Gửi bài viết tới BigCoin

Aeternity là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng Aeternity (AE)

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

Aeternity là gì?

Aeternity là một dự án blockchain mã nguồn mở mới, nhằm nâng cao và củng cố nền tảng blockchain của Bitcoin và Ethereum. Dự án thu hút sự chú ý đặc biệt thông qua cách tiếp cận của một công nghệ blockchain mới và một ứng dụng oracle mã hóa phân quyền. Nền tảng Aeternity bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2016.

Các nhà phát triển của Aeternity đã phân tích được những điểm yếu chính của các blockchain hiện tại. Đầu tiên, hợp đồng thông minh được phát triển trên một nền tảng khó phân tích, làm tăng đáng kể chi phí để có được chúng. Thứ hai, phí hoa hồng cao để mang nguồn tài nguyên blockchain đến thế giới thật có nghĩa là sẽ có nhiều dự án gặp khó khăn để thành công, bên cạnh đó nền tảng cũng sẽ gặp những hạn chế khi cần cập nhật.

Aeternity mang tới những giải pháp giúp cải thiện những vấn đề trên. Đầu tiên, mọi dữ liệu và tài nguyên được lưu trữ chủ yếu trên “State channels” thay vì trên blockchain. Và chỉ sử dụng blockchain trong trường hợp ghi lại các giao dịch trên nền tảng. Nhờ vậy khả năng mở rộng của blockchain được cải thiện.

Thứ hai, Aeternity đề xuất rằng blockchain chỉ được hỗ trợ bởi những ứng dụng phân quyền cho phép dữ liệu được trữ bên ngoài blockchain. Bằng cách này các ứng dụng được lưu trên nền tảng dễ dàng để phân tích hơn.

Cuối cùng, Aeternity mang tới cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác định các tham số hệ thống, cho phép mạng thích ứng với các yếu tố thay đổi.

Aeternity Coin là một đồng tiền mã hóa của nền tảng Aeternity. Đồng tiền này được sử dụng như một hình thức thanh toán cho tất cả các hoạt động và dịch vụ liên quan đến dự án. Số lượng AE token cơ bản của block gốc sẽ được xác định bởi một hợp đồng thông minh trên Ethereum.   

 

Các thành viên trong dự án Aeternity?

Dự án Aeternity bao gồm 36 thành viên. Trong số 36 người thì có hơn 20 người tham gia với tư cách là các nhà phát triển trong dự án. Điều này cho thấy trọng tâm của dự án là phát triển công nghệ blockchain mới.

Người sáng lập của dự án - ông Yanislav Malahov đã đùa nói về chính ông là "Bố già của Ethereum". Theo thông tin từ chính ông đưa ra thì ông đã gián tiếp tham gia vào các ý tưởng của Ethereum. Ông đã làm quen và đã trao đổi ý kiến của mình với Buterin rất lâu trước khi làm việc với Ethereum. Các thành viên chủ chốt khác là Marion Vogel (Giám đốc), Nikola Stoyanov (CBDO), Vladislav Dramaliev (Marketing), và Emin Mahrt (COO).

 

Nền tảng Aeternity hoạt động như thế nào?

Nền tảng blockchain của Aeternity hoạt động dựa trên nền tảng của Bitcoin và Ethereum bằng cách kết hợp sức mạnh của cả hai hệ thống này. Ví dụ, nó sử dụng một giao thức kết hợp 2 thuật toán POS và POW để giải quyết các mối quan tâm chính của Aeternity là khả năng mở rộng tốt hơn và bảo mật hơn.

Công ty cũng đã đưa ra một sự cải tiến trong các hợp đồng thông minh. Thông thường, các giao dịch và các hợp đồng thông minh được lưu trữ trong blockchain và sau đó có thể theo dõi được tất cả mọi người trong mạng lưới. Với Aeternity, các token hiện nay có thể được chuyển giao giữa các bên trong một hợp đồng thông minh qua các kênh mà không cần phải lưu trữ mã của hợp đồng on-chain.

Blockchain chỉ can thiệp vào hợp đồng thông minh ra nếu xảy ra mâu thuẫn hoặc không có sự đồng thuận giữa các bên. Hệ thống blockchain của Aeternity sau đó phục vụ như một loại "crypto-court", có thể quyết định như một phương án cuối cùng. Nếu không, chỉ những bên tham gia mới biết nội dung của Hợp đồng thông minh.

Lợi ích khác của nền tảng Aeternity là tỷ lệ giao dịch được cải thiện đáng kể. về nguyên tắc tốc độ các giao dịch thường bị giới hạn chỉ bằng băng thông có sẵn, nhưng với công nghệ blockchain của Aeternity thì tốc độ các giao dịch có thể nhanh hơn và quy mô các giao dịch tập trung hơn.

 

Các tính năng đặc biệt của Aeternity Coin

Ngôn ngữ lập trình Erlang:

Blockchain và Aeternity được viết bằng Erlang. Theo trang web của Aeternity, ngôn ngữ này đặc biệt phù hợp để xây dựng một blockchain. Nó có thể chỉnh sửa  các lỗi, do đó nó mạnh mẽ và ổn định hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Không có quy định cho các hợp đồng thông minh:

Hình thức hợp đồng thông minh này rất đặc biệt thân thiện với người sử dụng. Nó cho phép viết các ứng dụng phân tán, kháng lỗi, ngắn hạn hoặc lâu dài. Điều này làm cho việc tạo ra các hợp đồng thông minh dễ dàng hơn và linh hoạt hơn.

Dữ liệu oracle:

Trong các hợp đồng thông minh, "sứ mệnh" thường không thể tránh khỏi là một dịch vụ tìm và xác nhận các sự kiện thực sau đó chuyển những thông tin này tới một blockchain.

Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng bởi các hợp đồng thông minh để xem xét các điều khoản và điều kiện quy định trong hợp đồng nếu có. Vì các Blockchain không thể truy cập các dữ liệu bên ngoài mạng lưới của chúng nên chúng phụ thuộc vào các oracle. Một ví dụ nếu nó là một trò cá cược thì kết quả của trò chơi phải được biết đến để quyết định ai thắng và phải bỏ tiền.

Các blockchain của Aeternity hỗ trợ oracle với "Máy Oracle". Oracle liên quan chặt chẽ với blockchain của Aetenity và hiện đang làm việc với nhau như là một cơ chế đồng thuận.

Thuật toán khai thác Cuckoo Cycle:

Aeternity có một thuật toán khai thác hiệu quả về bộ nhớ để giải quyết các vấn đề ASIC ảnh hưởng đến thuật toán bằng chứng công việc được sử dụng bởi blockchain. Thuật toán khai thác được cho là cung cấp tiềm năng phân quyền lớn. Theo bản cáo bạch, thuật toán này hiệu quả đến nỗi thậm chí các thiết bị có điện năng thấp, chẳng hạn như điện thoại thông minh cũng có thể được khai thác coin được.

https://www.coin-report.net/en/aeternity-coin/

 

Mua bán Aeternity AE Ở Đâu?

Hiện nay Aeternity AE được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch phổ biến sau:

Binance với các cặp giao dịch sau:  AE/BTC, AE/ETH,  AE/BNB.

HitBTC với các cặp giao dịch sau:  AE/BTC.

Liqui với các cặp giao dịch sau:  AE/BTC, AE/ETH, AE/USDT.

Gate.io với các cặp giao dịch sau:  AE/USDT, AE/ETH.

 

Tỷ giá hiện tại của AE coin là bao nhiêu?

Giá Aeternity AE vào thời điểm bài viết là 2.50 USD cho mỗi đơn vị với tổng vốn hóa thị trường đạt $581.833.477 USD. Hiện có 233,020,472 AE đang được lưu hành. Dự sẽ có tổng cộng 273,685,830 AE được phát hành.

https://coinmarketcap.com/currencies/aeternity/#charts

 

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ