Gửi bài viết tới BigCoin

Algo Trading là gì? Tại sao cần sử dụng bot để giao dịch? 

Đăng bởi: Linh  - 17/12/2020 - 2428 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch Algo là gì?

Giao dịch theo thuật toán là một phương pháp giao dịch trong đó bạn sử dụng một chương trình đã được lập trình sẵn (bot) với một bộ quy tắc được xác định trước để giao dịch thay vì bạn tự mình đưa ra quyết định về điểm vào lệnh, v.v.

Bộ quy tắc được sử dụng cho bot về cơ bản có thể là bất cứ thứ gì - từ những thứ đơn giản như đường trung bình động giao nhau đến nhiều mô hình toán học phức tạp sử dụng tính biến động. Các thuật toán cũng có thể trung lập với các xu hướng của thị trường.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

 

Một sàn giao dịch trong đó bot sẽ theo dõi biến động giá của cặp tiền điện tử mà bạn đã chọn để giao dịch trước đó.

 

Giao dịch theo cách thủ công thường gây ra các vấn đề trong giao dịch tiền thật. Giao dịch Algo tương tự như giao dịch dựa trên quy tắc trong khi phương thức thủ công liên quan đến giao dịch tùy ý. Các nhà giao dịch dựa trên quy tắc sử dụng các thiết lập quen thuộc và không bao giờ vi phạm các quy tắc. 

Tuy nhiên, có một số khía cạnh khác của Algo Trading mà bạn có thể chưa biết: đó là một nhãn rộng có nhiều loại khác nhau. Ví dụ, có những thuật toán với tần số cao, tận dụng công nghệ chưa từng có để thu lợi nhuận từ thị trường.

Ngoài ra, có những thuật toán đảo chiều xung lượng cố gắng tạo ra lợi nhuận khi thị trường đột ngột đảo chiều. Có những thuật toán kinh doanh chênh lệch giá tạo ra lợi nhuận không rủi ro bằng cách sử dụng sự kém hiệu quả của thị trường và tính không phù hợp về giá giữa các sàn giao dịch để thu lợi. 

 

Tại sao bạn nên sử dụng bot?

Nếu bạn đang giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ có thể biết rằng thị trường luôn biến động và các bạn sẽ dễ bị chi phối bởi nỗi sợ hãi và lòng tham. Và ngay cả khi bạn không ngủ, vẫn còn rất nhiều cơ hội khác nhau bạn có thể bỏ lỡ.

Trong khi đó, các bot thuật toán sẽ giao dịch 24/7 và không bao giờ ngủ, không bao giờ ăn, không bao giờ uống quá nhiều bia hoặc bị chi phối bởi cảm xúc.

Vì vậy, với một bot giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi thuật toán, bạn có thể tận hưởng thời gian cho những việc khác bởi bot của bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội trên thị trường.

Bên cạnh tất cả những điều đó, algos luôn hoạt động trong bộ quy tắc mà người thiết lập đã cung cấp. Do đó, sẽ không có nguy cơ mất tiền.

 

Những rủi ro liên quan đến giao dịch bot tiền điện tử là gì?

Rủi ro lớn nhất rõ ràng là bot bí danh của bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền... Và rủi ro lớn nhất trong thuật toán là rủi ro bản thân thuật ngữ bị lỗi. Nếu thuật ngữ giao dịch bị phá vỡ, nó sẽ khiến bạn bị mất tiền cho đến khi các lỗ hổng được chắp vá.

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Ngoài ra trên UpBots, bot sẽ hoạt động bình thường nhưng chiến lược bạn đang thuê có thể bị sai sót theo một cách nào đó. Nó có thể hoạt động tốt hơn trong một số điều kiện thị trường so với những điều kiện khác, đó là lý do tại sao hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tự nghiên cứu để xác định mức độ hiệu quả của một thuật toán qua lần thử nghiệm.

Mỗi bot algo tốt phải có lệnh dừng lỗ để hạn chế rủi ro giảm giá trong trường hợp chiến lược không hoạt động và đây là một tính năng mạnh của UpBots. Không chỉ dừng lỗ mà còn có các cơ chế an toàn khác, nơi bạn có thể đảm bảo nếu bot thực hiện X số lần giao dịch thua lỗ thì nó sẽ tự động ngừng giao dịch để bảo vệ nguồn vốn của bạn.

Một rủi ro khác trong giao dịch bí mật là giả định sai rằng chiến lược sẽ có lợi nhuận sau khi thử nghiệm ban đầu. Sau đó, bạn triển khai nó trên thị trường chỉ để phát hiện ra rằng lợi nhuận của chiến lược là do thử nghiệm sai lầm. 

 

Nên làm gì khi thử giao dịch với bot?

 

Hình ảnh cho bài đăng

 

Trước hết, hãy đọc các bài báo giáo dục của Upbots và làm quen với các khái niệm cơ bản về giao dịch algo, nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Dự án sẽ xuất bản thêm nhiều bài viết về việc chọn bot phù hợp, kiểm tra và thử nghiệm chiến lược bot và điều chỉnh nó theo nhu cầu và sở thích rủi ro của riêng bạn trong tương lai. Hãy cùng đón đọc nhé! 

Nếu bạn muốn bắt đầu ngay hôm nay, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Algo Bots hiện đã và đang đi vào hoạt động. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đọc, bạn có thể cần nhận được một phiếu giảm giá để kích hoạt hoặc thay đổi cấp độ đăng ký.

 

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu bot là gì, cách thức hoạt động của nó là như thế nào và đừng quên bỏ ra một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của bạn để xem nó hoạt động như thế nào trong điều kiện thị trường hiện tại.

 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bot, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo từ dự án UpBots nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn