Gửi bài viết tới BigCoin

Ai sẽ là người được lợi trong đợt Bull Run của Bitcoin?

Đăng bởi: Linh  - 12/12/2020 - 3020 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo của sàn giao dịch OKEx trong thời kỳ Bull Run hiện tại của Bitcoin, những chuyên gia và các nhà đầu tư lớn (Whales) sẽ có lợi thế hơn so với các trader nhỏ lẻ.

Tổng quan:

  • Khi Bitcoin chạm ngưỡng giá cao nhất trong lịch sử  những nhà đầu tư Whales sẽ có được lợi nhuận cao nhất.
  • Các trader mua lẻ đang theo sát các hoạt động giao dịch trên thị trường trong khi những trader chuyên nghiệp và chuyên gia đang thu lại thành quả của mình.
  • Giá đồng Bitcoin giảm xuống hơn 1000 USD kể từ khi bán tháo.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, Whales và chuyên gia đã tận dụng tối đa cơ hội của đợt Bull Run của Bitocoin hiện nay. Trong khi đó, theo báo cáo phân tích của OKEx những trader giao dịch nhỏ lẻ vẫn tiếp tục giao dịch và không có động thái chuyển đổi nào khác.

Theo dữ liệu giao dịch trên sàn giao dịch điện tử OKEx từ tháng 8 đến cuối tháng 11, các nhà giao dịch giao dịch với số lượng lớn hơn 2 Bitcoin đã được rút tiền mặt và từ đó có thể có cách tiếp cận sâu hơn trong hoạt động mua bán vẫn tiếp tục diễn ra của các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Dữ liệu từ OKEx không thống kê được trên thị trường Whales tuy nhiên có thể thấy khối lượng giao dịch trên thị trương không vượt quá 1.3 tỷ USD trong 24h đồng hồ. Hai trang web thống kê về các giao dịch của cryptocurrency là CoinGecko và CoinMarketCap đều đưa ra một mức độ giao dịch tương đối cao trong thị trường này.

OKEx tiết lộ sự thật rằng rất khó có thể phân định nếu chỉ dựa trên các số lượng thống kê giao dịch về việc sắp xếp theo thự̣ tự sau: nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn (Whales) và chuyên gia. Trong khi một Whale có thể thực hiện giao dịch khoảng 100.000 USD trong một ngày thì những nhà đầu tư lớn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy. Con số này cũng được áp dụng với các chuyên gia - những người được biết đến thông qua các hoạt động giao dịch lớn, nhưng họ lại bị nhầm tưởng là các Whales.

Vậy nên thay vì cố gắng phân tích dựa trên cách sắp xếp trên, báo cáo của OKEx hoạt động theo một tiêu chuẩn chung là: các giao dịch dưới 0.5 BTC có thể được quy cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ, các giao dịch từ 0.5 BTC đến 2 BTC là các chuyên gia, từ 2 BTC đến 10 BTC là các nhà giao dịch lớn và Whales đồng thời bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên 10 BTC đều có thể được quy ra cho các tổ chức.

Các giao dịch dưới 0,5 Bitcoin đại diện cho khối lượng giao dịch OKEx cao nhất trong khoảng thời gian bốn tháng này và các trader bán lẻ, sau sự giảm giá vào tháng 9, đã theo sát đà tăng giá và mua vào trong hầu hết các ngày kể cả những mức giá cao nhất.

Vào tháng 11, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp đã mua vào, trong khi Whales và các tổ chức đồng loạt bán ra.

Theo OKEx:“ Sau nỗ lực tăng giá không thành công đầu tiên của Bitcoin để kiểm tra mức giá cao nhất trong năm 2017 ngày 25 tháng 11, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng và sự cố xung quanh Lễ Tạ ơn. Dưới tác động của yếu tố tâm lý, cũng như chiến lược quản lý rủi ro đã khiến cho Whales và các tổ chức muốn thu hẹp vị thế của mình ở mức này. Ngược lại, các trader bán lẻ và chuyên nghiệp vẫn nuôi hy vọng để kiếm lợi cho mình”.

Khối lượng giao dịch của các trader bán lẻ thể hiện cho mối quan tâm chung rất lớn đối với Bitcoin, nhưng báo cáo này còn  cho thấy chính các “ông lớn” trong ngành cuối cùng mới là người thao túng thị trường. Sự sụt giảm gần đây trên thị trường dường như chứng minh điều đó: trong khi Bitcoin đã sẵn sàng vượt 20.000 đô la vào cuối tháng 11 tuy nhiên mức giá đã giảm xuống dưới 18.000 đô la bởi các Whales tiếp tục bán phá giá.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn