Gửi bài viết tới BigCoin

Ai thật sự trở nên giàu có từ Bitcoin và Tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 523 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người trở nên giàu có với việc đầu tư tiền mã hóa, nhưng rất ít làm được điều đó như nhiều như các dịch vụ môi giới – đó là các sàn giao dịch tiền mã hóa, đã làm. Tech blog Recode gần đây đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền mã hóa trực tuyến Coinbase đã tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2017, dẫn đầu bởi sự tăng giá của bitcoin trong quý thứ tư, dẫn đến sự gia nhập và tấn công của người dùng mới, cũng như khối lượng và phí giao dịch tăng cao.

Những người trung gian trong sự bùng nổ bitcoin được tạo ra giống như những kẻ cướp.

Nếu bạn cảm thấy doanh thu 1 tỷ USD không có nhiều ý nghĩa thì hãy nhớ rằng doanh thu đó của Coinbase chỉ là từ nguồn thu phí (phí môi giới). Nói cách khác, nếu bạn phải trả một khoản phí $15 để mua $1.000 Bitcoin qua Coinbase, chỉ có khoản phí $15 sẽ được chuyển vào dòng thu nhập của Coinbase chứ không phải giá trị giao dịch bitcoin đầy đủ là $1.015. Đó là điều làm cho con số doanh thu 1 tỷ USD này đáng chú ý: Chỉ từ khoản thu phí rất nhỏ từ mỗi giao dịch, không có gì nhiều hơn để làm nên con số 1 tỷ USD mà chúng ta thấy ở đây. 

Việc bùng nổ bitcoin dẫn đến nhiều hệ lụy

Coinbase so với sàn môi giới chứng khoán truyền thống

Khi bạn so sánh những gì Coinbase thực hiện bằng cách tiến hành xử lý các giao dịch tiền mã hóa của người chơi để kiếm phí môi giới online. Từ đó có thể thấy rằng việc Coinbase làm trở nên rõ ràng rằng trao đổi bitcoin có mô hình kinh doanh tốt hơn, ít nhất là cho bây giờ. 

TD Ameritrade (NASDAQ: AMTD) đã thu được $440 triệu tiền hoa hồng và phí giao dịch trong quý gần đây nhất, đưa các khoản phí liên quan đến giao dịch với tỷ lệ hoạt động hàng năm khoảng $1,76 tỷ. Đó là một quý đặc biệt tốt cho TD Ameritrade, xem xét đến sự đóng góp đầy đủ của việc mua lại sàn Scottrade gần đây . Có thể thấy các nhà môi giới chứng khoán trực tuyến hoạt động bằng cách theo dõi đã tạo ra ít hơn gấp đôi trong doanh thu của các giao dịch trên toàn thị trường tài chính hơn Coinbase – sàn đã tạo ra doanh thu chỉ từ tiền mã hóa như bitcoin.

Tương tự, sàn Interactive Brokers  (NASDAQ:IBKR)  chỉ báo cáo doanh thu $647 triệu hoa hồng từ cổ phiếu, quyền chọn, tương lai và các giao dịch tiền tệ tại các thị trường trên toàn thế giới trong năm gần đây nhất. Năm 2017, Coinbase tạo ra nhiều doanh thu liên quan đến giao dịch chỉ từ tiền mã hóa hơn Interactive Brokers -  sàn có khoản thu từ các giao dịch trên hầu như mọi thị trường tài chính trên thế giới.

Ước tính doanh thu của Coinbase trên mỗi người dùng

Sự tăng trưởng của Coinbase đã tăng tốc vào nửa sau của năm 2017, vì vậy nhiều người sử dụng chỉ được giao dịch trong một phần của năm. Tôi cho rằng Coinbase có khoảng 8,5 đến 9 triệu người dùng trung bình trong năm, cho thấy doanh thu trung bình hàng năm trên mỗi người dùng khoảng 111 đến 118 đô la Mỹ, dựa trên phân tích dữ liệu thu thập được và chia sẻ bởi Alistar Milne.

Tất nhiên, số người dùng có thể bị thổi phồng bởi các tài khoản không hoạt động. Cho rằng việc mở một tài khoản ở Coinbase là một quá trình nhiều bước trong đó khách hàng phải mở một tài khoản, thêm nguồn tài trợ  nhận được xác nhận trước khi tiến hành giao dịch của họ, tôi nghi ngờ nhiều người sử dụng của nó không làm hoàn tất các bước đó để thực sự mua tiền mã hóa với tài khoản của họ. Doanh thu cho mỗi người dùng đã được xác minh và tài trợ tại Coinbase có thể cao hơn nhiều lần so với tính toán của tôi, có lẽ $300 cho mỗi người dùng, và có thể nhiều hơn.

Dựa trên phân tích của tôi về báo cáo doanh thu quý thứ tư của TD Ameritrade, tôi tính rằng nhà môi giới khi đã giảm giá trực tuyến thu được khoảng 119,30 đô la Mỹ cho mỗi tài khoản được tài trợ trung bình trong các khoản phí liên quan đến giao dịch trên cơ sở hàng năm trong quý thứ tư. Coinbase gần như chắc chắn tạo ra nhiều cho chi phí liên quan đến giao dịch trên các giao dịch mật mã hơn so với TD Ameritrade tính phí từ giao dịch trên thị trường tài chính hợp pháp trên cơ sở mỗi người dùng. 

Bán giấc mơ một phần trăm điểm tại một thời điểm

Có lẽ không nên ngạc nhiên bởi doanh thu hàng tỷ đô la của Coinbase. Trong khi các nhà môi giới giảm giá trực tuyến chủ yếu tính phí hoa hồng theo tỷ lệ cố định trên các giao dịch chứng khoán; các giao dịch tiền mã hóa tính phí dựa trên một phần trăm của giá trị giao dịch.

Mức phí của Coinbase dao động từ mức 0.1% trên nền tảng GDAX đến 3.99% khi người dùng mua bitcoin bằng thẻ tín dụng trên nền tảng bán lẻ, Coinbase.com. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một tài khoản trên Coinbase.com để mua toàn bộ bitcoin với mức giá gần $10.000, bạn phải trả từ $150 đến $399 để thực hiện.

Ngược lại, một nhà môi giới giảm giá trực tuyến có thể tính phí ít nhất là $10 cho một giao dịch mà khách hàng mua hoặc bán $10.000 cổ phiếu. (Interactive Brokers tiết lộ rằng khách hàng của họ đã trả trung bình 0,011% giá trị giao dich cho hoa hồng và phí để giao dịch thông qua dịch vụ của sàn này, thấp hơn 89% so với các giao dịch bitcoin ít tốn kém nhất trên nền tảng GDAX của Coinbase.

Chi phí cao và dễ thay đổi là những gì làm cho mô hình kinh doanh của Coinbase hoạt động. Trong khi một tài khoản bán lẻ nhỏ lẻ có thể không có lợi cho môi giới chứng khoán trực tuyến, Coinbase có thể trích xuất nhiều phí cao trên mỗi đô la của khối lượng giao dịch, dẫn đến doanh thu nhiều hơn từ mỗi người dùng. 

Tất cả điều này là để nói rằng thành công của Coinbase chứng minh rằng giấc mơ của công ty này là không viển vông.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ