Gửi bài viết tới BigCoin

AirSwap, sàn giao dịch phân quyền Ethereum đạt khối lượng hơn 1 triệu đô giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

AirSwap, một sàn giao dịch tiền mã hoá dựa trên nền tảng Ethereum phân quyền, quản lý hơn 1 triệu đô la giao dịch vào ngày đầu tiên hoạt động. Đó là một sự xuất hiện xuất sắc cho một crypto mới nổi với cách tiếp cận mới để giao dịch.

AirSwap có thể là thành viên mới trong lĩnh vực blockchain, nhưng những người đứng đằng sau nó lại có sự tôn trùng vô cùng to lớn với nền tảng công nghệ này. Công ty có trụ sở tại New York được đồng sáng lập bởi Michael Oved, một nhà kinh doanh cũ tại công ty thương mại tần số cao Virtu Financial Inc.


Các cố vấn của AirSwap bao gồm Joe Lubin, người đồng sáng lập blockchain Ethereum và Michael Novogratz, Giám đốc điều hành ngân hàng thương mại tiền mã hoá Galaxy Digital.

Không có trung tâm giao dịch nòng cốt


AirSwap là một thị trường tiền tệ ảo không có nơi tập trung trung tâm cho người mua và người bán để người tham gia có thể duy trì sự ẩn danh hoàn toàn. Người dùng tìm thấy nhau bằng cách đăng những gì họ muốn giao dịch trên các bảng thông báo trên trang web của AirSwap và thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum.
"Những điều mới lạ này là hoàn toàn không có New York Stock Exchange hoặc điểm giữa Nasdaq, thiết lập các quy tắc," Richard Johnson, một nhà phân tích blockchain tại Greenwich Associates nói với Bloomberg. “Thật tuyệt, chúng ta chưa từng thấy điều đó trước đây.”

Michael Novogratz là cố vấn cho AirSwap trao đổi mật mã của Michael Oved.

Michael Novogratz là cố vấn cho AirSwap trao đổi mật mã của Michael Oved.

Trong khi các sàn giao dịch tiền mã hoá phi tập trung khác tồn tại, AirSwap là sàn đặc biệt duy nhất ở chỗ nó gần như hoàn toàn không can thiệp tới người dùng.

"AirSwap không quản lý, hoặc bao giờ chạm vào quỹ của người dùng," Oved nói. “AirSwap hoạt động đơn giản như một nền tảng phần mềm để khám phá các sự ngang hàng mà người dùng có thể trao đổi mã thông báo trên cơ sở ngang hàng thông qua các hợp đồng thông minh ethereum. Không có trụ sở trung tâm trao đổi hoặc nhà thanh toán bù trừ. Các giao dịch được thỏa thuận ngang hàng, và sau đó trao đổi được thực hiện và xóa trên blockchain ethereum. ”
AirSwap cho biết cách tiếp cận phân quyền của nó cho phép nó thoát khỏi cuộc đàn áp thẳng tay từ nhà chức tranh cho ngành công nghiệp tiền mã hoá.

Một ví dụ điển hình là Trung Quốc, vốn đã gây khó dễ cho việc trao đổi tiền mã hoá trong biên giới của đất nước.
Michael Oved nói rằng có một điều sẽ không xảy ra với AirSwap. “Không thể đàn áp được,” anh nói. “Bạn thậm chí không cần một tài khoản. Mọi người thậm chí sẽ không biết thương nhân Trung Quốc có mặt trên hệ thống. ”

Hacks là một mối quan tâm


Sàn giao dịch phân quyền có thể trở nên phổ biến hơn khi người dùng tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho các sàn giao dịch lớn, những nơi vốn đã trở thành mục tiêu thường xuyên của bọn tin tặc mạng hung hăng.

Nhưng những sàn giao dịch nhỏ, ẩn danh cũng dễ bị tấn công, như BTCManager đã báo cáo. MyEtherWallet, ví phổ biến nhất dựa trên nền tảng Ethereum, đã được nhắm là mục tiêu trong một cuộc tấn công hệ thống tên miền (DNS) vào ngày 24 tháng 4 năm 2018.
EtherDelta đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công tương tự vào tháng 12 năm 2017. Cyberthieves đã lấy trộm 308 thẻ Ethereum trong một vụ cướp vô giá trị rồi trị giá 250.000 đô la. Ở đó, một hacker đã tiếp quản máy chủ DNS của EtherDelta và tung ra một máy chủ giả mạo trông gần giống với bản gốc.

Một trong những tích cực sau tất cả các vụ hacks này là người tham gia thị trường đang ngày càng chuẩn bị các biện pháp chủ động hơn để ngăn chặn chúng.

Vào tháng 3 năm 2018, Binance - sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng nhất đã thiết lập một khoản tiền thưởng 10 triệu đô la cho thông tin nào có thể dẫn đến đến việc bắt giữ tin tặc tấn công nền tảng của nó, như BTCManager đã báo cáo.
"Binance hiện đang phân bổ tương đương với 10.000.000 đô la tiền thưởng trong kho dự trữ mật mã cho các giải thưởng trong tương lai chống lại bất kỳ nỗ lực hack bất hợp pháp nào", sàn giao dịch nói.
Binance đã đưa ra tuyên bố bom tấn trên không lâu sau khi một bị một cuộc tấn côn hack không thành công vào nền tảng của nó vào ngày 7 tháng 3. Những kẻ tấn công vào các sàn không thành công đã trở khơi dậy tiềm năng chống tội phạm bằng những hành động thực tế từ các sàn giao dịch.

Dù như thế nào thì sự ra đời của sàn giao dịch phân quyền dựa trên nền tảng blockchain Ethereum thực sự là một ý tưởng độc đáo, giúp người tham gia có thể an toàn và bảo mật thông tin của mình trong quá trình giao dịch tiền mã hoá.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: AirSwap, sàn giao dịch phân quyền Ethereum đạt khối lượng hơn 1 triệu đô giao dịch tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ