Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/03] Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2020 - 1167 lượt xem
Chia sẻ
 

Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Alibaba gần đây đã đăng ký bằng sáng chế hệ thống dựa trên blockchain ở Brazil theo danh mục "bảo hiểm", "kinh doanh tài chính" và "kinh doanh tiền tệ". Theo báo cáo của NPI, tên của cơ chế là Lang Ant Unicorn. Về giải pháp tài chính, bằng sáng chế bao gồm các dịch vụ bất động sản, hệ thống thanh toán thẻ tín dụng, xử lý hóa đơn và tăng cường bảo mật để xử lý các giao dịch.

 

null

 

Công nghệ Ant Unicorn có mặt trong giao dịch tiền tệ

Đây là thông số kỹ thuật của bằng sáng chế như đã đăng ký trong NPI: "Dịch vụ chuyển ngoại tệ, trao đổi ngoại tệ, giao dịch tiền tệ, môi giới tiền tệ, giao dịch tài chính thông qua blockchain." Ant Unicorn cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực phát hành thẻ tín dụng và giải pháp thanh toán hóa đơn tiện ích. Tuy nhiên, giải pháp nổi bật trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng họ sẽ tập trung đặc biệt vào thị trường bất động sản. Blockchain không phải là một công nghệ chưa được biết đến ở Brazil và tiếp tục thu hút sự phổ biến. Vào ngày 12 tháng 7, bang Bahia của Brazil đã tung ra một ứng dụng blockchain để theo dõi quá trình đấu thầu công khai trên các hợp đồng của chính phủ.

 

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của PumaPay được phát hành trên Pornhub

Mặc dù thanh toán bằng tiền điện tử vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu trên các trang web giải trí dành cho người lớn nhưng một sự tích hợp mới trên nền tảng của Elena đang cuối cùng cũng mang lại những kỳ vọng mới trong nhiều năm.

Giải pháp thanh toán tiền điện tử mới của PumaPay đã được phát hành trực tuyến trong tuần này - hơn 18 tháng sau khi quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên. Sau một quá trình phát triển rộng rãi, công ty tin rằng giải pháp thân thiện hơn với người dùng của mình sẽ vượt qua các rào cản đối với việc áp dụng đã thấy các tùy chọn tiền điện tử hiện tại của PornHub, bao gồm Verge và Tether, hầu như không được sử dụng.

Hai năm sau khi Verge lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng tùy chọn trên trang web trong một làn sóng công khai và Pornhub đã tiết lộ rằng vẫn chỉ có khoảng một phần trăm thanh toán được nắm bắt thông qua tiền điện tử. PumaPay từ PullProtocol - cho phép đăng ký định kỳ cho dịch vụ theo yêu cầu cao cấp - nhằm mục đích thay đổi mô hình. 100% khách truy cập hàng ngày muốn có sự lựa chọn và bảo mật khi thanh toán. Với sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử, việc thêm PumaPay vào danh sách các loại tiền điện tử mà Elena chấp nhận cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn cho hàng triệu người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Giao thức PullPay độc đáo ở chỗ nó đảo ngược các cơ chế của giao dịch blockchain thông thường: Thay vì khách hàng 'đẩy' tiền cho người bán, Giao thức của PumaPay cho phép người bán 'rút' tiền từ ví của khách hàng, dựa trên tiền các điều khoản được chấp thuận. Ông tuyên bố điều này cho phép các mô hình thanh toán phù hợp hơn cho các ngành như lĩnh vực giải trí dành cho người lớn, bao gồm thanh toán định kỳ, nạp tiền tài khoản và thậm chí thanh toán mỗi lần.

Thanh toán được thực hiện cho các thương nhân thông qua token tiền điện tử PumaPay (PMA), được giao dịch trên một số sàn giao dịch bao gồm HitBTC, Coinbene, Bittrex và OKEx. Người nắm giữ các token được hỗ trợ khác (như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash và token ERC20) có thể đổi chúng lấy PMA trong ví di động và sau đó thanh toán bằng token PMA. Ví cũng có thể truy cập thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

 

Các ngân hàng Trung Quốc sử dụng nền tảng blockchain để xử lý hàng triệu giao dịch ngoại thương

Hơn 20 ngân hàng tại Trùng Khánh Trung Quốc đã sử dụng một nền tảng tài chính thương mại được cung cấp bởi blockchain để xử lý hơn 56 triệu đô la trong các giao dịch ngoại thương. Nó đã hoàn thành tổng cộng 460 triệu đô la tài trợ thương mại xuất khẩu sau một chương trình thí điểm kéo dài một năm.

 

null

 

Nền tảng blockchain được báo cáo cho phép các bên liên quan tự động xác minh các khoản phải thu xuất khẩu, tài liệu thuế và thông tin tín dụng, giúp giảm các quy trình thâm dụng lao động và băng đỏ. Các nhà quản lý Trung Quốc hy vọng sẽ tận dụng công nghệ phân tán để số hóa dữ liệu và thông tin tài chính và chia sẻ nó ngay lập tức và an toàn.

Nền tảng blockchain tài chính thương mại đã đóng một vai trò quan trọng trong khi dịch bệnh bùng phát Theo tin tức cho biết một công ty thương mại xuyên biên giới có trụ sở tại Trùng Khánh đã sử dụng nền tảng này để hoàn thành một giao dịch liên quan đến mặt nạ phẫu thuật. Một công ty công nghệ địa phương khác đã nhận thành công khoản vay 153 triệu đô la từ ngân hàng Xây dựng Trung Quốc thông qua cùng một nền tảng trong dịch.

Nhiều nền tảng tài chính dựa trên blockchain sẽ xuất hiện ở Trung Quốc. Ngân hàng Trung Quốc (PBoC) gần đây đã cung cấp một khoản 4,7 triệu đô la tài trợ từ chính phủ trung ương cho nền tảng tài chính thương mại blockchain, các dự án nghiên cứu và phát triển trong ba năm tiếp theo.

 

Vốn hóa thị trường Binance tăng trưởng 400%

Vào ngày 10 tháng 3, vốn hóa thị trường Binance Dollar từ (BUSD) đã vượt mốc 100 triệu đô la. Đây là lần đầu tiên đồng tiền ổn định, được tạo ra trong quan hệ đối tác giữa công ty Binance và Paxos Trust đạt được cột mốc này.

Tăng trưởng BUSD

Hiện tại, BUSD có mức vốn hóa thị trường cao thứ sáu trong số các đồng tiền ổn định. BUSD đã có một sự khởi đầu chậm chạp nhưng đã tăng tốc gần đây với mức tăng trưởng 400% hàng tháng, từ mức 22 triệu đô la đến 115 triệu đô la vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục do tiện ích ngày càng tăng của đồng stablecoin: "Chúng tôi rất mong được thấy nhiều tiện ích hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định và với BUSD - một stablecoin dựa trên USD được NYDFS phê duyệt."

Người dùng Binance có thể kiếm tới 15% tiền lãi hàng năm cho các khoản giữ BUSD của họ bằng cách tham gia chương trình cho vay trên nền tảng. Tuy nhiên, Binance không phải là nơi duy nhất cung cấp lãi suất cho đồng stablecoin. Coinbase cũng cung cấp lãi suất cho USDC, mặc dù với tỷ lệ phần trăm hàng năm khiêm tốn hơn 1,25%. Ngoài ra còn có một loạt các công ty cung cấp lãi suất tiền gửi tiền điện tử, như Celsius Network, Nexo và BlockFi. Với sự xuất hiện gần đây của DeFi, sự cạnh tranh trong không gian này có khả năng sinh sôi nảy nở.

Mặc dù có sự gia tăng nhanh chóng, BUSD vẫn thua xa công ty dẫn đầu thị trường, Tether (USDT), có vốn hóa thị trường vượt quá 4,5 tỷ USD. Điều này có vẻ như là một dẫn đầu không thể vượt qua, tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, sẽ mất ít hơn 2,5 tháng để BUSD bắt kịp.

 

Thượng viện Nam Caroline công nhận blockchain là công nghệ quan trọng

Thượng viện bang Nam Carolina đã thông qua nghị quyết công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Dự luật được đặt tên là Nghị quyết của Thượng viện để công nhận Tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối mới nổi và kêu gọi cư dân Nam Carolina tham gia khuyến khích quảng bá công nghệ chuỗi khối ở bang của chúng tôi và đã được thông qua vào ngày 10 tháng 3. Cụ thể, dự luật nhấn mạnh ưu tiên cấp bách của việc áp dụng các công nghệ mới nổi trên toàn tiểu bang, với mục tiêu là trở thành thủ đô cho ứng dụng trong thế giới thực của công nghệ mới nổi của blockchain. Để khuyến khích công chúng được thừa nhận với blockchain, các tổ chức phi lợi nhuận địa phương và các tổ chức vận động blockchain đã hợp tác rõ ràng với các tổ chức và trường đại học của thành phố và nhà nước.

Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain

Tin tức xuất hiện ngay sau khi giới thiệu Đạo luật tiền điện tử năm 2020, một dự luật mà không chỉ cung cấp sự rõ ràng mà còn hợp pháp đối với tài sản tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đại diện Paul Gosar (R-AZ ).

Dự luật này rõ ràng hơn về việc xác định chính thức của 341 chứ không phải là trách nhiệm pháp lý duy nhất. Giám đốc truyền thông của Gosar, Ben Goldey, đã nhấn mạnh vào sự tham gia của ngành trước khi có sự chấp thuận của pháp luật: “Vì đây là một vấn đề thích hợp, chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan và các nhóm / chuyên gia bên ngoài để hiểu rõ về loại hình rõ ràng mà ngành công nghiệp cần. Chúng tôi đã chọn thu thập sự hỗ trợ của các bên liên quan trước khi làm việc với các nhà đồng tài trợ.”

Đầu tháng 3, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gặp gỡ các bên liên quan chính trong lĩnh vực tiền điện tử để thảo luận về các thách thức pháp lý. Vào thời điểm đó, kho bạc đã có lập trường rõ ràng rằng họ tập trung vào việc ngăn chặn việc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. Cơ quan quản lý cũng phác thảo rằng Hoa Kỳ sẽ luôn đi đầu trong quy định về tiền điện tử và những người khác sẽ không tha thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn