Gửi bài viết tới BigCoin

Ai là người có quyền biểu quyết cao nhất của Curve DAO?

Đăng bởi: Linh  - 24/08/2020 - 379 lượt xem
Chia sẻ
 

Phản ứng thái quá đối với sự thống trị ngày càng tăng của Yearn.finance dường như đã thúc đẩy động thái này.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập nền tảng DeFi Curve đã chiếm hơn 2/3 quyền biểu quyết của Curve DAO.

- Động thái này dường như là một phản ứng thái quá đối với Yearn.finance khi đạt được gần 58% quyền biểu quyết.

- Egorov đã xin lỗi.

 

Phần “phi tập trung” của tài chính phi tập trung đã được đặt ra ngày hôm nay đối với Curve khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michael Egorov nắm giữ 71% quyền biểu quyết cho DAO của nền tảng.

 

Một nền tảng giao dịch và nhóm thanh khoản DeFi dựa trên Ethereum, Curve cho phép những người nắm giữ token quản trị CRV khóa token để có được token biểu quyết riêng, veCRV.

Sau đó, chủ sở hữu có thể sử dụng veCRV để bỏ phiếu cho các đề xuất mạng được gửi thông qua Curve DAO và những người có veCRV đủ cao thậm chí có thể gửi đề xuất của riêng họ để được xem xét.

 

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt token vào ngày 14 tháng 8, chỉ một phần nhỏ người nắm giữ CRV đã bỏ phiếu khóa token của họ, để lại một số địa chỉ có lượng quyền biểu quyết lớn. 

Trên thực tế, Egorov chia sẻ rằng, chỉ có 6,7% trong số gần 10 triệu token CRV hiện đang được lưu hành bị khóa chức năng bỏ phiếu - đây cũng là số lượng chủ sở hữu token thực sự tham gia vào DAO.

Điều này khiến một địa chỉ được kiểm soát bởi nền tảng tổng hợp lợi nhuận Yearn.finance, điều hành nhóm thanh khoản Curve, khá dễ dàng để có được một tỷ lệ quyền biểu quyết đáng kể (gần 58%).

 

Egorov (người kiểm soát địa chỉ 0x9b ... 36b029) đã mở rộng khóa phiếu bầu cho tổng số 621.860 token CRV (trị giá ~ 1,7 triệu đô la) theo một địa chỉ duy nhất, thu về cho anh ta 618.568 veCRV, tương đương 71% quyền biểu quyết. Người dùng khóa token của họ càng lâu thì họ càng có nhiều quyền biểu quyết hơn. Anh ấy đã tăng tối đa thời gian bỏ phiếu của mình lên bốn năm.

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta đã có được quyền biểu quyết đa số bằng cách cố gắng vượt qua Yearn.finance và đó là một phản ứng thái quá. “Rất xin lỗi. Hãy khắc phục điều đó. Ý tôi là tôi có thể bỏ phiếu trắng nhưng tốt hơn là nên sửa chữa nó một cách hợp lý ”. 

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta không muốn sử dụng quá nhiều quyền lực và hy vọng quyền biểu quyết của anh ta sẽ giảm theo thời gian khi hệ thống trở nên phi tập trung hơn. 

Trong khi đó, nếu Egorov có kế hoạch từ chối bỏ phiếu — tốt nhất là một lời hứa — điều đó cũng có nghĩa là bất kể lá phiếu của ai cũng quan trọng cho đến khi cộng đồng giải quyết vấn đề hay đưa ra một giải pháp khắc phục lâu dài hơn, vì họ cần số đại biểu ít nhất là 33% để đề xuất thay đổi và trên 50% để thông qua bản cập nhật.

 

Andre Cronje, nhà sáng lập Yearn.finance, đã tính toán rằng 150 triệu CRV - gấp hơn 15 lần nguồn cung lưu hành hiện tại - sẽ cần bị khóa lại trong một tuần để đạt được veCRV cần thiết để giảm quyền biểu quyết của Egorov xuống 50%. 

 

 

Đội nhóm Curve lạc quan chia sẻ, sự cân bằng quyền lực thậm chí sẽ mất đi trong những ngày tới.

Charlie Watkins, trưởng dự án tại Curve, cho biết: "Trong vài ngày tới, khi quản trị bắt đầu và tăng cường khóa phiếu bầu được kích hoạt, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy sự tăng trưởng lớn của CRV khóa phiếu bầu để bắt đầu quá trình phân cấp giao thức Curve".

 

“Việc khóa bỏ phiếu trên Curve hầu như chưa bắt đầu, [điều này] sẽ tạo cơ hội cho người dùng của chúng tôi bỏ phiếu khóa,” ông nói. 

 

Nhận xét về sự mong manh của quản trị theo chuỗi, Kain Warwick, nhà sáng lập nền tảng tạo tài sản tổng hợp Synthetix, tin rằng những sự kiện như thế này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

"DeFi TVL sẽ thúc đẩy tất cả các loại tấn công quản trị và hầu hết các giao thức đều không được chuẩn bị một cách kĩ càng", anh ấy đã đăng tải một bài tweet, đề cập đến hàng tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi.

 

 

Có quá nhiều thứ cho quản trị phi tập trung — ít nhất là bây giờ. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn