Gửi bài viết tới BigCoin

Jay Clayton - Chủ tịch SEC và vai trò mới với Bitcoin tại New York?

Đăng bởi: admin  - 20/06/2020 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng chưởng lý – ông William Barr đã nói rằng Tổng Thống Trump rất có thể sẽ giao nhiệm vụ cho Jay Clayton với tư cách là người thực thi pháp lý thuộc bang New York - một tiểu bang có lập trường khá khắt khe cho tiền mã hoá từ trước đến nay.

Trong một tuyên bố ngày 19 tháng 6 từ Bộ Tư Pháp, ông Barr nói:

“Tôi rất vui mừng được thông báo rằng Tổng thống Trump dự định sẽ đề cử Jay Clayton, hiện là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), để làm Luật sư Hoa Kỳ tiếp theo cho Quận phía Nam New York. " 

Luật sư về tiền mã hoá phía Nam New York

Trong suốt lịch sử 11 năm của tiền mã hoá, New York luôn khá khắt khe về mặt luật pháp cho ngành công nghiệp đang phát triển này. Bộ phận dịch vụ tài chính của tiểu bang đã công bố BitLicense vào năm 2015, buộc các công ty liên quan đến tiền điện tử phải theo chặt các hướng dẫn nghiêm ngặt. Khu vực từ đó đã nổi lên như một nơi mà tiền mã hoá khó có thể phát triển.

Đặc biệt, Quận Nam của New York, hay SDNY, đã tổ chức một số “cuộc chiến pháp lý” liên quan đến tiền mã hoá trong những năm gần đây. Danh sách bao gồm một loạt các danh mục, bao gồm cả vụ kiện của Ross Ulbricht - người đứng sau chợ đen Silk Road - cho phép thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

Ông Barr cho rằng Clayton là một sự lựa chọn phù hợp cho vai trò luật sư của khu vực. "Kinh nghiệm quản lý và chuyên môn về quản lý tài chính của anh ấy mang lại cho anh ấy một nền tảng lý tưởng để lãnh đạo Văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Nam New York," ông Barr nói.

Clayton – Chủ tịch của SEC - đã đề cập rất nhiều đến tiền mã hoá

Trong vài năm qua, Clayton đã đưa ra nhiều chủ đề liên quan đến quy định tài sản kỹ thuật số. Trong một trong những tuyên bố gần đây nhất của mình, người đứng đầu SEC đã đưanhững lời có cánh về công nghệ blockchain hồi tháng 12 năm 2019.

Tuy nhiên hồi tháng 8 năm 2019, ông vẫn giữ quan điểm không khoan nhượng khi nói về chủ đề các tài sản mã hoá.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Bloomberg, Clayton đã nói:

"Tôi nghĩ rằng nhiều người đã quá phấn khích khi nghĩ rằng bằng cách nào đó chúng tôi sẽ thay đổi các quy tắc để công nhận công nghệ này. Với tôi, 'tôi đã rất rõ ràng ngay từ đầu rằng điều đó sẽ không xảy ra."

Vào tháng 9 năm 2019, ngài Clayton nhấn mạnh rằng nếu Bitcoin muốn được niêm yết trên các sàn giao dịch đại chúng, khung pháp lý cho tài sản này cần phải được hệ thống chặt chẽ hơn. 

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn