ.

600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp

Olafur Helgi Kjartansson, ủy viên cảnh sát ở bán đảo Reykjanes phía Tây Nam, nơi đã xảy ra hai vụ trộm, nói: "Đây là một hành vi trộm cắp lớn trên quy mô chưa từng thấy trước đây. Mọi thứ đều cho thấy đây là một vụ trộm có tổ chức cao".

Ba trong số bốn vụ trộm cắp xảy ra vào tháng 12 và vụ trộm lần thứ 4 diễn ra vào tháng Giêng, nhưng chính quyền đã không công bố tin tức sớm hơn với hy vọng có thể theo dõi bọn trộm để phá án.

Bitcoin là một loại tiền mã hóa không được kiểm soát hay gắn với bất kì ngân hàng hay chính phủ nào. Nó cực kỳ dễ bay hơi, biến động mạnh, tăng giảm khó, điều đó được thể hiện rõ từ năm 2017 đến nay. Giá bitcoin đã tăng vọt lên gần $20,000 vào cuối năm ngoái và sau đó đã sụt giảm mạnh vào đầu năm nay. Vào thứ Sáu, nó đã được giao dịch dưới mức $ 11,000.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác dựa vào công nghệ blockchain – giống như một cuốn sổ cái phân phối công cộng, nó theo dõi các giao dịch và sự sở hữu của các đồng tiền. Lượng Bitcoins mới được tạo ra nhờ quá trình khai thác mỏ - hoặc "khai thác" – từ các máy tính có bộ vi xử lý, cấu hình cao để giải các thuật toán khó và cực kỳ phức tạp. Để làm được việc đó (tạo Bitcoins mới) thường do rất nhiều máy tính cùng hoạt động, do đó nhu cầu sử dụng điện là rất lớn.

Một cơn sốt vàng cho việc đào mỏ bitcoin ở Iceland đã được tạo ra. Các thương nhân đang tìm kiếm năng lượng giá rẻ và năng lượng tái tạo đã tiếp cận hòn đảo này trong những tháng gần đây để tận dụng các nhà máy nhiệt điện địa nhiệt và thủy điện.

Cảnh sát theo dõi các máy tính bị đánh cắp bằng cách theo dõi lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc với hy vọng bọn trộm sẽ lộ diện.Việc sử dụng năng lượng cao bất thường có thể tiết lộ nơi mà các máy tính bị trộm dùng để đào mỏ bitcoin bất hợp pháp.

Các nhà chức trách tuần này kêu gọi các nhà cung cấp internet địa phương, thợ điện và các đơn vị không gian lưu trữ để báo cáo bất cứ yêu cầu bất thường nào.

Tại Edinburgh hôm thứ Sáu, Thống đốc Ngân hàng Anh - Mark Carney đã phát động một cuộc tấn công với các đồng tiền mã hóa như bitcoin và kêu gọi các nhà quản lý khắp thế giới giám sát chúng giống như các tài sản tài chính khác.

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Scotland, ông Carney nói rằng "cơn suy thoái đầu cơ toàn cầu" đã "khuyến khích sự gia tăng của các đồng tiền mã hóa mới" và cho rằng chúng nên có "những tiêu chuẩn giống nhau" như phần còn lại của hệ thống tài chính.

Nguồn: nypost.com

Bạn đang đọc bài: 600 máy tính được sử dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ