Gửi bài viết tới BigCoin

Aave Protocol ra mắt AMM Market

Đăng bởi: Linh  - 17/03/2021 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Aave Protocol là một giao thức thanh khoản phi tập trung, cho phép người dùng mở khóa tính thanh khoản trên nhiều tài sản khác nhau theo cách tiếp cận đa nhóm. Pool thanh khoản AMM mới cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (“LP”) của Uniswap và Balancer sử dụng token LP của họ làm tài sản thế chấp trong nền tảng của Aave Protocol.

 

Sự phát triển của AMM

Với sự phát triển nổi bật của Uniswap vào năm 2018 và sự xuất hiện của “Các nhà tạo lập thị trường tự động” (AMM) trong hệ sinh thái DeFi, người dùng Ethereum hiện có thể hoán đổi tài sản mà không cần bên trung gian thứ ba. Người dùng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thanh khoản và kiếm được thêm lợi nhuận khi thực hiện việc này.

 

Token LP hoạt động như thế nào?

Bằng cách cung cấp thanh khoản, người dùng sẽ nhận được token LP từ AMM. Trong hầu hết các trường hợp, token LP đại diện cho tài sản tiền điện tử mà người dùng gửi vào AMM cùng với tỷ lệ phí giao dịch thu được theo thời gian trong pool thanh khoản cụ thể mà người dùng gửi tài sản vào đó. (Thông thường, token LP đại diện cho tỷ lệ 50/50 với ETH và một tài sản tiền điện tử khác, làm cho chúng có khả năng ít biến động hơn so với tài sản cơ bản của chúng). Bởi token LP thường tích lũy phí giao dịch theo thời gian tài sản của người dùng vẫn còn trong pool thanh khoản, token LP cũng có khả năng tích lũy giá trị theo thời gian.

 

Tính cho đến ngày nay, AMM là một trong những cách đầu tiên để kiếm thu nhập trong hệ sinh thái DeFi.

 

Bằng chứng khái niệm thành công đầu tiên

Vào năm trước, Aave Protocol đã phát triển bằng chứng khái niệm “AMM Liquidity Pool” với “ Aave Uniswap V1 Market ”, cho phép người dùng nạp token Uniswap v1 LP lên nền tảng của Aave và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp. Với sự quan tâm của cộng đồng đối với pool này, người dùng giờ đây sẽ có thể sử dụng token LP từ một số AMM với các đề xuất và đưa ra quyết định trên mục Quản trị Aave về việc thêm giao thức AMM cũng như tài sản thế chấp lên nền tảng.

 

Phương pháp tiếp cận đa thị trường

AMM Market là thị trường đầu tiên trong số nhiều thị trường của Aave trên Ethereum và có tiềm năng sẽ ở trên các mạng lưới khác nhau, cho phép cộng đồng khám phá ra một “vùng đất mới” với Aave.

 

Khởi động Tài sản thế chấp và Hỗ trợ Giao thức Giai đoạn 1:

 

 

Kể từ thời gian đưa tin, người dùng sẽ có thể bắt đầu nạp token LP từ cả Uniswap v2 và Balancer.

 

Uniswap là trọng tâm của các giao thức AMM. Mã mạnh mẽ, đơn giản và mô hình sáng tạo của nó đã truyền cảm hứng cho các tác nhân trên một số blockchain. Uniswap có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể với 4 tỷ đô la thanh khoản.

 

Khi khởi chạy, các token Uniswap V2 LP được hỗ trợ như sau:

DAI/USDC

WBTC/USDC

DAI/WETH

USDC/WETH

AAVE/WETH

LINK/WETH

BAT/WETH

SNX/WETH

UNI/WETH

YFI/WETH

CRV/WETH

MKR/WETH

REN/WETH

WBTC/WETH

 

Balancer là một trong những AMM sáng tạo nhất trong hệ sinh thái. Hệ thống pool thông minh của họ đã phá vỡ hiện trạng tỷ lệ 50/50 và cho phép các pool thanh khoản phức tạp hơn.

 

Như chúng ta có thể thấy, hiện tại có sự hợp lực đáng kể giữa Balancer và Aave Protocol. Balancer cùng với Mô-đun an toàn của Aave tham gia bảo vệ các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng. Ngoài ra, dựa trên kiến ​​trúc pool thông minh, chủ sở hữu token Balancer LP sẽ tiếp tục kiếm được phần thưởng BAL mỗi tuần.

 

Khi khởi chạy, các token Balancer LP (BPT) được hỗ trợ đó là:

WBTC / WETH

BAL / WETH

 

Tại thời điểm này, người dùng nạp token LP có thể vay các tài sản tiền điện tử sau: DAI, USDC, ETH, wBTC. và USDT. Người dùng nạp DAI, USDC, ETH và wBTC có thể vay token.

 

Để đưa ra ước tính chính xác về giá trị của các token LP từ cả Uniswap & Balancer, Aave Protocol sử dụng dịch vụ Oracle phi tập trung của Chainlink. Hợp đồng thông minh để tính toán giá trị của token LP đã được kiểm toán bởi ConsenSys Diligence.

 

 

Khởi động Tài sản thế chấp và Hỗ trợ Giao thức Giai đoạn 2:

Như đã lưu ý ở trên, người dùng sẽ có thể triển khai các pool thanh khoản AMM bổ sung theo thời gian, đặc biệt là theo đề xuất từ ​​Quản trị Aave - và các pool này sẽ được triển khai trong giai đoạn thứ hai (sắp ra mắt). Các pool thanh khoản AMM sẽ được phát hành đầy đủ cho Aave Governance trong thời gian ngắn tới.

 

AMM Liquidity Pools sẽ không nằm trong Mô-đun An toàn Aave khi khởi chạy, tuy nhiên tính năng quản trị của Aave có thể quyết định bao gồm các pool này thông qua quy trình AIP.

 

Aave Protocol được phân quyền và thuộc sở hữu của cộng đồng những người sở hữu token AAVE (được gọi là “Quản trị Aave”). Để được hỗ trợ các tài sản thế chấp và các giao thức AMM mới, vui lòng đưa ra các đề xuất trong diễn đàn quản trị và liên hệ với đại diện cộng đồng của dự án nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn