Gửi bài viết tới BigCoin

Aave và những hoạt động của dự án trong tháng ba

Đăng bởi: Linh  - 05/04/2021 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng Aave Việt Nam thân mến, có thể nói tháng 3 vừa qua là một tháng với khá nhiều sự kiện nổi bật đối với dự án. Aave Protocol đã vượt qua 6 tỷ đô la trong tổng số tiền gửi và khoản vay (hay 'quy mô thị trường') và riêng AMM Pool đã tăng lên hơn 60 triệu đô la.


 

Cập nhật về kỹ thuật & sự phát triển

Tháng 3 là một dấu mốc đáng nhớ với việc phát hành AMM Pool, nơi người dùng có thể sử dụng token LP của họ từ cả Uniswap v2 và Balancer làm tài sản thế chấp. AMM Pool đánh dấu giai đoạn đầu tiên trong cách tiếp cận đa thị trường. Chẳng bao lâu nữa, các pool thanh khoản AMM sẽ được phát hành cho danh mục Quản trị Aave và Cộng đồng Aave sẽ có thể đưa ra các quyết định cho những hoạt động tiếp theo của dự án. Nếu bạn có bất cứ ý tưởng nào, vui lòng viết đề xuất cho các tài sản thế chấp và giao thức AMM mới trên diễn đàn quản trị của dự án nhé!

 

Gần đây, Aave đã bắt đầu khám phá các biên giới khả năng mở rộng mới với Polygon (trước đây gọi là Matic), một sidechain của Ethereum cho phép giao dịch nhanh chóng và giá thành rẻ. Khả năng tổng hợp DeFi là một trong những tài sản lớn nhất của hệ sinh thái và người dùng có thể chọn bất kỳ giải pháp khả năng mở rộng nào mà họ thích. Một cầu nối hợp đồng thông minh sẽ sớm đem lại sự hữu ích cho những người dùng muốn đưa tài sản của họ đến với Polygon.

 

Quản trị & AIPs

Các đề xuất sau đã được đưa ra trong diễn đàn quản trị:

Sử dụng aAAVE để bỏ phiếu

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. Khoảng 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là AAVE. Hầu hết người dùng sử dụng AAVE của họ như một tài sản thế chấp và những tài sản này có thể được đưa vào quy trình quản trị.

Yearn đưa ra lời mời về mối quan hệ hợp tác với Aave

Gần đây, Yearn đã đề xuất “tăng cường mối quan hệ cộng tác với dự án Aave Protocol. Yearn sẽ staking 1.000 YFI mới trên Aave và dự án sẽ cung cấp các lợi thế khác nhau từ mối quan hệ hợp tác này. Tuy nhiên, cộng đồng đã không chấp thuận các điều khoản của đề xuất hợp tác.

Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Đề xuất khuyến khích người gửi tiền thanh khoản thông qua khai thác thanh khoản sẽ liên quan đến các stablecoin, pool WBTC và ETH, với việc tranh giành các token được farm. Vui lòng để lại phản hồi của bạn về đề xuất này trên diễn đàn quản trị nhé.

Các token và pool bổ sung được đề cập trong diễn đàn:

Pools: Curve, Set, Pie DAO

Token: UMA, CEL, 1INCH, THOR, FARM, BOND

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Trong suốt tháng 3, dự án đã hợp tác với Covalent trong việc tổ chức cuộc thi về dữ liệu mật mã 'Dungeons & Data' vô cùng hoành tráng, nơi các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển, người giải câu đố, nghệ sĩ, v.v. có thể cùng nhau thực hiện các thử thách khác nhau. Cùng kiểm tra thông tin những người dành chiến thắng tại đây! 

 

Các sự kiện cộng đồng đáng lưu ý khác và sự kiện diễn ra trong tháng 3 bao gồm Base Layer, các vụ hack đáng kinh ngạc từ NFT Hackathon của ETHGlobal và buổi thảo luận tại Hội nghị Blockchain Châu Phi.

 

Vào tháng 3 vừa qua, Chainlink Hackathon cũng đã được tiến hành và Aave vô cùng hào hứng để theo dõi những gì các hacker tài năng này sẽ thực hiện trong thời gian tới.

 

Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ Cuộc gọi cộng đồng Aave vào ngày 1/4, hãy xem  lại toàn bộ video tại đây để biết thêm thông tin chi tiết !

 

Tích hợp

Taurus đã tích hợp Aave Protocol V1 & V2 trong giải pháp lưu ký của họ, cho phép các ngân hàng và sàn giao dịch gửi và vay tài sản kỹ thuật số. Enzyme cũng tích hợp với Aave, cho phép Người quản lý Enzyme Vault truy cập gửi tiền Aave. Và cuối cùng là Dharma, mỗi người dùng giờ đây có thể thực hiện gửi tiền Aave trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

 

Số liệu hàng tháng

 

 

Thanh khoản của Aave Protocol đã tăng 39% trong tháng vừa rồi, hiện vượt qua 6 tỷ đô la. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của V1 và V2 cũng như Thị trường AMM mới cho token pool thanh khoản, vốn đã nắm giữ 60 triệu đô la. Tính thanh khoản đã được tận dụng khá tốt, tạo ra mức lãi kỷ lục và phí Flash Loan gần đạt 10 triệu đô la.

 

 

Bảng điều khiển Aave Growth mới do Omni Analytics xây dựng trình bày một số chỉ số chính để hiểu cách sử dụng của Giao thức. Hơn 46.000 người dùng đã tương tác với Aave, với 8% người dùng mới trong tháng này. Tổng cộng có 655.560 giao dịch đã được xử lý, chiếm 88 tỷ USD khối lượng, trong đó 18% diễn ra vào tháng Ba.

 

 

Trên đây là toàn bộ những sự kiện đã diễn ra trong tháng 3 vừa qua. Để tìm hiểu rõ hơn về dự án Aave Protocol, vui lòng tham khảo qua các link dưới đây!

 

Tài nguyên Aave:

Website: https://aave.com/

Discord: https://discord.gg/CFyp3HckbT

Twitter: https://twitter.com/aaveaave

Telegram quốc tế: https://t.me/Aavesome

Telegram Việt Nam: https://t.me/Aavesomevietnam

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn