Gửi bài viết tới BigCoin

Ai là người có quyền biểu quyết cao nhất của Curve DAO?

Đăng bởi: Linh  - 24/08/2020 - 412 lượt xem
Chia sẻ
 

Phản ứng thái quá đối với sự thống trị ngày càng tăng của Yearn.finance dường như đã thúc đẩy động thái này.

 

Tóm tắt:

- Nhà sáng lập nền tảng DeFi Curve đã chiếm hơn 2/3 quyền biểu quyết của Curve DAO.

- Động thái này dường như là một phản ứng thái quá đối với Yearn.finance khi đạt được gần 58% quyền biểu quyết.

- Egorov đã xin lỗi.

 

Phần “phi tập trung” của tài chính phi tập trung đã được đặt ra ngày hôm nay đối với Curve khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michael Egorov nắm giữ 71% quyền biểu quyết cho DAO của nền tảng.

 

Một nền tảng giao dịch và nhóm thanh khoản DeFi dựa trên Ethereum, Curve cho phép những người nắm giữ token quản trị CRV khóa token để có được token biểu quyết riêng, veCRV.

Sau đó, chủ sở hữu có thể sử dụng veCRV để bỏ phiếu cho các đề xuất mạng được gửi thông qua Curve DAO và những người có veCRV đủ cao thậm chí có thể gửi đề xuất của riêng họ để được xem xét.

 

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt token vào ngày 14 tháng 8, chỉ một phần nhỏ người nắm giữ CRV đã bỏ phiếu khóa token của họ, để lại một số địa chỉ có lượng quyền biểu quyết lớn. 

Trên thực tế, Egorov chia sẻ rằng, chỉ có 6,7% trong số gần 10 triệu token CRV hiện đang được lưu hành bị khóa chức năng bỏ phiếu - đây cũng là số lượng chủ sở hữu token thực sự tham gia vào DAO.

Điều này khiến một địa chỉ được kiểm soát bởi nền tảng tổng hợp lợi nhuận Yearn.finance, điều hành nhóm thanh khoản Curve, khá dễ dàng để có được một tỷ lệ quyền biểu quyết đáng kể (gần 58%).

 

Egorov (người kiểm soát địa chỉ 0x9b ... 36b029) đã mở rộng khóa phiếu bầu cho tổng số 621.860 token CRV (trị giá ~ 1,7 triệu đô la) theo một địa chỉ duy nhất, thu về cho anh ta 618.568 veCRV, tương đương 71% quyền biểu quyết. Người dùng khóa token của họ càng lâu thì họ càng có nhiều quyền biểu quyết hơn. Anh ấy đã tăng tối đa thời gian bỏ phiếu của mình lên bốn năm.

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta đã có được quyền biểu quyết đa số bằng cách cố gắng vượt qua Yearn.finance và đó là một phản ứng thái quá. “Rất xin lỗi. Hãy khắc phục điều đó. Ý tôi là tôi có thể bỏ phiếu trắng nhưng tốt hơn là nên sửa chữa nó một cách hợp lý ”. 

 

Egorov chia sẻ rằng anh ta không muốn sử dụng quá nhiều quyền lực và hy vọng quyền biểu quyết của anh ta sẽ giảm theo thời gian khi hệ thống trở nên phi tập trung hơn. 

Trong khi đó, nếu Egorov có kế hoạch từ chối bỏ phiếu — tốt nhất là một lời hứa — điều đó cũng có nghĩa là bất kể lá phiếu của ai cũng quan trọng cho đến khi cộng đồng giải quyết vấn đề hay đưa ra một giải pháp khắc phục lâu dài hơn, vì họ cần số đại biểu ít nhất là 33% để đề xuất thay đổi và trên 50% để thông qua bản cập nhật.

 

Andre Cronje, nhà sáng lập Yearn.finance, đã tính toán rằng 150 triệu CRV - gấp hơn 15 lần nguồn cung lưu hành hiện tại - sẽ cần bị khóa lại trong một tuần để đạt được veCRV cần thiết để giảm quyền biểu quyết của Egorov xuống 50%. 

 

 

Đội nhóm Curve lạc quan chia sẻ, sự cân bằng quyền lực thậm chí sẽ mất đi trong những ngày tới.

Charlie Watkins, trưởng dự án tại Curve, cho biết: "Trong vài ngày tới, khi quản trị bắt đầu và tăng cường khóa phiếu bầu được kích hoạt, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy sự tăng trưởng lớn của CRV khóa phiếu bầu để bắt đầu quá trình phân cấp giao thức Curve".

 

“Việc khóa bỏ phiếu trên Curve hầu như chưa bắt đầu, [điều này] sẽ tạo cơ hội cho người dùng của chúng tôi bỏ phiếu khóa,” ông nói. 

 

Nhận xét về sự mong manh của quản trị theo chuỗi, Kain Warwick, nhà sáng lập nền tảng tạo tài sản tổng hợp Synthetix, tin rằng những sự kiện như thế này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

"DeFi TVL sẽ thúc đẩy tất cả các loại tấn công quản trị và hầu hết các giao thức đều không được chuẩn bị một cách kĩ càng", anh ấy đã đăng tải một bài tweet, đề cập đến hàng tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi.

 

 

Có quá nhiều thứ cho quản trị phi tập trung — ít nhất là bây giờ. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn