Gửi bài viết tới BigCoin

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 3452 lượt xem
Chia sẻ
 

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đang lên kế hoạch khởi chạy một dự án ICO (Initial Coin Offering). Hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cũng rất biết nắm bắt xu hướng khi định hướng sử dụng blockchain trong ngành dịch vụ hàng không. Với những ưu điểm tuyệt vời của nền tảng blockchain đã và đang được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, blockchain được kỳ vọng sẽ là nền tảng số một trong tương lai.

 Công ty trị giá $ 3 tỷ này có hơn 65 triệu khách hàng đăng ký và đã giành được giải thưởng Skytrax với chi phí thấp 9 lần liên tiếp.

ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Theo bigcoin vietnam AirAsia đang tìm hiểu và học hỏi khả năng tổ chức một ICO nhằm huy động vốn thông qua một token mã hóa của riêng họ. Giám đốc điều hành của hãng Fernandes trong một cuộc họp báo đã nói với TechCrunch:

“Thẻ khách hàng thân thiết của chúng tôi chứa những BIG Point - khách hàng trung thành và tôi nghĩ rằng những Big Point đó có thể dễ dàng được chuyển sang blockchain”

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Giám đốc điều hành của hãng Hàng không AirAsia- Fernandes

Fernandes được nhắc tới là người đã thay đổi bộ mặt của hãng hàng không AirAsia. Ông là người đóng góp vào sự đa dạng hóa và sự phát triển của công ty, chủ yếu là về lĩnh vực fintech.

“Chúng tôi đã có một sản phẩm có thể coi như là một loại tiền tệ trong Big Loyalty (Big Point), và điều cần làm bây giờ là xây dựng một nền tảng thanh toán để cả hai có thể hòa hợp với nhau. Hệ sinh thái sẵn có của chúng tôi sẽ hoàn toàn là một môi trường lý tưởng".

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng khôngAirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ về dự án ICO của AirAsia sẽ được tung ra vào thời gian hay cách thức nào. AirAsia đang trong quá trình đàm phán với chính phủ khi đưa ra các quy định của mình.

Cách đây vài tuần, chính phủ Malaysia đã đưa ra các quy định mới cho thị trường tiền mã hóa. Tất cả các sàn giao dịch ở Malaysia sẽ phải xác định danh tính của người dùng và kiểm soát mọi thứ liên quan, tránh sảy ra nạn rửa tiền hay các hành vi tương tự. Cùng với đó, Thống đốc Ngân hàng TW Malaysia đã đưa ra quan điểm rằng công chúng sẽ được tự do đưa ra các quyết định đối với các khoản đầu tư hoặc tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

Blockchain cho Hàng không

Không chỉ AirAsia, hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã thông báo ra mắt một ví crypto trong chương trình KrisFlyer dành cho khách hàng thân thiết dựa trên công nghệ blockchain. Nó sẽ giúp các khách hàng tiếp cận các dịch vụ trong chương trình này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất ở tất các hệ thống bán lẻ.

Đầu năm nay, Sân bay Quốc tế Brisbane đã bắt đầu nhận thanh toán bằng mã tiền Bitcoin, Ether và nhiều loại crypto khác tại các cửa hàng bán lẻ trong hệ thống. Năm ngoái, hãng hàng không lớn nhất châu Âu Lufthansa dự định đầu tư vào ICO dựa trên Ethereum của công ty Winding Tree khởi nghiệp từ công nghệ blockchain của Thụy Sĩ.

Rõ ràng công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ đối với ngành Hàng không toàn cầu, những thay đổi về dịch vụ, tiện ích, an ninh, kiểm soát sẽ giúp khách hàng tiếp cận được những gì chất lượng nhất.

Bạn đang đọc: AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ