Gửi bài viết tới BigCoin

Shelly sẽ giúp Cardano vượt mặt Ethereum?

Đăng bởi: admin  - 01/07/2020 - 16656 lượt xem
Chia sẻ
 

“Shelly rồi sẽ cho chúng ta thấy rằng công nghệ của Cardano sẽ giúp người ta thấy một thế giới crypto thật sự phi tập trung và có khả năng mở rộng cao” Theo Juan Villaverde.

Đây sẽ là một đợt nâng cấp đặc biệt và có ý nghĩa lớn lao đối với tất cả cộng đồng tiền mã hoá. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 27/6, một bên đánh giá dự án có tiếng tăm đã chỉ ra rằng “Shelly sẽ được công bố trong vòng chỉ khoảng 2 tuần nữa. Đây là một tin tức vô cùng thú vị! Dù chỉ là một bước tiến nhỏ cho IOHK (bên chịu trách nhiệm phát triển Cardano), nhưng lại là một đột phá khổng lồ cho toàn bộ nền công nghiệp crypto. Bạn nghĩ sao?”

Theo như ông Charles Hoskinson, sau khi nâng cấp Shelly hoàn thành, toàn bộ mạng lưới blockchain Cardano sẽ có thể xử lý lên đến 1000 giao dịch trên giây. Ông bổ sung rằng, mạng blockchain hợp đồng thông minh mới có thể là bản nâng cấp cao hơn tất cả các blockchain khác như Ethereum, Bitcoin hay bất cứ nền tảng nào khác trong toàn bộ thị trường crypto. Ông nói:

“Năm nay, toàn bộ ngành crypto sẽ thấy sự phát triển vượt bậc của Cardano để trở thành đồng tiền mã hoá tốt nhất thế giới. Sẽ không có bất cứ đối thủ nào có thể trở thành đối thủ của chúng tôi, vì đến cuối cùng chúng tôi sẽ hoàn thiện tất cả.”

Ngoài ra, Cardano cũng ngắm đến chuỗi cung ứng và DeFi (Tài chính phi tập trung) như hai thị phần vô cùng tiềm năng khi Cardano bắt đầu hardfork vào cuối tháng 7 tới. Đây được xem là một chặng đường khá khó khăn vì “Chúng tôi phải thay lốp xe khi mà xe đang chạy.” theo như ông Charles Hoskinson.

Kế hoạch triển khai nâng cấp Shelly

Kế hoạch phát triển Shelly

Một loạt các bước tiến nhỏ và các nâng cấp tỉ mỉ sẽ được đưa vào bản nâng cấp đầu tư khủng này.

Cardano đã triển khai bản “testnet khuyến khích” vào cuối năm 2019, những nhà đầu tư nắm giữ ADA stake token và nhận giải thưởng. Sau đó vào ngày 9/6, bản Testnet Shelly đã được đưa ra cho cộng đồng, và bản ví Shelly tên “Daedalus” đã được phát hành vào ngày 16/6 vừa rồi. Tuần trước, Cardano đã có bản hardfork thử nghiệm, giúp các nhà phát triển phát hiện ra lỗi liên quan để cho bản cập nhật cuối tháng 7 tới diễn ra suôn sẻ hơn.

Ngày 30/6 vừa rồi, Cardano đã bắt đầu triển khai node đầu tiên của Shelly trong phiên bản Mainnet. Những nhà đầu tư nắm giữ ADA có thể gửi tiền qua ví Shelly, sẵn sàng có thể nhận thưởng staking từ hệ thống.

Trong một buổi AMA, Hoskinson đã xác nhận ra mọi người đã được lên lịch kĩ lưỡng. Để kỉ niệm phiên bản Shelly, Cardano sẽ triển khai một hội thảo trực tuyến, với sự tham gia của Vint Cerf – phó chủ tịch Google (một trong những người cha đẻ của mạng lưới Internet). Trong sự kiện, người dùng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng mới của Shelly và website mới cardano.org.

Tuy nhiên, để hoàn thành bản nâng cấp Shelly một cách hoàn chỉnh, chúng ta sẽ phải đợi thêm bản hard fork vào ngày 29 tháng 7, và lần đầu tiên trả thưởng staking vào ngày 18 tháng 9 tới. Các phần thưởng từ phiên bản thử nghiệm sẽ được chuyển lên phiên bản chính thức ( mainnet) khi mainnet chính thức được vận hành.

Shelly vẫn còn một con đường dài phía trước

Cardano đã trải qua một chặng đường dài kể từ đợt ICO vô cùng thành công khi kêu gọi được 63 triệu đô la vào năm 2017. Nhiệm vụ của Cardano là chứng tỏ cho cộng đồng thấy rằng một blockchain có cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần cũng có thể “phi tập trung và bảo mật” giống Bitcoin. “Nếu chúng tôi thực hiện tốt, hệ thống blockchain sẽ có phi tập trung hơn 250 lần so với Bitcoin”.

Quản lý dự án cũ của Cardano

Shelly thực chất có kế hoạch triển khai vào đầu năm nay, tuy nhiên, do đại diện quản lý sản phẩm đã rời công ty, nên Cardano đã phải thay thế vị trí này với một người mới. “Có lẽ dự án sẽ suôn sẻ hơn với một nhóm quản lý mới do chúng tôi gặp phải vấn để về quản trị, hoàn thành mục tiêu đúng hạn, phát triển tầm nhìn, và triển khai ”- Hoskinson nói.

Tuy nhiên, điều đáng khen là số nhóm staking trên mạng lưới Cardano đã đạt con số 345 chỉ sau 2 tuần tăng lên từ 200 nhóm đăng kí và hoạt động.

Shelly là một trong những mối quan tâm lớn của cộng đồng đầu tư tiền mã hoá. Hãy cùng theo dõi các bài báo khác để cập nhật thêm thông tin chi tiết!

BigcoinVietnam tổng hợp 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn