Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 15/04] Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Đăng bởi: Linh  - 15/04/2020 - 1349 lượt xem
Chia sẻ
 

Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Quỹ Algorand đã công bố chương trình tài trợ 250 triệu ALGO (khoảng 43 triệu đô la) để thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Algorand vào ngày 14 tháng 4.

Algorand ra mắt chương trình tài trợ 43 triệu đô la

Các quỹ sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư đủ điều kiện trên bốn loại chính: nghiên cứu sáng tạo, công cụ phát triển cho chuỗi khối Algorand, trường hợp sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) [...], và các sáng kiến ​​cộng đồng và giáo dục. Chen nhấn mạnh rằng các khoản tài trợ nhằm mục đích mang lại tầm nhìn của Algorand Foundation về nền kinh tế không biên giới: “Trong tầm nhìn này, chúng ta thấy một nền kinh tế toàn cầu có thể hoạt động một cách không ma sát, cho phép mọi người tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, bất kể họ dựa vào đâu. Mục tiêu của Chương trình tài trợ ALGO 250M là để khuyến khích sự đổi mới và học tập đạt được tầm nhìn về một nền kinh tế không biên giới.”

 

null

 

Bên cạnh việc công bố chương trình, Quỹ Algorand cũng đã công bố ba người nhận trợ cấp đầu tiên. Chúng bao gồm Bloq - nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đa chuỗi khối, cung cấp API và nút Algorand, PureStake AlgoSigner - trình cắm trình duyệt nguồn mở cho phép các nhà phát triển tích hợp thanh toán ALGO vào ứng dụng của họ mà không ảnh hưởng đến khóa riêng của người dùng và Reach - một nền tảng phát triển được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo Dapps trên blockchain Algorand. Hai trong số những người nhận đã tham gia vào nền tảng thông qua chương trình Giải thưởng Phát triển - tiền thân của chương trình tài trợ đã được đưa ra vào cuối năm 2019, trong khi người thứ ba tiếp cận trực tiếp để thảo luận về quan hệ đối tác. Trong khi Chen tuyên bố rằng trong khi quỹ dự định chi tiêu không quá 2 triệu ALGO ($ 345.500) cho mỗi dự án, thì những người nộp đơn tìm kiếm số tiền lớn hơn sẽ được xem xét trong từng trường hợp cụ thể.

Nền tảng Blockchain ra mắt các chương trình tài trợ

Nhiều dự án blockchain cao cấp đã đưa ra các chương trình tài trợ để thúc đẩy sự phát triển trong những tháng gần đây. Vào cuối tháng 3, mạng thanh toán nguồn mở Celo (cGLD) tuyên bố họ đã trao 700.000 đô la tài trợ phát triển cho 16 công ty khởi nghiệp đang lên kế hoạch xây dựng trên nền tảng Celo. Một tuần trước đó, dự án blockchain có thể tương tác Ark đã đưa ra một chương trình tài trợ trị giá khoảng 150.000 đô la cho các dự án triển khai cổ phiếu công nghệ của mình. Vào ngày 19 tháng 3, nền tảng blockchain Tezos đã công bố báo cáo hai năm một lần - tiết lộ rằng họ đã cấp 37 triệu đô la tài trợ trong nửa cuối năm 2019.

 

Liên minh đổi mới blockchain mới Trung Quốc với Huawei và Alibaba là thành viên

Trung Quốc đã chào đón Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên vào ngày 14 tháng 4.

Doanh nghiệp lớn định cư

Hơn 100 doanh nghiệp nổi tiếng, cả trong và ngoài nước, đã tham gia liên minh. Các thành viên bao gồm Inspur, Tsinghua Unigroup, Huawei, IBM, Tencent, Alibaba và Yahoo.

Liên minh nằm trong cụm công nghiệp thông minh ở quận Yuzhong. Nó nhằm mục đích xây dựng một nền tảng mở cho truyền thông blockchain, hợp tác, đổi mới và ứng dụng giữa các doanh nghiệp chung.

Những người chơi chính trong ngành truyền thông Trung Quốc cùng tham gia với các viện nghiên cứu khoa học về liên minh. 

Nền tảng dịch vụ blockchain công cộng sẽ đóng một vai trò quan trọng

Trong thời gian khai trương, Liên minh cũng đã công bố ra mắt chính thức một nền tảng blockchain dịch vụ công cộng, “Yu Express Chain”. Nền tảng này dựa trên Inspur Blockchain Services (IBS) và sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ phát triển và dịch vụ blockchain.

Zhang Fan, phó chủ tịch của Inspur Group cho biết thêm rằng: “Chuỗi Yu Express Express sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tập hợp và phát triển. Trong năm năm tới, nó sẽ cố gắng hiện thực hóa số lượng ứng dụng bằng sáng chế doanh nghiệp cốt lõi là 1.000, phục vụ các doanh nghiệp và tổ chức, tạo ra 20 kịch bản ứng dụng blockchain chuyên sâu và thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra giá trị đầu ra là 5 tỷ Renminbi.”

Theo tin tức tổng hợp được, tỉnh Hồ Nam miền trung Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên.

 

Cargill và rabobank sử dụng blockchain cho giao dịch lúa mì liên lục địa trị giá 12 triệu đô la

Công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Hà Lan Rabobank mới đây đã tuyên bố giải quyết một giao dịch hàng hóa liên lục địa trị giá 12 triệu đô la bằng công nghệ blockchain. Rabobank và các công ty hậu cần khác đã hợp tác với tập đoàn nông nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ Cargill và thương nhân hàng hóa nông nghiệp Argocrop International để quản lý giao dịch thương mại lúa mì từ Bắc Mỹ đến Đông Nam Á. Trong đó, nền tảng blockchain có trụ sở tại Singapore có tên là dltledgers đã được sử dụng để hợp lý hóa quy trình.

Năm ngày cho việc giao dịch

Nền tảng này đã hoàn thành một giao dịch xuyên lục địa tương tự bằng cách sử dụng các quy trình truyền thống có thể mất đến một tháng. Tuy nhiên, các công ty tham gia vào giao dịch lúa mì này đã sử dụng nền tảng blockchain của dltledgers để thực hiện giao dịch kỹ thuật số và số hóa quy trình thực hiện giao dịch cũng như tài liệu. Điều này giúp họ giảm thời gian giải quyết xuống chỉ còn năm ngày. 

Blockchain trong chuỗi cung ứng thực phẩm

Blockchain đã chứng kiến ​​sự chấp nhận đáng kể trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và thực phẩm. Từ Starbucks đến Nestlé, các chuyên ngành thực phẩm đang mở rộng liên tục mở rộng các sáng kiến ​​blockchain của họ. Vào ngày 6 tháng 4, Nestlé đã tuyên bố mở rộng nền tảng công nghệ chuỗi khối IBM Food Trust của mình sang thương hiệu cà phê Zoégas.

 

Bitmain sẽ bồi thường cho khách hàng trước đây sau khi giảm giá

Nhà sản xuất mạch tích hợp ứng dụng khai thác tiền điện tử (ASIC) hàng đầu - Bitmain tuyên bố ý định hoàn lại một phần cho các khách hàng đã mua AntMiner S17 + và T17 + trước khi giảm giá. Theo một bài đăng, khách hàng đã mua máy AntMiner S17 + và T17 + từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4 sẽ nhận được phiếu giảm giá.

 

null

 

Ai sẽ được hoàn tiền và họ có thể sử dụng chúng ở đâu?

Nếu máy vận chuyển sau ngày 13 tháng 4 nhưng khách hàng đã trả giá gốc cao hơn, thì người mua sẽ nhận được phiếu giảm giá sau khi giao hàng. Các phiếu giảm giá không thể thay đổi và không thể thanh toán, và chỉ có thể được khấu trừ khi mua máy khai thác, nguồn cung cấp năng lượng và phụ kiện được bán trên trang web chính thức của Bitmain. 

Bitmain thống trị ngành khai thác ASIC

Bitmain nổi tiếng là nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Khi công ty mở giai đoạn đầu tiên bán hàng trong nước cho những chiếc Antminer S19, họ đã bán hết chỉ trong cùng ngày. Bitmain đã công bố các máy mới vào cuối tháng 2, trước khi giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin (BTC) sắp tới, việc này sẽ cắt giảm một cách hiệu quả số Bitcoin khai thác trên mỗi khối xuống một nửa.

 

Sàn giao dịch Delta phát hành hợp đồng tương lai bitcoin-tether

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 4 lúc 9:00 sáng EDT, Delta Exchange có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) / Tether (USDT), cho phép người dùng giao dịch hợp đồng tương lai BTC với tài sản thế chấp USDT. Theo công ty, ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng đối với một loại tiền kỹ thuật số ổn định trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Cuộc chiến giữa BTC / USDT và BTC / USD về khối lượng

Với thông báo này, Balani hy vọng khối lượng BTC / USDT sẽ vượt trội so với khối lượng BTC / USD vì nhiều nhà giao dịch đang chuyển từ thị trường truyền thống sang các thị trường phái sinh tiền điện tử. Hiện tại, sàn giao dịch đang hoạt động để cung cấp hợp đồng tương lai hàng quý do USDT định cư nhờ vào nhu cầu mà họ đã thấy từ người dùng tổ chức mới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn