Gửi bài viết tới BigCoin

70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO

Đăng bởi: Anna   - 30/09/2018 - 668 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo mới được công bố đã phát hiện ra rằng hơn 2/3 token có vốn hóa thị trường nhỏ được phân bổ thông qua các đợt ICO hiện đang có giá trị thấp hơn các công ty khởi nghiệp đã phát hành ra các token này thông qua việc bán chúng để huy động vốn từ cộng đồng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Các ICO token có vốn hóa nhỏ đang thất thoát giá trị

 

Theo báo cáo, được thu thập bởi công ty nghiên cứu tiền mã hóa Diar, 562 ICO token không nằm trong top 100 token có vốn hóa thị trường tiền mã hóa lớn nhất đã mất 5 tỷ đô la giá trị danh nghĩa so với số tiền thu được từ các nhóm huy động vốn, với 70% token đang chứng kiến sự mất mát.

Đáng chú ý, sự sụt giảm lớn đó thậm chí không bao gồm giá trị của các token được dự dữ dành riêng cho nhóm phát triển hoặc không có sẵn thông qua ICO, trong một số trường hợp thậm chí sẽ làm giảm hiệu suất của post-ICO nhiều hơn, tùy thuộc vào số lượng bao nhiêu token dự trữ đã được đưa vào lưu thông.

Nguồn: Diar

Nguồn: Diar

Tương tự, đáng chú ý là 324 token mà đã huy động được con số tổng là 2,3 tỷ USD vẫn chưa thuyết phục bất kỳ một trong hàng trăm sàn giao dịch tiền mã hóa nào để niêm yết trên nền tảng của họ. 44 token khác mà đã kêu gọi được tổng là 1 tỷ đô la đã được niêm yết trên ít nhất một sàn giao dịch nhưng hầu như không có khối lượng giao dịch, trong đó có Bankera đã huy động được 150 triệu đô la.

Theo báo cáo, ICO token có hiệu suất kém nhất thuộc về Sirin Labs (SRN), một công ty khởi nghiệp đang phát triển “điện thoại blockchain” gọi là “Finney.” Kể từ khi huy động được 158 triệu USD thông qua ICO, SRN đã giảm hơn 141 triệu USD, giảm hơn 89% chỉ sau 9 tháng.

Một phần lý do về hiệu suất kém của SRN có thể xuất phát từ sự cạnh tranh không mong muốn trong thị trường điện thoại blockchain. Theo như CCN đã đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC - công ty trong thời hoàng kim của họ đã sản xuất gần 10 % tất cả các điện thoại thông minh trên toàn cầu - cũng có kế hoạch phát hành một điện thoại blockchain, có tên là HTC Exodus.

Ngay sau Sirin Labs là PumaPay, đã thu về 117 triệu đô la nhưng hiện nay chỉ trị giá 15 triệu đô la. Envion và Paragon đã huy động được gần 100 triệu đô la và hiện tại, vốn hóa thị trường chỉ có tương ứng 4 triệu đô la và 3 triệu đô la.

 

ICO đã huy động được số tiền cao nhất có thể là 20 tỷ đô la trong năm 2018

 

null

 

Nguồn: CoinSchedule

 

Đáng chú ý, lợi nhuận sụt giảm dường như không khiến các nhà đầu tư sợ hãi, ngay cả khi người tiêu dùng tương đối ít quan tâm đến tiền mã hóa. Những ước tính về việc huy động vốn  từ ICO rất khác nhau, nhưng CoinSchedule, đã ghi nhận dữ liệu từ doanh số bán 789 token được tổ chức trong năm nay, ước tính rằng các công ty khởi nghiệp blockchain đã cùng nhau huy động được hơn 20 tỷ đô la vào năm 2018.

Những con số đặc biệt này có thể hơi hào phóng - họ lấy tuyên bố của Venezuela rằng tiền mã hóa được nhà nước hỗ trợ đã huy động được 735 triệu đô la về mệnh giá- nhưng, mặc dù vậy, họ cho rằng thậm chí không có thị trường gấu  nào và việc thực thi pháp luật ngày càng gia tăng có thể xua tan sự quan tâm đến mô hình huy động vốn còn mới mẻ này. Nếu dữ liệu của CoinSchedule chính xác ở mức vừa phải, thì ICO đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la mỗi tháng trừ tháng 8 và tháng 7, một dấu hiệu cho thấy doanh số bán token chỉ đạt gấp đôi trong năm 2017 lên tổng doanh số hàng năm là 6,2 tỷ đô la (crowdsale của EOS với 4 tỷ đô là bắt đầu từ năm 2017 và ICO của nó kết thúc vào năm 2018)

Nói như vậy, ngay cả khi các ICO đã huy động được một khoản tiền ấn tượng vào năm 2018, nhưng các dự án cá nhân thường phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu huy động vốn của họ. Theo CoinSchedule, chỉ có 20 người phát hành token đã vượt quá mục tiêu của họ, trong khi 402 nhà phát hành - 51% - đã huy động chưa đến một nửa mục tiêu của họ.

 

Các nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm đi tìm chiến thắng


Một giải thích cho sự phổ biến lâu dài của ICO là các nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược tiền một cách không khôn ngoan vào một loạt các token với hy vọng thu được lợi nhuận cao từ một hoặc hai dự án.

Thực ra, mặc dù các ICO không có chỉ số vốn hóa lớn đã thu được lợi nhuận thấp, nhưng những ICO mà đã tìm cách lọt 15 đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã cung cấp cho nhà đầu tư sớm với lợi nhuận thu về lớn (ROI).

Ví dụ, doanh thu cho các token lớn như tập hợp 4 token Cardano, IOTA, Tron và NEO đã huy động được 137,3 triệu đô la. Ngay cả sau khi giảm từ 80% hoặc hơn từ các mức cao nhất mọi thời đại, nhưng các token này vẫn có tổng giá trị gần 6,4 tỷ đô la, tương ứng với một ROI là hơn 4,500%.

 

Bạn đang đọc: 70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain