Gửi bài viết tới BigCoin

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Đăng bởi: huong  - 02/11/2018 - 4766 lượt xem
Chia sẻ
 

Lilian Chifley - một chuyên gia về ngành Công nghệ thông tin, một giáo viên và cũng là một blogger đến từ Sydney, đã chia sẻ ý tưởng của mình về cách các ngành công nghiệp sẽ bắt đầu thay đổi theo những lợi ích áp đảo của blockchain đang “càn quét” thị trường hiện nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thật khó để có thể tìm được một tổ chức làm say đắm lòng tin của toàn thể cộng đồng liên quan đến an toàn thông tin cá nhân. Bị đánh cắp bản sắc, trộm cắp dữ liệu, giao dịch thông tin cá nhân là tất cả các vấn đề của cộng đồng trực tuyến ở thời đại mới. Công nghệ Blockchain cung cấp một phương pháp mới hứa hẹn tính toàn vẹn và nhất quán của tất cả các bản ghi kỹ thuật số. Khi blockchain tiếp tục phát triển và tiếp tục lan rộng ảnh hưởng của nó trên thế giới, các ngành công nghiệp sẽ bắt đầu thay đổi theo những lợi ích áp đảo của công nghệ mới này.

Ngành Tài chính

Trên thực tế, ba tổ chức tài chính lớn như Visa, City và NASDAQ đã đầu tư vào khoảng 30 triệu đô la trong Chain.com, đây là một tín hiệu rõ ràng rằng blockchain đang được xem xét nghiêm túc trong ngành tiền tệ. Những lợi ích sẽ luôn lớn hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều, sổ cái kỹ thuật số sẽ phân cấp ngành ngân hàng và cung cấp các giao dịch tiền tệ nhanh hơn và an toàn hơn. Ở đây chúng ta còn chưa kể đến thực tế là, với blockchain, tỷ giá tiền tệ sẽ được miễn phí từ các ngân hàng trung ương.

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Ngành Âm nhạc

Vấn đề mà hầu hết các nghệ sĩ âm nhạc sẽ phải đối mặt trong những ngày này đó chính là vi phạm bản quyền làm giảm đáng kể doanh thu của các nhà xuất bản. Với blockchain, nó có thể sẽ tạo ra được một sổ cái phi tập trung của chủ sở hữu tác phẩm âm nhạc, để bất kì ai đều không có cơ hội để truy cập một bài hát mà không gửi thanh toán cho chủ sở hữu ban đầu. Ngành công nghiệp âm nhạc không phải là ngành duy nhất được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số đó. Theo một số chuyên gia copywriting, dịch vụ viết luận văn cũng có thể được hưởng lợi từ công nghệ như vậy.

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Bất động sản

Việc mua và bán tài sản mất rất nhiều giấy tờ và chi phí không cần thiết, nhưng trong hầu hết các trường hợp thì chúng ta dù muốn hay không muốn thì vẫn sẽ phải thực hiện toàn bộ quá trình. Sự kết hợp của các hợp đồng blockchain và thông minh sẽ đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Sẽ không có nhu cầu ký gửi nhiều hơn vì hợp đồng thông minh có thể được kích hoạt tự động khi tất cả các điều khoản của hợp đồng được đáp ứng. Hơn thế nữa, với ít giấy tờ hơn và tự động hóa nhiều hơn, lệ phí sẽ thấp hơn, cũng như chi phí hoa hồng của các cơ quan bất động sản sẽ cao hơn.

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Ngành y tế

Hồ sơ y tế tập trung không hề an toàn vì nhiều lý do, giống như bất kỳ cơ sở dữ liệu tập trung khác. Áp dụng blockchain vào hồ sơ y tế sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc tăng cường bảo mật dữ liệu. Vì không có dữ liệu nào có thể bị thay đổi hoặc bị xóa, các bác sĩ sẽ luôn có một cái nhìn khá sâu sắc về toàn bộ lịch sử bệnh nhân, nhưng đồng thời, không ai không được phép có thể truy cập dữ liệu.

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Chính trị

Đây có thể không phải là ngành công nghiệp, nhưng lại luôn có rất nhiều tiền của và vấn đề cần giải quyết xoay quanh nó. Và blockchain có thể thay đổi chính trị trở nên tốt hơn, đặc biệt là về bầu cử. Với blockchain, việc bỏ phiếu sẽ nhanh hơn và không có cơ hội gian lận vì hệ thống sẽ chỉ đếm số phiếu đó hợp lệ. Hệ thống có thể loại bỏ những người không đáp ứng các điều khoản bỏ phiếu, đồng thời mọi người sẽ biết nếu ai đó bỏ phiếu thay cho họ, điều này sẽ hơi khó khăn để có thể đạt được ngay từ đầu.

7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain

Internet và viễn thông

Các cuộc tấn công DDoS là một mối phiền toái và là mối đe dọa cho các doanh nghiệp và người dùng bình đẳng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể khởi động một cuộc tấn công DDoS và từ chối dịch vụ cho hàng triệu người. Cơ sở hạ tầng DNS dựa trên blockchain sẽ cho phép lưu lượng truy cập internet an toàn hơn hoặc có khả năng phát triển một dạng internet khác, một dạng internet mạnh mẽ hơn. Hệ thống này sẽ không được hoàn hảo nhưng nó sẽ khó khăn hơn để thực hiện âm mưu crack vì kẻ xâm nhập sẽ cần phải xác minh các nút và sau đó đi xuống đủ để phá vỡ sự toàn vẹn của chuỗi.

Ngành pháp lý

Ai đó có thể thay đổi ý chí và chứng ngôn cuối cùng của một người khi nó là một phần của sổ cái vĩnh viễn được bảo vệ bởi công nghệ blockchain? Hơn nữa, mọi thay đổi sẽ dễ dàng được theo dõi và ghi lại, trong trường hợp người đó quyết định thực hiện một số thay đổi. Hơn nữa, blockchain hoàn toàn sẽ xóa bỏ sự cần thiết cho các tranh chấp dài, phí tốn kém và các thủ tục. Ngoài ra, những lần mà người ta phải đào bới những người thân ở xa, những người sẽ tuyên bố rằng di sản sẽ là lịch sử. Nhiều vấn đề pháp lý khác bao gồm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cũng sẽ được cải thiện thông qua bản chất phân cấp của blockchain.

Tóm lại

Nhiều thay đổi được đề cập trong bài viết này đã xảy ra và nó chỉ là vấn đề thời gian khi công nghệ blockchain sẽ được thực hiện trong phần lớn cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều quan trọng nhất đối với thế hệ chúng ta là phải làm quen với cơ hội mới này và cố hết sức để làm tốt nhất.

Bạn đang xem: 7 ngành công nghiệp sẽ bị chi phối bởi công nghệ blockchain Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người