Gửi bài viết tới BigCoin

9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động trong năm 2018

Đăng bởi: Sapphire  - 12/04/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Ít nhất 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngừng hoạt động vào năm 2018 trong đó bao gồm Giao thức Alpha và Quỹ Crowd Crypto. Quỹ Crowd Crypto đã đóng các nền tảng kỹ thuật số cũng như các tài khoản Facebook và Twitter. Còn giao thức Alpha đã quyết định hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư của họ. Trang web của quỹ này cũng thông báo rằng sẽ hoàn tất việc đó vào ngày 31 tháng 3.

Tiền mã hóa là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất hiện nay, thu hút rất nhiều những cuộc thảo luận xoay quanh đồng tiền này. Những người muốn thành công trong thế giới tiền mã hóa chắc chắn phải cập nhật những xu hướng mới nhất và tin tức xung quanh Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Họ phải phân tích và chọn ra loại tiền tệ nào có tiềm năng thương mại nhanh hơn và cao hơn các đồng tiền còn lại. Sự phổ biến của tiền mã hóa cũng đã khuyến khích sự ra đời của các quỹ đầu cơ loại tiền này.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ tiền mã hóa đang nhận được ít sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trên thực tế, lợi nhuận của các quỹ này đã giảm gần 23% trong năm nay. Một thị trường giá xuống, nơi mà giá token bị đẩy xuống một mức thấp nhất, cũng “bó tay” trong việc khôi phục lợi nhuận cho các quỹ đó. Kyle Samani, người sáng lập Multicoin Capital, nói rằng nguồn vốn mới cũng bị chậm lại, thậm chí đối với cả các quỹ quan trọng hơn. Chỉ có 2 trong số 25 loại tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường đã đạt được mức tăng trưởng trong quý I năm 2018. Tổng mức vốn hóa thị trường giảm từ 830 tỷ USD xuống còn 251 tỷ USD vào tuần trước.

Hơn 200 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP, ông Lex Sokolin, dự đoán rằng gần 10% trong số các quỹ này sẽ ngừng hoạt động trước tháng 1 năm 2019.

Ông Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP

Bitcoin có giá trị thấp nhất là khoảng 7000 đô kể từ tháng 11 năm ngoái. Sự sụt giảm giá trị trước đó và gần đây của tiền mã hóa đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ thật kĩ. Tỷ phú Mike Novogratz đã chọn cách không tiến hành kế hoạch tung ra một quỹ tiền mã hóa vào tháng Mười Hai của ông. Thay vào đó, ông này đã phát động một ngân hàng đầu tư tập trung vào tiền mã hóa và các dự án dựa trên các công nghệ liên quan. Polychain Capital, một trong những quỹ đầu cơ tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường với gần 250 triệu USD, đã quyết định ngừng việc tiến hành IPO vào tháng 1 vừa qua.

Một số quỹ đã có được lợi nhuận trên 1000% trong năm qua, điều này đã giúp cho Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, năm nay không phải là một năm dễ dàng đối với các quỹ đầu cơ. Đối tác sáng lập của Giao thức Ventures, ông Rick Marini, cho rằng chỉ có 50% các quỹ đầu cơ sẽ có khả năng huy động đủ vốn từ bên ngoài để giúp các nhà đầu tư tổ chức. Các quỹ khác sẽ không gặp được quá nhiều may mắn và sẽ gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn cần thiết bên ngoài.

Tuy nhiên, các quỹ đầu cơ mới vẫn đang xuất hiện khi những kẻ mơ mộng đánh cược vào bản chất chuyển đổi của blockchain. Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ripple, Litecoin và Ethereum.

Theo Marini, trung bình mỗi ngày ông này nhận được những email chào hàng từ 3 quỹ đầu cơ tiền mã hóa. Ông thường chỉ sắp xếp cuộc gặp với 2 quỹ và chỉ có kế hoạch đầu tư vào 1 đến 2 quỹ đầu cơ mới vào năm 2018.

Tương lai của các quỹ đầu cơ vẫn là một ẩn số. Thế nhưng có một điều luôn đúng, đó là mọi thứ đều có thể thay đổi trong năm nay.

 

Nguồn: thecurrencyanalytics.com

Bạn đang đọc 9 quỹ đầu cơ tiền mã hóa đã ngưng hoạt động năm 2018 tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain