Gửi bài viết tới BigCoin

80% trong số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này, các thợ mỏ đã khai thác 17 triệu coin trên cả mạng Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Core (BTC), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của công nghệ blockchain. Bây giờ chỉ còn 4 triệu BCH và BTC còn lại nhưng tôi nghĩ vẫn còn một khoảng thời gian rất dài đến khi những đồng tiền cuối cùng được khai thác.

80,9% Bitcoin đã bị khai thác

Theo dữ liệu blockchain, hôm nay cả mạng BTC và BCH đã khai thác tối thiểu 17 triệu đồng cho mỗi mạng, và chỉ còn lại 4 triệu coin. Bây giờ các nhà đầu tư có thể nói rằng 4 triệu coin là quá ít và nó không đủ cung cấp vì 17 triệu đã được khai thác trong vòng chưa đầy mười năm. Vậy những đồng tiền cuối cùng sẽ được khai thác hết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề cũng như khó khăn khai thác trên cả hai dây chuyền, Vì cứ 4 năm một lần thì số coin sinh ra giảm đi một nửa sau mỗi 10 phút . Ngay bây giờ cả hai mạng BTC và BCH đều sản xuất 12,5 xu sau mỗi khối được tìm thấy, và khi việc chia đôi diễn ra coin sẽ chỉ là 6,25 xu mới được đúc. Chuỗi BTC dự kiến ​​sẽ giảm một nửa số tiền khai thác của nó trong khoảng 763 ngày hoặc 29 tháng 5 năm 2020, tùy thuộc vào hashrate. Nếu các hashrate phát triển chậm hơn hoặc nhanh hơn thì lượng coin có thể thay đổi.

 Nguồn: Blockchain.info

 Nguồn: Blockchain.info

Các đồng xu cuối cùng có khả năng sẽ tìm thấy ở khung thời gian khác nhau do sự phân đôi và thay đỗi diễn ra giữa BTC và BCH.

Việc khai thác các đồng tiền cuối cùng sẽ không diễn ra nhanh chóng vì những thay đổi khó khăn trong việc khai thác, điều này khiến cho các thợ mỏ khó tìm khối. 'Độ khó' của BTC là số liệu được sử dụng để đo xác suất tìm khối tiếp theo và mạng BTC sẽ tự động thay đổi sau 2016 khối được tạo ra. Chuỗi BCH điều chỉnh khó khăn mỗi khối để đảm bảo 144 khối trước đó có độ chính xác cao. BTC thay đổi sau bốn năm hoặc 210.000 khối được thành lập, phần thưởng khối sẽ giảm một nửa, cuối cùng sẽ dẫn đến BTC cuối cùng được tìm thấy vào năm 2140. Chuỗi BCH có thể dẫn tới một số thời điểm khác nhau, nhưng BCH cuối cùng có thể được tìm thấy trong cùng một năm với BTC.  

Ví dụ, chuỗi BCH có một thuật toán điều chỉnh độ khó khác nhau (DAA) khi chuỗi được tách ra lần đầu tiên. Cho đến tháng 11 năm 2017,BCH có chút biến động; đôi khi xử lý các khối cực nhanh và đôi khi siêu chậm. Với chỉ một cú chạm, chuỗi BCH khai thác được nhiều coin hơn BTC, và nó cũng đồng ngshĩa với việc xử lí được nhiều khối hơn. Tại thời điểm công bố, chuỗi BCH dẫn trước  khối BTC là 7568, và có hơn 94.000 BCH lưu hành hơn BTC. Tuy nhiên, kể từ tháng mười một, việc nâng cấp thành công mạng lưới Bitcoin cash đã san bằng số liệu và BCH được khai thác gần như ở mức tương tự với BTC. Kể từ khi DAA thay đổi khả năng sinh lời đã được giữ ở mức nhất quán. Hiện tại thợ mỏ của mạng BCH đang xử lý khối cộng với 13,96% khó khăn của BTC. Một số điều có thể xảy ra trong tương lai do sự thay đổi và phân đôi coin diễn ra khác nhau giữa hai mạng.  

Tầm nhìn của Sato

Tầm nhìn của Satoshi đã đi được một chặng đường dài

Mặc dù phải mất hơn một thế kỷ để tìm được tất cả các đồng tiền, nhưng việc tìm kiếm hơn 80% trong số đó là khá kỳ công. Trong sáu tháng qua, cả hai chuỗi đã thấy sự gia tăng đột biến về mã băm, và nếu điều này tiếp tục, nó có thể sẽ dẫn đến những thay đổi nhanh hơn và khó khăn hơn. Ngoài ra, 21 triệu mũ được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto trong sự khan hiếm của công nghệ. Tiền mã hóa  có thể chia hết cho tám số thập phân và điều này có nghĩa là mặc dù không có đủ tiền xu để chia đều cho mọi cá nhân trên hành tinh, nhưng mọi người sẽ giao dịch với các phân số nhỏ hơn theo thời gian. 17 triệu đồng tiền được tìm thấy bởi một mạng lưới các nhà khai thác, và tất cả chúng ta nên ăn mừng kỳ tích này vì nó cho thấy công nghệ này đã đến trong chưa đầy một thập kỷ.

Bạn nghĩ gì về thực tế rằng 80% của tất cả BCH và BTC đã được khai thác cho đến nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc: 80% trong số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ