Gửi bài viết tới BigCoin

AAX giải thích về đầu tư chỉ số Index trong giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: Linh  - 19/04/2020 - 990 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch, các nhà đầu tư sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 2 phương pháp chính: đầu tư chủ động và đầu tư bị động. 

 

null

 

Trong đầu tư chủ động, lãi lỗ sẽ được quyết định bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến thức của nhà đầu tư dựa trên các dự đoán về thị trường. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư chủ động quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận của thị trường nói chung. Thay vì đầu tư vào một số tài sản riêng lẻ, họ sẽ chia vốn để đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau đơn giản theo biến động của thị trường. 

Đầu tư chỉ số Index là một loại đầu tư thụ động với mục tiêu tạo ra lợi nhuận phù hợp dựa trên các chỉ số của thị trường nói chung với chiến lược mua và giữ đơn giản. Trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư thực hiện điều này bằng cách mua các công cụ đầu tư để theo dõi chặt chẽ các chỉ số cơ bản như chỉ số thu nhập cố định, quỹ đầu tư theo chỉ số tương hỗ hoặc quỹ ETF (một hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu của nó được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới).

Đầu tư chỉ số Index có rất nhiều lợi ích, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đây là một cách tiếp cận không cần sự nhiều sự tham gia của nhà đầu tư và giúp giảm hệ quả của yếu tố cảm xúc mà các nhà đầu tư chủ động thường mắc phải. 

Một nhà đầu tư chủ động ai cũng biết là Warren Buffett đã nói rằng đầu tư chỉ số Index là lựa chọn tốt nhất cho đa số các nhà đầu tư. Warren Buffett nổi tiếng với tài năng chọn cổ phiếu, nhưng khi nói về đầu tư dài hạn thì lời khuyên của ông chỉ đơn giản là mua và giữ chỉ số Index. Ông cho rằng hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian và tài nguyên để nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc đầu tư chủ động và các yếu tố cảm xúc trong khi giao dịch thường khiến các nhà đầu tư quên hết các chiến lược một khi thị trường biến động. 

Các chỉ số Index phổ biến trong tài chính truyền thống

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại quỹ đầu tư theo chỉ số Index khác nhau trên thị trường để theo dõi các ngành, thị trường và loại tài sản khác nhau. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

- Index Dow Jones theo dõi hiệu suất của một số các công ty tên tuổi và được giao dịch công khai nhiều nhất ở Mỹ.

- Index S & P 500 bao gồm cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất ở Mỹ, vì vậy bằng cách mua chỉ số của quỹ này, bạn đang đầu tư vào toàn bộ nền kinh tế Mỹ.

- MSCI EAFE theo dõi hiệu suất của cổ phiếu ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ - EAFE là viết tắt của Châu Âu, Châu Á, Viễn Đông.

- Index Russel 2000 là một quỹ theo dõi hiệu suất của các công ty nhỏ hơn nhưng được giao dịch phổ biến. 

- Quỹ Index Nasdaq 100 của USAA theo dõi hiệu suất của 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất hiện có trên sàn giao dịch Nasdaq - một nền tảng chuyên về các công ty công nghệ của lĩnh vực tài chính, viễn thông, bán lẻ, công nghệ sinh học và các lĩnh vực công nghệ mới nổi khác.

 

Lợi ích của đầu tư chỉ số Index

Chiến lược đầu tư thụ động là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro trong khi vẫn đạt được những lợi ích nhất định và đều đặn trong thời gian dài. Những người ủng hộ việc đầu tư chỉ số Index cho rằng đánh bại thị trường là điều không thể khi xem xét đến chi phí giao dịch và thuế. Vì đầu tư vào các quỹ đầu tư theo chỉ số Index có chi phí quản lý và tỷ lệ chi phí thấp hơn nên việc đảm bảo lợi nhuận thực tế chính xác hơn nhiều. Vậy, những lợi ích của đầu tư chỉ số Index là gì?

1. Đầu tư Index mang tính kỉ luật 

Trong tất cả các quy tắc đầu tư, bám sát kế hoạch của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Khi điều kiện thị trường thay đổi, mọi người sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối và bắt đầu mua/ bán theo cảm tính, dù điều này có thể khiến họ đi lệch với chiến lược đặt ra ban đầu. Với đầu tư chỉ số Index, bạn sẽ dễ dàng duy trì sự nhất quán trong chiến lược bởi vì nó rất khó để điều chỉnh lại. 

2. Đầu tư Index mang tính đa dạng

Mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index ngay lập tức giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vì quỹ Index bao gồm một số lượng tài sản nên nó giúp bạn giảm thiểu rủi ro chỉ liên quan đến một vài công ty hoặc ngành cụ thể tỏng khi duy trì sự tiếp xúc giữa các ngành và thị trường.

3. Đầu tư chỉ số Index có chi phí thấp

Tất nhiên, bạn có thể tự mình mua tất cả các cổ phiếu riêng lẻ và chủ động đa dạng hóa vốn - nhưng điều đó vừa tốn thời gian vừa tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index có nghĩa là bạn chỉ phải thực hiện một giao dịch hợp nhất - vừa nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Lý do tại sao các quỹ đầu tư theo chỉ số Index tốn kém ít chi phí hơn, là sự kết hợp giữa đơn giản và không cần người quản lý danh mục đầu tư tạo ra các khoản phí rất khiêm tốn nói chung.

Qũy đầu tư theo chỉ số Index trong giao dịch tiền điện tử

Để thực hiện đầu tư thụ động bạn có thể đầu tư chỉ số Index như trong thị trường truyền thống hoặc áp dụng chúng trong giao dịch tiền điện tử.

 

Tài chính truyền thống giúp bạn tiếp xúc với tiền mã hóa

Một số nhà quản lý quỹ lớn trong tài chính truyền thống đã bắt đầu giới thiệu cho khách hàng các quỹ liên quan để họ tiếp xúc với thị trường tiền điện tử và một số biến động giá nổi bật trong thị trường. 

Đây thường là các dịch vụ dành riêng cho các nhà đầu tư chưa sẵn sàng để quản lý tiền điện tử cá nhân nhưng vẫn muốn có sự tiếp xúc với thị trường. Những tài sản này được quản lý chủ động bởi các nhà quản lý danh mục đầu tư, do đó phí phát sinh thông qua các quỹ này thường khá cao. Ngoài ra, nhiều quỹ chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, điều đó có nghĩa là ví dụ ở Mỹ, bạn sẽ cần hơn 1 triệu đô la giá trị ròng để đủ điều kiện đầu tư.

Chỉ số Index của các tài sản tiền điện tử khác nhau

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua vào các chỉ số Index của tiền điện tử đưowjc phát hành bởi các công ty tiền điện tử và tài chính công nghệ.

Coinbase Bundle cho phép người dùng mua vào 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, Circle Invest cũng làm như vậy đối với 12 loại tiền điện tử hàng đầu và Abra cung cấp một sản phẩm bao gồm BTC, ETH và XRP.

Sàn giao dịch FTX có một số chỉ số Index theo dõi các nhóm tài sản tiền điện tử khác nhau như SHIT-PERP theo dõi giá của 58 đồng tiền vốn hóa thị trường thấp và Dragon Index theo dõi 9 tài sản tiền điện tử phổ biến nhất có nguồn gốc Trung Quốc bao gồm ARPA, IOST, NEO và TRON.

 

Giao dịch với AAX

AAX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ LSEG. Với dịch vụ OTC, giao ngay và hợp đồng tương lai, AAX cung cấp một môi trường giao dịch có độ trễ thấp, an toàn và khả năng thanh khoản cao -điểm hội tụ của tiền điện tử và tài chính toàn cầu.

Đăng kí sàn AAX để trải nghiệm ngay: https://bitly.com.vn/ZrJ3d

Nguồn: AAX Academy

Nhóm telegram tiếng Anh: https://t.me/aaxcommunity

Nhóm telegram tiếng Việt: https://t.me/AAXCommunityVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn