Gửi bài viết tới BigCoin

80% trong số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này, các thợ mỏ đã khai thác 17 triệu coin trên cả mạng Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Core (BTC), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của công nghệ blockchain. Bây giờ chỉ còn 4 triệu BCH và BTC còn lại nhưng tôi nghĩ vẫn còn một khoảng thời gian rất dài đến khi những đồng tiền cuối cùng được khai thác.

80,9% Bitcoin đã bị khai thác

Theo dữ liệu blockchain, hôm nay cả mạng BTC và BCH đã khai thác tối thiểu 17 triệu đồng cho mỗi mạng, và chỉ còn lại 4 triệu coin. Bây giờ các nhà đầu tư có thể nói rằng 4 triệu coin là quá ít và nó không đủ cung cấp vì 17 triệu đã được khai thác trong vòng chưa đầy mười năm. Vậy những đồng tiền cuối cùng sẽ được khai thác hết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề cũng như khó khăn khai thác trên cả hai dây chuyền, Vì cứ 4 năm một lần thì số coin sinh ra giảm đi một nửa sau mỗi 10 phút . Ngay bây giờ cả hai mạng BTC và BCH đều sản xuất 12,5 xu sau mỗi khối được tìm thấy, và khi việc chia đôi diễn ra coin sẽ chỉ là 6,25 xu mới được đúc. Chuỗi BTC dự kiến ​​sẽ giảm một nửa số tiền khai thác của nó trong khoảng 763 ngày hoặc 29 tháng 5 năm 2020, tùy thuộc vào hashrate. Nếu các hashrate phát triển chậm hơn hoặc nhanh hơn thì lượng coin có thể thay đổi.

 Nguồn: Blockchain.info

 Nguồn: Blockchain.info

Các đồng xu cuối cùng có khả năng sẽ tìm thấy ở khung thời gian khác nhau do sự phân đôi và thay đỗi diễn ra giữa BTC và BCH.

Việc khai thác các đồng tiền cuối cùng sẽ không diễn ra nhanh chóng vì những thay đổi khó khăn trong việc khai thác, điều này khiến cho các thợ mỏ khó tìm khối. 'Độ khó' của BTC là số liệu được sử dụng để đo xác suất tìm khối tiếp theo và mạng BTC sẽ tự động thay đổi sau 2016 khối được tạo ra. Chuỗi BCH điều chỉnh khó khăn mỗi khối để đảm bảo 144 khối trước đó có độ chính xác cao. BTC thay đổi sau bốn năm hoặc 210.000 khối được thành lập, phần thưởng khối sẽ giảm một nửa, cuối cùng sẽ dẫn đến BTC cuối cùng được tìm thấy vào năm 2140. Chuỗi BCH có thể dẫn tới một số thời điểm khác nhau, nhưng BCH cuối cùng có thể được tìm thấy trong cùng một năm với BTC.  

Ví dụ, chuỗi BCH có một thuật toán điều chỉnh độ khó khác nhau (DAA) khi chuỗi được tách ra lần đầu tiên. Cho đến tháng 11 năm 2017,BCH có chút biến động; đôi khi xử lý các khối cực nhanh và đôi khi siêu chậm. Với chỉ một cú chạm, chuỗi BCH khai thác được nhiều coin hơn BTC, và nó cũng đồng ngshĩa với việc xử lí được nhiều khối hơn. Tại thời điểm công bố, chuỗi BCH dẫn trước  khối BTC là 7568, và có hơn 94.000 BCH lưu hành hơn BTC. Tuy nhiên, kể từ tháng mười một, việc nâng cấp thành công mạng lưới Bitcoin cash đã san bằng số liệu và BCH được khai thác gần như ở mức tương tự với BTC. Kể từ khi DAA thay đổi khả năng sinh lời đã được giữ ở mức nhất quán. Hiện tại thợ mỏ của mạng BCH đang xử lý khối cộng với 13,96% khó khăn của BTC. Một số điều có thể xảy ra trong tương lai do sự thay đổi và phân đôi coin diễn ra khác nhau giữa hai mạng.  

Tầm nhìn của Sato

Tầm nhìn của Satoshi đã đi được một chặng đường dài

Mặc dù phải mất hơn một thế kỷ để tìm được tất cả các đồng tiền, nhưng việc tìm kiếm hơn 80% trong số đó là khá kỳ công. Trong sáu tháng qua, cả hai chuỗi đã thấy sự gia tăng đột biến về mã băm, và nếu điều này tiếp tục, nó có thể sẽ dẫn đến những thay đổi nhanh hơn và khó khăn hơn. Ngoài ra, 21 triệu mũ được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto trong sự khan hiếm của công nghệ. Tiền mã hóa  có thể chia hết cho tám số thập phân và điều này có nghĩa là mặc dù không có đủ tiền xu để chia đều cho mọi cá nhân trên hành tinh, nhưng mọi người sẽ giao dịch với các phân số nhỏ hơn theo thời gian. 17 triệu đồng tiền được tìm thấy bởi một mạng lưới các nhà khai thác, và tất cả chúng ta nên ăn mừng kỳ tích này vì nó cho thấy công nghệ này đã đến trong chưa đầy một thập kỷ.

Bạn nghĩ gì về thực tế rằng 80% của tất cả BCH và BTC đã được khai thác cho đến nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc: 80% trong số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain