Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/03] Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2020 - 1053 lượt xem
Chia sẻ
 

Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Alibaba gần đây đã đăng ký bằng sáng chế hệ thống dựa trên blockchain ở Brazil theo danh mục "bảo hiểm", "kinh doanh tài chính" và "kinh doanh tiền tệ". Theo báo cáo của NPI, tên của cơ chế là Lang Ant Unicorn. Về giải pháp tài chính, bằng sáng chế bao gồm các dịch vụ bất động sản, hệ thống thanh toán thẻ tín dụng, xử lý hóa đơn và tăng cường bảo mật để xử lý các giao dịch.

 

null

 

Công nghệ Ant Unicorn có mặt trong giao dịch tiền tệ

Đây là thông số kỹ thuật của bằng sáng chế như đã đăng ký trong NPI: "Dịch vụ chuyển ngoại tệ, trao đổi ngoại tệ, giao dịch tiền tệ, môi giới tiền tệ, giao dịch tài chính thông qua blockchain." Ant Unicorn cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực phát hành thẻ tín dụng và giải pháp thanh toán hóa đơn tiện ích. Tuy nhiên, giải pháp nổi bật trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng họ sẽ tập trung đặc biệt vào thị trường bất động sản. Blockchain không phải là một công nghệ chưa được biết đến ở Brazil và tiếp tục thu hút sự phổ biến. Vào ngày 12 tháng 7, bang Bahia của Brazil đã tung ra một ứng dụng blockchain để theo dõi quá trình đấu thầu công khai trên các hợp đồng của chính phủ.

 

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của PumaPay được phát hành trên Pornhub

Mặc dù thanh toán bằng tiền điện tử vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu trên các trang web giải trí dành cho người lớn nhưng một sự tích hợp mới trên nền tảng của Elena đang cuối cùng cũng mang lại những kỳ vọng mới trong nhiều năm.

Giải pháp thanh toán tiền điện tử mới của PumaPay đã được phát hành trực tuyến trong tuần này - hơn 18 tháng sau khi quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên. Sau một quá trình phát triển rộng rãi, công ty tin rằng giải pháp thân thiện hơn với người dùng của mình sẽ vượt qua các rào cản đối với việc áp dụng đã thấy các tùy chọn tiền điện tử hiện tại của PornHub, bao gồm Verge và Tether, hầu như không được sử dụng.

Hai năm sau khi Verge lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng tùy chọn trên trang web trong một làn sóng công khai và Pornhub đã tiết lộ rằng vẫn chỉ có khoảng một phần trăm thanh toán được nắm bắt thông qua tiền điện tử. PumaPay từ PullProtocol - cho phép đăng ký định kỳ cho dịch vụ theo yêu cầu cao cấp - nhằm mục đích thay đổi mô hình. 100% khách truy cập hàng ngày muốn có sự lựa chọn và bảo mật khi thanh toán. Với sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử, việc thêm PumaPay vào danh sách các loại tiền điện tử mà Elena chấp nhận cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn cho hàng triệu người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Giao thức PullPay độc đáo ở chỗ nó đảo ngược các cơ chế của giao dịch blockchain thông thường: Thay vì khách hàng 'đẩy' tiền cho người bán, Giao thức của PumaPay cho phép người bán 'rút' tiền từ ví của khách hàng, dựa trên tiền các điều khoản được chấp thuận. Ông tuyên bố điều này cho phép các mô hình thanh toán phù hợp hơn cho các ngành như lĩnh vực giải trí dành cho người lớn, bao gồm thanh toán định kỳ, nạp tiền tài khoản và thậm chí thanh toán mỗi lần.

Thanh toán được thực hiện cho các thương nhân thông qua token tiền điện tử PumaPay (PMA), được giao dịch trên một số sàn giao dịch bao gồm HitBTC, Coinbene, Bittrex và OKEx. Người nắm giữ các token được hỗ trợ khác (như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash và token ERC20) có thể đổi chúng lấy PMA trong ví di động và sau đó thanh toán bằng token PMA. Ví cũng có thể truy cập thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

 

Các ngân hàng Trung Quốc sử dụng nền tảng blockchain để xử lý hàng triệu giao dịch ngoại thương

Hơn 20 ngân hàng tại Trùng Khánh Trung Quốc đã sử dụng một nền tảng tài chính thương mại được cung cấp bởi blockchain để xử lý hơn 56 triệu đô la trong các giao dịch ngoại thương. Nó đã hoàn thành tổng cộng 460 triệu đô la tài trợ thương mại xuất khẩu sau một chương trình thí điểm kéo dài một năm.

 

null

 

Nền tảng blockchain được báo cáo cho phép các bên liên quan tự động xác minh các khoản phải thu xuất khẩu, tài liệu thuế và thông tin tín dụng, giúp giảm các quy trình thâm dụng lao động và băng đỏ. Các nhà quản lý Trung Quốc hy vọng sẽ tận dụng công nghệ phân tán để số hóa dữ liệu và thông tin tài chính và chia sẻ nó ngay lập tức và an toàn.

Nền tảng blockchain tài chính thương mại đã đóng một vai trò quan trọng trong khi dịch bệnh bùng phát Theo tin tức cho biết một công ty thương mại xuyên biên giới có trụ sở tại Trùng Khánh đã sử dụng nền tảng này để hoàn thành một giao dịch liên quan đến mặt nạ phẫu thuật. Một công ty công nghệ địa phương khác đã nhận thành công khoản vay 153 triệu đô la từ ngân hàng Xây dựng Trung Quốc thông qua cùng một nền tảng trong dịch.

Nhiều nền tảng tài chính dựa trên blockchain sẽ xuất hiện ở Trung Quốc. Ngân hàng Trung Quốc (PBoC) gần đây đã cung cấp một khoản 4,7 triệu đô la tài trợ từ chính phủ trung ương cho nền tảng tài chính thương mại blockchain, các dự án nghiên cứu và phát triển trong ba năm tiếp theo.

 

Vốn hóa thị trường Binance tăng trưởng 400%

Vào ngày 10 tháng 3, vốn hóa thị trường Binance Dollar từ (BUSD) đã vượt mốc 100 triệu đô la. Đây là lần đầu tiên đồng tiền ổn định, được tạo ra trong quan hệ đối tác giữa công ty Binance và Paxos Trust đạt được cột mốc này.

Tăng trưởng BUSD

Hiện tại, BUSD có mức vốn hóa thị trường cao thứ sáu trong số các đồng tiền ổn định. BUSD đã có một sự khởi đầu chậm chạp nhưng đã tăng tốc gần đây với mức tăng trưởng 400% hàng tháng, từ mức 22 triệu đô la đến 115 triệu đô la vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục do tiện ích ngày càng tăng của đồng stablecoin: "Chúng tôi rất mong được thấy nhiều tiện ích hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định và với BUSD - một stablecoin dựa trên USD được NYDFS phê duyệt."

Người dùng Binance có thể kiếm tới 15% tiền lãi hàng năm cho các khoản giữ BUSD của họ bằng cách tham gia chương trình cho vay trên nền tảng. Tuy nhiên, Binance không phải là nơi duy nhất cung cấp lãi suất cho đồng stablecoin. Coinbase cũng cung cấp lãi suất cho USDC, mặc dù với tỷ lệ phần trăm hàng năm khiêm tốn hơn 1,25%. Ngoài ra còn có một loạt các công ty cung cấp lãi suất tiền gửi tiền điện tử, như Celsius Network, Nexo và BlockFi. Với sự xuất hiện gần đây của DeFi, sự cạnh tranh trong không gian này có khả năng sinh sôi nảy nở.

Mặc dù có sự gia tăng nhanh chóng, BUSD vẫn thua xa công ty dẫn đầu thị trường, Tether (USDT), có vốn hóa thị trường vượt quá 4,5 tỷ USD. Điều này có vẻ như là một dẫn đầu không thể vượt qua, tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, sẽ mất ít hơn 2,5 tháng để BUSD bắt kịp.

 

Thượng viện Nam Caroline công nhận blockchain là công nghệ quan trọng

Thượng viện bang Nam Carolina đã thông qua nghị quyết công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Dự luật được đặt tên là Nghị quyết của Thượng viện để công nhận Tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối mới nổi và kêu gọi cư dân Nam Carolina tham gia khuyến khích quảng bá công nghệ chuỗi khối ở bang của chúng tôi và đã được thông qua vào ngày 10 tháng 3. Cụ thể, dự luật nhấn mạnh ưu tiên cấp bách của việc áp dụng các công nghệ mới nổi trên toàn tiểu bang, với mục tiêu là trở thành thủ đô cho ứng dụng trong thế giới thực của công nghệ mới nổi của blockchain. Để khuyến khích công chúng được thừa nhận với blockchain, các tổ chức phi lợi nhuận địa phương và các tổ chức vận động blockchain đã hợp tác rõ ràng với các tổ chức và trường đại học của thành phố và nhà nước.

Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain

Tin tức xuất hiện ngay sau khi giới thiệu Đạo luật tiền điện tử năm 2020, một dự luật mà không chỉ cung cấp sự rõ ràng mà còn hợp pháp đối với tài sản tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đại diện Paul Gosar (R-AZ ).

Dự luật này rõ ràng hơn về việc xác định chính thức của 341 chứ không phải là trách nhiệm pháp lý duy nhất. Giám đốc truyền thông của Gosar, Ben Goldey, đã nhấn mạnh vào sự tham gia của ngành trước khi có sự chấp thuận của pháp luật: “Vì đây là một vấn đề thích hợp, chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan và các nhóm / chuyên gia bên ngoài để hiểu rõ về loại hình rõ ràng mà ngành công nghiệp cần. Chúng tôi đã chọn thu thập sự hỗ trợ của các bên liên quan trước khi làm việc với các nhà đồng tài trợ.”

Đầu tháng 3, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gặp gỡ các bên liên quan chính trong lĩnh vực tiền điện tử để thảo luận về các thách thức pháp lý. Vào thời điểm đó, kho bạc đã có lập trường rõ ràng rằng họ tập trung vào việc ngăn chặn việc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. Cơ quan quản lý cũng phác thảo rằng Hoa Kỳ sẽ luôn đi đầu trong quy định về tiền điện tử và những người khác sẽ không tha thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn