Gửi bài viết tới BigCoin

96% tổng khối lượng giao dịch của DeFi thuộc về Ethereum

Đăng bởi: Linh  - 11/10/2020 - 539 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt

  • Tuần này DappRadar đã phát hành Báo cáo Hệ sinh thái Tài chính Phi tập trung quý 3 của mình.
  • 96% tổng khối lượng giao dịch thuộc về Ethereum.
  • DeFi bùng nổ trong quý 3 nhờ yield farming

 

Gần như tất cả các giao dịch tài chính phi tập trung ( DeFi ) đều dựa trên Ethereum.

 

DappRadar, một trang web xếp hạng và theo dõi các ứng dụng phi tập trung (dapps), đã đưa ra một báo cáo trong tuần này cho thấy trong quý 3 năm nay, khối lượng giao dịch trong thế giới DeFi đạt 125 tỷ USD, tăng 113 tỷ USD kể từ quý 2 năm 2020. 96% tổng khối lượng giao dịch diễn ra trên chuỗi khối Ethereum .

 

Báo cáo cho biết tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh của Ethereum cũng vượt qua 10 tỷ đô la - dẫn đầu là Uniswap, MakerDAO và Curve. Hiện tại thì tổng số hợp đồng thông minh DeFi bị khóa đã trị giá 10,82 tỷ đô la. Vào tháng 6, con số này vào khoảng 1 tỷ đô la.

 

Điều này cho thấy cách blockchain Ethereum thống trị thị trường tài chính phi tập trung. Mặc dù các blockchain khác đang cố gắng tham gia vào nhưng thậm chí chẳng có blockchain nào chạm tới gần đẳng cấp đó.

 

Ethereum cũng đứng top 1 khi nói đến số lượng các ví hoạt động hàng ngày — với hơn 57%. Ví hoạt động hàng ngày của Tron trong Quý 3 đạt 35% và EOS là 5%. Theo DappRadar, trong ngày qua, có khoảng 17.000 ví đang hoạt động.

 

Báo cáo lưu ý rằng những người đóng góp lớn nhất cho giao thức Ethereum trong quý 3 là Uniswap , Sushiswap, Balancer và Compound. Những dự án này tổng cộng đã tạo ra 56% số ví hoạt động hàng ngày trên Ethereum.

 

Giao thức EOS cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý 3; Defibox, Dmd.Finance và DeFis Network đã tạo ra hơn 4.300 ví hoạt động hàng ngày.

 

Và một số dapp của Tron - bao gồm JUST, Zethyr Finance, Sun và SharkTron (hai trong số đó được đặt theo tên của CEO Justin Sun) - đã tạo ra 32.000 ví hoạt động hàng ngày trong quý 3.

 

Nhưng tại sao sự quan tâm đến thế giới DeFi lại tăng đột biến như vậy trong quý 3? Yield farming, hoạt động bao gồm các giao thức phát hành thêm token cho người dùng nhằm khuyến khích lòng trung thành.

 

Báo cáo của DappRadar cho biết rằng yield farming thực sự bùng nổ nhờ giao thức cho vay phi tập trung Compound. Chỉ trong nửa đầu tháng 6, khối lượng giao dịch Compound đạt 4 tỷ đô la.

 

Và sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và sau đó là SushiSwap đã dẫn đến hàng tỷ USD được đổ vào thị trường DeFi. Vào tháng 9, 33 tỷ đô la (60% tổng khối lượng giao dịch DeFi) đã được Uniswap tạo ra khi phát hành token UNI của mình.

 

Dapps DeFi cũng kiếm được số tiền khổng lồ trong quý 3 - con số ước tính là 59 triệu đô la theo DappRadar. Trong đó, phần lớn doanh thu trị giá 33 triệu đô la thuộc về Uniswap.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn