Gửi bài viết tới BigCoin

Ai sẽ là người được lợi trong đợt Bull Run của Bitcoin?

Đăng bởi: Linh  - 12/12/2020 - 2875 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của sàn giao dịch OKEx trong thời kỳ Bull Run hiện tại của Bitcoin, những chuyên gia và các nhà đầu tư lớn (Whales) sẽ có lợi thế hơn so với các trader nhỏ lẻ.

Tổng quan:

  • Khi Bitcoin chạm ngưỡng giá cao nhất trong lịch sử  những nhà đầu tư Whales sẽ có được lợi nhuận cao nhất.
  • Các trader mua lẻ đang theo sát các hoạt động giao dịch trên thị trường trong khi những trader chuyên nghiệp và chuyên gia đang thu lại thành quả của mình.
  • Giá đồng Bitcoin giảm xuống hơn 1000 USD kể từ khi bán tháo.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, Whales và chuyên gia đã tận dụng tối đa cơ hội của đợt Bull Run của Bitocoin hiện nay. Trong khi đó, theo báo cáo phân tích của OKEx những trader giao dịch nhỏ lẻ vẫn tiếp tục giao dịch và không có động thái chuyển đổi nào khác.

Theo dữ liệu giao dịch trên sàn giao dịch điện tử OKEx từ tháng 8 đến cuối tháng 11, các nhà giao dịch giao dịch với số lượng lớn hơn 2 Bitcoin đã được rút tiền mặt và từ đó có thể có cách tiếp cận sâu hơn trong hoạt động mua bán vẫn tiếp tục diễn ra của các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Dữ liệu từ OKEx không thống kê được trên thị trường Whales tuy nhiên có thể thấy khối lượng giao dịch trên thị trương không vượt quá 1.3 tỷ USD trong 24h đồng hồ. Hai trang web thống kê về các giao dịch của cryptocurrency là CoinGecko và CoinMarketCap đều đưa ra một mức độ giao dịch tương đối cao trong thị trường này.

OKEx tiết lộ sự thật rằng rất khó có thể phân định nếu chỉ dựa trên các số lượng thống kê giao dịch về việc sắp xếp theo thự̣ tự sau: nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn (Whales) và chuyên gia. Trong khi một Whale có thể thực hiện giao dịch khoảng 100.000 USD trong một ngày thì những nhà đầu tư lớn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy. Con số này cũng được áp dụng với các chuyên gia - những người được biết đến thông qua các hoạt động giao dịch lớn, nhưng họ lại bị nhầm tưởng là các Whales.

Vậy nên thay vì cố gắng phân tích dựa trên cách sắp xếp trên, báo cáo của OKEx hoạt động theo một tiêu chuẩn chung là: các giao dịch dưới 0.5 BTC có thể được quy cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ, các giao dịch từ 0.5 BTC đến 2 BTC là các chuyên gia, từ 2 BTC đến 10 BTC là các nhà giao dịch lớn và Whales đồng thời bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên 10 BTC đều có thể được quy ra cho các tổ chức.

Các giao dịch dưới 0,5 Bitcoin đại diện cho khối lượng giao dịch OKEx cao nhất trong khoảng thời gian bốn tháng này và các trader bán lẻ, sau sự giảm giá vào tháng 9, đã theo sát đà tăng giá và mua vào trong hầu hết các ngày kể cả những mức giá cao nhất.

Vào tháng 11, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp đã mua vào, trong khi Whales và các tổ chức đồng loạt bán ra.

Theo OKEx:“ Sau nỗ lực tăng giá không thành công đầu tiên của Bitcoin để kiểm tra mức giá cao nhất trong năm 2017 ngày 25 tháng 11, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng và sự cố xung quanh Lễ Tạ ơn. Dưới tác động của yếu tố tâm lý, cũng như chiến lược quản lý rủi ro đã khiến cho Whales và các tổ chức muốn thu hẹp vị thế của mình ở mức này. Ngược lại, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp vẫn nuôi hy vọng để kiếm lợi cho mình”.

Khối lượng giao dịch của các trader bán lẻ thể hiện cho mối quan tâm chung rất lớn đối với Bitcoin, nhưng báo cáo này còn  cho thấy chính các “ông lớn” trong ngành cuối cùng mới là người thao túng thị trường. Sự sụt giảm gần đây trên thị trường dường như chứng minh điều đó: trong khi Bitcoin đã sẵn sàng vượt 20.000 đô la vào cuối tháng 11 tuy nhiên mức giá đã giảm xuống dưới 18.000 đô la bởi các Whales tiếp tục bán phá giá.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cập nhật những thông tin gần đây từ dự án BambooDeFi


Trong bài viết ngày hôm nay, dự án BambooDeFi sẽ cung cấp thông tin về những thay đổi trên trang web www.bamboodefi.com và tiến trình những hoạt động đang được thực hiện bởi dự án tính đến thời điểm hiện tại. Cùng tham khảo bài viết này để có một cái nhìn tổng quan hơn về những hoạt động gần đây của BambooDeFi nhé! 

 

1. Kiểm toán mã:

Tất cả các SmartContrat hiện đang trong quá trình được kiểm tra, trong 4ngày tới, BambooDeFi sẽ nhận được kết quả và tiến hành tải các báo cáo do RED4SEC (www.red4sec.com/eng) cung cấp lên trang web để tất cả mọi người có thể cập nhật được một cách rõ ràng.

Dự án sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai sớm nhất có thể. Hãy chuẩn bị mạng thử nghiệm KOVAN ETH nhé.

 

2. Các sàn giao dịch:

ChainX:

Giai đoạn IEO vòng 2 đã kết thúc vào ngày 16 tháng 1.

https://chainx.kr/chainvest-detail/2641

Vào ngày 17, giai đoạn thứ ba và cuối cùng của IEO đã được bắt đầu:

 

3. Uniswap:

BambooDeFi sẽ được niêm yết trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2, trong khi chờ phân phối BAMBOO được bán trên ChainX. Dự án sẽ đưa ra thông báo chính thức vào cùng ngày niêm yết để tránh việc Bamboo có thể bị lừa đảo được niêm yết tại Uniswap.

Đây là SC của dự án, vui lòng không tương tác với các SC khác:

https://etherscan.io/token/0xf56842Af3B56Fd72d17cB103f92d027bBa912e89

 

4. MXC:

Như đã thông báo, BambooDeFi sẽ có sẵn trên MXC (www.mxc.com) trong những ngày đầu tiên của tháng Hai. Về ngày cụ thể, thông tin này vẫn chưa được ấn định, hãy theo dõi các kênh để cập nhật thông tin sớm nhất có thể nhé.

 

null 

null

 

5. Những sàn giao dịch khác:

Do tin tức về việc niêm yết trên MXC, một số sàn giao dịch đã liên hệ với dự án và hiện tại dự án đang đàm phán về khả năng niêm yết trên nhiều sàn hơn.

 

6. Tiếp thị:

Cách đây vài tuần, BambooDeFi đã hợp tác với BigcoinVietnam để mở rộng và phát triển thị trường tại Việt Nam. Hi vọng rằng đây sẽ là mối quan hệ đem lại cho BambooDeFi cũng như BigcoinVietnam thật nhiều thắng lợi.

 

7. Ví:

Dự án đã đạt được thỏa thuận để niêm yết Bamboo trong Ví ezDeFi.Hiện tại, dự án đang đàm phán để triển khai niêm yết Bamboo trên nhiều ví hơn.

 

8. Tình hình của IEO:

Vòng bán lần 2 này đang diễn ra chậm hơn đợt đầu tiên. Từ ngày 17 tháng 1, vòng bán lần 3 sẽ bắt đầu.

Sau khi hoàn thành giai đoạn thứ hai này, tổng cộng 68.333 BAMBOO đã được bán và 1.931.666 BAMBOO đã được đốt.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin gần đây từ dự án BambooDeFi. Hãy theo dõi các trang mạng xã hội của dự án để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé! 

 

Tài nguyên dự án BambooDeFi

Trang web chính thức: www.bamboodefi.com

TG chính thức: https://t.me/BambooDeFi

Twitter: https://twitter.com/FiBamboo

Email: contact@bamboodefi.com

Nexxyo Labs: www.nexxyolabs.com

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn