Gửi bài viết tới BigCoin

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Đăng bởi: Tung Leo  - 19/03/2018 - 3672 lượt xem
Chia sẻ
 

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đang lên kế hoạch khởi chạy một dự án ICO (Initial Coin Offering). Hãng hàng không giá rẻ của Malaysia cũng rất biết nắm bắt xu hướng khi định hướng sử dụng blockchain trong ngành dịch vụ hàng không. Với những ưu điểm tuyệt vời của nền tảng blockchain đã và đang được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, blockchain được kỳ vọng sẽ là nền tảng số một trong tương lai.

 Công ty trị giá $ 3 tỷ này có hơn 65 triệu khách hàng đăng ký và đã giành được giải thưởng Skytrax với chi phí thấp 9 lần liên tiếp.

ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Theo bigcoin vietnam AirAsia đang tìm hiểu và học hỏi khả năng tổ chức một ICO nhằm huy động vốn thông qua một token mã hóa của riêng họ. Giám đốc điều hành của hãng Fernandes trong một cuộc họp báo đã nói với TechCrunch:

“Thẻ khách hàng thân thiết của chúng tôi chứa những BIG Point - khách hàng trung thành và tôi nghĩ rằng những Big Point đó có thể dễ dàng được chuyển sang blockchain”

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Giám đốc điều hành của hãng Hàng không AirAsia- Fernandes

Fernandes được nhắc tới là người đã thay đổi bộ mặt của hãng hàng không AirAsia. Ông là người đóng góp vào sự đa dạng hóa và sự phát triển của công ty, chủ yếu là về lĩnh vực fintech.

“Chúng tôi đã có một sản phẩm có thể coi như là một loại tiền tệ trong Big Loyalty (Big Point), và điều cần làm bây giờ là xây dựng một nền tảng thanh toán để cả hai có thể hòa hợp với nhau. Hệ sinh thái sẵn có của chúng tôi sẽ hoàn toàn là một môi trường lý tưởng".

AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng khôngAirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ về dự án ICO của AirAsia sẽ được tung ra vào thời gian hay cách thức nào. AirAsia đang trong quá trình đàm phán với chính phủ khi đưa ra các quy định của mình.

Cách đây vài tuần, chính phủ Malaysia đã đưa ra các quy định mới cho thị trường tiền mã hóa. Tất cả các sàn giao dịch ở Malaysia sẽ phải xác định danh tính của người dùng và kiểm soát mọi thứ liên quan, tránh sảy ra nạn rửa tiền hay các hành vi tương tự. Cùng với đó, Thống đốc Ngân hàng TW Malaysia đã đưa ra quan điểm rằng công chúng sẽ được tự do đưa ra các quyết định đối với các khoản đầu tư hoặc tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

Blockchain cho Hàng không

Không chỉ AirAsia, hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã thông báo ra mắt một ví crypto trong chương trình KrisFlyer dành cho khách hàng thân thiết dựa trên công nghệ blockchain. Nó sẽ giúp các khách hàng tiếp cận các dịch vụ trong chương trình này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất ở tất các hệ thống bán lẻ.

Đầu năm nay, Sân bay Quốc tế Brisbane đã bắt đầu nhận thanh toán bằng mã tiền Bitcoin, Ether và nhiều loại crypto khác tại các cửa hàng bán lẻ trong hệ thống. Năm ngoái, hãng hàng không lớn nhất châu Âu Lufthansa dự định đầu tư vào ICO dựa trên Ethereum của công ty Winding Tree khởi nghiệp từ công nghệ blockchain của Thụy Sĩ.

Rõ ràng công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ đối với ngành Hàng không toàn cầu, những thay đổi về dịch vụ, tiện ích, an ninh, kiểm soát sẽ giúp khách hàng tiếp cận được những gì chất lượng nhất.

Bạn đang đọc: AirAsia - sẵn sàng cho ICO đầu tiên của ngành Hàng không Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin


Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin

"Bitcoin (BTC) sẽ là cây cầu nối giữa những người quan tâm đến Facebook Libra và tiền mã hóa", tỷ phú Tim Draper đã nói.

Cầu nối đến một thị trường Bitcoin

Trao đổi với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 7, tỷ phú Draper, nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin, đã bảo vệ cả Libra và Bitcoin trước áp lực gần đây từ chính phủ các nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu thế giới bây giờ có ở trong thời kỳ Bitcoin hay không, ông lập luận rằng Bitcoin đại diện cho sự đổi mới thực sự từ thế giới tiền mã hóa, và cuối cùng sẽ là công cụ định hình lại biên giới, tài chính và quyền lực của chính phủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác là cầu nối đến nơi chúng ta có thị trường Bitcoin

Xuất hiện trong cà vạt có thương hiệu Bitcoin của mình, ông Draper nói thêm rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã quá nặng tay đối phó với những đổi mới trong Bitcoin, blockchain và các lĩnh vực liên quan.

Chẳng hạn, với Libra, ông cho rằng không cần phải đảm bảo quy định trước khi sản phẩm thậm chí chưa được tung ra.

Chúng tôi đặt quy định trước cuộc đổi mới - Facebook vừa công bố Libra; Họ thậm chí còn chưa thể tung ra nó, và các cơ quan quản lý đều đặt ra các quy định ở trên họ”, ông tiếp tục.

Luôn luôn chỉ trích các chính phủ chống tiền mã hóa, chống đổi mới

Bitcoin đã được dự đoán giao dịch nhiều hơn vào thứ Hai sau một tuần hỗn loạn với sự thay đổi đáng kể về giá khi Quốc hội tranh luận về chính sách tiền mã hóa.

Tỷ phú Draper đã đến để chỉ trích tuần trước để hỗ trợ Bitcoin, các quan điểm thẳng thắn của ông chống lại chính phủ, lần này là chính phủ Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một dự thảo luật bị cáo buộc hình sự hóa việc sử dụng tiền mã hóa, mà bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từ chối, đã cho thấy rằng tỷ phú Draper công khai gọi Delhi là thảm hại và tham nhũng.

Cointelegraph gần đây cũng đã phỏng vấn ông Draper, người đã nói về việc trở thành một tay đào Bitcoin và các khoản đầu tư khác của ông vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain