Gửi bài viết tới BigCoin

AAX giải thích về đầu tư chỉ số Index trong giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: Linh  - 19/04/2020 - 1191 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch, các nhà đầu tư sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 2 phương pháp chính: đầu tư chủ động và đầu tư bị động. 

 

null

 

Trong đầu tư chủ động, lãi lỗ sẽ được quyết định bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến thức của nhà đầu tư dựa trên các dự đoán về thị trường. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư chủ động quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận của thị trường nói chung. Thay vì đầu tư vào một số tài sản riêng lẻ, họ sẽ chia vốn để đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau đơn giản theo biến động của thị trường. 

Đầu tư chỉ số Index là một loại đầu tư thụ động với mục tiêu tạo ra lợi nhuận phù hợp dựa trên các chỉ số của thị trường nói chung với chiến lược mua và giữ đơn giản. Trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư thực hiện điều này bằng cách mua các công cụ đầu tư để theo dõi chặt chẽ các chỉ số cơ bản như chỉ số thu nhập cố định, quỹ đầu tư theo chỉ số tương hỗ hoặc quỹ ETF (một hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu của nó được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới).

Đầu tư chỉ số Index có rất nhiều lợi ích, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đây là một cách tiếp cận không cần sự nhiều sự tham gia của nhà đầu tư và giúp giảm hệ quả của yếu tố cảm xúc mà các nhà đầu tư chủ động thường mắc phải. 

Một nhà đầu tư chủ động ai cũng biết là Warren Buffett đã nói rằng đầu tư chỉ số Index là lựa chọn tốt nhất cho đa số các nhà đầu tư. Warren Buffett nổi tiếng với tài năng chọn cổ phiếu, nhưng khi nói về đầu tư dài hạn thì lời khuyên của ông chỉ đơn giản là mua và giữ chỉ số Index. Ông cho rằng hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian và tài nguyên để nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc đầu tư chủ động và các yếu tố cảm xúc trong khi giao dịch thường khiến các nhà đầu tư quên hết các chiến lược một khi thị trường biến động. 

Các chỉ số Index phổ biến trong tài chính truyền thống

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại quỹ đầu tư theo chỉ số Index khác nhau trên thị trường để theo dõi các ngành, thị trường và loại tài sản khác nhau. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

- Index Dow Jones theo dõi hiệu suất của một số các công ty tên tuổi và được giao dịch công khai nhiều nhất ở Mỹ.

- Index S & P 500 bao gồm cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất ở Mỹ, vì vậy bằng cách mua chỉ số của quỹ này, bạn đang đầu tư vào toàn bộ nền kinh tế Mỹ.

- MSCI EAFE theo dõi hiệu suất của cổ phiếu ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ - EAFE là viết tắt của Châu Âu, Châu Á, Viễn Đông.

- Index Russel 2000 là một quỹ theo dõi hiệu suất của các công ty nhỏ hơn nhưng được giao dịch phổ biến. 

- Quỹ Index Nasdaq 100 của USAA theo dõi hiệu suất của 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất hiện có trên sàn giao dịch Nasdaq - một nền tảng chuyên về các công ty công nghệ của lĩnh vực tài chính, viễn thông, bán lẻ, công nghệ sinh học và các lĩnh vực công nghệ mới nổi khác.

 

Lợi ích của đầu tư chỉ số Index

Chiến lược đầu tư thụ động là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro trong khi vẫn đạt được những lợi ích nhất định và đều đặn trong thời gian dài. Những người ủng hộ việc đầu tư chỉ số Index cho rằng đánh bại thị trường là điều không thể khi xem xét đến chi phí giao dịch và thuế. Vì đầu tư vào các quỹ đầu tư theo chỉ số Index có chi phí quản lý và tỷ lệ chi phí thấp hơn nên việc đảm bảo lợi nhuận thực tế chính xác hơn nhiều. Vậy, những lợi ích của đầu tư chỉ số Index là gì?

1. Đầu tư Index mang tính kỉ luật 

Trong tất cả các quy tắc đầu tư, bám sát kế hoạch của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Khi điều kiện thị trường thay đổi, mọi người sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối và bắt đầu mua/ bán theo cảm tính, dù điều này có thể khiến họ đi lệch với chiến lược đặt ra ban đầu. Với đầu tư chỉ số Index, bạn sẽ dễ dàng duy trì sự nhất quán trong chiến lược bởi vì nó rất khó để điều chỉnh lại. 

2. Đầu tư Index mang tính đa dạng

Mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index ngay lập tức giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vì quỹ Index bao gồm một số lượng tài sản nên nó giúp bạn giảm thiểu rủi ro chỉ liên quan đến một vài công ty hoặc ngành cụ thể tỏng khi duy trì sự tiếp xúc giữa các ngành và thị trường.

3. Đầu tư chỉ số Index có chi phí thấp

Tất nhiên, bạn có thể tự mình mua tất cả các cổ phiếu riêng lẻ và chủ động đa dạng hóa vốn - nhưng điều đó vừa tốn thời gian vừa tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index có nghĩa là bạn chỉ phải thực hiện một giao dịch hợp nhất - vừa nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Lý do tại sao các quỹ đầu tư theo chỉ số Index tốn kém ít chi phí hơn, là sự kết hợp giữa đơn giản và không cần người quản lý danh mục đầu tư tạo ra các khoản phí rất khiêm tốn nói chung.

Qũy đầu tư theo chỉ số Index trong giao dịch tiền điện tử

Để thực hiện đầu tư thụ động bạn có thể đầu tư chỉ số Index như trong thị trường truyền thống hoặc áp dụng chúng trong giao dịch tiền điện tử.

 

Tài chính truyền thống giúp bạn tiếp xúc với tiền mã hóa

Một số nhà quản lý quỹ lớn trong tài chính truyền thống đã bắt đầu giới thiệu cho khách hàng các quỹ liên quan để họ tiếp xúc với thị trường tiền điện tử và một số biến động giá nổi bật trong thị trường. 

Đây thường là các dịch vụ dành riêng cho các nhà đầu tư chưa sẵn sàng để quản lý tiền điện tử cá nhân nhưng vẫn muốn có sự tiếp xúc với thị trường. Những tài sản này được quản lý chủ động bởi các nhà quản lý danh mục đầu tư, do đó phí phát sinh thông qua các quỹ này thường khá cao. Ngoài ra, nhiều quỹ chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, điều đó có nghĩa là ví dụ ở Mỹ, bạn sẽ cần hơn 1 triệu đô la giá trị ròng để đủ điều kiện đầu tư.

Chỉ số Index của các tài sản tiền điện tử khác nhau

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua vào các chỉ số Index của tiền điện tử đưowjc phát hành bởi các công ty tiền điện tử và tài chính công nghệ.

Coinbase Bundle cho phép người dùng mua vào 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, Circle Invest cũng làm như vậy đối với 12 loại tiền điện tử hàng đầu và Abra cung cấp một sản phẩm bao gồm BTC, ETH và XRP.

Sàn giao dịch FTX có một số chỉ số Index theo dõi các nhóm tài sản tiền điện tử khác nhau như SHIT-PERP theo dõi giá của 58 đồng tiền vốn hóa thị trường thấp và Dragon Index theo dõi 9 tài sản tiền điện tử phổ biến nhất có nguồn gốc Trung Quốc bao gồm ARPA, IOST, NEO và TRON.

 

Giao dịch với AAX

AAX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ LSEG. Với dịch vụ OTC, giao ngay và hợp đồng tương lai, AAX cung cấp một môi trường giao dịch có độ trễ thấp, an toàn và khả năng thanh khoản cao -điểm hội tụ của tiền điện tử và tài chính toàn cầu.

Đăng kí sàn AAX để trải nghiệm ngay: https://bitly.com.vn/ZrJ3d

Nguồn: AAX Academy

Nhóm telegram tiếng Anh: https://t.me/aaxcommunity

Nhóm telegram tiếng Việt: https://t.me/AAXCommunityVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn