Gửi bài viết tới BigCoin

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 995 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù tôi khá lạc quan về tương lai của công nghệ blockchain, về tiền mã hóa nhưng không có nghĩa là tất cả các loại tiền mã hóa đều có tương lai. Tất cả đều có rủi ro ở một mức độ nào đó.

Dường như mọi người đều không quan tâm đánh giá rủi ro trên thị trường tiền mã hóa. Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng bên cạnh các loại tiền thương hiệu như Bitcoin, tiền mã hóa EthereumLitecoin, thì tất cả coin đều khá giống nhau. Có rất ít người biết bản chất kinh doanh tiền mã hóa - và lí do tại sao - có rất nhiều lý do để hoài nghi về nó. Một số thương nhân còn có khả năng thao túng thị trường.

Đó là lý do tại sao Weiss Ratings, bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước đã đánh giá các công ty bảo hiểm, thì nay nhảy vào đánh giá thị trường tiền mã hóa, một lĩnh vực mà họ sở hữu rất nhiều vào lúc này. Xếp hạng của họ rất dễ hiểu: "A" là cao nhất và "E" đại diện cho "rất yếu".

7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa luôn tiềm ẩn rủi ro 

Đằng sau xếp hạng là gì? Weiss phân tích "khả năng rủi ro và lợi nhuận của mỗi loại coin là gì và các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư." Không giống như các công ty đánh giá trái phiếu, Weiss nói rằng "không chấp nhận khoản bồi thường nào từ các nhà phát hành hay nhà tài trợ. Nguồn thu duy nhất của là từ việc bán các xếp hạng và nghiên cứu cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và những người dùng khác".

Đây là những loại tiền mã hóa nguy hiểm nhất theo Weiss, có nghĩa là họ ghi "E" hoặc "E-" theo thang điểm của họ, chúng bao gồm:  Comet, Expanse, Matchpool, Megacoin, Novacoin, Quark và Salu $.

Xếp hạng này cực kì hữu ích đối với các nhà đầu tư, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lí mua bán? Tôi sẽ không đưa ra quan điểm cá nhân, vì tôi không có quyền phán xét phương pháp của Weiss. Tôi sẽ nêu chính xác những gì mà bản đánh giá thể hiện

Martin Weiss, người sáng lập và giám đốc điều hành của Weiss Ratings, đưa ra những cảnh báo sau:

"Đầu tiên, đừng đặt cược vào các trang trại, trừ khi bạn là một tay chơi cao, hạn chế số cổ phần của bạn chỉ khoảng 5% tài sản bạn đầu tư

- Tránh xa các parabol. Tôi biết nó thực sự cám dỗ, nhưng đó là thời gian tồi tệ nhất để mua. Thay vào đó, hãy bắt đầu mua từng bước một khi thị trường giảm. Sau đó, thêm một chút nữa nếu nó rơi thậm chí xa hơn. Với tiềm năng tương lai to lớn của loại tiền mới này - và loại hình Internet mới - có thể đây là thời điểm tốt để xây dựng một danh mục các loại tiền tệ tốt nhất.

- Các loại tiền mã hóa được hứa hẹn nhiều nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất. Giống như tiền số Bitcoin, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ nó. Nhưng không phải lúc nào nó cũng là tiềm năng tốt nhất để đầu tư. Bạn nên xem xét các loại tiền mới hơn như EOS hay NEO.

- Không lưu trữ coins của bạn trên một giao dịch. Nó có thể khiến bạn dễ bị hack và rủi ro có thể xảy ra. Thay vào đó, di chuyển coins của bạn đến ví mà bạn kiểm soát bằng chìa khoá cá nhân của riêng bạn.

- Luôn bổ nhiệm một người kế nhiệm được chỉ định. Điều này không chỉ dành cho quy hoạch bất động sản. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn - hoặc bạn quên mất thông tin quan trọng - điều quan trọng đối với người mà bạn tin tưởng là có tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn. "

Cuối cùng, Weiss khuyến cáo rằng bạn "hãy cho các đồng tiền yếu nhất một điểm tựa." Điều đó có nghĩa, dù bạn làm gì đi chăng nữa, đừng đặt cược chúng vào trang trại”.

Cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt có thể thực sự nhàm chán khi so sáng với tiền mã hóa, nhưng chúng sẽ không trải nghiệm sự biến động điên cuồng trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Tôi không cho rằng Đánh giá Weiss là lời cuối cùng cho biết liệu bạn sẽ kiếm lời hoặc mất tiền đầu tư vào hình thức kinh doanh mới mẻ này. Nguyên tắc chung là phải hết sức thận trọng cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về cách những đồng tiền này được tạo ra và giao dịch.

Bạn đang đọc bài: 7 rủi ro phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain