Gửi bài viết tới BigCoin

AAX giải thích về đầu tư chỉ số Index trong giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: linh  - 19/04/2020 - 881 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch, các nhà đầu tư sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 2 phương pháp chính: đầu tư chủ động và đầu tư bị động. 

 

null

 

Trong đầu tư chủ động, lãi lỗ sẽ được quyết định bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến thức của nhà đầu tư dựa trên các dự đoán về thị trường. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư chủ động quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận của thị trường nói chung. Thay vì đầu tư vào một số tài sản riêng lẻ, họ sẽ chia vốn để đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau đơn giản theo biến động của thị trường. 

Đầu tư chỉ số Index là một loại đầu tư thụ động với mục tiêu tạo ra lợi nhuận phù hợp dựa trên các chỉ số của thị trường nói chung với chiến lược mua và giữ đơn giản. Trên thị trường truyền thống, các nhà đầu tư thực hiện điều này bằng cách mua các công cụ đầu tư để theo dõi chặt chẽ các chỉ số cơ bản như chỉ số thu nhập cố định, quỹ đầu tư theo chỉ số tương hỗ hoặc quỹ ETF (một hình thức quỹ đầu tư tập thể mà cổ phiếu của nó được mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới).

Đầu tư chỉ số Index có rất nhiều lợi ích, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đây là một cách tiếp cận không cần sự nhiều sự tham gia của nhà đầu tư và giúp giảm hệ quả của yếu tố cảm xúc mà các nhà đầu tư chủ động thường mắc phải. 

Một nhà đầu tư chủ động ai cũng biết là Warren Buffett đã nói rằng đầu tư chỉ số Index là lựa chọn tốt nhất cho đa số các nhà đầu tư. Warren Buffett nổi tiếng với tài năng chọn cổ phiếu, nhưng khi nói về đầu tư dài hạn thì lời khuyên của ông chỉ đơn giản là mua và giữ chỉ số Index. Ông cho rằng hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian và tài nguyên để nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc đầu tư chủ động và các yếu tố cảm xúc trong khi giao dịch thường khiến các nhà đầu tư quên hết các chiến lược một khi thị trường biến động. 

Các chỉ số Index phổ biến trong tài chính truyền thống

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại quỹ đầu tư theo chỉ số Index khác nhau trên thị trường để theo dõi các ngành, thị trường và loại tài sản khác nhau. Một số loại phổ biến nhất bao gồm:

- Index Dow Jones theo dõi hiệu suất của một số các công ty tên tuổi và được giao dịch công khai nhiều nhất ở Mỹ.

- Index S & P 500 bao gồm cổ phiếu của 500 công ty lớn nhất ở Mỹ, vì vậy bằng cách mua chỉ số của quỹ này, bạn đang đầu tư vào toàn bộ nền kinh tế Mỹ.

- MSCI EAFE theo dõi hiệu suất của cổ phiếu ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ - EAFE là viết tắt của Châu Âu, Châu Á, Viễn Đông.

- Index Russel 2000 là một quỹ theo dõi hiệu suất của các công ty nhỏ hơn nhưng được giao dịch phổ biến. 

- Quỹ Index Nasdaq 100 của USAA theo dõi hiệu suất của 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất hiện có trên sàn giao dịch Nasdaq - một nền tảng chuyên về các công ty công nghệ của lĩnh vực tài chính, viễn thông, bán lẻ, công nghệ sinh học và các lĩnh vực công nghệ mới nổi khác.

 

Lợi ích của đầu tư chỉ số Index

Chiến lược đầu tư thụ động là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro trong khi vẫn đạt được những lợi ích nhất định và đều đặn trong thời gian dài. Những người ủng hộ việc đầu tư chỉ số Index cho rằng đánh bại thị trường là điều không thể khi xem xét đến chi phí giao dịch và thuế. Vì đầu tư vào các quỹ đầu tư theo chỉ số Index có chi phí quản lý và tỷ lệ chi phí thấp hơn nên việc đảm bảo lợi nhuận thực tế chính xác hơn nhiều. Vậy, những lợi ích của đầu tư chỉ số Index là gì?

1. Đầu tư Index mang tính kỉ luật 

Trong tất cả các quy tắc đầu tư, bám sát kế hoạch của bạn là một trong những điều quan trọng nhất. Khi điều kiện thị trường thay đổi, mọi người sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối và bắt đầu mua/ bán theo cảm tính, dù điều này có thể khiến họ đi lệch với chiến lược đặt ra ban đầu. Với đầu tư chỉ số Index, bạn sẽ dễ dàng duy trì sự nhất quán trong chiến lược bởi vì nó rất khó để điều chỉnh lại. 

2. Đầu tư Index mang tính đa dạng

Mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index ngay lập tức giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vì quỹ Index bao gồm một số lượng tài sản nên nó giúp bạn giảm thiểu rủi ro chỉ liên quan đến một vài công ty hoặc ngành cụ thể tỏng khi duy trì sự tiếp xúc giữa các ngành và thị trường.

3. Đầu tư chỉ số Index có chi phí thấp

Tất nhiên, bạn có thể tự mình mua tất cả các cổ phiếu riêng lẻ và chủ động đa dạng hóa vốn - nhưng điều đó vừa tốn thời gian vừa tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, mua vào một quỹ đầu tư theo chỉ số Index có nghĩa là bạn chỉ phải thực hiện một giao dịch hợp nhất - vừa nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Lý do tại sao các quỹ đầu tư theo chỉ số Index tốn kém ít chi phí hơn, là sự kết hợp giữa đơn giản và không cần người quản lý danh mục đầu tư tạo ra các khoản phí rất khiêm tốn nói chung.

Qũy đầu tư theo chỉ số Index trong giao dịch tiền điện tử

Để thực hiện đầu tư thụ động bạn có thể đầu tư chỉ số Index như trong thị trường truyền thống hoặc áp dụng chúng trong giao dịch tiền điện tử.

 

Tài chính truyền thống giúp bạn tiếp xúc với tiền mã hóa

Một số nhà quản lý quỹ lớn trong tài chính truyền thống đã bắt đầu giới thiệu cho khách hàng các quỹ liên quan để họ tiếp xúc với thị trường tiền điện tử và một số biến động giá nổi bật trong thị trường. 

Đây thường là các dịch vụ dành riêng cho các nhà đầu tư chưa sẵn sàng để quản lý tiền điện tử cá nhân nhưng vẫn muốn có sự tiếp xúc với thị trường. Những tài sản này được quản lý chủ động bởi các nhà quản lý danh mục đầu tư, do đó phí phát sinh thông qua các quỹ này thường khá cao. Ngoài ra, nhiều quỹ chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, điều đó có nghĩa là ví dụ ở Mỹ, bạn sẽ cần hơn 1 triệu đô la giá trị ròng để đủ điều kiện đầu tư.

Chỉ số Index của các tài sản tiền điện tử khác nhau

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua vào các chỉ số Index của tiền điện tử đưowjc phát hành bởi các công ty tiền điện tử và tài chính công nghệ.

Coinbase Bundle cho phép người dùng mua vào 5 loại tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, Circle Invest cũng làm như vậy đối với 12 loại tiền điện tử hàng đầu và Abra cung cấp một sản phẩm bao gồm BTC, ETH và XRP.

Sàn giao dịch FTX có một số chỉ số Index theo dõi các nhóm tài sản tiền điện tử khác nhau như SHIT-PERP theo dõi giá của 58 đồng tiền vốn hóa thị trường thấp và Dragon Index theo dõi 9 tài sản tiền điện tử phổ biến nhất có nguồn gốc Trung Quốc bao gồm ARPA, IOST, NEO và TRON.

 

Giao dịch với AAX

AAX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ LSEG. Với dịch vụ OTC, giao ngay và hợp đồng tương lai, AAX cung cấp một môi trường giao dịch có độ trễ thấp, an toàn và khả năng thanh khoản cao -điểm hội tụ của tiền điện tử và tài chính toàn cầu.

Đăng kí sàn AAX để trải nghiệm ngay: https://bitly.com.vn/ZrJ3d

Nguồn: AAX Academy

Nhóm telegram tiếng Anh: https://t.me/aaxcommunity

Nhóm telegram tiếng Việt: https://t.me/AAXCommunityVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn