Gửi bài viết tới BigCoin

9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động trong năm 2018

Đăng bởi: Sapphire  - 12/04/2018 - 238 lượt xem
Chia sẻ
 

Ít nhất 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngừng hoạt động vào năm 2018 trong đó bao gồm Giao thức Alpha và Quỹ Crowd Crypto. Quỹ Crowd Crypto đã đóng các nền tảng kỹ thuật số cũng như các tài khoản Facebook và Twitter. Còn giao thức Alpha đã quyết định hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư của họ. Trang web của quỹ này cũng thông báo rằng sẽ hoàn tất việc đó vào ngày 31 tháng 3.

Tiền mã hóa là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất hiện nay, thu hút rất nhiều những cuộc thảo luận xoay quanh đồng tiền này. Những người muốn thành công trong thế giới tiền mã hóa chắc chắn phải cập nhật những xu hướng mới nhất và tin tức xung quanh Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Họ phải phân tích và chọn ra loại tiền tệ nào có tiềm năng thương mại nhanh hơn và cao hơn các đồng tiền còn lại. Sự phổ biến của tiền mã hóa cũng đã khuyến khích sự ra đời của các quỹ đầu cơ loại tiền này.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ tiền mã hóa đang nhận được ít sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trên thực tế, lợi nhuận của các quỹ này đã giảm gần 23% trong năm nay. Một thị trường giá xuống, nơi mà giá token bị đẩy xuống một mức thấp nhất, cũng “bó tay” trong việc khôi phục lợi nhuận cho các quỹ đó. Kyle Samani, người sáng lập Multicoin Capital, nói rằng nguồn vốn mới cũng bị chậm lại, thậm chí đối với cả các quỹ quan trọng hơn. Chỉ có 2 trong số 25 loại tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường đã đạt được mức tăng trưởng trong quý I năm 2018. Tổng mức vốn hóa thị trường giảm từ 830 tỷ USD xuống còn 251 tỷ USD vào tuần trước.

Hơn 200 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP, ông Lex Sokolin, dự đoán rằng gần 10% trong số các quỹ này sẽ ngừng hoạt động trước tháng 1 năm 2019.

Ông Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP

Bitcoin có giá trị thấp nhất là khoảng 7000 đô kể từ tháng 11 năm ngoái. Sự sụt giảm giá trị trước đó và gần đây của tiền mã hóa đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ thật kĩ. Tỷ phú Mike Novogratz đã chọn cách không tiến hành kế hoạch tung ra một quỹ tiền mã hóa vào tháng Mười Hai của ông. Thay vào đó, ông này đã phát động một ngân hàng đầu tư tập trung vào tiền mã hóa và các dự án dựa trên các công nghệ liên quan. Polychain Capital, một trong những quỹ đầu cơ tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường với gần 250 triệu USD, đã quyết định ngừng việc tiến hành IPO vào tháng 1 vừa qua.

Một số quỹ đã có được lợi nhuận trên 1000% trong năm qua, điều này đã giúp cho Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, năm nay không phải là một năm dễ dàng đối với các quỹ đầu cơ. Đối tác sáng lập của Giao thức Ventures, ông Rick Marini, cho rằng chỉ có 50% các quỹ đầu cơ sẽ có khả năng huy động đủ vốn từ bên ngoài để giúp các nhà đầu tư tổ chức. Các quỹ khác sẽ không gặp được quá nhiều may mắn và sẽ gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn cần thiết bên ngoài.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ mới vẫn đang xuất hiện khi những kẻ mơ mộng đánh cược vào bản chất chuyển đổi của blockchain. Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ripple, Litecoin và Ethereum.

Theo Marini, trung bình mỗi ngày ông này nhận được những email chào hàng từ 3 quỹ đầu cơ tiền mã hóa. Ông thường chỉ sắp xếp cuộc gặp với 2 quỹ và chỉ có kế hoạch đầu tư vào 1 đến 2 quỹ đầu cơ mới vào năm 2018.

Tương lai của các quỹ đầu cơ vẫn là một ẩn số. Thế nhưng có một điều luôn đúng, đó là mọi thứ đều có thể thay đổi trong năm nay.

 

Nguồn: thecurrencyanalytics.com

Bạn đang đọc 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động năm 2018 tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ