Gửi bài viết tới BigCoin

7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin

Đăng bởi: Alice  - 28/09/2018 - 802 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau gần 10 năm, tham gia vào thị trường Cryptocurrency, Bitcoin vẫn là cái tên được nhiều người biết đến nhất và luôn dẫn đầu trên coinmarketcap tính đến thời điểm viết bài. Là một đồng coin có giá trị cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý Bitcoin của mình như thế nào cho tốt và thường mắc phải một số sai lầm không đáng có. Dưới đây là 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

 

Không tự nghiên cứu

Trong cộng đồng tiền mã hóa, bạn nên biết đến cụm từ là DYOR (do your own research – tự nghiên cứu). Bạn không được phụ thuộc vào ý kiến và kinh nghiệm của người khác, ngay cả khi họ có nói những điều tích cực.

Thông thường, những người mới đều mong muốn bắt đầu ngay lập tức. Họ sẽ thu thập một vài lời khuyên từ 2-3 người và làm theo. Tuy nhiên, họ đã nhận ra mình đã bị lừa, hoặc may mắn hơn, họ sẽ kiếm được một khoản lời, nhưng cực kỳ ít. Để đạt được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên kiên nhẫn và tự nghiên cứu.

 

Bán Bitcoin

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

HODL – một thuật ngữ biến thể được biết đến rộng rãi trong cộng đồng crypto, thay thế hoàn toàn từ gốc. HODL là một chiến lược lâu dài cho những người đam mê crypto. Các chủ sở hữu cố gắng nắm giữ đồng tiền của họ cho đến khi giá trị của chúng tăng lên.

Thật không may, một số nhà đầu tư quên HODL và bán Bitcoin khi họ nghĩ rằng giá của nó đủ cao. Tất nhiên, đầu tư có nghĩa là bạn sẽ bán BTC của bạn vào một ngày nào đó, nhưng bạn nên lập kế hoạch rõ ràng và luôn bám sát kế hoạch của mình.

 

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

 

Khai thác là công việc sẽ đem lại lợi nhuận trong những năm trước. Ngày nay, khó khăn đã tăng lên và phần thưởng đang giảm dần từng ngày. Các thợ mỏ ban đầu của BTC, ETH và LTC có thể hiện đang có rất nhiều tiền, nhưng hiện tại lợi nhuận bạn nhận được là không đáng kể.

Tuy vây, việc khai thác vẫn còn phổ biến trong cộng đồng crypto. Dịch vụ khai thác đám mây nổi tiếng trên các diễn đàn, các chương trình được giới thiệu ở mọi nơi.

Một lần nữa, chúng tôi nhấn mạnh rằng: Hãy  tự nghiên cứu và đưa ra quyết định của mình.

 

Không để tâm và chú ý kiểm soát Bitcoin

Hầu hết mọi người nghĩ rằng giá cả không thể tăng trưởng và giảm nhanh đến mức họ sẽ không nhận thấy nó. Đó là một sai lầm! Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải với Bitcoin là không kiểm soát nó trong tầm nhìn của mình.

Khi nói đến một công cụ tài chính bất thường như Bitcoin, bạn phải để ý đến từng giờ, từng phút. Các nhà giao dịch đã kiếm được hàng nghìn đô la giao dịch trên Bitcoin chỉ sau vài phút.  Bạn cũng có thể làm điều đó nếu bạn làm theo lời khuyên này.

 

Không tính thuế

Không tính thuế

Không tính thuế

 

Nhắc đến tiền mã hóa từ thuở ban đầu, các quốc gia đang thực hiện các quy định để kiểm soát việc sử dụng Bitcoin. Vì Bitcoin không bị kiểm soát từ tổ chức trung tâm, nên nó cần phải được  “thuần hóa”. Và công cụ để xử lý việc này là thuế.

Công dân Hoa Kỳ thậm chí không nhận ra rằng họ có thể bị đánh thuế khi sử dụng các sàn giao dịch tiền mã hóa. Bạn cần phải tránh những sai lầm cơ bản này và bắt đầu tính thuế mà mình sẽ phải trả.

 

Lắng nghe người khác

Việc tham khảo lời khuyên của người khác là một hành động thông minh, nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào ý kiến đó. Hãy có lập trường riêng của mình bằng cách theo dõi những tin tức chi tiết và cập nhật những sự kiện mới nhất về Bitcoin. Và đưa ra quyết định riêng của bản thân.

 

Hành động dựa trên cảm xúc

Việc tăng và giảm giá Bitcoin một phần bi chi phôi bởi cảm xúc của các nhà đầu tư. Bạn nghĩ rằng đã đến lúc mua BTC nếu giá của nó xuống thấp, hoặc nghĩ rằng đó là thời gian để bán vì giá cao. Một điều cần nhớ là phải bình tĩnh và không hành động theo cảm xúc của bạn. Một lần nữa, hãy tự nghiên cứu.

Sai lầm có thể dễ dàng, nhưng để đưa mọi thứ trở lại như cũ sẽ rất khó. Vì vậy, hãy đọc thêm về chủ đề này và cố gắng tránh những lỗi cơ bản. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo trước những quyết định của mình.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Theo coindoo

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ