Gửi bài viết tới BigCoin

7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin

Đăng bởi: Alice  - 28/09/2018 - 1358 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau gần 10 năm, tham gia vào thị trường Cryptocurrency, Bitcoin vẫn là cái tên được nhiều người biết đến nhất và luôn dẫn đầu trên coinmarketcap tính đến thời điểm viết bài. Là một đồng coin có giá trị cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý Bitcoin của mình như thế nào cho tốt và thường mắc phải một số sai lầm không đáng có. Dưới đây là 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

 

Không tự nghiên cứu

Trong cộng đồng tiền mã hóa, bạn nên biết đến cụm từ là DYOR (do your own research – tự nghiên cứu). Bạn không được phụ thuộc vào ý kiến và kinh nghiệm của người khác, ngay cả khi họ có nói những điều tích cực.

Thông thường, những người mới đều mong muốn bắt đầu ngay lập tức. Họ sẽ thu thập một vài lời khuyên từ 2-3 người và làm theo. Tuy nhiên, họ đã nhận ra mình đã bị lừa, hoặc may mắn hơn, họ sẽ kiếm được một khoản lời, nhưng cực kỳ ít. Để đạt được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên kiên nhẫn và tự nghiên cứu.

 

Bán Bitcoin

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

HODL – một thuật ngữ biến thể được biết đến rộng rãi trong cộng đồng crypto, thay thế hoàn toàn từ gốc. HODL là một chiến lược lâu dài cho những người đam mê crypto. Các chủ sở hữu cố gắng nắm giữ đồng tiền của họ cho đến khi giá trị của chúng tăng lên.

Thật không may, một số nhà đầu tư quên HODL và bán Bitcoin khi họ nghĩ rằng giá của nó đủ cao. Tất nhiên, đầu tư có nghĩa là bạn sẽ bán BTC của bạn vào một ngày nào đó, nhưng bạn nên lập kế hoạch rõ ràng và luôn bám sát kế hoạch của mình.

 

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

 

Khai thác là công việc sẽ đem lại lợi nhuận trong những năm trước. Ngày nay, khó khăn đã tăng lên và phần thưởng đang giảm dần từng ngày. Các thợ mỏ ban đầu của BTC, ETH và LTC có thể hiện đang có rất nhiều tiền, nhưng hiện tại lợi nhuận bạn nhận được là không đáng kể.

Tuy vây, việc khai thác vẫn còn phổ biến trong cộng đồng crypto. Dịch vụ khai thác đám mây nổi tiếng trên các diễn đàn, các chương trình được giới thiệu ở mọi nơi.

Một lần nữa, chúng tôi nhấn mạnh rằng: Hãy  tự nghiên cứu và đưa ra quyết định của mình.

 

Không để tâm và chú ý kiểm soát Bitcoin

Hầu hết mọi người nghĩ rằng giá cả không thể tăng trưởng và giảm nhanh đến mức họ sẽ không nhận thấy nó. Đó là một sai lầm! Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải với Bitcoin là không kiểm soát nó trong tầm nhìn của mình.

Khi nói đến một công cụ tài chính bất thường như Bitcoin, bạn phải để ý đến từng giờ, từng phút. Các nhà giao dịch đã kiếm được hàng nghìn đô la giao dịch trên Bitcoin chỉ sau vài phút.  Bạn cũng có thể làm điều đó nếu bạn làm theo lời khuyên này.

 

Không tính thuế

Không tính thuế

Không tính thuế

 

Nhắc đến tiền mã hóa từ thuở ban đầu, các quốc gia đang thực hiện các quy định để kiểm soát việc sử dụng Bitcoin. Vì Bitcoin không bị kiểm soát từ tổ chức trung tâm, nên nó cần phải được  “thuần hóa”. Và công cụ để xử lý việc này là thuế.

Công dân Hoa Kỳ thậm chí không nhận ra rằng họ có thể bị đánh thuế khi sử dụng các sàn giao dịch tiền mã hóa. Bạn cần phải tránh những sai lầm cơ bản này và bắt đầu tính thuế mà mình sẽ phải trả.

 

Lắng nghe người khác

Việc tham khảo lời khuyên của người khác là một hành động thông minh, nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào ý kiến đó. Hãy có lập trường riêng của mình bằng cách theo dõi những tin tức chi tiết và cập nhật những sự kiện mới nhất về Bitcoin. Và đưa ra quyết định riêng của bản thân.

 

Hành động dựa trên cảm xúc

Việc tăng và giảm giá Bitcoin một phần bi chi phôi bởi cảm xúc của các nhà đầu tư. Bạn nghĩ rằng đã đến lúc mua BTC nếu giá của nó xuống thấp, hoặc nghĩ rằng đó là thời gian để bán vì giá cao. Một điều cần nhớ là phải bình tĩnh và không hành động theo cảm xúc của bạn. Một lần nữa, hãy tự nghiên cứu.

Sai lầm có thể dễ dàng, nhưng để đưa mọi thứ trở lại như cũ sẽ rất khó. Vì vậy, hãy đọc thêm về chủ đề này và cố gắng tránh những lỗi cơ bản. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo trước những quyết định của mình.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Theo coindoo

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người