Gửi bài viết tới BigCoin

AAX giải thích về đầu tư chỉ số Index trong giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: Linh  - 19/04/2020 - 1076 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch, các nhà đầu tư sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 2 phương pháp chính: đầu tư chủ động và đầu tư bị động. 

 

null

 

Trong đầu tư chủ động, lãi lỗ sẽ được quyết định bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến thức của nhà đầu tư dựa trên các dự đoán về thị trường. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư chủ động quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận của thị trường nói chung. Thay vì đầu tư vào một số tài sản riêng lẻ, họ sẽ chia vốn để đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau đơn giản theo biến động của thị trường. 

Đầu tư chỉ số Index là một loại đầu tư thụ động với mục tiêu tạo ra lợi nhuận phù hợp dựa trên các chỉ số của thị trường nói chung với chiến lược mua và giữ đơn giản. Trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư thực hiện điều này bằng cách mua các công cụ đầu tư để theo dõi chặt chẽ các chỉ số cơ bản như chỉ số thu nhập cố định, quỹ đầu tư theo chỉ số tương hỗ hoặc quỹ ETF (một hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu của nó được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới).

Đầu tư chỉ số Index có rất nhiều lợi ích, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đây là một cách tiếp cận không cần sự nhiều sự tham gia của nhà đầu tư và giúp giảm hệ quả của yếu tố cảm xúc mà các nhà đầu tư chủ động thường mắc phải. 

Một nhà đầu tư chủ động ai cũng biết là Warren Buffett đã nói rằng đầu tư chỉ số Index là lựa chọn tốt nhất cho đa số các nhà đầu tư. Warren Buffett nổi tiếng với tài năng chọn cổ phiếu, nhưng khi nói về đầu tư dài hạn thì lời khuyên của ông chỉ đơn giản là mua và giữ chỉ số Index. Ông cho rằng hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian và tài nguyên để nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc đầu tư chủ động và các yếu tố cảm xúc trong khi giao dịch thường khiến các nhà đầu tư quên hết các chiến lược một khi thị trường biến động. 

Các chỉ số Index phổ biến trong tài chính truyền thống

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại quỹ đầu tư theo chỉ số Index khác nhau trên thị trường để theo dõi các ngành, thị trường và loại tài sản khác nhau. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

- Index Dow Jones theo dõi hiệu suất của một số các công ty tên tuổi và được giao dịch công khai nhiều nhất ở Mỹ.

- Index S & P 500 bao gồm cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất ở Mỹ, vì vậy bằng cách mua chỉ số của quỹ này, bạn đang đầu tư vào toàn bộ nền kinh tế Mỹ.

- MSCI EAFE theo dõi hiệu suất của cổ phiếu ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ - EAFE là viết tắt của Châu Âu, Châu Á, Viễn Đông.

- Index Russel 2000 là một quỹ theo dõi hiệu suất của các công ty nhỏ hơn nhưng được giao dịch phổ biến. 

- Quỹ Index Nasdaq 100 của USAA theo dõi hiệu suất của 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất hiện có trên sàn giao dịch Nasdaq - một nền tảng chuyên về các công ty công nghệ của lĩnh vực tài chính, viễn thông, bán lẻ, công nghệ sinh học và các lĩnh vực công nghệ mới nổi khác.

 

Lợi ích của đầu tư chỉ số Index

Chiến lược đầu tư thụ động là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro trong khi vẫn đạt được những lợi ích nhất định và đều đặn trong thời gian dài. Những người ủng hộ việc đầu tư chỉ số Index cho rằng đánh bại thị trường là điều không thể khi xem xét đến chi phí giao dịch và thuế. Vì đầu tư vào các quỹ đầu tư theo chỉ số Index có chi phí quản lý và tỷ lệ chi phí thấp hơn nên việc đảm bảo lợi nhuận thực tế chính xác hơn nhiều. Vậy, những lợi ích của đầu tư chỉ số Index là gì?

1. Đầu tư Index mang tính kỉ luật 

Trong tất cả các quy tắc đầu tư, bám sát kế hoạch của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Khi điều kiện thị trường thay đổi, mọi người sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối và bắt đầu mua/ bán theo cảm tính, dù điều này có thể khiến họ đi lệch với chiến lược đặt ra ban đầu. Với đầu tư chỉ số Index, bạn sẽ dễ dàng duy trì sự nhất quán trong chiến lược bởi vì nó rất khó để điều chỉnh lại. 

2. Đầu tư Index mang tính đa dạng

Mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index ngay lập tức giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vì quỹ Index bao gồm một số lượng tài sản nên nó giúp bạn giảm thiểu rủi ro chỉ liên quan đến một vài công ty hoặc ngành cụ thể tỏng khi duy trì sự tiếp xúc giữa các ngành và thị trường.

3. Đầu tư chỉ số Index có chi phí thấp

Tất nhiên, bạn có thể tự mình mua tất cả các cổ phiếu riêng lẻ và chủ động đa dạng hóa vốn - nhưng điều đó vừa tốn thời gian vừa tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index có nghĩa là bạn chỉ phải thực hiện một giao dịch hợp nhất - vừa nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Lý do tại sao các quỹ đầu tư theo chỉ số Index tốn kém ít chi phí hơn, là sự kết hợp giữa đơn giản và không cần người quản lý danh mục đầu tư tạo ra các khoản phí rất khiêm tốn nói chung.

Qũy đầu tư theo chỉ số Index trong giao dịch tiền điện tử

Để thực hiện đầu tư thụ động bạn có thể đầu tư chỉ số Index như trong thị trường truyền thống hoặc áp dụng chúng trong giao dịch tiền điện tử.

 

Tài chính truyền thống giúp bạn tiếp xúc với tiền mã hóa

Một số nhà quản lý quỹ lớn trong tài chính truyền thống đã bắt đầu giới thiệu cho khách hàng các quỹ liên quan để họ tiếp xúc với thị trường tiền điện tử và một số biến động giá nổi bật trong thị trường. 

Đây thường là các dịch vụ dành riêng cho các nhà đầu tư chưa sẵn sàng để quản lý tiền điện tử cá nhân nhưng vẫn muốn có sự tiếp xúc với thị trường. Những tài sản này được quản lý chủ động bởi các nhà quản lý danh mục đầu tư, do đó phí phát sinh thông qua các quỹ này thường khá cao. Ngoài ra, nhiều quỹ chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, điều đó có nghĩa là ví dụ ở Mỹ, bạn sẽ cần hơn 1 triệu đô la giá trị ròng để đủ điều kiện đầu tư.

Chỉ số Index của các tài sản tiền điện tử khác nhau

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua vào các chỉ số Index của tiền điện tử đưowjc phát hành bởi các công ty tiền điện tử và tài chính công nghệ.

Coinbase Bundle cho phép người dùng mua vào 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, Circle Invest cũng làm như vậy đối với 12 loại tiền điện tử hàng đầu và Abra cung cấp một sản phẩm bao gồm BTC, ETH và XRP.

Sàn giao dịch FTX có một số chỉ số Index theo dõi các nhóm tài sản tiền điện tử khác nhau như SHIT-PERP theo dõi giá của 58 đồng tiền vốn hóa thị trường thấp và Dragon Index theo dõi 9 tài sản tiền điện tử phổ biến nhất có nguồn gốc Trung Quốc bao gồm ARPA, IOST, NEO và TRON.

 

Giao dịch với AAX

AAX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ LSEG. Với dịch vụ OTC, giao ngay và hợp đồng tương lai, AAX cung cấp một môi trường giao dịch có độ trễ thấp, an toàn và khả năng thanh khoản cao -điểm hội tụ của tiền điện tử và tài chính toàn cầu.

Đăng kí sàn AAX để trải nghiệm ngay: https://bitly.com.vn/ZrJ3d

Nguồn: AAX Academy

Nhóm telegram tiếng Anh: https://t.me/aaxcommunity

Nhóm telegram tiếng Việt: https://t.me/AAXCommunityVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn