Gửi bài viết tới BigCoin

Ai sẽ là người được lợi trong đợt Bull Run của Bitcoin?

Đăng bởi: Linh  - 12/12/2020 - 2931 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của sàn giao dịch OKEx trong thời kỳ Bull Run hiện tại của Bitcoin, những chuyên gia và các nhà đầu tư lớn (Whales) sẽ có lợi thế hơn so với các trader nhỏ lẻ.

Tổng quan:

  • Khi Bitcoin chạm ngưỡng giá cao nhất trong lịch sử  những nhà đầu tư Whales sẽ có được lợi nhuận cao nhất.
  • Các trader mua lẻ đang theo sát các hoạt động giao dịch trên thị trường trong khi những trader chuyên nghiệp và chuyên gia đang thu lại thành quả của mình.
  • Giá đồng Bitcoin giảm xuống hơn 1000 USD kể từ khi bán tháo.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, Whales và chuyên gia đã tận dụng tối đa cơ hội của đợt Bull Run của Bitocoin hiện nay. Trong khi đó, theo báo cáo phân tích của OKEx những trader giao dịch nhỏ lẻ vẫn tiếp tục giao dịch và không có động thái chuyển đổi nào khác.

Theo dữ liệu giao dịch trên sàn giao dịch điện tử OKEx từ tháng 8 đến cuối tháng 11, các nhà giao dịch giao dịch với số lượng lớn hơn 2 Bitcoin đã được rút tiền mặt và từ đó có thể có cách tiếp cận sâu hơn trong hoạt động mua bán vẫn tiếp tục diễn ra của các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Dữ liệu từ OKEx không thống kê được trên thị trường Whales tuy nhiên có thể thấy khối lượng giao dịch trên thị trương không vượt quá 1.3 tỷ USD trong 24h đồng hồ. Hai trang web thống kê về các giao dịch của cryptocurrency là CoinGecko và CoinMarketCap đều đưa ra một mức độ giao dịch tương đối cao trong thị trường này.

OKEx tiết lộ sự thật rằng rất khó có thể phân định nếu chỉ dựa trên các số lượng thống kê giao dịch về việc sắp xếp theo thự̣ tự sau: nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn (Whales) và chuyên gia. Trong khi một Whale có thể thực hiện giao dịch khoảng 100.000 USD trong một ngày thì những nhà đầu tư lớn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy. Con số này cũng được áp dụng với các chuyên gia - những người được biết đến thông qua các hoạt động giao dịch lớn, nhưng họ lại bị nhầm tưởng là các Whales.

Vậy nên thay vì cố gắng phân tích dựa trên cách sắp xếp trên, báo cáo của OKEx hoạt động theo một tiêu chuẩn chung là: các giao dịch dưới 0.5 BTC có thể được quy cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ, các giao dịch từ 0.5 BTC đến 2 BTC là các chuyên gia, từ 2 BTC đến 10 BTC là các nhà giao dịch lớn và Whales đồng thời bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên 10 BTC đều có thể được quy ra cho các tổ chức.

Các giao dịch dưới 0,5 Bitcoin đại diện cho khối lượng giao dịch OKEx cao nhất trong khoảng thời gian bốn tháng này và các trader bán lẻ, sau sự giảm giá vào tháng 9, đã theo sát đà tăng giá và mua vào trong hầu hết các ngày kể cả những mức giá cao nhất.

Vào tháng 11, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp đã mua vào, trong khi Whales và các tổ chức đồng loạt bán ra.

Theo OKEx:“ Sau nỗ lực tăng giá không thành công đầu tiên của Bitcoin để kiểm tra mức giá cao nhất trong năm 2017 ngày 25 tháng 11, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng và sự cố xung quanh Lễ Tạ ơn. Dưới tác động của yếu tố tâm lý, cũng như chiến lược quản lý rủi ro đã khiến cho Whales và các tổ chức muốn thu hẹp vị thế của mình ở mức này. Ngược lại, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp vẫn nuôi hy vọng để kiếm lợi cho mình”.

Khối lượng giao dịch của các trader bán lẻ thể hiện cho mối quan tâm chung rất lớn đối với Bitcoin, nhưng báo cáo này còn  cho thấy chính các “ông lớn” trong ngành cuối cùng mới là người thao túng thị trường. Sự sụt giảm gần đây trên thị trường dường như chứng minh điều đó: trong khi Bitcoin đã sẵn sàng vượt 20.000 đô la vào cuối tháng 11 tuy nhiên mức giá đã giảm xuống dưới 18.000 đô la bởi các Whales tiếp tục bán phá giá.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn