Gửi bài viết tới BigCoin

Aave và những hoạt động của dự án trong tháng ba

Đăng bởi: Linh  - 05/04/2021 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng Aave Việt Nam thân mến, có thể nói tháng 3 vừa qua là một tháng với khá nhiều sự kiện nổi bật đối với dự án. Aave Protocol đã vượt qua 6 tỷ đô la trong tổng số tiền gửi và khoản vay (hay 'quy mô thị trường') và riêng AMM Pool đã tăng lên hơn 60 triệu đô la.


 

Cập nhật về kỹ thuật & sự phát triển

Tháng 3 là một dấu mốc đáng nhớ với việc phát hành AMM Pool, nơi người dùng có thể sử dụng token LP của họ từ cả Uniswap v2 và Balancer làm tài sản thế chấp. AMM Pool đánh dấu giai đoạn đầu tiên trong cách tiếp cận đa thị trường. Chẳng bao lâu nữa, các pool thanh khoản AMM sẽ được phát hành cho danh mục Quản trị Aave và Cộng đồng Aave sẽ có thể đưa ra các quyết định cho những hoạt động tiếp theo của dự án. Nếu bạn có bất cứ ý tưởng nào, vui lòng viết đề xuất cho các tài sản thế chấp và giao thức AMM mới trên diễn đàn quản trị của dự án nhé!

 

Gần đây, Aave đã bắt đầu khám phá các biên giới khả năng mở rộng mới với Polygon (trước đây gọi là Matic), một sidechain của Ethereum cho phép giao dịch nhanh chóng và giá thành rẻ. Khả năng tổng hợp DeFi là một trong những tài sản lớn nhất của hệ sinh thái và người dùng có thể chọn bất kỳ giải pháp khả năng mở rộng nào mà họ thích. Một cầu nối hợp đồng thông minh sẽ sớm đem lại sự hữu ích cho những người dùng muốn đưa tài sản của họ đến với Polygon.

 

Quản trị & AIPs

Các đề xuất sau đã được đưa ra trong diễn đàn quản trị:

Sử dụng aAAVE để bỏ phiếu

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. Khoảng 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là AAVE. Hầu hết người dùng sử dụng AAVE của họ như một tài sản thế chấp và những tài sản này có thể được đưa vào quy trình quản trị.

Yearn đưa ra lời mời về mối quan hệ hợp tác với Aave

Gần đây, Yearn đã đề xuất “tăng cường mối quan hệ cộng tác với dự án Aave Protocol. Yearn sẽ staking 1.000 YFI mới trên Aave và dự án sẽ cung cấp các lợi thế khác nhau từ mối quan hệ hợp tác này. Tuy nhiên, cộng đồng đã không chấp thuận các điều khoản của đề xuất hợp tác.

Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Đề xuất khuyến khích người gửi tiền thanh khoản thông qua khai thác thanh khoản sẽ liên quan đến các stablecoin, pool WBTC và ETH, với việc tranh giành các token được farm. Vui lòng để lại phản hồi của bạn về đề xuất này trên diễn đàn quản trị nhé.

Các token và pool bổ sung được đề cập trong diễn đàn:

Pools: Curve, Set, Pie DAO

Token: UMA, CEL, 1INCH, THOR, FARM, BOND

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Trong suốt tháng 3, dự án đã hợp tác với Covalent trong việc tổ chức cuộc thi về dữ liệu mật mã 'Dungeons & Data' vô cùng hoành tráng, nơi các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển, người giải câu đố, nghệ sĩ, v.v. có thể cùng nhau thực hiện các thử thách khác nhau. Cùng kiểm tra thông tin những người dành chiến thắng tại đây! 

 

Các sự kiện cộng đồng đáng lưu ý khác và sự kiện diễn ra trong tháng 3 bao gồm Base Layer, các vụ hack đáng kinh ngạc từ NFT Hackathon của ETHGlobal và buổi thảo luận tại Hội nghị Blockchain Châu Phi.

 

Vào tháng 3 vừa qua, Chainlink Hackathon cũng đã được tiến hành và Aave vô cùng hào hứng để theo dõi những gì các hacker tài năng này sẽ thực hiện trong thời gian tới.

 

Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ Cuộc gọi cộng đồng Aave vào ngày 1/4, hãy xem  lại toàn bộ video tại đây để biết thêm thông tin chi tiết !

 

Tích hợp

Taurus đã tích hợp Aave Protocol V1 & V2 trong giải pháp lưu ký của họ, cho phép các ngân hàng và sàn giao dịch gửi và vay tài sản kỹ thuật số. Enzyme cũng tích hợp với Aave, cho phép Người quản lý Enzyme Vault truy cập gửi tiền Aave. Và cuối cùng là Dharma, mỗi người dùng giờ đây có thể thực hiện gửi tiền Aave trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

 

Số liệu hàng tháng

 

 

Thanh khoản của Aave Protocol đã tăng 39% trong tháng vừa rồi, hiện vượt qua 6 tỷ đô la. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của V1 và V2 cũng như Thị trường AMM mới cho token pool thanh khoản, vốn đã nắm giữ 60 triệu đô la. Tính thanh khoản đã được tận dụng khá tốt, tạo ra mức lãi kỷ lục và phí Flash Loan gần đạt 10 triệu đô la.

 

 

Bảng điều khiển Aave Growth mới do Omni Analytics xây dựng trình bày một số chỉ số chính để hiểu cách sử dụng của Giao thức. Hơn 46.000 người dùng đã tương tác với Aave, với 8% người dùng mới trong tháng này. Tổng cộng có 655.560 giao dịch đã được xử lý, chiếm 88 tỷ USD khối lượng, trong đó 18% diễn ra vào tháng Ba.

 

 

Trên đây là toàn bộ những sự kiện đã diễn ra trong tháng 3 vừa qua. Để tìm hiểu rõ hơn về dự án Aave Protocol, vui lòng tham khảo qua các link dưới đây!

 

Tài nguyên Aave:

Website: https://aave.com/

Discord: https://discord.gg/CFyp3HckbT

Twitter: https://twitter.com/aaveaave

Telegram quốc tế: https://t.me/Aavesome

Telegram Việt Nam: https://t.me/Aavesomevietnam

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về Panther Protocol cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 16h, ngày 11/06/2021, dự án Panther Protocol và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Anish Mohammed - CTO; Mr. Constantinos Antoniou - Giám đốc cộng đồng Panther Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng: 

- Q: Giá trị cốt lõi của đội ngũ của bạn là gì? Theo bạn, để thực hiện ước mơ và xây dựng nên một dự án thành công như PANTHER thì cần tư duy như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm làm việc của bạn được không? Động lực nào dẫn bạn đến vị trí hiện tại ? Điều này ắt hẳn là rất thú vị. @AbdulIvory

- A (Constantinos Antoniou) : Quyền riêng tư của chúng tôi thường xuyên bị vi phạm thông qua các phương tiện thu thập trái phép với nhiều phương thức khác nhau. Dữ liệu tài chính của chúng tôi được tổng hợp và sử dụng trong việc khai thác dữ liệu để tìm ra các mẫu, suy luận hành vi, bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu (do đó làm suy yếu nền dân chủ), mở đường cho việc kiểm duyệt và trả đũa bởi các chế độ áp bức (do đó làm suy yếu quyền tự do ngôn luận).

Panther tồn tại để mang lại tự do và quyền tự chủ cho người dùng. Đó là một cú hích đối với các nền kinh tế giám sát. Chúng tôi hoàn thành việc này một cách có tâm, cung cấp cho người dùng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mà một ngày nào đó có thể trở thành tiêu chuẩn mới để tuân thủ.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là hỗ trợ sửa chữa DeFi và Web3, hiện hầu như không sử dụng được khi nói đến các quyền tự do cá nhân và bảo vệ khỏi gián điệp kinh tế. Các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đang bị bào mòn, vì họ làm rò rỉ tất cả các chiến lược và giao dịch trên chuỗi của họ một cách vĩnh viễn. Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng các tùy chọn và các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý một trung gian khả thi mới - một con đường phù hợp với tất cả mọi người.

 

- Q: Phần lớn người nắm giữ tiền điện tử không thể tham gia DeFi do phí gas cao, tốc độ chậm và trải nghiệm người dùng kém. Vậy những ưu điểm của Panther là gì? Panther đã hỗ trợ cổng thanh toán ngân hàng tại Việt Nam hay chưa?@hanahho0107

- A (Anish Mohammed): Panther dự định giảm phí gas và tốc độ chậm bằng cách sử dụng L2, điều này cho phép tốc độ mạng lưới cao hơn với chi phí gas thấp hơn. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Panther với trải nghiệm người dùng vượt trội. Chúng tôi đã chọn xây dựng MVP của mình trên Ethereum vì nó có vốn hóa thị trường DeFi lớn nhất, cơ sở nhà phát triển lớn nhất và công nghệ cao trên ETH 2.0.

 

- Q: Nhiều dự án hiện đang tích hợp DAO vào nền tảng của họ. Điều gì khiến Panther DAO khác biệt với các DAO khác được liên kết với các dự án trên thị trường hiện tại?@Kangkaime

- A (Constantinos Antoniou): Cơ chế quản trị của Panther nhằm mục đích phân quyền ở mức độ cao nhất trong suốt quá trình phát triển của giao thức. Mục đích của việc này là nhằm thực hiện các cơ chế như bỏ phiếu bậc hai, để các ưu tiên của cộng đồng được thể hiện đầy đủ. Lộ trình của giao thức bao gồm triển khai theo giai đoạn cho phép chuyển đổi quản trị từ mô hình tập trung ban đầu sang mô hình phi tập trung hoàn toàn, một cách tiếp cận phổ biến trong ngành này. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cuối cùng sẽ có khả năng phát triển và chấp nhận các đề xuất cải tiến, các đề xuất bỏ phiếu để thực hiện các cơ chế của quản trị.

 

- Q: Panther Protocol phát triển khá nhiều sản phẩm, đây là một lợi thế khi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc phát triển nhiều sản phẩm có gây khó khăn cho việc quản lý cho dự án hay không? Làm thế nào để bạn đảm bảo được chất lượng của tất cả các sản phẩm cho Panther Protocol? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Đội ngũ của Panther cho đến nay đã huy động được một số tiền hợp lý từ những nhà đầu tư tư nhân, điều này đã cho phép chúng tôi thu hút những tài năng hàng đầu để phát triển Panther. Đội ngũ của chúng tôi tiếp tục mở rộng nhưng chúng tôi nhận thấy đó là một điều tích cực và việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỳ cựu đã tham gia xây dựng sản phẩm trong một thời gian dài và trên thực tế, chúng tôi vừa bổ sung thêm một giám đốc sản phẩm nữa đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với việc cung cấp chất lượng, chúng tôi đã quen với việc sử dụng các công cụ kiểm tra tự động và xây dựng sản phẩm theo thông số kỹ thuật. Điều này sẽ hỗ trợ chúng tôi sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.

 

- Q: Có 3 vấn đề cốt lõi phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain như: Bảo mật, Khả năng tương tác và Khả năng mở rộng. PANTHER có kế hoạch như thế nào để giải quyết được những vấn đề này? @ZoeThorton

- A (Anish Mohammed): Panther sẽ giải quyết ba vấn đề trên trong việc khắc phục những hạn chế mà chúng tôi đang gặp phải. Để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi đang sử dụng hệ thống zero knowledge và tính toán an toàn của nhiều bên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng xem thêm báo cáo chính thức của chúng tôi. Đối với khả năng tương tác, chúng tôi đang xây dựng cầu nối với các chuỗi ngang hàng khác - đây là cách cung cấp khả năng tương tác. Đối với khả năng mở rộng, như hiện tại, chúng tôi đang sử dụng L2, nói chung các giao thức lớp hai có khả năng mở rộng hơn L1.

 

- Q: Quy định trong crypto đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều dự án bị các nước cấm do không tuân thủ các quy định. Để mở rộng phát triển toàn cầu, Panther Protocol có giải pháp nào cho vấn đề này hay không?

- A (Constantinos Antoniou): Người dùng cần có trách nhiệm tuân thủ luật pháp tại các quốc gia tương ứng. Chúng tôi với tư cách là một đội ngũ xây dựng một giao thức phi tập trung để khôi phục quyền riêng tư nhưng cũng cho phép tuân thủ giữa công dân và chính phủ của họ.

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp các công cụ để mỗi người dùng có các mức độ tiết lộ khác nhau. Chúng tôi gọi đó là 'tiết lộ có chọn lọc' và điều đó có nghĩa là người dùng lựa chọn những gì sẽ tiết lộ cho một đối tác.

Dưới đây là các cấp độ tiết lộ khác nhau mà chúng tôi cho phép thông qua Panther Protocol: Tiết lộ Zero-knowledge: Người dùng có thể chứng minh sự tuân thủ mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu cơ bản nào - có nghĩa là họ cung cấp cho các tổ chức tài chính những gì họ cần (để biết bạn đã làm mọi thứ theo một công cụ quy tắc nhất định), mà không cần phải tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân giao dịch (người gửi , người nhận, số tiền, siêu dữ liệu - tất cả những thứ đó vẫn ở chế độ riêng tư).

Tiết lộ đầy đủ cho một đối tác cụ thể: Tại đây, người dùng cho phép chia sẻ dữ liệu giao dịch với tổ chức tài chính hoặc cơ quan quản lý, nhưng điều này tốt hơn nhiều so với việc tất cả các giao dịch của bạn hoàn toàn công khai / minh bạch cho mọi người xem vĩnh viễn.

Những điều quan trọng cần xem xét ở đây là a) người dùng có quyền kiểm soát tương tác với bất kỳ ai họ muốn và tiết lộ bất kỳ điều gì họ muốn, và b) bất kỳ phương pháp tiết lộ có chọn lọc nào tốt hơn so với các giao dịch hoàn toàn công khai.

 

- Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về phương pháp tiếp cận bất khả tri cho DeFi mà các bạn đang sử dụng và những chuỗi nào bạn đang hỗ trợ ở thời điểm hiện tại được không? @AdelaideNall

- A (Anish Mohammed): Kế hoạch của chúng tôi đó là đưa Panther trở thành một interchain dex, một ngày nào đó chúng tôi sẽ sử dụng Ethereum và chúng tôi sẽ sớm ra mắt sản phẩm trên Flare, chúng tôi đang kết nối với một vài dự án lớp 1 khác và điều này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

 

- Q: Bạn có thể vui lòng cung cấp một số thông tin về lộ trình phát triển của mình được không? Cho đến nay dự án đang phát triển như thế nào? @bitcram

- A (Constantinos Antoniou): Tất nhiên rồi, chúng tôi đã đi được một chặng đường dài nhưng trong Quý 3 2 1 chính là thời điểm quyền riêng tư trong DeFi bắt đầu.

Sự phát triển của chúng tôi tập trung vào:

  • Ethereum như một chuỗi ngang hàng đầu tiên cho Panther
  • PoC cho Panther L1 & L2
  • khai thác và burn zAssets 
  • mixing zAssets
  • Người chuyển tiếp quyền riêng tư
  • Token $ ZKP trên Ethereum (ERC20)
  • Tự nguyện tiết lộ các giao dịch
  • Thiết lập DAO ban đầu

Cũng trong Quý 3, chúng tôi dự định tiến hành thực hiện IDO và mở bán token công khai.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển của chúng tôi tại đây

 

- Q: Bảo mật và quyền riêng tư là những chức năng chính của Panther Protocol. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết đâu là công nghệ để xây dựng nền tảng rất an toàn? @Hdjsjejs

- A (Anish Mohammed): Bảo mật là ưu tiên của chúng tôi. Người dùng Panther sẽ sử dụng giao thức bảo mật an toàn nhất cho tài sản của họ. Sự phát triển của Panther được định hướngbởi chuyên gia bảo mật nội bộ. Đội ngũ của chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm tích lũy về bảo mật và đã làm việc để đảm bảo một số giao thức nổi tiếng trong không gian này. Ngăn xếp hợp đồng thông minh sẽ được kiểm toán đầy đủ bởi các nhà nghiên cứu bảo mật được công nhận trong ngành trước khi ra mắt.

 

- Q: Bạn là một chuyên gia, bạn có thể nghĩ về một người mới bắt đầu về tiền điện tử, những rào cản để tiếp cận Defi là gì không? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Defi giả định rằng mỗi người sẽ có thể hiểu ở một mức độ cơ bản về kỹ thuật tài chính ngoài blockchain (và kinh tế tiền điện tử). Tôi đoán rằng người ta có thể nghĩ về mọi thứ trong các lớp, có yếu tố hạn chế của giao diện người dùng, khi chi phí gas cao - điều đó cũng có thể là một vấn đề và như tôi đã đề cập trước khi hiểu được toàn bộ, kiến thức cần thiết để điều hướng lại là một thách thức.

 

- Q: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? Chúng tôi có thể cộng tác hay giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án? @jinjjjad

- A (Constantinos Antoniou): Cộng đồng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắng hết sức để xây dựng nên một cộng đồng có thể hỗ trợ Panther trên mọi khía cạnh của dự án. Chúng tôi đã nhận thấy sự phát triển từ cộng đồng. Ví dụ, chỉ trong tuần trước, số người theo dõi Twitter của chúng tôi đã tăng gần 60% và cộng đồng Telegram tăng 45%.

Bạn có thể hỗ trợ Panther bằng cách theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội, ngoài ra  cũng có thể sử dụng giao thức khi nó được phát hành:

Twitter: https://twitter.com/ZkPanther  

Telegram: https://t.me/pantherprotocol 

Medium: https://panther-protocol.medium.com/ 

Discord: https://discord.gg/WZuRnMCZ4c

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn