Gửi bài viết tới BigCoin

70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO

Đăng bởi: Anna   - 30/09/2018 - 836 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo mới được công bố đã phát hiện ra rằng hơn 2/3 token có vốn hóa thị trường nhỏ được phân bổ thông qua các đợt ICO hiện đang có giá trị thấp hơn các công ty khởi nghiệp đã phát hành ra các token này thông qua việc bán chúng để huy động vốn từ cộng đồng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Các ICO token có vốn hóa nhỏ đang thất thoát giá trị

 

Theo báo cáo, được thu thập bởi công ty nghiên cứu tiền mã hóa Diar, 562 ICO token không nằm trong top 100 token có vốn hóa thị trường tiền mã hóa lớn nhất đã mất 5 tỷ đô la giá trị danh nghĩa so với số tiền thu được từ các nhóm huy động vốn, với 70% token đang chứng kiến sự mất mát.

Đáng chú ý, sự sụt giảm lớn đó thậm chí không bao gồm giá trị của các token được dự dữ dành riêng cho nhóm phát triển hoặc không có sẵn thông qua ICO, trong một số trường hợp thậm chí sẽ làm giảm hiệu suất của post-ICO nhiều hơn, tùy thuộc vào số lượng bao nhiêu token dự trữ đã được đưa vào lưu thông.

Nguồn: Diar

Nguồn: Diar

Tương tự, đáng chú ý là 324 token mà đã huy động được con số tổng là 2,3 tỷ USD vẫn chưa thuyết phục bất kỳ một trong hàng trăm sàn giao dịch tiền mã hóa nào để niêm yết trên nền tảng của họ. 44 token khác mà đã kêu gọi được tổng là 1 tỷ đô la đã được niêm yết trên ít nhất một sàn giao dịch nhưng hầu như không có khối lượng giao dịch, trong đó có Bankera đã huy động được 150 triệu đô la.

Theo báo cáo, ICO token có hiệu suất kém nhất thuộc về Sirin Labs (SRN), một công ty khởi nghiệp đang phát triển “điện thoại blockchain” gọi là “Finney.” Kể từ khi huy động được 158 triệu USD thông qua ICO, SRN đã giảm hơn 141 triệu USD, giảm hơn 89% chỉ sau 9 tháng.

Một phần lý do về hiệu suất kém của SRN có thể xuất phát từ sự cạnh tranh không mong muốn trong thị trường điện thoại blockchain. Theo như CCN đã đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC - công ty trong thời hoàng kim của họ đã sản xuất gần 10 % tất cả các điện thoại thông minh trên toàn cầu - cũng có kế hoạch phát hành một điện thoại blockchain, có tên là HTC Exodus.

Ngay sau Sirin Labs là PumaPay, đã thu về 117 triệu đô la nhưng hiện nay chỉ trị giá 15 triệu đô la. Envion và Paragon đã huy động được gần 100 triệu đô la và hiện tại, vốn hóa thị trường chỉ có tương ứng 4 triệu đô la và 3 triệu đô la.

 

ICO đã huy động được số tiền cao nhất có thể là 20 tỷ đô la trong năm 2018

 

null

 

Nguồn: CoinSchedule

 

Đáng chú ý, lợi nhuận sụt giảm dường như không khiến các nhà đầu tư sợ hãi, ngay cả khi người tiêu dùng tương đối ít quan tâm đến tiền mã hóa. Những ước tính về việc huy động vốn  từ ICO rất khác nhau, nhưng CoinSchedule, đã ghi nhận dữ liệu từ doanh số bán 789 token được tổ chức trong năm nay, ước tính rằng các công ty khởi nghiệp blockchain đã cùng nhau huy động được hơn 20 tỷ đô la vào năm 2018.

Những con số đặc biệt này có thể hơi hào phóng - họ lấy tuyên bố của Venezuela rằng tiền mã hóa được nhà nước hỗ trợ đã huy động được 735 triệu đô la về mệnh giá- nhưng, mặc dù vậy, họ cho rằng thậm chí không có thị trường gấu  nào và việc thực thi pháp luật ngày càng gia tăng có thể xua tan sự quan tâm đến mô hình huy động vốn còn mới mẻ này. Nếu dữ liệu của CoinSchedule chính xác ở mức vừa phải, thì ICO đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la mỗi tháng trừ tháng 8 và tháng 7, một dấu hiệu cho thấy doanh số bán token chỉ đạt gấp đôi trong năm 2017 lên tổng doanh số hàng năm là 6,2 tỷ đô la (crowdsale của EOS với 4 tỷ đô là bắt đầu từ năm 2017 và ICO của nó kết thúc vào năm 2018)

Nói như vậy, ngay cả khi các ICO đã huy động được một khoản tiền ấn tượng vào năm 2018, nhưng các dự án cá nhân thường phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu huy động vốn của họ. Theo CoinSchedule, chỉ có 20 người phát hành token đã vượt quá mục tiêu của họ, trong khi 402 nhà phát hành - 51% - đã huy động chưa đến một nửa mục tiêu của họ.

 

Các nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm đi tìm chiến thắng


Một giải thích cho sự phổ biến lâu dài của ICO là các nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược tiền một cách không khôn ngoan vào một loạt các token với hy vọng thu được lợi nhuận cao từ một hoặc hai dự án.

Thực ra, mặc dù các ICO không có chỉ số vốn hóa lớn đã thu được lợi nhuận thấp, nhưng những ICO mà đã tìm cách lọt 15 đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã cung cấp cho nhà đầu tư sớm với lợi nhuận thu về lớn (ROI).

Ví dụ, doanh thu cho các token lớn như tập hợp 4 token Cardano, IOTA, Tron và NEO đã huy động được 137,3 triệu đô la. Ngay cả sau khi giảm từ 80% hoặc hơn từ các mức cao nhất mọi thời đại, nhưng các token này vẫn có tổng giá trị gần 6,4 tỷ đô la, tương ứng với một ROI là hơn 4,500%.

 

Bạn đang đọc: 70% các token có vốn hóa nhỏ có giá trị còn thấp hơn cả số tiền huy động được từ ICO tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn