Gửi bài viết tới BigCoin

Aave Protocol ra mắt AMM Market

Đăng bởi: Linh  - 17/03/2021 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Aave Protocol là một giao thức thanh khoản phi tập trung, cho phép người dùng mở khóa tính thanh khoản trên nhiều tài sản khác nhau theo cách tiếp cận đa nhóm. Pool thanh khoản AMM mới cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (“LP”) của Uniswap và Balancer sử dụng token LP của họ làm tài sản thế chấp trong nền tảng của Aave Protocol.

 

Sự phát triển của AMM

Với sự phát triển nổi bật của Uniswap vào năm 2018 và sự xuất hiện của “Các nhà tạo lập thị trường tự động” (AMM) trong hệ sinh thái DeFi, người dùng Ethereum hiện có thể hoán đổi tài sản mà không cần bên trung gian thứ ba. Người dùng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thanh khoản và kiếm được thêm lợi nhuận khi thực hiện việc này.

 

Token LP hoạt động như thế nào?

Bằng cách cung cấp thanh khoản, người dùng sẽ nhận được token LP từ AMM. Trong hầu hết các trường hợp, token LP đại diện cho tài sản tiền điện tử mà người dùng gửi vào AMM cùng với tỷ lệ phí giao dịch thu được theo thời gian trong pool thanh khoản cụ thể mà người dùng gửi tài sản vào đó. (Thông thường, token LP đại diện cho tỷ lệ 50/50 với ETH và một tài sản tiền điện tử khác, làm cho chúng có khả năng ít biến động hơn so với tài sản cơ bản của chúng). Bởi token LP thường tích lũy phí giao dịch theo thời gian tài sản của người dùng vẫn còn trong pool thanh khoản, token LP cũng có khả năng tích lũy giá trị theo thời gian.

 

Tính cho đến ngày nay, AMM là một trong những cách đầu tiên để kiếm thu nhập trong hệ sinh thái DeFi.

 

Bằng chứng khái niệm thành công đầu tiên

Vào năm trước, Aave Protocol đã phát triển bằng chứng khái niệm “AMM Liquidity Pool” với “ Aave Uniswap V1 Market ”, cho phép người dùng nạp token Uniswap v1 LP lên nền tảng của Aave và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp. Với sự quan tâm của cộng đồng đối với pool này, người dùng giờ đây sẽ có thể sử dụng token LP từ một số AMM với các đề xuất và đưa ra quyết định trên mục Quản trị Aave về việc thêm giao thức AMM cũng như tài sản thế chấp lên nền tảng.

 

Phương pháp tiếp cận đa thị trường

AMM Market là thị trường đầu tiên trong số nhiều thị trường của Aave trên Ethereum và có tiềm năng sẽ ở trên các mạng lưới khác nhau, cho phép cộng đồng khám phá ra một “vùng đất mới” với Aave.

 

Khởi động Tài sản thế chấp và Hỗ trợ Giao thức Giai đoạn 1:

 

 

Kể từ thời gian đưa tin, người dùng sẽ có thể bắt đầu nạp token LP từ cả Uniswap v2 và Balancer.

 

Uniswap là trọng tâm của các giao thức AMM. Mã mạnh mẽ, đơn giản và mô hình sáng tạo của nó đã truyền cảm hứng cho các tác nhân trên một số blockchain. Uniswap có khối lượng giao dịch hàng ngày đáng kể với 4 tỷ đô la thanh khoản.

 

Khi khởi chạy, các token Uniswap V2 LP được hỗ trợ như sau:

DAI/USDC

WBTC/USDC

DAI/WETH

USDC/WETH

AAVE/WETH

LINK/WETH

BAT/WETH

SNX/WETH

UNI/WETH

YFI/WETH

CRV/WETH

MKR/WETH

REN/WETH

WBTC/WETH

 

Balancer là một trong những AMM sáng tạo nhất trong hệ sinh thái. Hệ thống pool thông minh của họ đã phá vỡ hiện trạng tỷ lệ 50/50 và cho phép các pool thanh khoản phức tạp hơn.

 

Như chúng ta có thể thấy, hiện tại có sự hợp lực đáng kể giữa Balancer và Aave Protocol. Balancer cùng với Mô-đun an toàn của Aave tham gia bảo vệ các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng. Ngoài ra, dựa trên kiến ​​trúc pool thông minh, chủ sở hữu token Balancer LP sẽ tiếp tục kiếm được phần thưởng BAL mỗi tuần.

 

Khi khởi chạy, các token Balancer LP (BPT) được hỗ trợ đó là:

WBTC / WETH

BAL / WETH

 

Tại thời điểm này, người dùng nạp token LP có thể vay các tài sản tiền điện tử sau: DAI, USDC, ETH, wBTC. và USDT. Người dùng nạp DAI, USDC, ETH và wBTC có thể vay token.

 

Để đưa ra ước tính chính xác về giá trị của các token LP từ cả Uniswap & Balancer, Aave Protocol sử dụng dịch vụ Oracle phi tập trung của Chainlink. Hợp đồng thông minh để tính toán giá trị của token LP đã được kiểm toán bởi ConsenSys Diligence.

 

 

Khởi động Tài sản thế chấp và Hỗ trợ Giao thức Giai đoạn 2:

Như đã lưu ý ở trên, người dùng sẽ có thể triển khai các pool thanh khoản AMM bổ sung theo thời gian, đặc biệt là theo đề xuất từ ​​Quản trị Aave - và các pool này sẽ được triển khai trong giai đoạn thứ hai (sắp ra mắt). Các pool thanh khoản AMM sẽ được phát hành đầy đủ cho Aave Governance trong thời gian ngắn tới.

 

AMM Liquidity Pools sẽ không nằm trong Mô-đun An toàn Aave khi khởi chạy, tuy nhiên tính năng quản trị của Aave có thể quyết định bao gồm các pool này thông qua quy trình AIP.

 

Aave Protocol được phân quyền và thuộc sở hữu của cộng đồng những người sở hữu token AAVE (được gọi là “Quản trị Aave”). Để được hỗ trợ các tài sản thế chấp và các giao thức AMM mới, vui lòng đưa ra các đề xuất trong diễn đàn quản trị và liên hệ với đại diện cộng đồng của dự án nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn