Gửi bài viết tới BigCoin

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 906 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù tôi khá lạc quan về tương lai của công nghệ blockchain, về tiền mã hóa nhưng không có nghĩa là tất cả các loại tiền mã hóa đều có tương lai. Tất cả đều có rủi ro ở một mức độ nào đó.

Dường như mọi người đều không quan tâm đánh giá rủi ro trên thị trường tiền mã hóa. Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng bên cạnh các loại tiền thương hiệu như Bitcoin, tiền mã hóa EthereumLitecoin, thì tất cả coin đều khá giống nhau. Có rất ít người biết bản chất kinh doanh tiền mã hóa - và lí do tại sao - có rất nhiều lý do để hoài nghi về nó. Một số thương nhân còn có khả năng thao túng thị trường.

Đó là lý do tại sao Weiss Ratings, bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước đã đánh giá các công ty bảo hiểm, thì nay nhảy vào đánh giá thị trường tiền mã hóa, một lĩnh vực mà họ sở hữu rất nhiều vào lúc này. Xếp hạng của họ rất dễ hiểu: "A" là cao nhất và "E" đại diện cho "rất yếu".

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa luôn tiềm ẩn rủi ro 

Đằng sau xếp hạng là gì? Weiss phân tích "khả năng rủi ro và lợi nhuận của mỗi loại coin là gì và các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư." Không giống như các công ty đánh giá trái phiếu, Weiss nói rằng "không chấp nhận khoản bồi thường nào từ các nhà phát hành hay nhà tài trợ. Nguồn thu duy nhất của là từ việc bán các xếp hạng và nghiên cứu cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và những người dùng khác".

Đây là những loại tiền mã hóa nguy hiểm nhất theo Weiss, có nghĩa là họ ghi "E" hoặc "E-" theo thang điểm của họ, chúng bao gồm:  Comet, Expanse, Matchpool, Megacoin, Novacoin, Quark và Salu $.

Xếp hạng này cực kì hữu ích đối với các nhà đầu tư, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lí mua bán? Tôi sẽ không đưa ra quan điểm cá nhân, vì tôi không có quyền phán xét phương pháp của Weiss. Tôi sẽ nêu chính xác những gì mà bản đánh giá thể hiện

Martin Weiss, người sáng lập và giám đốc điều hành của Weiss Ratings, đưa ra những cảnh báo sau:

"Đầu tiên, đừng đặt cược vào các trang trại, trừ khi bạn là một tay chơi cao, hạn chế số cổ phần của bạn chỉ khoảng 5% tài sản bạn đầu tư

- Tránh xa các parabol. Tôi biết nó thực sự cám dỗ, nhưng đó là thời gian tồi tệ nhất để mua. Thay vào đó, hãy bắt đầu mua từng bước một khi thị trường giảm. Sau đó, thêm một chút nữa nếu nó rơi thậm chí xa hơn. Với tiềm năng tương lai to lớn của loại tiền mới này - và loại hình Internet mới - có thể đây là thời điểm tốt để xây dựng một danh mục các loại tiền tệ tốt nhất.

- Các loại tiền mã hóa được hứa hẹn nhiều nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Giống như tiền số Bitcoin, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ nó. Nhưng không phải lúc nào nó cũng là tiềm năng tốt nhất để đầu tư. Bạn nên xem xét các loại tiền mới hơn như EOS hay NEO.

- Không lưu trữ coins của bạn trên một giao dịch. Nó có thể khiến bạn dễ bị hack và rủi ro có thể xảy ra. Thay vào đó, di chuyển coins của bạn đến ví mà bạn kiểm soát bằng chìa khoá cá nhân của riêng bạn.

- Luôn bổ nhiệm một người kế nhiệm được chỉ định. Điều này không chỉ dành cho quy hoạch bất động sản. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn - hoặc bạn quên mất thông tin quan trọng - điều quan trọng đối với người mà bạn tin tưởng là có tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn. "

Cuối cùng, Weiss khuyến cáo rằng bạn "hãy cho các đồng tiền yếu nhất một điểm tựa." Điều đó có nghĩa, dù bạn làm gì đi chăng nữa, đừng đặt cược chúng vào trang trại”.

Cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt có thể thực sự nhàm chán khi so sáng với tiền mã hóa, nhưng chúng sẽ không trải nghiệm sự biến động điên cuồng trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Tôi không cho rằng Đánh giá Weiss là lời cuối cùng cho biết liệu bạn sẽ kiếm lời hoặc mất tiền đầu tư vào hình thức kinh doanh mới mẻ này. Nguyên tắc chung là phải hết sức thận trọng cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về cách những đồng tiền này được tạo ra và giao dịch.

Bạn đang đọc bài: 7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ