Gửi bài viết tới BigCoin

Thống kê điên rồ nhất về tiền mã hóa mà bạn thấy trong năm

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/07/2018 - 346 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Một số lượng đáng kinh ngạc tiền mã hóa hiện nay không có giá trị. Chỉ sáu tháng thôi mà đã khác biệt hoàn toàn. Năm ngoái, sức tăng trưởng của tiền mã hóa là không thể cản nổi. Sau khi bước vào năm mới với tổng giá trị thị trường chỉ 17,7 tỷ đô la, các loại tiền tệ mã hóa đã tăng vọt để đến cuối năm thị trường có tổng vốn hóa là 613 tỷ đô la.

 

Đó là mức tăng hơn 3.300%. Đối với những người chú ý đến sự tăng trưởng này, con số này rất có thể đại diện cho mức tăng trưởng lớn nhất xảy ra trong vòng một năm xét trên bất cứ loại tài sản nào

Mặc dù đà tăng này tiếp tục cho đến ngày 7 tháng 1 năm 2018, với tổng giá trị thị trường đạt mức cao kỷ lục 835 tỷ đô la, nhưng trong khoảng 6 tháng qua, thị trường có vẻ không được khởi sắc.

Chịu ảnh hưởng bởi Bitcoin, Ethereum và Ripple, hầu hết các loại tiền mã hóa đều bị giảm sút xét trên tất cả các phương diện. Tuần trước, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đạt mức thấp nhất trong nhiều ngày là 232 tỷ USD, mức thấp nhất trong 7 tháng, và thể hiện một sự giảm sút lên tới 62% so với con số đạt được trong đầu năm nay.

Do sự tăng trưởng chóng mặt rồi lại suy giảm với tốc độ dường như còn nhanh hơn của tiền mã hóa, nó đã bắt đầu thường xuyên bị so sánh với các vụ nổ bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000 làm xóa sổ 78% chí số Nasdaq Composite tính từ mức đỉnh cho đến khi chạm đáy. Tất nhiên, Nasdaq cũng hồi phục một cách thành công kể từ mức thấp nhất của nó sau bong bóng dot-com. Điều này tạo hy vọng cho  những người đam mê tiền mã hóa rằng thị trường này có một tương lai rất tươi sáng.

 

Thống kê điên rồ nhất về tiền mã hóa trong năm 2018

Nhưng có một điều không thể lẫn đi đâu được trong các vụ sụt giảm gần đây (theo một báo cáo mới nhất có liên quan của Bloomberg), có ngày càng nhiều số lượng tiền mã hóa đã được chứng minh là gần như không có giá trị.

Trong thống kê đơn giản và điên rồ nhất về tiền mã hóa mà bạn được nhìn thấy trong năm 2018, Dead Coin đã liệt kê danh sách 820 loại tiền tệ mã hóa và dự án đầu tư ban đầu (ICO) hoặc là "đã chết" hoặc trong danh mục "parody", trong khi Coinopsy đã lập ra danh sách gồm hơn 1000 đồng tiền mã hóa đã gần như không còn giá trị.

Để hiểu hơn về bối cảnh, CoinMarketCap. com chỉ liệt kê khoảng 1.600 token vẫn còn có thể đầu tư được. Điều này có nghĩa là hơn một nửa các loại tiền mã hóa và dự án có thể đầu tư là lừa đảo hoặc đã bị bỏ rơi. Dù lý do là gì thì hơn một nửa số các token có thể đầu tư hiện nay đã không có giá trị.

Điều thú vị là, danh sách các đồng tiền mã hóa ‘‘chết đi’’ ngày càng tăng lại không thực sự gây bất ngờ cho bất cứ ai. Một phân tích vào tháng ba được xuất bản bởi Tập đoàn Satis cho thấy 81% số  dự án ICO có giá trị vốn hóa thị trường vượt quá 50 triệu đô la là không có gì hơn ngoài là một vụ lừa đảo . Trong khi đó, chỉ có 3,8% số dự án ICO được phân tích được coi là thành công.

Theo nhóm Satis, "thành công" có nghĩa là các nhà phát triển đằng sau một token đã thành công về tăng vốn, hoàn thành việc phát triển một blockchain như được nêu ra trong bài báo trắng và có đóng góp code trong Github trong vòng ít nhất  ba tháng.

Tiền ‘‘chết đi’’ chỉ là một trong vấn đề trong danh sách các vấn đề ngày càng tăng của tiền mã hóa

Khi thị trường đang thanh lọc dần được coi là một khởi đầu tốt của thị trường tiền mã hóa, đây chỉ là một trong rất nhiều bước cần phải được thực hiện để gây dựng niềm tin vào một thị trường vốn đã thua lỗ trong năm nay.

Có thể cho rằng thách thức lớn nhất là thành công thử nghiệm ứng dụng công nghệ blockchain. Blockchain là sổ công nghệ cuốn sổ cái phân tán, là nền tảng của hầu hết mọi token. Nó chịu trách nhiệm xử lý giao dịch mà không cần trung gian tài chính cũng như lưu lại dữ liệu theo cách không thay đổi.

Trong nhiều thử nghiệm quy mô nhỏ, blockchain đã thể hiện khả năng xử lý và giải quyết các giao dịch nhanh chóng và chính xác. Vấn đề là trong các thử nghiệm đó blockchain luôn có sự hỗ trợ chứ chưa thể độc lập thực hiện. Về bản chất, các thử nghiệm này luôn được thực hiện trong các thông số đã xác định.

Nếu không thể hiện khả năng mở rộng quy mô thì không có doanh nghiệp nào sẵn sàng từ bỏ cơ sở hạ tầng hiện có của họ để ủng hộ blockchain. Do vậy, một lần nữa, cách duy nhất blockchain có thể chứng minh khả năng mở rộng của nó là khi các doanh nghiệp cung cấp cho công nghệ này một cơ hội trong thế giới thực. Nghịch lý  này sẽ không dễ dàng vượt qua và các nhà đầu tư tiền mã hóa rất có khả năng đã nhận ra nó.

 

Quy định cũng có thể phần nào trở thành một con dao hai lưỡi đối với tiền mã hóa.

Một mặt, các nhà đầu tư và người dùng token đã phát triển mạnh do thiếu các quy định truyền thống với tiền mã hóa. Mới đây, William Hinman, Giám đốc Phòng Tài chính Doanh nghiệp tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), phát biểu tại Hội nghị Toàn cầu về Thị trường của Yahoo- Hội nghị Crypto rằng không phải bitcoin hay Ether ( token được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên Mạng của Ethereum) sẽ được SEC phân loại là chứng khoán do tính phân quyền của các loại tiền này. Sự phân loại trên có nghĩa là cả hai loại tiền này sẽ không phải tuân theo bất kỳ các quy định nghiêm ngặt nào.

Mặc dù tin tức này có vẻ giống như một điều tích cực, nhưng thực sự lại không phải thế. Không có quy định chặt chẽ về trong lĩnh vực tiền mã hóa, hoạt động gian lận và trộm cắp đã trở nên khá phổ biến. Hơn nữa, không có bất kỳ loại quy định được xác định rõ ràng nào, SEC không thể can thiệp kịp thời một khi gian lận xảy ra. Với việc các giao dịch thường xảy ra bên ngoài biên giới của Hoa Kỳ, SEC gần như không thể làm được gì để truy hồi lại tiền của bạn.

 

Đồng tiền mã hóa cũng đang vật lộn để tìm ra tìm mục đích của chúng.

Ví dụ: bitcoin có thể là token mã hóa lớn nhất theo giới hạn thị trường, nhưng người tiêu dùng có rất ít lý do để chuyển từ tiền mặt hoặc thẻ tín dụng sang sử dụng bitcoin. Ngoại trừ việc cần phải mua bitcoin làm tiền tệ trung gian khi mua các token ít được biết đến trên một sàn giao dịch phi tập trung, bitcoin thiếu một chức năng được xác định rõ ràng. Nếu không có mục đích thực sự, tiền mã hóa có khả năng sẽ phải vật lộn để thu hút các nhà đầu tư dài hạn.

Tại thời điểm này, với một danh sách dài các vấn đề như vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu tổng giá trị thị trường tiền mã hóa tiếp tục giảm.

 

Link gốc: https://www.fool.com

Bạn đang đọc bài: Thống kê điên rồ nhất về tiền mã hóa mà bạn thấy trong năm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain