Gửi bài viết tới BigCoin

Shelly sẽ giúp Cardano vượt mặt Ethereum?

Đăng bởi: admin  - 01/07/2020 - 8296 lượt xem
Chia sẻ
 

“Shelly rồi sẽ cho chúng ta thấy rằng công nghệ của Cardano sẽ giúp người ta thấy một thế giới crypto thật sự phi tập trung và có khả năng mở rộng cao” Theo Juan Villaverde.

Đây sẽ là một đợt nâng cấp đặc biệt và có ý nghĩa lớn lao đối với tất cả cộng đồng tiền mã hoá. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 27/6, một bên đánh giá dự án có tiếng tăm đã chỉ ra rằng “Shelly sẽ được công bố trong vòng chỉ khoảng 2 tuần nữa. Đây là một tin tức vô cùng thú vị! Dù chỉ là một bước tiến nhỏ cho IOHK (bên chịu trách nhiệm phát triển Cardano), nhưng lại là một đột phá khổng lồ cho toàn bộ nền công nghiệp crypto. Bạn nghĩ sao?”

Theo như ông Charles Hoskinson, sau khi nâng cấp Shelly hoàn thành, toàn bộ mạng lưới blockchain Cardano sẽ có thể xử lý lên đến 1000 giao dịch trên giây. Ông bổ sung rằng, mạng blockchain hợp đồng thông minh mới có thể là bản nâng cấp cao hơn tất cả các blockchain khác như Ethereum, Bitcoin hay bất cứ nền tảng nào khác trong toàn bộ thị trường crypto. Ông nói:

“Năm nay, toàn bộ ngành crypto sẽ thấy sự phát triển vượt bậc của Cardano để trở thành đồng tiền mã hoá tốt nhất thế giới. Sẽ không có bất cứ đối thủ nào có thể trở thành đối thủ của chúng tôi, vì đến cuối cùng chúng tôi sẽ hoàn thiện tất cả.”

Ngoài ra, Cardano cũng ngắm đến chuỗi cung ứng và DeFi (Tài chính phi tập trung) như hai thị phần vô cùng tiềm năng khi Cardano bắt đầu hardfork vào cuối tháng 7 tới. Đây được xem là một chặng đường khá khó khăn vì “Chúng tôi phải thay lốp xe khi mà xe đang chạy.” theo như ông Charles Hoskinson.

Kế hoạch triển khai nâng cấp Shelly

Kế hoạch phát triển Shelly

Một loạt các bước tiến nhỏ và các nâng cấp tỉ mỉ sẽ được đưa vào bản nâng cấp đầu tư khủng này.

Cardano đã triển khai bản “testnet khuyến khích” vào cuối năm 2019, những nhà đầu tư nắm giữ ADA stake token và nhận giải thưởng. Sau đó vào ngày 9/6, bản Testnet Shelly đã được đưa ra cho cộng đồng, và bản ví Shelly tên “Daedalus” đã được phát hành vào ngày 16/6 vừa rồi. Tuần trước, Cardano đã có bản hardfork thử nghiệm, giúp các nhà phát triển phát hiện ra lỗi liên quan để cho bản cập nhật cuối tháng 7 tới diễn ra suôn sẻ hơn.

Ngày 30/6 vừa rồi, Cardano đã bắt đầu triển khai node đầu tiên của Shelly trong phiên bản Mainnet. Những nhà đầu tư nắm giữ ADA có thể gửi tiền qua ví Shelly, sẵn sàng có thể nhận thưởng staking từ hệ thống.

Trong một buổi AMA, Hoskinson đã xác nhận ra mọi người đã được lên lịch kĩ lưỡng. Để kỉ niệm phiên bản Shelly, Cardano sẽ triển khai một hội thảo trực tuyến, với sự tham gia của Vint Cerf – phó chủ tịch Google (một trong những người cha đẻ của mạng lưới Internet). Trong sự kiện, người dùng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng mới của Shelly và website mới cardano.org.

Tuy nhiên, để hoàn thành bản nâng cấp Shelly một cách hoàn chỉnh, chúng ta sẽ phải đợi thêm bản hard fork vào ngày 29 tháng 7, và lần đầu tiên trả thưởng staking vào ngày 18 tháng 9 tới. Các phần thưởng từ phiên bản thử nghiệm sẽ được chuyển lên phiên bản chính thức ( mainnet) khi mainnet chính thức được vận hành.

Shelly vẫn còn một con đường dài phía trước

Cardano đã trải qua một chặng đường dài kể từ đợt ICO vô cùng thành công khi kêu gọi được 63 triệu đô la vào năm 2017. Nhiệm vụ của Cardano là chứng tỏ cho cộng đồng thấy rằng một blockchain có cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần cũng có thể “phi tập trung và bảo mật” giống Bitcoin. “Nếu chúng tôi thực hiện tốt, hệ thống blockchain sẽ có phi tập trung hơn 250 lần so với Bitcoin”.

Quản lý dự án cũ của Cardano

Shelly thực chất có kế hoạch triển khai vào đầu năm nay, tuy nhiên, do đại diện quản lý sản phẩm đã rời công ty, nên Cardano đã phải thay thế vị trí này với một người mới. “Có lẽ dự án sẽ suôn sẻ hơn với một nhóm quản lý mới do chúng tôi gặp phải vấn để về quản trị, hoàn thành mục tiêu đúng hạn, phát triển tầm nhìn, và triển khai ”- Hoskinson nói.

Tuy nhiên, điều đáng khen là số nhóm staking trên mạng lưới Cardano đã đạt con số 345 chỉ sau 2 tuần tăng lên từ 200 nhóm đăng kí và hoạt động.

Shelly là một trong những mối quan tâm lớn của cộng đồng đầu tư tiền mã hoá. Hãy cùng theo dõi các bài báo khác để cập nhật thêm thông tin chi tiết!

BigcoinVietnam tổng hợp 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn