Gửi bài viết tới BigCoin

Aeron là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ARN

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/05/2018 - 299 lượt xem
Chia sẻ
 

Aeron là một công ty công nghệ blockchain tập trung vào việc cải thiện an ninh hàng không. Cùng đọc bài đánh giá Aeron (ARN) của chúng tôi hôm nay để tìm hiểu về cách Aeron hoạt động.

Nền tảng Aeron

Nền tảng Aeron

Aeron là gì?

Aeron là một công ty công nghệ blockchain an ninh hàng không được tìm thấy trực tuyến tại Aeron.aero. Mục tiêu của công ty là tạo ra một công ty đăng ký hàng không toàn cầu với một hệ thống hồ sơ phi tập trung. Nói cách khác, Aeron nhằm mục đích mang lại lợi ích của một sổ cái phi tập trung (một blockchain) cho thế giới hàng không toàn cầu.

Trang thứ 10 trong bản cáo bạch của Aeron mô tả “hàng không cơ bản đã là một ngành công nghiệp phân tán.” Tìm một trường học bay có uy tín hoặc một chiếc máy bay nhỏ tốt cũng có thể là một thách thức. Chủ sở hữu máy bay cố gắng mở khóa giá trị và kết nối với người thuê tiềm năng, trong khi các phi công tư nhân có thể tìm kiếm các thỏa thuận chia sẻ chuyến bay hoặc xây dựng thời gian để duy trì giấy phép của họ. Aeron nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách của những thông tin này và làm cho thông tin có sẵn miễn phí thông qua một hệ thống phi tập trung.

Theo cách hiểu đơn giản, Aeron đang tích cực phát triển một cơ sở dữ liệu trường bay và máy bay nhỏ toàn cầu, phi tập trung  và một cổng thông tin trực tuyến. Họ cũng đang tạo ra một hệ thống ghi dữ liệu - vì vậy các phi công tư nhân không còn phải mang theo và xuất trình một thư mục sổ ghi chép, hoặc bị mất sổ sách ghi chép chính thức về giờ bay, chỉ vì hồ sơ giấy tờ bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Cuối cùng, Aeron thấy các hệ thống quản lý hàng không hiện đại đã lỗi thời và không hiệu quả. Họ muốn khắc phục vấn đề đó bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Aeron đang tạo ra một cơ sở dữ liệu bất biến mà bất cứ ai cũng có thể tham khảo để xác minh những thông tin về máy bay quan trọng.

Aeron họat động như thế nào?

Hệ thống cốt lõi của Aeron là cơ sở dữ liệu phi tập trung cho các trường học bay và máy bay nhỏ toàn cầu. Cơ sở dữ liệu phi tập trung đó được gọi là Aeron Register. Cơ sở đó được xây dựng trên blockchain Ethereum để theo dõi các bản ghi nhật ký máy bay và phi công, cũng như ARN, một token tiện ích cho phép phát triển một hệ sinh thái tự phát triển bền vững xung quanh cơ sở dữ liệu và các chủ sở hữu token.

Nói tóm lại, hệ thống được mô tả là "hãng hàng không bỏ túi" và được thiết kế với tính toàn vẹn, độ tin cậy và xác thực dễ dàng.

Khi các bản ghi nhật ký của máy bay hoặc phi công được lưu trữ trên blockchain, chúng có sẵn để kiểm toán công khai và không thể bị làm giả mạo. Cả các cơ quan chức năng và hành khách đều có thể tin tưởng vào một phi công thực sự có kinh nghiệm mà họ yêu cầu.

Hệ thống này cũng có thể được áp dụng cho các hồ sơ bảo trì máy bay và theo dõi phụ tùng thay thế. Hệ thống của Aeron có thể xác nhận rằng các bộ phận là xác thực hoặc việc bảo trì đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn bắt buộc.

Hỗ trợ tất cả những điều này là một hệ thống hợp đồng thông minh. Mỗi hợp đồng thông minh của Aeron chứa nhiều bản ghi nhật ký khác nhau. Các hợp đồng thông minh cũng tiến hành các hoạt động cho thuê hoặc nạp nhiên liệu cho máy bay, hoặc thực hiện thỏa thuận chia sẻ chi phí giữa các phi công riêng và hành khách của họ.

Một phần quan trọng cuối cùng của hệ sinh thái Aeron là token: Aeron sẽ sử dụng một token tiện ích dưới biểu tượng ARN. Bạn sẽ cần phải sử dụng token ARN để viết quyền truy cập vào Aeron Register.

Trong tương lai, Aeron sẽ sử dụng token của họ như một phương thức thanh toán có thể cho các máy bay nhỏ hoặc các chuyến bay giải trí khuyến mại. Chủ sở hữu máy bay có thể ký thỏa thuận hợp tác với Aeron.

Cuối cùng, Aeron có một mô hình làm việc trực tiếp ngay hôm nay (bạn có thể xem nó tại AeroTrips.com). Tuy nhiên, nó không dựa trên blockchain, và nó chỉ cho phép sử dụng các khoản thanh toán truyền thống (không áp dụng với tiền mã hóa). Trong ngắn hạn, họ dự định chuyển sang mô hình phân cấp một phần trước khi chuyển sang một mô hình phân cấp hoàn toàn với sự hỗ trợ tiền mã hóa đầy đủ.

 

Token Sale Aeron

Biểu đồ phân bổ token

Aeron sẽ cung cấp 60% của nguồn cung 100.000.000ARN cố định để bán (60.000.000 ARN sẽ có sẵn để bán). Các token sẽ được bán theo hai giai đoạn, bao gồm presale giới hạn và bán công khai.  $0,50 sẽ mua được 1 ARN. Bitcoin và ETH là phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận.

Các token còn lại sẽ được phân bổ cho sự phát triển trong tương lai. 20% sẽ được phân bổ cho tăng trưởng mạng lưới để khuyến khích sự tham gia vào hệ sinh thái. 18% sẽ được giữ lại cho nhóm phát triển. Và 2% được dùng để chi trả chi phí hành chính.

Lộ trình phát triển của Aeron

Tháng 6 năm 2018: Cung cấp các khoản thanh toán bằng token cho các dịch vụ aerotrips.com

Tháng 8 2018: Di chuyển cơ sở dữ liệu sang kho lưu trữ được phân quyền và mã hóa

Tháng 9 năm 2018: Phát triển cổng thông tin của Cơ quan Hàng không

Tháng 11 năm 2018: Ra mắt công khai API Aeron

Tháng 12 năm 2018: Xây dựng trung tâm dữ liệu để phát triển xử lý tự động dữ liệu ATC

Tháng 1 năm 2019: Tích hợp Aeron Salesforce

Tháng 3 năm 2019: Phát triển kinh doanh EMEA: đàm phán và giao dịch với các cơ quan chức năng

Tháng 4 năm 2019: Chương trình thành viên Aeron

Tháng 6 năm 2019: Ra mắt nghiên cứu dữ liệu lớn

Tương lai: Phát triển, mở rộng hệ sinh thái: bổ sung các dịch vụ khác

Những người đứng sau Aeron là ai?

Aeron được lãnh đạo bởi CEO Artem Orange, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và tài chính. Ông là cựu CO của hai nhà khai thác di động quốc gia và là một doanh nhân nối tiếp trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.

CEO Artem Orange

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm Aeron bao gồm:

 Nadezhda Barkanova (CTO), kỹ sư điều hành máy bay và quản lý lưu lượng không khí với hơn 11 năm kinh nghiệm, chuyên về chu trình sản xuất hàng không, các chương trình huấn luyện phi hành đoàn, mô phỏng chuyến bay và phát triển đào tạo dựa trên máy tính.

Konstantin Gertman

CDO

 

Ali Badeea

Phát triển kinh doanh MEA

 

Dmitri Prokopenko

Phát triển kinh doanh Trung Quốc

 

Kateryna Starcheus

Người thiết kế sản phẩm

 

Maria Shirokova

Quản lý quan hệ công chúng

Pavel Liplianin

Người quản lý sản phẩm / cộng đồng

Andrii Bulavinov

Blockchain Lead

Dmitry Bezkorovainyi

Application Lead

 

Team Aeron

Constantinos Kozakos, Limassol, Cyprus

Cố vấn hàng không

 

Dmitrijs Kasjarums,
Riga, Latvia

Cố vấn pháp lý

 

Vladimir Feoktistov, Limassol, Cyprus

Cố vấn công nghệ Blockchain

Eric Ross,
Orlando, USA

Tư vấn kỹ thuật

Philip McMaster (大龙), Beijing, China

Đại sứ thương hiệu

Alexander Jiung (海边的), Xiamen, China

Cố vấn của Greater China

 

 

Ban cố vấn của Aeron 

 

Chi tiết đầy đủ về toàn bộ đội ngũ quản lý và ban cố vấn của Aeron có sẵn trực tuyến tại trang web chính thức.

Tỷ giá hiện tại của Aeron là bao nhiêu?

Hôm nay giá Aeron (ARN) có giá $1,48 tăng 12,44% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $ 19.302.010 USD tương đương 2.536 BTC ~ 32.066 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của ARN là $ 12.464.400 USD tương đương 1.638 BTC ~ 20.706 ETH. Hiện đang có 13.000.000 ARN đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Aeron (ARN) là 20.000.000 ARN.

 

Biểu đồ giá Aeron

Kết luận

Aeron phát hiện ra một vấn đề quan trọng trong ngành hàng không: các hệ thống lưu giữ hồ sơ máy bay hiện tại đã lỗi thời. Phần lớn là dựa trên giấy tờ, và rất ít trong số đó là minh bạch hoặc không bị thay đổi. Aeron nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này với sổ cái phân tán - hoặc một blockchain - dựa trên Ethereum.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty công nghệ blockchain an ninh hàng không bằng cách truy cập vào công ty trực tuyến tại Aeron.aero.

Bạn đang đọc bài: Aeron là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ARN tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ