Gửi bài viết tới BigCoin

Ai là người có quyền biểu quyết cao nhất của Curve DAO?

Đăng bởi: Linh  - 24/08/2020 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Phản ứng thái quá đối với sự thống trị ngày càng tăng của Yearn.finance dường như đã thúc đẩy động thái này.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập nền tảng DeFi Curve đã chiếm hơn 2/3 quyền biểu quyết của Curve DAO.

- Động thái này dường như là một phản ứng thái quá đối với Yearn.finance khi đạt được gần 58% quyền biểu quyết.

- Egorov đã xin lỗi.

 

Phần “phi tập trung” của tài chính phi tập trung đã được đặt ra ngày hôm nay đối với Curve khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michael Egorov nắm giữ 71% quyền biểu quyết cho DAO của nền tảng.

 

Một nền tảng giao dịch và nhóm thanh khoản DeFi dựa trên Ethereum, Curve cho phép những người nắm giữ token quản trị CRV khóa token để có được token biểu quyết riêng, veCRV.

Sau đó, chủ sở hữu có thể sử dụng veCRV để bỏ phiếu cho các đề xuất mạng được gửi thông qua Curve DAO và những người có veCRV đủ cao thậm chí có thể gửi đề xuất của riêng họ để được xem xét.

 

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt token vào ngày 14 tháng 8, chỉ một phần nhỏ người nắm giữ CRV đã bỏ phiếu khóa token của họ, để lại một số địa chỉ có lượng quyền biểu quyết lớn. 

Trên thực tế, Egorov chia sẻ rằng, chỉ có 6,7% trong số gần 10 triệu token CRV hiện đang được lưu hành bị khóa chức năng bỏ phiếu - đây cũng là số lượng chủ sở hữu token thực sự tham gia vào DAO.

Điều này khiến một địa chỉ được kiểm soát bởi nền tảng tổng hợp lợi nhuận Yearn.finance, điều hành nhóm thanh khoản Curve, khá dễ dàng để có được một tỷ lệ quyền biểu quyết đáng kể (gần 58%).

 

Egorov (người kiểm soát địa chỉ 0x9b ... 36b029) đã mở rộng khóa phiếu bầu cho tổng số 621.860 token CRV (trị giá ~ 1,7 triệu đô la) theo một địa chỉ duy nhất, thu về cho anh ta 618.568 veCRV, tương đương 71% quyền biểu quyết. Người dùng khóa token của họ càng lâu thì họ càng có nhiều quyền biểu quyết hơn. Anh ấy đã tăng tối đa thời gian bỏ phiếu của mình lên bốn năm.

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta đã có được quyền biểu quyết đa số bằng cách cố gắng vượt qua Yearn.finance và đó là một phản ứng thái quá. “Rất xin lỗi. Hãy khắc phục điều đó. Ý tôi là tôi có thể bỏ phiếu trắng nhưng tốt hơn là nên sửa chữa nó một cách hợp lý ”. 

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta không muốn sử dụng quá nhiều quyền lực và hy vọng quyền biểu quyết của anh ta sẽ giảm theo thời gian khi hệ thống trở nên phi tập trung hơn. 

Trong khi đó, nếu Egorov có kế hoạch từ chối bỏ phiếu — tốt nhất là một lời hứa — điều đó cũng có nghĩa là bất kể lá phiếu của ai cũng quan trọng cho đến khi cộng đồng giải quyết vấn đề hay đưa ra một giải pháp khắc phục lâu dài hơn, vì họ cần số đại biểu ít nhất là 33% để đề xuất thay đổi và trên 50% để thông qua bản cập nhật.

 

Andre Cronje, nhà sáng lập Yearn.finance, đã tính toán rằng 150 triệu CRV - gấp hơn 15 lần nguồn cung lưu hành hiện tại - sẽ cần bị khóa lại trong một tuần để đạt được veCRV cần thiết để giảm quyền biểu quyết của Egorov xuống 50%. 

 

 

Đội nhóm Curve lạc quan chia sẻ, sự cân bằng quyền lực thậm chí sẽ mất đi trong những ngày tới.

Charlie Watkins, trưởng dự án tại Curve, cho biết: "Trong vài ngày tới, khi quản trị bắt đầu và tăng cường khóa phiếu bầu được kích hoạt, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy sự tăng trưởng lớn của CRV khóa phiếu bầu để bắt đầu quá trình phân cấp giao thức Curve".

 

“Việc khóa bỏ phiếu trên Curve hầu như chưa bắt đầu, [điều này] sẽ tạo cơ hội cho người dùng của chúng tôi bỏ phiếu khóa,” ông nói. 

 

Nhận xét về sự mong manh của quản trị theo chuỗi, Kain Warwick, nhà sáng lập nền tảng tạo tài sản tổng hợp Synthetix, tin rằng những sự kiện như thế này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

"DeFi TVL sẽ thúc đẩy tất cả các loại tấn công quản trị và hầu hết các giao thức đều không được chuẩn bị một cách kĩ càng", anh ấy đã đăng tải một bài tweet, đề cập đến hàng tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi.

 

 

Có quá nhiều thứ cho quản trị phi tập trung — ít nhất là bây giờ. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người