Gửi bài viết tới BigCoin

70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO

Đăng bởi: Anna   - 30/09/2018 - 592 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo mới được công bố đã phát hiện ra rằng hơn 2/3 token có vốn hóa thị trường nhỏ được phân bổ thông qua các đợt ICO hiện đang có giá trị thấp hơn các công ty khởi nghiệp đã phát hành ra các token này thông qua việc bán chúng để huy động vốn từ cộng đồng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Các ICO token có vốn hóa nhỏ đang thất thoát giá trị

 

Theo báo cáo, được thu thập bởi công ty nghiên cứu tiền mã hóa Diar, 562 ICO token không nằm trong top 100 token có vốn hóa thị trường tiền mã hóa lớn nhất đã mất 5 tỷ đô la giá trị danh nghĩa so với số tiền thu được từ các nhóm huy động vốn, với 70% token đang chứng kiến sự mất mát.

Đáng chú ý, sự sụt giảm lớn đó thậm chí không bao gồm giá trị của các token được dự dữ dành riêng cho nhóm phát triển hoặc không có sẵn thông qua ICO, trong một số trường hợp thậm chí sẽ làm giảm hiệu suất của post-ICO nhiều hơn, tùy thuộc vào số lượng bao nhiêu token dự trữ đã được đưa vào lưu thông.

Nguồn: Diar

Nguồn: Diar

Tương tự, đáng chú ý là 324 token mà đã huy động được con số tổng là 2,3 tỷ USD vẫn chưa thuyết phục bất kỳ một trong hàng trăm sàn giao dịch tiền mã hóa nào để niêm yết trên nền tảng của họ. 44 token khác mà đã kêu gọi được tổng là 1 tỷ đô la đã được niêm yết trên ít nhất một sàn giao dịch nhưng hầu như không có khối lượng giao dịch, trong đó có Bankera đã huy động được 150 triệu đô la.

Theo báo cáo, ICO token có hiệu suất kém nhất thuộc về Sirin Labs (SRN), một công ty khởi nghiệp đang phát triển “điện thoại blockchain” gọi là “Finney.” Kể từ khi huy động được 158 triệu USD thông qua ICO, SRN đã giảm hơn 141 triệu USD, giảm hơn 89% chỉ sau 9 tháng.

Một phần lý do về hiệu suất kém của SRN có thể xuất phát từ sự cạnh tranh không mong muốn trong thị trường điện thoại blockchain. Theo như CCN đã đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC - công ty trong thời hoàng kim của họ đã sản xuất gần 10 % tất cả các điện thoại thông minh trên toàn cầu - cũng có kế hoạch phát hành một điện thoại blockchain, có tên là HTC Exodus.

Ngay sau Sirin Labs là PumaPay, đã thu về 117 triệu đô la nhưng hiện nay chỉ trị giá 15 triệu đô la. Envion và Paragon đã huy động được gần 100 triệu đô la và hiện tại, vốn hóa thị trường chỉ có tương ứng 4 triệu đô la và 3 triệu đô la.

 

ICO đã huy động được số tiền cao nhất có thể là 20 tỷ đô la trong năm 2018

 

null

 

Nguồn: CoinSchedule

 

Đáng chú ý, lợi nhuận sụt giảm dường như không khiến các nhà đầu tư sợ hãi, ngay cả khi người tiêu dùng tương đối ít quan tâm đến tiền mã hóa. Những ước tính về việc huy động vốn  từ ICO rất khác nhau, nhưng CoinSchedule, đã ghi nhận dữ liệu từ doanh số bán 789 token được tổ chức trong năm nay, ước tính rằng các công ty khởi nghiệp blockchain đã cùng nhau huy động được hơn 20 tỷ đô la vào năm 2018.

Những con số đặc biệt này có thể hơi hào phóng - họ lấy tuyên bố của Venezuela rằng tiền mã hóa được nhà nước hỗ trợ đã huy động được 735 triệu đô la về mệnh giá- nhưng, mặc dù vậy, họ cho rằng thậm chí không có thị trường gấu  nào và việc thực thi pháp luật ngày càng gia tăng có thể xua tan sự quan tâm đến mô hình huy động vốn còn mới mẻ này. Nếu dữ liệu của CoinSchedule chính xác ở mức vừa phải, thì ICO đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la mỗi tháng trừ tháng 8 và tháng 7, một dấu hiệu cho thấy doanh số bán token chỉ đạt gấp đôi trong năm 2017 lên tổng doanh số hàng năm là 6,2 tỷ đô la (crowdsale của EOS với 4 tỷ đô là bắt đầu từ năm 2017 và ICO của nó kết thúc vào năm 2018)

Nói như vậy, ngay cả khi các ICO đã huy động được một khoản tiền ấn tượng vào năm 2018, nhưng các dự án cá nhân thường phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu huy động vốn của họ. Theo CoinSchedule, chỉ có 20 người phát hành token đã vượt quá mục tiêu của họ, trong khi 402 nhà phát hành - 51% - đã huy động chưa đến một nửa mục tiêu của họ.

 

Các nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm đi tìm chiến thắng


Một giải thích cho sự phổ biến lâu dài của ICO là các nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược tiền một cách không khôn ngoan vào một loạt các token với hy vọng thu được lợi nhuận cao từ một hoặc hai dự án.

Thực ra, mặc dù các ICO không có chỉ số vốn hóa lớn đã thu được lợi nhuận thấp, nhưng những ICO mà đã tìm cách lọt 15 đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã cung cấp cho nhà đầu tư sớm với lợi nhuận thu về lớn (ROI).

Ví dụ, doanh thu cho các token lớn như tập hợp 4 token Cardano, IOTA, Tron và NEO đã huy động được 137,3 triệu đô la. Ngay cả sau khi giảm từ 80% hoặc hơn từ các mức cao nhất mọi thời đại, nhưng các token này vẫn có tổng giá trị gần 6,4 tỷ đô la, tương ứng với một ROI là hơn 4,500%.

 

Bạn đang đọc: 70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ