Gửi bài viết tới BigCoin

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 495 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain cung cấp cho người sử dụng và phát triển một loạt các ứng dụng mà không giới hạn việc sử dụng. Hợp đồng thông minh là một trong những công nghệ đầy hứa hẹn và thú vị nhất để phát triển từ blockchain, có tiềm năng để thay thế hoàn toàn luật hợp đồng truyền thống.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Cho đến gần đây, Ethereum blockchain là môi trường tiên tiến nhất để phát triển và phát hành các nền tảng dự án dựa trên hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, một số blockchain thay thế đã bắt đầu phát triển các nền tảng hợp đồng thông minh linh hoạt để tiếp cận triển khai hợp đồng thông minh theo một cách khác.

Achain, một nền tảng blockchain đã được phổ biến ở Trung Quốc, gần đây đã tải mã nguồn của nó lên GitHub và đưa ra một cộng đồng nhằm cố gắng thu hút những người đam mê và phát triển blockchain. Giải pháp Achain là một môi trường blockchain đơn giản, thanh lịch và hiệu quả nhằm mục đích phát triển và thực hiện hợp đồng thông minh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét nền tảng Achain, nó cũng cấp những gì cũng như là kiểm tra sự khác biệt chính giữa Achain và tiền ảo Ethereum.

Achain là gì?

Achain là nền tảng blockchain đơn giản, an toàn và hiệu quả cho phép người dùng triển khai các tài sản kỹ thuật số và các ứng dụng phân cấp khác trong doanh nghiệp. Nền tảng đã có được sự công nhận của thị trường khi phát hành tài sản kỹ thuật số. Với cơ chế phân tán RDPOS duy nhất của nó, Achain đã có thể triển khai một VM hợp đồng Turing hoàn chỉnh. Nó cũng có thể tạo ra và chạy các hợp đồng thông minh, bảo vệ bản quyền, phát hành nhiều loại tài sản số và giấy chứng nhận. Các blockain Achain cam kết xây dựng một blockchain hiệu quả với tiềm năng lớn nhất và sự sáng tạo trên thế giới.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Achain là gì?

Tính năng, đặc điểm

  • An toàn: Achain sử dụng một cơ chế PoS để bảo vệ sự an toàn của mạng. Mạng lưới sau đó được nâng cao phiên bản và phát minh ra một phiên bản thương mại, phổ quát cơ chế đồng thuận của RDPoS để bảo mật tốt hơn và tăng phản ứng chặn. Ngoài ra, nó đề xuất sử dụng một cơ chế sandbox thông minh.
  • Tính ổn định: Achain sử dụng một triết lý đơn giản về thiết kế mô đun, được phát triển bởi LVM vì hai lợi thế. Nâng cấp tốc độ thực hiện bằng ngôn ngữ Lua và bảo vệ, cung cấp một cách hiệu quả.
  • Khả năng mở rộng: Achain đề xuất khả năng mở rộng để giúp giải quyết các vấn đề không tương thích của các khối trong blockchain.
  • Dễ sử dụng: mạng Blockchain cung cấp cho người dùng một công nghệ dễ sử dụng theo hai cách. Đầu tiên là một Blockchain giống như một dịch vụ hoặc BaaS. Điều này giúp giảm ngưỡng kỹ thuật cho các cá nhân và doanh nghiệp. Thứ hai là cung cấp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khuyến khích người đam mê và các nhà phát triển tham gia với Achain một cách dễ dàng.

Achain Và Ethereum

Achain và Ethereum là hai nền tảng blockchain tập trung vào việc phát triển, thực hiện các hợp đồng và ứng dụng thông minh. Chúng có một số điểm tương đồng. Cả hai loại blockchains này đều được định hướng bằng việc số hoá tài sản, sở hữu các tiền mã hóa được xây dựng đồng thời cũng là nguồn mở trong tự nhiên.

Tương tự như Ethereum, Achain được xây dựng trên một blockchain chứa các khối dữ liệu do người tham gia tạo ra được xác minh bởi người sử dụng. Cũng giống như các blockchain Ethereum, blockain Achain sử dụng tiền mã hóa để trả cho chi phí gọi các hợp đồng thông minh cũng như các khoản phí giao dịch khác.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Achain là sự đồng thuận trong phương pháp được sử dụng. Ethereum sử dụng kết hợp thuật toán Bằng chứng Công việc và thuật toán Bằng chứng cổ phần trong khi đó, Achain chỉ sử dụng thuật toán Bằng chứng cổ phần là phương pháp được sử dụng.

Kế hoạch phát triển

Giai đoạn đầu tiên của Achain xảy ra vào năm 2014-2016. Giai đoạn bao gồm việc nâng cao tính ổn định và an ninh mạng của Achain. Từ năm 2016-2017, Achain chia thành nhiều nhóm phụ để giúp đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau, bao gồm tài liệu điện tử, bảo hiểm, điều tra hồ sơ, tiền mã hóa và xếp hạng tín dụng. Giai đoạn 3 bắt đầu vào năm 2017 và sẽ kết thúc vào năm 2018 bao gồm khái niệm, công nghệ BaaS và VEP.

Token ATC ( Achain)

Không có hệ sinh thái blockchain công cộng hoặc tư nhân nào mà không có đồng tiền bản xứ hoặc token của chính nó trong thị trường hiện nay. Achain cũng không ngoại lệ. Người nắm giữ ACT sẽ được truy cập vào tất cả các dịch vụ blockchain cơ bản. Ngoài ra, chủ sở hữu token có khả năng tham gia các sự kiện của cộng đồng, ủy thác đại lý bầu cử, kiếm được lợi nhuận, vv... Nó mang lại khá nhiều lợi ích, mặc dù giá trị của nó có thể không nhất thiết phải được đánh giá cao.

Tương lai của Achain

Nền tảng Achain là cách tiếp cận duy nhất để tối ưu hóa hợp đồng thông minh và có thể làm giảm tổng số hợp đồng giả mạo trên chuỗi. Khi nền tảng Achain là mã nguồn mở, nó đang dần thu thập được một số lượng lớn các nhà phát triển quan tâm. Tony Cui, người sáng lập của Achain, đã đưa ra một số nhận xét về sự phát triển liên tục của nền tảng Achain:

"Chúng tôi hy vọng tạo ra bầu không khí cộng đồng cởi mở và toàn diện, mã nguồn của chúng tôi đã được tải lên GitHub. Nhóm nghiên cứu đang làm việc để tăng sự phong phú thêm cho các tài liệu và công cụ liên quan, chúng tôi đang tiến hành mở mã nguồn ngay bây giờ và sẽ là mã nguồn mở trong thời gian thực. Mã nguồn mở thực sự tốt cho các nhà phát triển cộng đồng để tận dụng các hệ thống một cách tốt hơn. Tôi không nghĩ rằng có một cơ chế blockchain hoàn hảo, nhưng Achain sẽ cố gắng liên tục cập nhật. "

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Tony Cui

Nhóm kỹ thuật Achain

Achain được thành lập vào năm 2015 và có một nhóm chính gồm 17 thành viên có kinh nghiệm về tiền mã hóa và các ngành công nghiệp blockchain. Người sáng lập mạng là Tony Cui, người được giúp đỡ bởi 16 thành viên cốt lõi của đội

Có thể trao đổi Achain ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 16 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Achain. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Achain. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/achain/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Tiềm năng phát triển của đồng Achain

Tỷ giá hiện tại của đồng Achain

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Biểu đồ biến động giá của đồng Achain

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Achain = $ 0,231395 giảm 2,75% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 105.605.496 USD tương đương với 11.540 BTC.

Khi nói đến các dự án bao hàm công nghệ hợp đồng thông minh, có khá nhiều cạnh tranh trên thị trường. Achain hy vọng sẽ tạo ra một tác động tích cực ở lĩnh vực này trong vài năm tới. Nền tảng được thiết kế để xây dựng một thực tế blockchain hiệu quả, có vẻ khá tham vọng.

Bạn đang xem: Achain – Mạng hợp đồng thông minh Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ