Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 15/04] Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Đăng bởi: Linh  - 15/04/2020 - 1119 lượt xem
Chia sẻ
 

Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Quỹ Algorand đã công bố chương trình tài trợ 250 triệu ALGO (khoảng 43 triệu đô la) để thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Algorand vào ngày 14 tháng 4.

Algorand ra mắt chương trình tài trợ 43 triệu đô la

Các quỹ sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư đủ điều kiện trên bốn loại chính: nghiên cứu sáng tạo, công cụ phát triển cho chuỗi khối Algorand, trường hợp sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) [...], và các sáng kiến ​​cộng đồng và giáo dục. Chen nhấn mạnh rằng các khoản tài trợ nhằm mục đích mang lại tầm nhìn của Algorand Foundation về nền kinh tế không biên giới: “Trong tầm nhìn này, chúng ta thấy một nền kinh tế toàn cầu có thể hoạt động một cách không ma sát, cho phép mọi người tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, bất kể họ dựa vào đâu. Mục tiêu của Chương trình tài trợ ALGO 250M là để khuyến khích sự đổi mới và học tập đạt được tầm nhìn về một nền kinh tế không biên giới.”

 

null

 

Bên cạnh việc công bố chương trình, Quỹ Algorand cũng đã công bố ba người nhận trợ cấp đầu tiên. Chúng bao gồm Bloq - nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đa chuỗi khối, cung cấp API và nút Algorand, PureStake AlgoSigner - trình cắm trình duyệt nguồn mở cho phép các nhà phát triển tích hợp thanh toán ALGO vào ứng dụng của họ mà không ảnh hưởng đến khóa riêng của người dùng và Reach - một nền tảng phát triển được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo Dapps trên blockchain Algorand. Hai trong số những người nhận đã tham gia vào nền tảng thông qua chương trình Giải thưởng Phát triển - tiền thân của chương trình tài trợ đã được đưa ra vào cuối năm 2019, trong khi người thứ ba tiếp cận trực tiếp để thảo luận về quan hệ đối tác. Trong khi Chen tuyên bố rằng trong khi quỹ dự định chi tiêu không quá 2 triệu ALGO ($ 345.500) cho mỗi dự án, thì những người nộp đơn tìm kiếm số tiền lớn hơn sẽ được xem xét trong từng trường hợp cụ thể.

Nền tảng Blockchain ra mắt các chương trình tài trợ

Nhiều dự án blockchain cao cấp đã đưa ra các chương trình tài trợ để thúc đẩy sự phát triển trong những tháng gần đây. Vào cuối tháng 3, mạng thanh toán nguồn mở Celo (cGLD) tuyên bố họ đã trao 700.000 đô la tài trợ phát triển cho 16 công ty khởi nghiệp đang lên kế hoạch xây dựng trên nền tảng Celo. Một tuần trước đó, dự án blockchain có thể tương tác Ark đã đưa ra một chương trình tài trợ trị giá khoảng 150.000 đô la cho các dự án triển khai cổ phiếu công nghệ của mình. Vào ngày 19 tháng 3, nền tảng blockchain Tezos đã công bố báo cáo hai năm một lần - tiết lộ rằng họ đã cấp 37 triệu đô la tài trợ trong nửa cuối năm 2019.

 

Liên minh đổi mới blockchain mới Trung Quốc với Huawei và Alibaba là thành viên

Trung Quốc đã chào đón Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên vào ngày 14 tháng 4.

Doanh nghiệp lớn định cư

Hơn 100 doanh nghiệp nổi tiếng, cả trong và ngoài nước, đã tham gia liên minh. Các thành viên bao gồm Inspur, Tsinghua Unigroup, Huawei, IBM, Tencent, Alibaba và Yahoo.

Liên minh nằm trong cụm công nghiệp thông minh ở quận Yuzhong. Nó nhằm mục đích xây dựng một nền tảng mở cho truyền thông blockchain, hợp tác, đổi mới và ứng dụng giữa các doanh nghiệp chung.

Những người chơi chính trong ngành truyền thông Trung Quốc cùng tham gia với các viện nghiên cứu khoa học về liên minh. 

Nền tảng dịch vụ blockchain công cộng sẽ đóng một vai trò quan trọng

Trong thời gian khai trương, Liên minh cũng đã công bố ra mắt chính thức một nền tảng blockchain dịch vụ công cộng, “Yu Express Chain”. Nền tảng này dựa trên Inspur Blockchain Services (IBS) và sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ phát triển và dịch vụ blockchain.

Zhang Fan, phó chủ tịch của Inspur Group cho biết thêm rằng: “Chuỗi Yu Express Express sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tập hợp và phát triển. Trong năm năm tới, nó sẽ cố gắng hiện thực hóa số lượng ứng dụng bằng sáng chế doanh nghiệp cốt lõi là 1.000, phục vụ các doanh nghiệp và tổ chức, tạo ra 20 kịch bản ứng dụng blockchain chuyên sâu và thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra giá trị đầu ra là 5 tỷ Renminbi.”

Theo tin tức tổng hợp được, tỉnh Hồ Nam miền trung Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên.

 

Cargill và rabobank sử dụng blockchain cho giao dịch lúa mì liên lục địa trị giá 12 triệu đô la

Công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Hà Lan Rabobank mới đây đã tuyên bố giải quyết một giao dịch hàng hóa liên lục địa trị giá 12 triệu đô la bằng công nghệ blockchain. Rabobank và các công ty hậu cần khác đã hợp tác với tập đoàn nông nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ Cargill và thương nhân hàng hóa nông nghiệp Argocrop International để quản lý giao dịch thương mại lúa mì từ Bắc Mỹ đến Đông Nam Á. Trong đó, nền tảng blockchain có trụ sở tại Singapore có tên là dltledgers đã được sử dụng để hợp lý hóa quy trình.

Năm ngày cho việc giao dịch

Nền tảng này đã hoàn thành một giao dịch xuyên lục địa tương tự bằng cách sử dụng các quy trình truyền thống có thể mất đến một tháng. Tuy nhiên, các công ty tham gia vào giao dịch lúa mì này đã sử dụng nền tảng blockchain của dltledgers để thực hiện giao dịch kỹ thuật số và số hóa quy trình thực hiện giao dịch cũng như tài liệu. Điều này giúp họ giảm thời gian giải quyết xuống chỉ còn năm ngày. 

Blockchain trong chuỗi cung ứng thực phẩm

Blockchain đã chứng kiến ​​sự chấp nhận đáng kể trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và thực phẩm. Từ Starbucks đến Nestlé, các chuyên ngành thực phẩm đang mở rộng liên tục mở rộng các sáng kiến ​​blockchain của họ. Vào ngày 6 tháng 4, Nestlé đã tuyên bố mở rộng nền tảng công nghệ chuỗi khối IBM Food Trust của mình sang thương hiệu cà phê Zoégas.

 

Bitmain sẽ bồi thường cho khách hàng trước đây sau khi giảm giá

Nhà sản xuất mạch tích hợp ứng dụng khai thác tiền điện tử (ASIC) hàng đầu - Bitmain tuyên bố ý định hoàn lại một phần cho các khách hàng đã mua AntMiner S17 + và T17 + trước khi giảm giá. Theo một bài đăng, khách hàng đã mua máy AntMiner S17 + và T17 + từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4 sẽ nhận được phiếu giảm giá.

 

null

 

Ai sẽ được hoàn tiền và họ có thể sử dụng chúng ở đâu?

Nếu máy vận chuyển sau ngày 13 tháng 4 nhưng khách hàng đã trả giá gốc cao hơn, thì người mua sẽ nhận được phiếu giảm giá sau khi giao hàng. Các phiếu giảm giá không thể thay đổi và không thể thanh toán, và chỉ có thể được khấu trừ khi mua máy khai thác, nguồn cung cấp năng lượng và phụ kiện được bán trên trang web chính thức của Bitmain. 

Bitmain thống trị ngành khai thác ASIC

Bitmain nổi tiếng là nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Khi công ty mở giai đoạn đầu tiên bán hàng trong nước cho những chiếc Antminer S19, họ đã bán hết chỉ trong cùng ngày. Bitmain đã công bố các máy mới vào cuối tháng 2, trước khi giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin (BTC) sắp tới, việc này sẽ cắt giảm một cách hiệu quả số Bitcoin khai thác trên mỗi khối xuống một nửa.

 

Sàn giao dịch Delta phát hành hợp đồng tương lai bitcoin-tether

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 4 lúc 9:00 sáng EDT, Delta Exchange có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) / Tether (USDT), cho phép người dùng giao dịch hợp đồng tương lai BTC với tài sản thế chấp USDT. Theo công ty, ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng đối với một loại tiền kỹ thuật số ổn định trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Cuộc chiến giữa BTC / USDT và BTC / USD về khối lượng

Với thông báo này, Balani hy vọng khối lượng BTC / USDT sẽ vượt trội so với khối lượng BTC / USD vì nhiều nhà giao dịch đang chuyển từ thị trường truyền thống sang các thị trường phái sinh tiền điện tử. Hiện tại, sàn giao dịch đang hoạt động để cung cấp hợp đồng tương lai hàng quý do USDT định cư nhờ vào nhu cầu mà họ đã thấy từ người dùng tổ chức mới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

90% các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin


Các quỹ lương hưu và công ty bảo hiểm đang tăng sự đầu tư vào tiền điện tử trong 5 năm tới, tuy nhiên họ vẫn còn e ngại một số điều.

 

Tóm tắt:

- Công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã thực hiện khảo sát những cơ quan đầu tư ở Mỹ và Anh

- Tất cả nói lên rằng, 90% trong số được khảo sát mong muốn tăng việc đầu tư tiền điện tử

- Những người được khảo sát đã trích dẫn những sự cải thiện quy trình đáng mong đợi và tăng tính thanh khoản bởi nhiều lí do.

 

Một bản báo cáo mới từ công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm hơn hơn nữa tới các tài sản điện tử trong 5 năm tới.

Evertas đã khảo sát những nhà đầu tư với khối tài sản tích lũy lên tới hơn 78.4 tỉ đô la, và 64% những người được khảo sát thông báo rằng họ hy vọng quỹ đầu tư vào tiền điện tử tăng nhẹ từ những loại như quỹ lương hưu, công ty gia đình, công ty bảo hiểm và quỹ sức khỏe toàn quyền.

Trong khi đó, hơn 26% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới. Chúng ta có thể thấy, 90%  các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát đều hy vọng sẽ tăng việc nắm giữ tiền điện tử trong nửa thập kỉ tới.

Theo báo cáo, khảo sát đã được thực hiện vào tháng 7 bởi công ty nghiên cứu thị trường Pureprofile bao gồm tổng cộng 50 nhà đầu tư tổ chức, một nửa ở Mỹ và một nửa ở Anh.

Được hỏi tại sao họ đoán trước được tình thế tăng đầu tư tiền điện tử, 84% người tham gia khảo sát đã cho rằng do cơ sở hạ tầng về mặt pháp lý đã được cải thiện sẽ khiến họ tin tưởng hơn, trong khi 80% khẳng định sự mở rộng của thị trường tiền điện tử sẽ cải thiện tính thanh khoản.

Hơn nữa, 76% nói thêm rằng họ tin sẽ có nhiều những công ty dịch vụ tài chính chính thống và quản lý quỹ tham gia vào thị trường, tỉ lệ phần trăm tương đương số người được khảo sát tin rằng tỉ lệ lãi suất  và lợi nhuận trái phiếu âm sẽ thúc đẩy họ đến sự đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc đầu tư vào tiền điện tử. Theo như báo cáo, 56% người khảo sát nói rằng họ nghi ngại về việc thiếu những  bảo hiểm phù hợp đầu tư tiền điện tử, trong khi 54% bận tâm về phương thức hoạt động và quy trình tuân thủ của những công ty tiền điện tử khi cung cấp dịch vụ cho những cơ quan đầu tư.

Cuối cùng, bảo hiểm là những gì mà Evertas đang thúc đẩy, bởi vì đó là nguồn thu nhập của công ty. Evertas đã gây 2.8 triệu đô la vào quỹ ban đầu vào đầu năm nay để phát triển sâu hơn những sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử của họ, trong khuôn khổ được dẫn dắt bởi Morgan Creek Digital.

 

Chủ tịch Evertas và COO Raymond Zenkick chia sẻ:

“Sự thiếu hụt của bảo hiểm là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư tổ chức bởi vì những công ty bảo hiểm chỉ có khả năng chi trả bảo hiểm khoảng 2 tỉ đô la cho thị trường được định giá từ 250 tỉ đô la và 300 tỉ đô la” 

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cộng đồng bảo hiểm để giải quyết ra vấn đề này.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn