Gửi bài viết tới BigCoin

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 1216 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù tôi khá lạc quan về tương lai của công nghệ blockchain, về tiền mã hóa nhưng không có nghĩa là tất cả các loại tiền mã hóa đều có tương lai. Tất cả đều có rủi ro ở một mức độ nào đó.

Dường như mọi người đều không quan tâm đánh giá rủi ro trên thị trường tiền mã hóa. Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng bên cạnh các loại tiền thương hiệu như Bitcoin, tiền mã hóa EthereumLitecoin, thì tất cả coin đều khá giống nhau. Có rất ít người biết bản chất kinh doanh tiền mã hóa - và lí do tại sao - có rất nhiều lý do để hoài nghi về nó. Một số thương nhân còn có khả năng thao túng thị trường.

Đó là lý do tại sao Weiss Ratings, bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước đã đánh giá các công ty bảo hiểm, thì nay nhảy vào đánh giá thị trường tiền mã hóa, một lĩnh vực mà họ sở hữu rất nhiều vào lúc này. Xếp hạng của họ rất dễ hiểu: "A" là cao nhất và "E" đại diện cho "rất yếu".

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa luôn tiềm ẩn rủi ro 

Đằng sau xếp hạng là gì? Weiss phân tích "khả năng rủi ro và lợi nhuận của mỗi loại coin là gì và các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư." Không giống như các công ty đánh giá trái phiếu, Weiss nói rằng "không chấp nhận khoản bồi thường nào từ các nhà phát hành hay nhà tài trợ. Nguồn thu duy nhất của là từ việc bán các xếp hạng và nghiên cứu cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và những người dùng khác".

Đây là những loại tiền mã hóa nguy hiểm nhất theo Weiss, có nghĩa là họ ghi "E" hoặc "E-" theo thang điểm của họ, chúng bao gồm:  Comet, Expanse, Matchpool, Megacoin, Novacoin, Quark và Salu $.

Xếp hạng này cực kì hữu ích đối với các nhà đầu tư, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lí mua bán? Tôi sẽ không đưa ra quan điểm cá nhân, vì tôi không có quyền phán xét phương pháp của Weiss. Tôi sẽ nêu chính xác những gì mà bản đánh giá thể hiện

Martin Weiss, người sáng lập và giám đốc điều hành của Weiss Ratings, đưa ra những cảnh báo sau:

"Đầu tiên, đừng đặt cược vào các trang trại, trừ khi bạn là một tay chơi cao, hạn chế số cổ phần của bạn chỉ khoảng 5% tài sản bạn đầu tư

- Tránh xa các parabol. Tôi biết nó thực sự cám dỗ, nhưng đó là thời gian tồi tệ nhất để mua. Thay vào đó, hãy bắt đầu mua từng bước một khi thị trường giảm. Sau đó, thêm một chút nữa nếu nó rơi thậm chí xa hơn. Với tiềm năng tương lai to lớn của loại tiền mới này - và loại hình Internet mới - có thể đây là thời điểm tốt để xây dựng một danh mục các loại tiền tệ tốt nhất.

- Các loại tiền mã hóa được hứa hẹn nhiều nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Giống như tiền số Bitcoin, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ nó. Nhưng không phải lúc nào nó cũng là tiềm năng tốt nhất để đầu tư. Bạn nên xem xét các loại tiền mới hơn như EOS hay NEO.

- Không lưu trữ coins của bạn trên một giao dịch. Nó có thể khiến bạn dễ bị hack và rủi ro có thể xảy ra. Thay vào đó, di chuyển coins của bạn đến ví mà bạn kiểm soát bằng chìa khoá cá nhân của riêng bạn.

- Luôn bổ nhiệm một người kế nhiệm được chỉ định. Điều này không chỉ dành cho quy hoạch bất động sản. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn - hoặc bạn quên mất thông tin quan trọng - điều quan trọng đối với người mà bạn tin tưởng là có tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn. "

Cuối cùng, Weiss khuyến cáo rằng bạn "hãy cho các đồng tiền yếu nhất một điểm tựa." Điều đó có nghĩa, dù bạn làm gì đi chăng nữa, đừng đặt cược chúng vào trang trại”.

Cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt có thể thực sự nhàm chán khi so sáng với tiền mã hóa, nhưng chúng sẽ không trải nghiệm sự biến động điên cuồng trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Tôi không cho rằng Đánh giá Weiss là lời cuối cùng cho biết liệu bạn sẽ kiếm lời hoặc mất tiền đầu tư vào hình thức kinh doanh mới mẻ này. Nguyên tắc chung là phải hết sức thận trọng cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về cách những đồng tiền này được tạo ra và giao dịch.

Bạn đang đọc bài: 7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 05/06] Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số


Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số

3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản: Mitsubishi UFJ (MUFG), Mizuho và Sumitomo Mitsui - các tổ chức hiện kiểm soát hơn 6,6 nghìn tỷ đô la sẽ tham gia vào tổ nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret - nhà tổ chức tổ nghiên cứu cho biết, các thành viên sẽ kiểm tra và thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tìm ra sự đồng thuận đối với việc hiện thực hóa của họ. Các chủ đề thảo luận bao gồm cách một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động như thế nào cũng như các trường hợp sử dụng tiềm năng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra việc cung cấp dịch vụ và các cuộc trò chuyện xung quanh việc thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

 

Tencent ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain mới đầy tham vọng

Gần đây, Tencent Cloud - công ty con điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain. Công ty hy vọng sẽ mở rộng tới ít nhất 100 thành viên vào năm 2020 từ các hàng ngũ doanh nghiệp, hiệp hội ngành công nghiệp, truyền thông công nghiệp, tổ chức đầu tư,... Mục tiêu của việc cho ra mắt liên minh là cùng nhau thúc đẩy các tiêu chuẩn blockchain của ngành, cũng như nghiên cứu và phát triển thành các nền tảng blockchain vững chắc.

Tencent dự báo rằng liên minh sẽ giúp các thành viên tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại lên đến 30%.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta ra mắt công cụ phái sinh lãi suất

Bắt đầu từ hôm nay, sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt các các công cụ phái sinh lãi suất (IRS) cho phép các nhà giao dịch tự suy đoán về tỷ giá. Phái sinh lãi suất là một hợp đồng kỳ hạn, trong đó một luồng thanh toán lãi trong tương lai sẽ được đổi lấy một khoản khác dựa trên số tiền gốc được chỉ định. 

Delta sẽ sớm đưa ra IRS cho vay USD Coint (USDC) đối với lãi suất cho vay của Compound Finance và Dai (DAI) trên Compound Finance ở mức đòn bẩy 50 lần.

Kế hoạch ngắn hạn Delta

Vào ngày 26 tháng 5, sàn giao dịch Delta đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund, nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng và phát triển ở Ấn Độ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
3 Bình chọn