Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/03] Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2020 - 1113 lượt xem
Chia sẻ
 

Alibaba và hệ thống giao dịch blockchain ở Brazil

Alibaba gần đây đã đăng ký bằng sáng chế hệ thống dựa trên blockchain ở Brazil theo danh mục "bảo hiểm", "kinh doanh tài chính" và "kinh doanh tiền tệ". Theo báo cáo của NPI, tên của cơ chế là Lang Ant Unicorn. Về giải pháp tài chính, bằng sáng chế bao gồm các dịch vụ bất động sản, hệ thống thanh toán thẻ tín dụng, xử lý hóa đơn và tăng cường bảo mật để xử lý các giao dịch.

 

null

 

Công nghệ Ant Unicorn có mặt trong giao dịch tiền tệ

Đây là thông số kỹ thuật của bằng sáng chế như đã đăng ký trong NPI: "Dịch vụ chuyển ngoại tệ, trao đổi ngoại tệ, giao dịch tiền tệ, môi giới tiền tệ, giao dịch tài chính thông qua blockchain." Ant Unicorn cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực phát hành thẻ tín dụng và giải pháp thanh toán hóa đơn tiện ích. Tuy nhiên, giải pháp nổi bật trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng họ sẽ tập trung đặc biệt vào thị trường bất động sản. Blockchain không phải là một công nghệ chưa được biết đến ở Brazil và tiếp tục thu hút sự phổ biến. Vào ngày 12 tháng 7, bang Bahia của Brazil đã tung ra một ứng dụng blockchain để theo dõi quá trình đấu thầu công khai trên các hợp đồng của chính phủ.

 

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử của PumaPay được phát hành trên Pornhub

Mặc dù thanh toán bằng tiền điện tử vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu trên các trang web giải trí dành cho người lớn nhưng một sự tích hợp mới trên nền tảng của Elena đang cuối cùng cũng mang lại những kỳ vọng mới trong nhiều năm.

Giải pháp thanh toán tiền điện tử mới của PumaPay đã được phát hành trực tuyến trong tuần này - hơn 18 tháng sau khi quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên. Sau một quá trình phát triển rộng rãi, công ty tin rằng giải pháp thân thiện hơn với người dùng của mình sẽ vượt qua các rào cản đối với việc áp dụng đã thấy các tùy chọn tiền điện tử hiện tại của PornHub, bao gồm Verge và Tether, hầu như không được sử dụng.

Hai năm sau khi Verge lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng tùy chọn trên trang web trong một làn sóng công khai và Pornhub đã tiết lộ rằng vẫn chỉ có khoảng một phần trăm thanh toán được nắm bắt thông qua tiền điện tử. PumaPay từ PullProtocol - cho phép đăng ký định kỳ cho dịch vụ theo yêu cầu cao cấp - nhằm mục đích thay đổi mô hình. 100% khách truy cập hàng ngày muốn có sự lựa chọn và bảo mật khi thanh toán. Với sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử, việc thêm PumaPay vào danh sách các loại tiền điện tử mà Elena chấp nhận cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn cho hàng triệu người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Giao thức PullPay độc đáo ở chỗ nó đảo ngược các cơ chế của giao dịch blockchain thông thường: Thay vì khách hàng 'đẩy' tiền cho người bán, Giao thức của PumaPay cho phép người bán 'rút' tiền từ ví của khách hàng, dựa trên tiền các điều khoản được chấp thuận. Ông tuyên bố điều này cho phép các mô hình thanh toán phù hợp hơn cho các ngành như lĩnh vực giải trí dành cho người lớn, bao gồm thanh toán định kỳ, nạp tiền tài khoản và thậm chí thanh toán mỗi lần.

Thanh toán được thực hiện cho các thương nhân thông qua token tiền điện tử PumaPay (PMA), được giao dịch trên một số sàn giao dịch bao gồm HitBTC, Coinbene, Bittrex và OKEx. Người nắm giữ các token được hỗ trợ khác (như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash và token ERC20) có thể đổi chúng lấy PMA trong ví di động và sau đó thanh toán bằng token PMA. Ví cũng có thể truy cập thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

 

Các ngân hàng Trung Quốc sử dụng nền tảng blockchain để xử lý hàng triệu giao dịch ngoại thương

Hơn 20 ngân hàng tại Trùng Khánh Trung Quốc đã sử dụng một nền tảng tài chính thương mại được cung cấp bởi blockchain để xử lý hơn 56 triệu đô la trong các giao dịch ngoại thương. Nó đã hoàn thành tổng cộng 460 triệu đô la tài trợ thương mại xuất khẩu sau một chương trình thí điểm kéo dài một năm.

 

null

 

Nền tảng blockchain được báo cáo cho phép các bên liên quan tự động xác minh các khoản phải thu xuất khẩu, tài liệu thuế và thông tin tín dụng, giúp giảm các quy trình thâm dụng lao động và băng đỏ. Các nhà quản lý Trung Quốc hy vọng sẽ tận dụng công nghệ phân tán để số hóa dữ liệu và thông tin tài chính và chia sẻ nó ngay lập tức và an toàn.

Nền tảng blockchain tài chính thương mại đã đóng một vai trò quan trọng trong khi dịch bệnh bùng phát Theo tin tức cho biết một công ty thương mại xuyên biên giới có trụ sở tại Trùng Khánh đã sử dụng nền tảng này để hoàn thành một giao dịch liên quan đến mặt nạ phẫu thuật. Một công ty công nghệ địa phương khác đã nhận thành công khoản vay 153 triệu đô la từ ngân hàng Xây dựng Trung Quốc thông qua cùng một nền tảng trong dịch.

Nhiều nền tảng tài chính dựa trên blockchain sẽ xuất hiện ở Trung Quốc. Ngân hàng Trung Quốc (PBoC) gần đây đã cung cấp một khoản 4,7 triệu đô la tài trợ từ chính phủ trung ương cho nền tảng tài chính thương mại blockchain, các dự án nghiên cứu và phát triển trong ba năm tiếp theo.

 

Vốn hóa thị trường Binance tăng trưởng 400%

Vào ngày 10 tháng 3, vốn hóa thị trường Binance Dollar từ (BUSD) đã vượt mốc 100 triệu đô la. Đây là lần đầu tiên đồng tiền ổn định, được tạo ra trong quan hệ đối tác giữa công ty Binance và Paxos Trust đạt được cột mốc này.

Tăng trưởng BUSD

Hiện tại, BUSD có mức vốn hóa thị trường cao thứ sáu trong số các đồng tiền ổn định. BUSD đã có một sự khởi đầu chậm chạp nhưng đã tăng tốc gần đây với mức tăng trưởng 400% hàng tháng, từ mức 22 triệu đô la đến 115 triệu đô la vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục do tiện ích ngày càng tăng của đồng stablecoin: "Chúng tôi rất mong được thấy nhiều tiện ích hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định và với BUSD - một stablecoin dựa trên USD được NYDFS phê duyệt."

Người dùng Binance có thể kiếm tới 15% tiền lãi hàng năm cho các khoản giữ BUSD của họ bằng cách tham gia chương trình cho vay trên nền tảng. Tuy nhiên, Binance không phải là nơi duy nhất cung cấp lãi suất cho đồng stablecoin. Coinbase cũng cung cấp lãi suất cho USDC, mặc dù với tỷ lệ phần trăm hàng năm khiêm tốn hơn 1,25%. Ngoài ra còn có một loạt các công ty cung cấp lãi suất tiền gửi tiền điện tử, như Celsius Network, Nexo và BlockFi. Với sự xuất hiện gần đây của DeFi, sự cạnh tranh trong không gian này có khả năng sinh sôi nảy nở.

Mặc dù có sự gia tăng nhanh chóng, BUSD vẫn thua xa công ty dẫn đầu thị trường, Tether (USDT), có vốn hóa thị trường vượt quá 4,5 tỷ USD. Điều này có vẻ như là một dẫn đầu không thể vượt qua, tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, sẽ mất ít hơn 2,5 tháng để BUSD bắt kịp.

 

Thượng viện Nam Caroline công nhận blockchain là công nghệ quan trọng

Thượng viện bang Nam Carolina đã thông qua nghị quyết công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain.

Dự luật được đặt tên là Nghị quyết của Thượng viện để công nhận Tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối mới nổi và kêu gọi cư dân Nam Carolina tham gia khuyến khích quảng bá công nghệ chuỗi khối ở bang của chúng tôi và đã được thông qua vào ngày 10 tháng 3. Cụ thể, dự luật nhấn mạnh ưu tiên cấp bách của việc áp dụng các công nghệ mới nổi trên toàn tiểu bang, với mục tiêu là trở thành thủ đô cho ứng dụng trong thế giới thực của công nghệ mới nổi của blockchain. Để khuyến khích công chúng được thừa nhận với blockchain, các tổ chức phi lợi nhuận địa phương và các tổ chức vận động blockchain đã hợp tác rõ ràng với các tổ chức và trường đại học của thành phố và nhà nước.

Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain

Tin tức xuất hiện ngay sau khi giới thiệu Đạo luật tiền điện tử năm 2020, một dự luật mà không chỉ cung cấp sự rõ ràng mà còn hợp pháp đối với tài sản tiền điện tử tại Hoa Kỳ bởi đại diện Paul Gosar (R-AZ ).

Dự luật này rõ ràng hơn về việc xác định chính thức của 341 chứ không phải là trách nhiệm pháp lý duy nhất. Giám đốc truyền thông của Gosar, Ben Goldey, đã nhấn mạnh vào sự tham gia của ngành trước khi có sự chấp thuận của pháp luật: “Vì đây là một vấn đề thích hợp, chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan và các nhóm / chuyên gia bên ngoài để hiểu rõ về loại hình rõ ràng mà ngành công nghiệp cần. Chúng tôi đã chọn thu thập sự hỗ trợ của các bên liên quan trước khi làm việc với các nhà đồng tài trợ.”

Đầu tháng 3, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gặp gỡ các bên liên quan chính trong lĩnh vực tiền điện tử để thảo luận về các thách thức pháp lý. Vào thời điểm đó, kho bạc đã có lập trường rõ ràng rằng họ tập trung vào việc ngăn chặn việc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. Cơ quan quản lý cũng phác thảo rằng Hoa Kỳ sẽ luôn đi đầu trong quy định về tiền điện tử và những người khác sẽ không tha thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
54.29% Rating
Điểm: 2.71 / 5
14 Bình chọn