Gửi bài viết tới BigCoin

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 695 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain cung cấp cho người sử dụng và phát triển một loạt các ứng dụng mà không giới hạn việc sử dụng. Hợp đồng thông minh là một trong những công nghệ đầy hứa hẹn và thú vị nhất để phát triển từ blockchain, có tiềm năng để thay thế hoàn toàn luật hợp đồng truyền thống.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Cho đến gần đây, Ethereum blockchain là môi trường tiên tiến nhất để phát triển và phát hành các nền tảng dự án dựa trên hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, một số blockchain thay thế đã bắt đầu phát triển các nền tảng hợp đồng thông minh linh hoạt để tiếp cận triển khai hợp đồng thông minh theo một cách khác.

Achain, một nền tảng blockchain đã được phổ biến ở Trung Quốc, gần đây đã tải mã nguồn của nó lên GitHub và đưa ra một cộng đồng nhằm cố gắng thu hút những người đam mê và phát triển blockchain. Giải pháp Achain là một môi trường blockchain đơn giản, thanh lịch và hiệu quả nhằm mục đích phát triển và thực hiện hợp đồng thông minh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét nền tảng Achain, nó cũng cấp những gì cũng như là kiểm tra sự khác biệt chính giữa Achain và tiền ảo Ethereum.

Achain là gì?

Achain là nền tảng blockchain đơn giản, an toàn và hiệu quả cho phép người dùng triển khai các tài sản kỹ thuật số và các ứng dụng phân cấp khác trong doanh nghiệp. Nền tảng đã có được sự công nhận của thị trường khi phát hành tài sản kỹ thuật số. Với cơ chế phân tán RDPOS duy nhất của nó, Achain đã có thể triển khai một VM hợp đồng Turing hoàn chỉnh. Nó cũng có thể tạo ra và chạy các hợp đồng thông minh, bảo vệ bản quyền, phát hành nhiều loại tài sản số và giấy chứng nhận. Các blockain Achain cam kết xây dựng một blockchain hiệu quả với tiềm năng lớn nhất và sự sáng tạo trên thế giới.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Achain là gì?

Tính năng, đặc điểm

  • An toàn: Achain sử dụng một cơ chế PoS để bảo vệ sự an toàn của mạng. Mạng lưới sau đó được nâng cao phiên bản và phát minh ra một phiên bản thương mại, phổ quát cơ chế đồng thuận của RDPoS để bảo mật tốt hơn và tăng phản ứng chặn. Ngoài ra, nó đề xuất sử dụng một cơ chế sandbox thông minh.
  • Tính ổn định: Achain sử dụng một triết lý đơn giản về thiết kế mô đun, được phát triển bởi LVM vì hai lợi thế. Nâng cấp tốc độ thực hiện bằng ngôn ngữ Lua và bảo vệ, cung cấp một cách hiệu quả.
  • Khả năng mở rộng: Achain đề xuất khả năng mở rộng để giúp giải quyết các vấn đề không tương thích của các khối trong blockchain.
  • Dễ sử dụng: mạng Blockchain cung cấp cho người dùng một công nghệ dễ sử dụng theo hai cách. Đầu tiên là một Blockchain giống như một dịch vụ hoặc BaaS. Điều này giúp giảm ngưỡng kỹ thuật cho các cá nhân và doanh nghiệp. Thứ hai là cung cấp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khuyến khích người đam mê và các nhà phát triển tham gia với Achain một cách dễ dàng.

Achain Và Ethereum

Achain và Ethereum là hai nền tảng blockchain tập trung vào việc phát triển, thực hiện các hợp đồng và ứng dụng thông minh. Chúng có một số điểm tương đồng. Cả hai loại blockchains này đều được định hướng bằng việc số hoá tài sản, sở hữu các tiền mã hóa được xây dựng đồng thời cũng là nguồn mở trong tự nhiên.

Tương tự như Ethereum, Achain được xây dựng trên một blockchain chứa các khối dữ liệu do người tham gia tạo ra được xác minh bởi người sử dụng. Cũng giống như các blockchain Ethereum, blockain Achain sử dụng tiền mã hóa để trả cho chi phí gọi các hợp đồng thông minh cũng như các khoản phí giao dịch khác.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Achain là sự đồng thuận trong phương pháp được sử dụng. Ethereum sử dụng kết hợp thuật toán Bằng chứng Công việc và thuật toán Bằng chứng cổ phần trong khi đó, Achain chỉ sử dụng thuật toán Bằng chứng cổ phần là phương pháp được sử dụng.

Kế hoạch phát triển

Giai đoạn đầu tiên của Achain xảy ra vào năm 2014-2016. Giai đoạn bao gồm việc nâng cao tính ổn định và an ninh mạng của Achain. Từ năm 2016-2017, Achain chia thành nhiều nhóm phụ để giúp đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau, bao gồm tài liệu điện tử, bảo hiểm, điều tra hồ sơ, tiền mã hóa và xếp hạng tín dụng. Giai đoạn 3 bắt đầu vào năm 2017 và sẽ kết thúc vào năm 2018 bao gồm khái niệm, công nghệ BaaS và VEP.

Token ATC ( Achain)

Không có hệ sinh thái blockchain công cộng hoặc tư nhân nào mà không có đồng tiền bản xứ hoặc token của chính nó trong thị trường hiện nay. Achain cũng không ngoại lệ. Người nắm giữ ACT sẽ được truy cập vào tất cả các dịch vụ blockchain cơ bản. Ngoài ra, chủ sở hữu token có khả năng tham gia các sự kiện của cộng đồng, ủy thác đại lý bầu cử, kiếm được lợi nhuận, vv... Nó mang lại khá nhiều lợi ích, mặc dù giá trị của nó có thể không nhất thiết phải được đánh giá cao.

Tương lai của Achain

Nền tảng Achain là cách tiếp cận duy nhất để tối ưu hóa hợp đồng thông minh và có thể làm giảm tổng số hợp đồng giả mạo trên chuỗi. Khi nền tảng Achain là mã nguồn mở, nó đang dần thu thập được một số lượng lớn các nhà phát triển quan tâm. Tony Cui, người sáng lập của Achain, đã đưa ra một số nhận xét về sự phát triển liên tục của nền tảng Achain:

"Chúng tôi hy vọng tạo ra bầu không khí cộng đồng cởi mở và toàn diện, mã nguồn của chúng tôi đã được tải lên GitHub. Nhóm nghiên cứu đang làm việc để tăng sự phong phú thêm cho các tài liệu và công cụ liên quan, chúng tôi đang tiến hành mở mã nguồn ngay bây giờ và sẽ là mã nguồn mở trong thời gian thực. Mã nguồn mở thực sự tốt cho các nhà phát triển cộng đồng để tận dụng các hệ thống một cách tốt hơn. Tôi không nghĩ rằng có một cơ chế blockchain hoàn hảo, nhưng Achain sẽ cố gắng liên tục cập nhật. "

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Tony Cui

Nhóm kỹ thuật Achain

Achain được thành lập vào năm 2015 và có một nhóm chính gồm 17 thành viên có kinh nghiệm về tiền mã hóa và các ngành công nghiệp blockchain. Người sáng lập mạng là Tony Cui, người được giúp đỡ bởi 16 thành viên cốt lõi của đội

Có thể trao đổi Achain ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 16 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Achain. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Achain. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/achain/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Tiềm năng phát triển của đồng Achain

Tỷ giá hiện tại của đồng Achain

Achain – Mạng hợp đồng thông minh

Biểu đồ biến động giá của đồng Achain

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Achain = $ 0,231395 giảm 2,75% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 105.605.496 USD tương đương với 11.540 BTC.

Khi nói đến các dự án bao hàm công nghệ hợp đồng thông minh, có khá nhiều cạnh tranh trên thị trường. Achain hy vọng sẽ tạo ra một tác động tích cực ở lĩnh vực này trong vài năm tới. Nền tảng được thiết kế để xây dựng một thực tế blockchain hiệu quả, có vẻ khá tham vọng.

Bạn đang xem: Achain – Mạng hợp đồng thông minh Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ