Gửi bài viết tới BigCoin

Ác mộng tháng 6 đối với tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 567 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Kết thúc tháng 6 thì chúng tôi bắt đầu đi sâu vào quý 3 năm nay, chúng tôi muốn khảo sát qua các thị trường mã hóa đang hoạt động như thế nào. Tháng 6 là một tháng không mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư ngắn hạn, hơn thế nữa còn xuất hiện một loạt những chuyển biến tiêu cực của thị trường tiền mã hóa. Điều này cũng ảnh hướng đến các nhà đầu tư dài hạn, nhiều người đã có kế hoạch bán ra số tiền mã hóa của họ nhưng họ vẫn gặp khó khăn trong vấn đề này.

Giá trị tiền mã hóa giảm mạnh trong tháng 6.

Nếu chúng ta khảo sát lại các chuyển động của Bitcoin , thì chúng ta  có thể thấy thị trường tiền mã hóa đã hoạt động như thế nào trong tháng vừa qua. Vào  tháng 6 Bitcoin có định giá là 7,518,03 đô la, và tại thời điểm này Bitcoin được định giá ở mức 6,129,28 đô la. Bitcoin đã mất khoảng 1.400 đô la giá trị chỉ trong một tháng và có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức giá thấp này vào tháng 7.

Không chỉ riêng Bitcoin mà các thị trường tiền mã hóa khác cũng đã có xu hướng giảm tương tự, chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ hồi tháng 3.

Bên ngoài thị trường, một vài sự kiện lớn khác đã xảy ra. Sự ra mắt của mainnet TRON, EOSIO, và mainnet của EOS. Tuy nhiên, tất cả các sự kiện này dường như chỉ có tác động tiêu cực đến giá trị của các loại tiền tệ đó.

Dự án thất bại bởi không phải vì bất kỳ phương tiện nào, đó là vì các dự án đã không thể tích lũy giá trị của các đồng tiền mã hóa trong thị trường.

Một lần nữa, các giao dịch tiền mã hóa đã bị thiệt hại lớn. Hàn Quốc đã được xem như là tâm chấn cho việc này, gần đây nhất đã phát hiện ba tin tặc trên hai sàn giao dịch chỉ trong một vài tuần. Các tin tặc Coinrail và Bitthumb đã lợi dụng khi thị trường tiền mã hóa có khuynh hướng giảm mạnh để tấn công. Nhưng chúng tôi không tin rằng những tin tặc này là lý do duy nhất cho việc giá trị của tiền mã hóa giảm, đó chỉ là một ảnh hưởng nhỏ đến vụ việc này.

Đầu tháng 7, Chúng tôi có một niềm tin chắc chắn rằng, sự kiện tồi tệ này không thể kéo dài mãi mãi, do đó, chúng tôi chỉ có thể mong đợi tháng Bảy tốt hơn tháng Sáu, hoặc ít nhất là tốt hơn với thị trường lúc này. Và tháng 6 sắp kết thúc, hy vọng thị trường sẽ ổn định và không tiếp tục duy trì ở trạng thái ảm đạm này. Chắc chắn rằng mọi thứ sẽ thay đổi và chúng ta sẽ thấy giá trị của tiền mã hóa sẽ tăng dần lên. Câu hỏi đặt ra là liệu giá trị của Bitcoin có thể tăng lên đến 10,000 đô la? Hãy chờ đón kết quả vào tháng tới.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

 

Bạn đang đọc bài: Ác mộng tháng 6 đối với tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ