Gửi bài viết tới BigCoin

Ai sẽ là người được lợi trong đợt Bull Run của Bitcoin?

Đăng bởi: Linh  - 12/12/2020 - 2976 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của sàn giao dịch OKEx trong thời kỳ Bull Run hiện tại của Bitcoin, những chuyên gia và các nhà đầu tư lớn (Whales) sẽ có lợi thế hơn so với các trader nhỏ lẻ.

Tổng quan:

  • Khi Bitcoin chạm ngưỡng giá cao nhất trong lịch sử  những nhà đầu tư Whales sẽ có được lợi nhuận cao nhất.
  • Các trader mua lẻ đang theo sát các hoạt động giao dịch trên thị trường trong khi những trader chuyên nghiệp và chuyên gia đang thu lại thành quả của mình.
  • Giá đồng Bitcoin giảm xuống hơn 1000 USD kể từ khi bán tháo.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, Whales và chuyên gia đã tận dụng tối đa cơ hội của đợt Bull Run của Bitocoin hiện nay. Trong khi đó, theo báo cáo phân tích của OKEx những trader giao dịch nhỏ lẻ vẫn tiếp tục giao dịch và không có động thái chuyển đổi nào khác.

Theo dữ liệu giao dịch trên sàn giao dịch điện tử OKEx từ tháng 8 đến cuối tháng 11, các nhà giao dịch giao dịch với số lượng lớn hơn 2 Bitcoin đã được rút tiền mặt và từ đó có thể có cách tiếp cận sâu hơn trong hoạt động mua bán vẫn tiếp tục diễn ra của các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Dữ liệu từ OKEx không thống kê được trên thị trường Whales tuy nhiên có thể thấy khối lượng giao dịch trên thị trương không vượt quá 1.3 tỷ USD trong 24h đồng hồ. Hai trang web thống kê về các giao dịch của cryptocurrency là CoinGecko và CoinMarketCap đều đưa ra một mức độ giao dịch tương đối cao trong thị trường này.

OKEx tiết lộ sự thật rằng rất khó có thể phân định nếu chỉ dựa trên các số lượng thống kê giao dịch về việc sắp xếp theo thự̣ tự sau: nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn (Whales) và chuyên gia. Trong khi một Whale có thể thực hiện giao dịch khoảng 100.000 USD trong một ngày thì những nhà đầu tư lớn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy. Con số này cũng được áp dụng với các chuyên gia - những người được biết đến thông qua các hoạt động giao dịch lớn, nhưng họ lại bị nhầm tưởng là các Whales.

Vậy nên thay vì cố gắng phân tích dựa trên cách sắp xếp trên, báo cáo của OKEx hoạt động theo một tiêu chuẩn chung là: các giao dịch dưới 0.5 BTC có thể được quy cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ, các giao dịch từ 0.5 BTC đến 2 BTC là các chuyên gia, từ 2 BTC đến 10 BTC là các nhà giao dịch lớn và Whales đồng thời bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên 10 BTC đều có thể được quy ra cho các tổ chức.

Các giao dịch dưới 0,5 Bitcoin đại diện cho khối lượng giao dịch OKEx cao nhất trong khoảng thời gian bốn tháng này và các trader bán lẻ, sau sự giảm giá vào tháng 9, đã theo sát đà tăng giá và mua vào trong hầu hết các ngày kể cả những mức giá cao nhất.

Vào tháng 11, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp đã mua vào, trong khi Whales và các tổ chức đồng loạt bán ra.

Theo OKEx:“ Sau nỗ lực tăng giá không thành công đầu tiên của Bitcoin để kiểm tra mức giá cao nhất trong năm 2017 ngày 25 tháng 11, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng và sự cố xung quanh Lễ Tạ ơn. Dưới tác động của yếu tố tâm lý, cũng như chiến lược quản lý rủi ro đã khiến cho Whales và các tổ chức muốn thu hẹp vị thế của mình ở mức này. Ngược lại, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp vẫn nuôi hy vọng để kiếm lợi cho mình”.

Khối lượng giao dịch của các trader bán lẻ thể hiện cho mối quan tâm chung rất lớn đối với Bitcoin, nhưng báo cáo này còn  cho thấy chính các “ông lớn” trong ngành cuối cùng mới là người thao túng thị trường. Sự sụt giảm gần đây trên thị trường dường như chứng minh điều đó: trong khi Bitcoin đã sẵn sàng vượt 20.000 đô la vào cuối tháng 11 tuy nhiên mức giá đã giảm xuống dưới 18.000 đô la bởi các Whales tiếp tục bán phá giá.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn