Gửi bài viết tới BigCoin

9 điều cần biết về giao dịch tại chỗ trên AAX

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2020 - 1263 lượt xem
Chia sẻ
 

AAX là sàn kỹ thuật số đầu tiên ứng dụng cộng nghệ cung cấp bởi sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG) cung cấp mua bán OTC, giao dịch giao ngay (spot trading), future trading có hơn 70 cặp và 5 loại hợp đồng vĩnh viễn cho BTC, ETH, Litecoin, XRP, EOS với mức 100 lần leverage.

 

1. Các cặp giao dịch và khối lượng giao dịch tối thiểu là bao nhiêu?

Hiện tại AAX đang hỗ trợ các cặp giao dịch với 3 đồng chính: USDT, BTC, ETH. Chi tiết xem tại: https://aax.zendesk.com/hc/en-us/articles/900000052086-Trade-pair-and-the-minimum-trade-amount

 

null

 

2. Thực hiện giao dịch giao ngay mất bao nhiêu thời gian?

Sau khi bạn đặt lệnh trên thị trường giao ngay thì lệnh đó ngay lập tức được đưa sang xử lý tại sổ lệnh. Tài sản sẽ được nạp trực tiếp vào ví một khi giao dịch hoàn thành. 

 

3. Tôi có thể mua tối thiểu bao nhiêu tài sản kỹ thuật số?

Kích thước lệnh tối thiểu cho mỗi cặp giao dịch được điều chỉnh định kỳ để duy trì kích thước lệnh phù hợp với các giá trị của nó. Mục tiêu cuối cùng là duy trì kích thước lệnh trong khoảng tương đương 10-25 USD trong khi hạn chế thay đổi kích thước lệnh tối thiểu. 

 

4. Phí giao dịch là bao nhiêu?

Hiện tại AAX đang có 10 mức phí giao dịch khác nhau, cao nhất là 0.06% cho Maker và 0.1% cho Taker. Bảng phí giao dịch chi tiết tham khảo tại đây: https://www.aax.com/fees

 

5. Làm sao để hủy một lệnh đã đặt

Sau khi đặt một lệnh, bạn có thể truy cập và sổ lệnh để điều chỉnh hoặc hủy lệnh. 

 

null

 

 

null

 

6. Giá thị trường là gì?

Giá thị trường là mức giá hiện tại của một tài sản cụ thể trên thị trường. Giá thị trường sẽ thay đổi phụ thuộc vào cung và cầu của một tài sản kỹ thuật số nhất định. 

 

7. Tôi có thể mua tiền kỹ thuật số như thế nào?

Bạn có thể mua tài sản kỹ thuật số trên Website hoặc ứng dụng trên điện thoại (iOS hoặc Android)

Trên Website

  1. Đi đến tab “Exchange” ở góc trên bên trái
  2. Chọn loại tài sản kỹ thuật số bạn muốn mua (vd: BTC/USDT)
  3. Nhập số lượng bạn muốn mua 
  4. Chọn 1 trong 3 loại lệnh: Lệnh giới hạn (Limit Order), Lệnh thị trường (Market Order), Lệnh cắt lỗ (stop-limit)
  5. Sau khi điền đủ thông tin lệnh, tài sản điện tử bạn đã mua sẽ hiện trong ví của bạn

Trên điện thoại

  1. Chọn nút “Mua/bán”
  2. Chọn loại tài sản bạn muốn mua
  3. Nhập số lượng tài sản bạn muốn mua, bán
  4. Sau khi điền lệnh, tài sản điện tử bạn đã mua sẽ hiển thị trong ví của bạn

 

8. Các loại lệnh

Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn đảm bảo nhà đầu tư không bị lỡ mất cơ hội mua hoặc bán tài sản tại giá mục tiêu. Phụ thuộc vào hướng của một vị trí, một lệnh giới hạn đôi khi có thể được hiểu như lệnh giới hạn mua hoặc lệnh giới hạn bán. 

Lệnh thị trường

Lệnh mua hoặc bán tại giá thị trường. Lệnh mua sẽ tự động khớp dựa trên giá trung bình trên sổ lệnh. 

Lệnh dừng - giới hạn 

Một lệnh dừng - giới hạn là một giao dịch có điều kiện được đặt trong một khung thời gian nhất định kết hợp các tính năng dừng ở một số lệnh giới hạn với mục đích giảm rủi ro. Một khi đạt được giá dừng thì lệnh dừng - giới hạn sẽ trở thành một lệnh mua hoặc bán tại giá giới hạn hoặc giá tốt hơn. 

*Lưu ý: Lệnh dừng - giới hạn hiện chưa có trong giao dịch tương lai trên AAX. 

 

9. Lệnh bị động

Lệnh bị động được đưa vào sổ lệnh của một Maker. Giá đặt phải khớp trước khi người dùng có thể tiếp tục mua hoặc bán.

 

Tài nguyên AAX:

Link đăng ký tài khoản: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

Trang web chính thức: https://www.aax.com

Nhóm telegram chính thức: https://t.me/aaxcommunity

Nhóm telegram Việt Nam: https://t.me/AAXVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn