Gửi bài viết tới BigCoin

7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin

Đăng bởi: Alice  - 28/09/2018 - 1123 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau gần 10 năm, tham gia vào thị trường Cryptocurrency, Bitcoin vẫn là cái tên được nhiều người biết đến nhất và luôn dẫn đầu trên coinmarketcap tính đến thời điểm viết bài. Là một đồng coin có giá trị cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý Bitcoin của mình như thế nào cho tốt và thường mắc phải một số sai lầm không đáng có. Dưới đây là 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

 

Không tự nghiên cứu

Trong cộng đồng tiền mã hóa, bạn nên biết đến cụm từ là DYOR (do your own research – tự nghiên cứu). Bạn không được phụ thuộc vào ý kiến và kinh nghiệm của người khác, ngay cả khi họ có nói những điều tích cực.

Thông thường, những người mới đều mong muốn bắt đầu ngay lập tức. Họ sẽ thu thập một vài lời khuyên từ 2-3 người và làm theo. Tuy nhiên, họ đã nhận ra mình đã bị lừa, hoặc may mắn hơn, họ sẽ kiếm được một khoản lời, nhưng cực kỳ ít. Để đạt được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên kiên nhẫn và tự nghiên cứu.

 

Bán Bitcoin

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn HODL?

HODL – một thuật ngữ biến thể được biết đến rộng rãi trong cộng đồng crypto, thay thế hoàn toàn từ gốc. HODL là một chiến lược lâu dài cho những người đam mê crypto. Các chủ sở hữu cố gắng nắm giữ đồng tiền của họ cho đến khi giá trị của chúng tăng lên.

Thật không may, một số nhà đầu tư quên HODL và bán Bitcoin khi họ nghĩ rằng giá của nó đủ cao. Tất nhiên, đầu tư có nghĩa là bạn sẽ bán BTC của bạn vào một ngày nào đó, nhưng bạn nên lập kế hoạch rõ ràng và luôn bám sát kế hoạch của mình.

 

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

Bắt đầu việc khai thác với ước mơ trở nên giàu có

 

Khai thác là công việc sẽ đem lại lợi nhuận trong những năm trước. Ngày nay, khó khăn đã tăng lên và phần thưởng đang giảm dần từng ngày. Các thợ mỏ ban đầu của BTC, ETH và LTC có thể hiện đang có rất nhiều tiền, nhưng hiện tại lợi nhuận bạn nhận được là không đáng kể.

Tuy vây, việc khai thác vẫn còn phổ biến trong cộng đồng crypto. Dịch vụ khai thác đám mây nổi tiếng trên các diễn đàn, các chương trình được giới thiệu ở mọi nơi.

Một lần nữa, chúng tôi nhấn mạnh rằng: Hãy  tự nghiên cứu và đưa ra quyết định của mình.

 

Không để tâm và chú ý kiểm soát Bitcoin

Hầu hết mọi người nghĩ rằng giá cả không thể tăng trưởng và giảm nhanh đến mức họ sẽ không nhận thấy nó. Đó là một sai lầm! Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải với Bitcoin là không kiểm soát nó trong tầm nhìn của mình.

Khi nói đến một công cụ tài chính bất thường như Bitcoin, bạn phải để ý đến từng giờ, từng phút. Các nhà giao dịch đã kiếm được hàng nghìn đô la giao dịch trên Bitcoin chỉ sau vài phút.  Bạn cũng có thể làm điều đó nếu bạn làm theo lời khuyên này.

 

Không tính thuế

Không tính thuế

Không tính thuế

 

Nhắc đến tiền mã hóa từ thuở ban đầu, các quốc gia đang thực hiện các quy định để kiểm soát việc sử dụng Bitcoin. Vì Bitcoin không bị kiểm soát từ tổ chức trung tâm, nên nó cần phải được  “thuần hóa”. Và công cụ để xử lý việc này là thuế.

Công dân Hoa Kỳ thậm chí không nhận ra rằng họ có thể bị đánh thuế khi sử dụng các sàn giao dịch tiền mã hóa. Bạn cần phải tránh những sai lầm cơ bản này và bắt đầu tính thuế mà mình sẽ phải trả.

 

Lắng nghe người khác

Việc tham khảo lời khuyên của người khác là một hành động thông minh, nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào ý kiến đó. Hãy có lập trường riêng của mình bằng cách theo dõi những tin tức chi tiết và cập nhật những sự kiện mới nhất về Bitcoin. Và đưa ra quyết định riêng của bản thân.

 

Hành động dựa trên cảm xúc

Việc tăng và giảm giá Bitcoin một phần bi chi phôi bởi cảm xúc của các nhà đầu tư. Bạn nghĩ rằng đã đến lúc mua BTC nếu giá của nó xuống thấp, hoặc nghĩ rằng đó là thời gian để bán vì giá cao. Một điều cần nhớ là phải bình tĩnh và không hành động theo cảm xúc của bạn. Một lần nữa, hãy tự nghiên cứu.

Sai lầm có thể dễ dàng, nhưng để đưa mọi thứ trở lại như cũ sẽ rất khó. Vì vậy, hãy đọc thêm về chủ đề này và cố gắng tránh những lỗi cơ bản. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo trước những quyết định của mình.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 sai lầm khủng khiếp mà bạn có thể mắc phải trong việc quản lý Bitcoin, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Theo coindoo

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ