Gửi bài viết tới BigCoin

9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động trong năm 2018

Đăng bởi: Sapphire  - 12/04/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Ít nhất 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngừng hoạt động vào năm 2018 trong đó bao gồm Giao thức Alpha và Quỹ Crowd Crypto. Quỹ Crowd Crypto đã đóng các nền tảng kỹ thuật số cũng như các tài khoản Facebook và Twitter. Còn giao thức Alpha đã quyết định hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư của họ. Trang web của quỹ này cũng thông báo rằng sẽ hoàn tất việc đó vào ngày 31 tháng 3.

Tiền mã hóa là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất hiện nay, thu hút rất nhiều những cuộc thảo luận xoay quanh đồng tiền này. Những người muốn thành công trong thế giới tiền mã hóa chắc chắn phải cập nhật những xu hướng mới nhất và tin tức xung quanh Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Họ phải phân tích và chọn ra loại tiền tệ nào có tiềm năng thương mại nhanh hơn và cao hơn các đồng tiền còn lại. Sự phổ biến của tiền mã hóa cũng đã khuyến khích sự ra đời của các quỹ đầu cơ loại tiền này.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ tiền mã hóa đang nhận được ít sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trên thực tế, lợi nhuận của các quỹ này đã giảm gần 23% trong năm nay. Một thị trường giá xuống, nơi mà giá token bị đẩy xuống một mức thấp nhất, cũng “bó tay” trong việc khôi phục lợi nhuận cho các quỹ đó. Kyle Samani, người sáng lập Multicoin Capital, nói rằng nguồn vốn mới cũng bị chậm lại, thậm chí đối với cả các quỹ quan trọng hơn. Chỉ có 2 trong số 25 loại tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường đã đạt được mức tăng trưởng trong quý I năm 2018. Tổng mức vốn hóa thị trường giảm từ 830 tỷ USD xuống còn 251 tỷ USD vào tuần trước.

Hơn 200 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP, ông Lex Sokolin, dự đoán rằng gần 10% trong số các quỹ này sẽ ngừng hoạt động trước tháng 1 năm 2019.

Ông Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP

Bitcoin có giá trị thấp nhất là khoảng 7000 đô kể từ tháng 11 năm ngoái. Sự sụt giảm giá trị trước đó và gần đây của tiền mã hóa đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ thật kĩ. Tỷ phú Mike Novogratz đã chọn cách không tiến hành kế hoạch tung ra một quỹ tiền mã hóa vào tháng Mười Hai của ông. Thay vào đó, ông này đã phát động một ngân hàng đầu tư tập trung vào tiền mã hóa và các dự án dựa trên các công nghệ liên quan. Polychain Capital, một trong những quỹ đầu cơ tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường với gần 250 triệu USD, đã quyết định ngừng việc tiến hành IPO vào tháng 1 vừa qua.

Một số quỹ đã có được lợi nhuận trên 1000% trong năm qua, điều này đã giúp cho Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, năm nay không phải là một năm dễ dàng đối với các quỹ đầu cơ. Đối tác sáng lập của Giao thức Ventures, ông Rick Marini, cho rằng chỉ có 50% các quỹ đầu cơ sẽ có khả năng huy động đủ vốn từ bên ngoài để giúp các nhà đầu tư tổ chức. Các quỹ khác sẽ không gặp được quá nhiều may mắn và sẽ gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn cần thiết bên ngoài.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ mới vẫn đang xuất hiện khi những kẻ mơ mộng đánh cược vào bản chất chuyển đổi của blockchain. Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ripple, Litecoin và Ethereum.

Theo Marini, trung bình mỗi ngày ông này nhận được những email chào hàng từ 3 quỹ đầu cơ tiền mã hóa. Ông thường chỉ sắp xếp cuộc gặp với 2 quỹ và chỉ có kế hoạch đầu tư vào 1 đến 2 quỹ đầu cơ mới vào năm 2018.

Tương lai của các quỹ đầu cơ vẫn là một ẩn số. Thế nhưng có một điều luôn đúng, đó là mọi thứ đều có thể thay đổi trong năm nay.

 

Nguồn: thecurrencyanalytics.com

Bạn đang đọc 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động năm 2018 tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ