Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 15/04] Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Đăng bởi: linh  - 15/04/2020 - 998 lượt xem
Chia sẻ
 

Algorand công bố chương trình tài trợ 43 triệu đô la để thúc đẩy nền kinh tế không biên giới 

Quỹ Algorand đã công bố chương trình tài trợ 250 triệu ALGO (khoảng 43 triệu đô la) để thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Algorand vào ngày 14 tháng 4.

Algorand ra mắt chương trình tài trợ 43 triệu đô la

Các quỹ sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư đủ điều kiện trên bốn loại chính: nghiên cứu sáng tạo, công cụ phát triển cho chuỗi khối Algorand, trường hợp sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) [...], và các sáng kiến ​​cộng đồng và giáo dục. Chen nhấn mạnh rằng các khoản tài trợ nhằm mục đích mang lại tầm nhìn của Algorand Foundation về nền kinh tế không biên giới: “Trong tầm nhìn này, chúng ta thấy một nền kinh tế toàn cầu có thể hoạt động một cách không ma sát, cho phép mọi người tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, bất kể họ dựa vào đâu. Mục tiêu của Chương trình tài trợ ALGO 250M là để khuyến khích sự đổi mới và học tập đạt được tầm nhìn về một nền kinh tế không biên giới.”

 

null

 

Bên cạnh việc công bố chương trình, Quỹ Algorand cũng đã công bố ba người nhận trợ cấp đầu tiên. Chúng bao gồm Bloq - nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đa chuỗi khối, cung cấp API và nút Algorand, PureStake AlgoSigner - trình cắm trình duyệt nguồn mở cho phép các nhà phát triển tích hợp thanh toán ALGO vào ứng dụng của họ mà không ảnh hưởng đến khóa riêng của người dùng và Reach - một nền tảng phát triển được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo Dapps trên blockchain Algorand. Hai trong số những người nhận đã tham gia vào nền tảng thông qua chương trình Giải thưởng Phát triển - tiền thân của chương trình tài trợ đã được đưa ra vào cuối năm 2019, trong khi người thứ ba tiếp cận trực tiếp để thảo luận về quan hệ đối tác. Trong khi Chen tuyên bố rằng trong khi quỹ dự định chi tiêu không quá 2 triệu ALGO ($ 345.500) cho mỗi dự án, thì những người nộp đơn tìm kiếm số tiền lớn hơn sẽ được xem xét trong từng trường hợp cụ thể.

Nền tảng Blockchain ra mắt các chương trình tài trợ

Nhiều dự án blockchain cao cấp đã đưa ra các chương trình tài trợ để thúc đẩy sự phát triển trong những tháng gần đây. Vào cuối tháng 3, mạng thanh toán nguồn mở Celo (cGLD) tuyên bố họ đã trao 700.000 đô la tài trợ phát triển cho 16 công ty khởi nghiệp đang lên kế hoạch xây dựng trên nền tảng Celo. Một tuần trước đó, dự án blockchain có thể tương tác Ark đã đưa ra một chương trình tài trợ trị giá khoảng 150.000 đô la cho các dự án triển khai cổ phiếu công nghệ của mình. Vào ngày 19 tháng 3, nền tảng blockchain Tezos đã công bố báo cáo hai năm một lần - tiết lộ rằng họ đã cấp 37 triệu đô la tài trợ trong nửa cuối năm 2019.

 

Liên minh đổi mới blockchain mới Trung Quốc với Huawei và Alibaba là thành viên

Trung Quốc đã chào đón Liên minh đổi mới Blockchain cấp tỉnh đầu tiên vào ngày 14 tháng 4.

Doanh nghiệp lớn định cư

Hơn 100 doanh nghiệp nổi tiếng, cả trong và ngoài nước, đã tham gia liên minh. Các thành viên bao gồm Inspur, Tsinghua Unigroup, Huawei, IBM, Tencent, Alibaba và Yahoo.

Liên minh nằm trong cụm công nghiệp thông minh ở quận Yuzhong. Nó nhằm mục đích xây dựng một nền tảng mở cho truyền thông blockchain, hợp tác, đổi mới và ứng dụng giữa các doanh nghiệp chung.

Những người chơi chính trong ngành truyền thông Trung Quốc cùng tham gia với các viện nghiên cứu khoa học về liên minh. 

Nền tảng dịch vụ blockchain công cộng sẽ đóng một vai trò quan trọng

Trong thời gian khai trương, Liên minh cũng đã công bố ra mắt chính thức một nền tảng blockchain dịch vụ công cộng, “Yu Express Chain”. Nền tảng này dựa trên Inspur Blockchain Services (IBS) và sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ phát triển và dịch vụ blockchain.

Zhang Fan, phó chủ tịch của Inspur Group cho biết thêm rằng: “Chuỗi Yu Express Express sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tập hợp và phát triển. Trong năm năm tới, nó sẽ cố gắng hiện thực hóa số lượng ứng dụng bằng sáng chế doanh nghiệp cốt lõi là 1.000, phục vụ các doanh nghiệp và tổ chức, tạo ra 20 kịch bản ứng dụng blockchain chuyên sâu và thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra giá trị đầu ra là 5 tỷ Renminbi.”

Theo tin tức tổng hợp được, tỉnh Hồ Nam miền trung Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên.

 

Cargill và rabobank sử dụng blockchain cho giao dịch lúa mì liên lục địa trị giá 12 triệu đô la

Công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Hà Lan Rabobank mới đây đã tuyên bố giải quyết một giao dịch hàng hóa liên lục địa trị giá 12 triệu đô la bằng công nghệ blockchain. Rabobank và các công ty hậu cần khác đã hợp tác với tập đoàn nông nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ Cargill và thương nhân hàng hóa nông nghiệp Argocrop International để quản lý giao dịch thương mại lúa mì từ Bắc Mỹ đến Đông Nam Á. Trong đó, nền tảng blockchain có trụ sở tại Singapore có tên là dltledgers đã được sử dụng để hợp lý hóa quy trình.

Năm ngày cho việc giao dịch

Nền tảng này đã hoàn thành một giao dịch xuyên lục địa tương tự bằng cách sử dụng các quy trình truyền thống có thể mất đến một tháng. Tuy nhiên, các công ty tham gia vào giao dịch lúa mì này đã sử dụng nền tảng blockchain của dltledgers để thực hiện giao dịch kỹ thuật số và số hóa quy trình thực hiện giao dịch cũng như tài liệu. Điều này giúp họ giảm thời gian giải quyết xuống chỉ còn năm ngày. 

Blockchain trong chuỗi cung ứng thực phẩm

Blockchain đã chứng kiến ​​sự chấp nhận đáng kể trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng và thực phẩm. Từ Starbucks đến Nestlé, các chuyên ngành thực phẩm đang mở rộng liên tục mở rộng các sáng kiến ​​blockchain của họ. Vào ngày 6 tháng 4, Nestlé đã tuyên bố mở rộng nền tảng công nghệ chuỗi khối IBM Food Trust của mình sang thương hiệu cà phê Zoégas.

 

Bitmain sẽ bồi thường cho khách hàng trước đây sau khi giảm giá

Nhà sản xuất mạch tích hợp ứng dụng khai thác tiền điện tử (ASIC) hàng đầu - Bitmain tuyên bố ý định hoàn lại một phần cho các khách hàng đã mua AntMiner S17 + và T17 + trước khi giảm giá. Theo một bài đăng, khách hàng đã mua máy AntMiner S17 + và T17 + từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4 sẽ nhận được phiếu giảm giá.

 

null

 

Ai sẽ được hoàn tiền và họ có thể sử dụng chúng ở đâu?

Nếu máy vận chuyển sau ngày 13 tháng 4 nhưng khách hàng đã trả giá gốc cao hơn, thì người mua sẽ nhận được phiếu giảm giá sau khi giao hàng. Các phiếu giảm giá không thể thay đổi và không thể thanh toán, và chỉ có thể được khấu trừ khi mua máy khai thác, nguồn cung cấp năng lượng và phụ kiện được bán trên trang web chính thức của Bitmain. 

Bitmain thống trị ngành khai thác ASIC

Bitmain nổi tiếng là nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Khi công ty mở giai đoạn đầu tiên bán hàng trong nước cho những chiếc Antminer S19, họ đã bán hết chỉ trong cùng ngày. Bitmain đã công bố các máy mới vào cuối tháng 2, trước khi giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin (BTC) sắp tới, việc này sẽ cắt giảm một cách hiệu quả số Bitcoin khai thác trên mỗi khối xuống một nửa.

 

Sàn giao dịch Delta phát hành hợp đồng tương lai bitcoin-tether

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 4 lúc 9:00 sáng EDT, Delta Exchange có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) / Tether (USDT), cho phép người dùng giao dịch hợp đồng tương lai BTC với tài sản thế chấp USDT. Theo công ty, ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng đối với một loại tiền kỹ thuật số ổn định trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Cuộc chiến giữa BTC / USDT và BTC / USD về khối lượng

Với thông báo này, Balani hy vọng khối lượng BTC / USDT sẽ vượt trội so với khối lượng BTC / USD vì nhiều nhà giao dịch đang chuyển từ thị trường truyền thống sang các thị trường phái sinh tiền điện tử. Hiện tại, sàn giao dịch đang hoạt động để cung cấp hợp đồng tương lai hàng quý do USDT định cư nhờ vào nhu cầu mà họ đã thấy từ người dùng tổ chức mới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn