Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/03] Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Đăng bởi: linh  - 12/03/2020 - 888 lượt xem
Chia sẻ
 

Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Alibaba gần đây đã đăng ký bằng sáng chế hệ thống dựa trên blockchain ở Brazil theo danh mục "bảo hiểm", "kinh doanh tài chính" và "kinh doanh tiền tệ". Theo báo cáo của NPI, tên của cơ chế là Lang Ant Unicorn. Về giải pháp tài chính, bằng sáng chế bao gồm các dịch vụ bất động sản, hệ thống thanh toán thẻ tín dụng, xử lý hóa đơn và tăng cường bảo mật để xử lý các giao dịch.

 

null

 

Công nghệ Ant Unicorn có mặt trong giao dịch tiền tệ

Đây là thông số kỹ thuật của bằng sáng chế như đã đăng ký trong NPI: "Dịch vụ chuyển ngoại tệ, trao đổi ngoại tệ, giao dịch tiền tệ, môi giới tiền tệ, giao dịch tài chính thông qua blockchain." Ant Unicorn cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực phát hành thẻ tín dụng và giải pháp thanh toán hóa đơn tiện ích. Tuy nhiên, giải pháp nổi bật trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng họ sẽ tập trung đặc biệt vào thị trường bất động sản. Blockchain không phải là một công nghệ chưa được biết đến ở Brazil và tiếp tục thu hút sự phổ biến. Vào ngày 12 tháng 7, bang Bahia của Brazil đã tung ra một ứng dụng blockchain để theo dõi quá trình đấu thầu công khai trên các hợp đồng của chính phủ.

 

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của PumaPay được phát hành trên Pornhub

Mặc dù thanh toán bằng tiền điện tử vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu trên các trang web giải trí dành cho người lớn nhưng một sự tích hợp mới trên nền tảng của Elena đang cuối cùng cũng mang lại những kỳ vọng mới trong nhiều năm.

Giải pháp thanh toán tiền điện tử mới của PumaPay đã được phát hành trực tuyến trong tuần này - hơn 18 tháng sau khi quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên. Sau một quá trình phát triển rộng rãi, công ty tin rằng giải pháp thân thiện hơn với người dùng của mình sẽ vượt qua các rào cản đối với việc áp dụng đã thấy các tùy chọn tiền điện tử hiện tại của PornHub, bao gồm Verge và Tether, hầu như không được sử dụng.

Hai năm sau khi Verge lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng tùy chọn trên trang web trong một làn sóng công khai và Pornhub đã tiết lộ rằng vẫn chỉ có khoảng một phần trăm thanh toán được nắm bắt thông qua tiền điện tử. PumaPay từ PullProtocol - cho phép đăng ký định kỳ cho dịch vụ theo yêu cầu cao cấp - nhằm mục đích thay đổi mô hình. 100% khách truy cập hàng ngày muốn có sự lựa chọn và bảo mật khi thanh toán. Với sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử, việc thêm PumaPay vào danh sách các loại tiền điện tử mà Elena chấp nhận cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn cho hàng triệu người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Giao thức PullPay độc đáo ở chỗ nó đảo ngược các cơ chế của giao dịch blockchain thông thường: Thay vì khách hàng 'đẩy' tiền cho người bán, Giao thức của PumaPay cho phép người bán 'rút' tiền từ ví của khách hàng, dựa trên tiền các điều khoản được chấp thuận. Ông tuyên bố điều này cho phép các mô hình thanh toán phù hợp hơn cho các ngành như lĩnh vực giải trí dành cho người lớn, bao gồm thanh toán định kỳ, nạp tiền tài khoản và thậm chí thanh toán mỗi lần.

Thanh toán được thực hiện cho các thương nhân thông qua token tiền điện tử PumaPay (PMA), được giao dịch trên một số sàn giao dịch bao gồm HitBTC, Coinbene, Bittrex và OKEx. Người nắm giữ các token được hỗ trợ khác (như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash và token ERC20) có thể đổi chúng lấy PMA trong ví di động và sau đó thanh toán bằng token PMA. Ví cũng có thể truy cập thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

 

Các ngân hàng Trung Quốc sử dụng nền tảng blockchain để xử lý hàng triệu giao dịch ngoại thương

Hơn 20 ngân hàng tại Trùng Khánh Trung Quốc đã sử dụng một nền tảng tài chính thương mại được cung cấp bởi blockchain để xử lý hơn 56 triệu đô la trong các giao dịch ngoại thương. Nó đã hoàn thành tổng cộng 460 triệu đô la tài trợ thương mại xuất khẩu sau một chương trình thí điểm kéo dài một năm.

 

null

 

Nền tảng blockchain được báo cáo cho phép các bên liên quan tự động xác minh các khoản phải thu xuất khẩu, tài liệu thuế và thông tin tín dụng, giúp giảm các quy trình thâm dụng lao động và băng đỏ. Các nhà quản lý Trung Quốc hy vọng sẽ tận dụng công nghệ phân tán để số hóa dữ liệu và thông tin tài chính và chia sẻ nó ngay lập tức và an toàn.

Nền tảng blockchain tài chính thương mại đã đóng một vai trò quan trọng trong khi dịch bệnh bùng phát Theo tin tức cho biết một công ty thương mại xuyên biên giới có trụ sở tại Trùng Khánh đã sử dụng nền tảng này để hoàn thành một giao dịch liên quan đến mặt nạ phẫu thuật. Một công ty công nghệ địa phương khác đã nhận thành công khoản vay 153 triệu đô la từ ngân hàng Xây dựng Trung Quốc thông qua cùng một nền tảng trong dịch.

Nhiều nền tảng tài chính dựa trên blockchain sẽ xuất hiện ở Trung Quốc. Ngân hàng Trung Quốc (PBoC) gần đây đã cung cấp một khoản 4,7 triệu đô la tài trợ từ chính phủ trung ương cho nền tảng tài chính thương mại blockchain, các dự án nghiên cứu và phát triển trong ba năm tiếp theo.

 

Vốn hóa thị trường Binance tăng trưởng 400%

Vào ngày 10 tháng 3, vốn hóa thị trường Binance Dollar từ (BUSD) đã vượt mốc 100 triệu đô la. Đây là lần đầu tiên đồng tiền ổn định, được tạo ra trong quan hệ đối tác giữa công ty Binance và Paxos Trust đạt được cột mốc này.

Tăng trưởng BUSD

Hiện tại, BUSD có mức vốn hóa thị trường cao thứ sáu trong số các đồng tiền ổn định. BUSD đã có một sự khởi đầu chậm chạp nhưng đã tăng tốc gần đây với mức tăng trưởng 400% hàng tháng, từ mức 22 triệu đô la đến 115 triệu đô la vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục do tiện ích ngày càng tăng của đồng stablecoin: "Chúng tôi rất mong được thấy nhiều tiện ích hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định và với BUSD - một stablecoin dựa trên USD được NYDFS phê duyệt."

Người dùng Binance có thể kiếm tới 15% tiền lãi hàng năm cho các khoản giữ BUSD của họ bằng cách tham gia chương trình cho vay trên nền tảng. Tuy nhiên, Binance không phải là nơi duy nhất cung cấp lãi suất cho đồng stablecoin. Coinbase cũng cung cấp lãi suất cho USDC, mặc dù với tỷ lệ phần trăm hàng năm khiêm tốn hơn 1,25%. Ngoài ra còn có một loạt các công ty cung cấp lãi suất tiền gửi tiền điện tử, như Celsius Network, Nexo và BlockFi. Với sự xuất hiện gần đây của DeFi, sự cạnh tranh trong không gian này có khả năng sinh sôi nảy nở.

Mặc dù có sự gia tăng nhanh chóng, BUSD vẫn thua xa công ty dẫn đầu thị trường, Tether (USDT), có vốn hóa thị trường vượt quá 4,5 tỷ USD. Điều này có vẻ như là một dẫn đầu không thể vượt qua, tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, sẽ mất ít hơn 2,5 tháng để BUSD bắt kịp.

 

Thượng viện Nam Caroline công nhận blockchain là công nghệ quan trọng

Thượng viện bang Nam Carolina đã thông qua nghị quyết công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Dự luật được đặt tên là Nghị quyết của Thượng viện để công nhận Tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối mới nổi và kêu gọi cư dân Nam Carolina tham gia khuyến khích quảng bá công nghệ chuỗi khối ở bang của chúng tôi và đã được thông qua vào ngày 10 tháng 3. Cụ thể, dự luật nhấn mạnh ưu tiên cấp bách của việc áp dụng các công nghệ mới nổi trên toàn tiểu bang, với mục tiêu là trở thành thủ đô cho ứng dụng trong thế giới thực của công nghệ mới nổi của blockchain. Để khuyến khích công chúng được thừa nhận với blockchain, các tổ chức phi lợi nhuận địa phương và các tổ chức vận động blockchain đã hợp tác rõ ràng với các tổ chức và trường đại học của thành phố và nhà nước.

Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain

Tin tức xuất hiện ngay sau khi giới thiệu Đạo luật tiền điện tử năm 2020, một dự luật mà không chỉ cung cấp sự rõ ràng mà còn hợp pháp đối với tài sản tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đại diện Paul Gosar (R-AZ ).

Dự luật này rõ ràng hơn về việc xác định chính thức của 341 chứ không phải là trách nhiệm pháp lý duy nhất. Giám đốc truyền thông của Gosar, Ben Goldey, đã nhấn mạnh vào sự tham gia của ngành trước khi có sự chấp thuận của pháp luật: “Vì đây là một vấn đề thích hợp, chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan và các nhóm / chuyên gia bên ngoài để hiểu rõ về loại hình rõ ràng mà ngành công nghiệp cần. Chúng tôi đã chọn thu thập sự hỗ trợ của các bên liên quan trước khi làm việc với các nhà đồng tài trợ.”

Đầu tháng 3, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gặp gỡ các bên liên quan chính trong lĩnh vực tiền điện tử để thảo luận về các thách thức pháp lý. Vào thời điểm đó, kho bạc đã có lập trường rõ ràng rằng họ tập trung vào việc ngăn chặn việc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. Cơ quan quản lý cũng phác thảo rằng Hoa Kỳ sẽ luôn đi đầu trong quy định về tiền điện tử và những người khác sẽ không tha thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn