Gửi bài viết tới BigCoin

AI & blockchain:Công nghệ ưa thích mới nhất của cộng đồng VC toàn cầu

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

AI & blockchain:Công nghệ ưa thích mới nhất của cộng đồng VC toàn cầu

Theo bigcoinvietnam Trong nhiều năm qua, các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đã tích cực tài trợ cho tất cả các loại dự án khởi nghiệp liên quan đến phát triển công nghệ.

Sau  tất cả,thế giới của chúng ta là thế giới được định hướng bởi công nghệ, nơi những tiến bộ mới đạt được trong tất cả các lĩnh vực bao gồm xây dựng thương hiệu, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và trên thực tế thì hầu như tất cả mọi thứ giữa các lĩnh vực đó. Tuy nhiên, hai công nghệ chính là tâm điểm thu hút các VC trên toàn cầu ngày nay chính là Artificial Intelligence (AI) và Blockchain.

Sự nổi lên của công nghệ Blockchain

Khi mọi người yêu cầu VC nổi tiếng và cũng là người sáng lập Wind Mobile, Tony Lacavera giải thích  tại sao anh ta đầu tư vào blockchain, anh ta nói rằng đó là một công nghệ sẽ giành được  chiến thắng, giống như cách mà Android và Microsoft đã thống trị thị trường tương ứng của họ. lý do của thắng lợi đó chính là: tất cả đều là nguồn mở.

Đối với hầu hết các phần, quan điểm của Lacavera cũng có phần đúng và nó cũng khá tương quan với  tâm lý phần lớn các nhà đầu tư và sáng tạo hàng đầu trên toàn cầu. Ví dụ, David Parkman, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Venrock, cho biết ông đang tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư  về các ứng dụng chạy trên mạng blockchain và các công nghệ liên quan khác như lưu trữ tệp phân tán dựa trên blockchain, bảo mật tiền tệ ảo, v.v.

Điều đáng để tâm là giá trị của Cryptocurencies như đồng Bitcoin đang gia tăng ở một tốc độ không thể tin được, và các VC muốn trở thành một phần của phân khúc đang phát triển này. Vì vậy, với các nhà lãnh đạo công nghiệp, những người đang tích cực hoạt động  theo nhiều cách để khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain thì chẳng bao lâu nữa trước khi mỗi nhà VC lớn có được một cổ phần trong ngành công nghệ này.

AI: Một tiền đề khác thu hút sự quan tâm của các VC.

Trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên mạnh mẽ và nhiều quyền năng hơn. Nó thâm nhập vào mọi lĩnh vực như  ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và nhiều thị trường lớn khác. Trên thực tế, các nhà sản xuất chip xử lý hiện đang cân nhắc kết hợp công nghệ AI vào các chip chuyên dụng thế hệ mới để có thể ứng dụng cho camera an ninh, xe hơi và máy tính để tang khả năng tương tác với công nghệ của con người ở mức độ hoàn toàn mới.

Đương nhiên, tiềm năng lớn của AI cũng đã thu hút sự chú ý của các VC. Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất trong phân khúc này chính là vào năm 2017 khi đầu tư vào AI và  nghiên cứu máy móc tăng gấp đôi từ 6 tỉ đô-la năm 2016 lên tới 12 tỉ đô-la!

Điều thú vị về AI, đặc biệt là dòng sản phẩm sáng tạo và đột phá đang được các VC tài trợ. Ví dụ, Tailor Brands là một nền tảng dựa trên nền tảng AI đã gây được 4 triệu đô la từ Disruptive Technologies and Mangrove Partners để giải quyết một vấn đề lớn đối với việc tạo dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp SME.

Với sự giúp đỡ của nguồn tài trợ khổng lồ, TB đã có thể tạo ra một nền tảng cho phép các doanh nhân tự xây dựng thương hiệu. Với nhiều công cụ trực tuyến thân thiện với người dùng như thiết kế logo, phân tích truyền thông xã hội, v.v., chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ giờ đây có thể tạo logo chuyên nghiệp cho riêng họ, tùy chỉnh bản trình bày kinh doanh, áp dụng watermark và nhiều thứ khác với giá thành giảm đi đáng kể. Họ không phải nhờ tới các studio thiết kế cao cấp mà chi phí có thể lên tới hàng trăm đô la cho ngay cả dịch vụ cơ bản.

Tổng kết

Ngày nay,cả AI và blockchain đều năm giữ tiềm năng lớn, và nếu được sử dụng đúng cách, chúng có thể thay đổi mạnh mẽ thế giới, làm cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Để đi tới được đích đến đó, các VC được tự do rót tiền vào các dự án mà họ cho là xứng đáng. Mặc dù không thể dự đoán trước tương lai, nhưng theo xu hướng như trong hiện tại, nó chắc chắn chứa đầy hứa hẹn và nguồn cảm hứng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ