Gửi bài viết tới BigCoin

Ai thật sự trở nên giàu có từ Bitcoin và Tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số người trở nên giàu có với việc đầu tư tiền mã hóa, nhưng rất ít làm được điều đó như nhiều như các dịch vụ môi giới – đó là các sàn giao dịch tiền mã hóa, đã làm. Tech blog Recode gần đây đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền mã hóa trực tuyến Coinbase đã tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2017, dẫn đầu bởi sự tăng giá của bitcoin trong quý thứ tư, dẫn đến sự gia nhập và tấn công của người dùng mới, cũng như khối lượng và phí giao dịch tăng cao.

Những người trung gian trong sự bùng nổ bitcoin được tạo ra giống như những kẻ cướp.

Nếu bạn cảm thấy doanh thu 1 tỷ USD không có nhiều ý nghĩa thì hãy nhớ rằng doanh thu đó của Coinbase chỉ là từ nguồn thu phí (phí môi giới). Nói cách khác, nếu bạn phải trả một khoản phí $15 để mua $1.000 Bitcoin qua Coinbase, chỉ có khoản phí $15 sẽ được chuyển vào dòng thu nhập của Coinbase chứ không phải giá trị giao dịch bitcoin đầy đủ là $1.015. Đó là điều làm cho con số doanh thu 1 tỷ USD này đáng chú ý: Chỉ từ khoản thu phí rất nhỏ từ mỗi giao dịch, không có gì nhiều hơn để làm nên con số 1 tỷ USD mà chúng ta thấy ở đây. 

Việc bùng nổ bitcoin dẫn đến nhiều hệ lụy

Coinbase so với sàn môi giới chứng khoán truyền thống

Khi bạn so sánh những gì Coinbase thực hiện bằng cách tiến hành xử lý các giao dịch tiền mã hóa của người chơi để kiếm phí môi giới online. Từ đó có thể thấy rằng việc Coinbase làm trở nên rõ ràng rằng trao đổi bitcoin có mô hình kinh doanh tốt hơn, ít nhất là cho bây giờ. 

TD Ameritrade (NASDAQ: AMTD) đã thu được $440 triệu tiền hoa hồng và phí giao dịch trong quý gần đây nhất, đưa các khoản phí liên quan đến giao dịch với tỷ lệ hoạt động hàng năm khoảng $1,76 tỷ. Đó là một quý đặc biệt tốt cho TD Ameritrade, xem xét đến sự đóng góp đầy đủ của việc mua lại sàn Scottrade gần đây . Có thể thấy các nhà môi giới chứng khoán trực tuyến hoạt động bằng cách theo dõi đã tạo ra ít hơn gấp đôi trong doanh thu của các giao dịch trên toàn thị trường tài chính hơn Coinbase – sàn đã tạo ra doanh thu chỉ từ tiền mã hóa như bitcoin.

Tương tự, sàn Interactive Brokers  (NASDAQ:IBKR)  chỉ báo cáo doanh thu $647 triệu hoa hồng từ cổ phiếu, quyền chọn, tương lai và các giao dịch tiền tệ tại các thị trường trên toàn thế giới trong năm gần đây nhất. Năm 2017, Coinbase tạo ra nhiều doanh thu liên quan đến giao dịch chỉ từ tiền mã hóa hơn Interactive Brokers -  sàn có khoản thu từ các giao dịch trên hầu như mọi thị trường tài chính trên thế giới.

Ước tính doanh thu của Coinbase trên mỗi người dùng

Sự tăng trưởng của Coinbase đã tăng tốc vào nửa sau của năm 2017, vì vậy nhiều người sử dụng chỉ được giao dịch trong một phần của năm. Tôi cho rằng Coinbase có khoảng 8,5 đến 9 triệu người dùng trung bình trong năm, cho thấy doanh thu trung bình hàng năm trên mỗi người dùng khoảng 111 đến 118 đô la Mỹ, dựa trên phân tích dữ liệu thu thập được và chia sẻ bởi Alistar Milne.

Tất nhiên, số người dùng có thể bị thổi phồng bởi các tài khoản không hoạt động. Cho rằng việc mở một tài khoản ở Coinbase là một quá trình nhiều bước trong đó khách hàng phải mở một tài khoản, thêm nguồn tài trợ  nhận được xác nhận trước khi tiến hành giao dịch của họ, tôi nghi ngờ nhiều người sử dụng của nó không làm hoàn tất các bước đó để thực sự mua tiền mã hóa với tài khoản của họ. Doanh thu cho mỗi người dùng đã được xác minh và tài trợ tại Coinbase có thể cao hơn nhiều lần so với tính toán của tôi, có lẽ $300 cho mỗi người dùng, và có thể nhiều hơn.

Dựa trên phân tích của tôi về báo cáo doanh thu quý thứ tư của TD Ameritrade, tôi tính rằng nhà môi giới khi đã giảm giá trực tuyến thu được khoảng 119,30 đô la Mỹ cho mỗi tài khoản được tài trợ trung bình trong các khoản phí liên quan đến giao dịch trên cơ sở hàng năm trong quý thứ tư. Coinbase gần như chắc chắn tạo ra nhiều cho chi phí liên quan đến giao dịch trên các giao dịch mật mã hơn so với TD Ameritrade tính phí từ giao dịch trên thị trường tài chính hợp pháp trên cơ sở mỗi người dùng. 

Bán giấc mơ một phần trăm điểm tại một thời điểm

Có lẽ không nên ngạc nhiên bởi doanh thu hàng tỷ đô la của Coinbase. Trong khi các nhà môi giới giảm giá trực tuyến chủ yếu tính phí hoa hồng theo tỷ lệ cố định trên các giao dịch chứng khoán; các giao dịch tiền mã hóa tính phí dựa trên một phần trăm của giá trị giao dịch.

Mức phí của Coinbase dao động từ mức 0.1% trên nền tảng GDAX đến 3.99% khi người dùng mua bitcoin bằng thẻ tín dụng trên nền tảng bán lẻ, Coinbase.com. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một tài khoản trên Coinbase.com để mua toàn bộ bitcoin với mức giá gần $10.000, bạn phải trả từ $150 đến $399 để thực hiện.

Ngược lại, một nhà môi giới giảm giá trực tuyến có thể tính phí ít nhất là $10 cho một giao dịch mà khách hàng mua hoặc bán $10.000 cổ phiếu. (Interactive Brokers tiết lộ rằng khách hàng của họ đã trả trung bình 0,011% giá trị giao dich cho hoa hồng và phí để giao dịch thông qua dịch vụ của sàn này, thấp hơn 89% so với các giao dịch bitcoin ít tốn kém nhất trên nền tảng GDAX của Coinbase.

Chi phí cao và dễ thay đổi là những gì làm cho mô hình kinh doanh của Coinbase hoạt động. Trong khi một tài khoản bán lẻ nhỏ lẻ có thể không có lợi cho môi giới chứng khoán trực tuyến, Coinbase có thể trích xuất nhiều phí cao trên mỗi đô la của khối lượng giao dịch, dẫn đến doanh thu nhiều hơn từ mỗi người dùng. 

Tất cả điều này là để nói rằng thành công của Coinbase chứng minh rằng giấc mơ của công ty này là không viển vông.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ