Gửi bài viết tới BigCoin

Alpha Homora trong DeFi là gì?

Đăng bởi: Linh  - 08/11/2020 - 1511 lượt xem
Chia sẻ
 

Giới thiệu

Hện tại các dự án thành công trong lĩnh vực DeFi cho phép người dùng tham gia vào việc canh tác năng suất bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Hầu hết những nỗ lực này đều xoay quanh hệ sinh thái Ethereum, về mặt lịch sử, vốn là mạng chính cho các ứng dụng và công cụ tài chính phi tập trung. Binance Smart Chain (BSC) cũng hỗ trợ loại chức năng này, đó là lý do tại sao nhóm Alpha Finance Lab quyết định xây dựng hệ sinh thái DeFi của mình trên cả BSC và Ethereum.

 

Alpha Homora là gì?

Alpha Homora là sản phẩm thứ hai được phát triển bởi Alpha Finance Lab. Nó được thiết kế để cho phép người dùng tận dụng khả năng khai thác thanh khoản của mình. Cụ thể hơn, những người tham gia vào canh tác năng suất DeFi có thể “khuếch đại” vị thế của họ. Đây có lẽ là lần đầu tiên đòn bẩy xuất hiện đối với những farmer DeFi, điều này khiến Alpha Homora trở thành một dự án độc đáo trong lĩnh vực Tài chính phi tập trung.

 

Canh tác năng suất cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất để khám phá. Alpha Homora hỗ trợ cho vay ETH và cũng cho phép người tham gia trở thành người dùng đặc biệt được gọi là người thanh lý và thợ săn tiền thưởng. Điểm mấu chốt là tất cả các tùy chọn này cho phép người dùng kiếm tiền tùy thuộc vào sở thích cá nhân và từng rủi ro có thể xảy ra của họ. Tất cả các tùy chọn này có thể cho phép phần thưởng APY cao, làm cho Alpha Homora trở nên hấp dẫn đối với những người đam mê DeFi.

 

Tùy chọn canh tác năng suất Alpha Homora

Lựa chọn đầu tiên để khám phá trong Alpha Homora là canh tác năng suất. Sau khi người dùng kết nối ví của họ, họ có thể gửi tiền, xác định đòn bẩy và bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

 

Hiện tại, các cặp được hỗ trợ của Alpha Homora bao gồm:

WETH / WBTC (Hoán đổi thống nhất)

WETH / USDT (Hoán đổi thống nhất)

WETH / USDC (Uniswap)

WETH / DAI (Uniswap)

WETH / DPI (IndexCoop)

Một khía cạnh quan trọng của việc canh tác năng suất thông qua Alpha Homora là cách tất cả các token ALPHA được canh tác được tái đầu tư mỗi ngày. Theo nhóm nghiên cứu, điều này sẽ mang lại tiềm năng lợi nhuận cao hơn một cách hoàn toàn thụ động.

 

Giới thiệu về token ALPHA

ALPHA là một token tiện ích và quản trị. Không chỉ cho giao thức Alpha Homora mà cho các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Alpha Finance. Token ALPHA cũng là dự án đầu tiên khởi chạy cả trên Binance Launchpad và Launchpool .

 

Các trường hợp sử dụng bao gồm cung cấp tính thanh khoản, staking ALPHA để nhận một phần phí giao thức và mở khóa các tính năng tương tác giữa các sản phẩm Alpha.

 

Về mặt quản trị, có hai khía cạnh cần xem xét. Trước hết, chủ sở hữu token ALPHA có thể chi phối các chỉ số chính của các sản phẩm cụ thể, bao gồm lãi suất, tỷ lệ giá trị, hình phạt thanh lý, v.v. Cấp độ thứ hai liên quan đến quản trị cấp độ giao thức rộng hơn. Theo Alpha Finance Lab, chủ sở hữu ALPHA sẽ có thể xác định cách các sản phẩm Alpha khác nhau có thể hoạt động cùng nhau trơn tru hơn trong tương lai.

 

Lợi ích của Alpha Homora

Sự đổi mới

Alpha Homora giới thiệu những cách mới để tham gia vào canh tác năng suất, có lợi cho cả farmer và ngành DeFi rộng lớn hơn. Alpha Homora cho phép người dùng kiếm APY cao hơn mà không cần phải tin tưởng bất kỳ người trung gian nào.

Kiểm toán an ninh

Kiểm toán hợp đồng thông minh là một điểm quan tâm chính của các nhà đầu tư. Đã có rất nhiều dự án DeFi được khởi chạy mà không có sự kiểm tra bảo mật thích hợp. Ngược lại, các hợp đồng thông minh của Alpha Homora đã được kiểm toán bởi Peckshield.
Token
quản trị

Việc bổ sung Alpha Homora vào hệ sinh thái Alpha Finance giới thiệu sức mạnh tổng hợp bổ sung cho token ALPHA. Cũng như các sản phẩm Alpha khác, các token được sử dụng như một phần của việc quản lý giao thức Alpha Homora. Sự tham gia của cộng đồng là một bước quan trọng để đạt được sự bền vững lâu dài.

 

Rủi ro của Alpha Homora

Thanh toán

Cũng giống như bất kỳ chiến lược nào khác có sử dụng đòn bẩy, hãy hết sức cẩn thận. Bạn chỉ nên ký quỹ nếu bạn hiểu đầy đủ các rủi ro khi thanh lý. Trong Alpha Homora, farmer sản xuất có nguy cơ bị thanh lý. Miễn là người dùng vẫn còn trên 80% khả năng thanh toán cho Uniswap và 60% khả năng thanh toán cho IndexCoop, các vị trí sẽ không bị thanh lý. Điều này có nghĩa là vị thế đòn bẩy có thể được thanh lý trên Uniswap khi khoản nợ có giá trị lớn hơn 80% giá trị vị thế (không tính trượt giá).

Các lỗ hổng tiềm ẩn

Lưu ý rằng việc kiểm tra mã không có nghĩa là sử dụng hợp đồng là không có rủi ro. Lỗi và lỗ hổng sẽ luôn là một phần của bất kỳ phần mềm nào và bạn cần ghi nhớ điều đó khi tương tác với bất kỳ hợp đồng thông minh nào.

Kho tiền Ethereum có lãi suất

Thông qua Alpha Homora, bạn có thể kiếm lãi từ việc nắm giữ ether của mình thông qua vị thế chịu lãi. Bạn có thể gửi ETH vào Alpha Homora Bank và đổi lại nhận được token ibETH. Các token ibETH này là tài sản có thể giao dịch liên tục kiếm được lãi suất và đại diện cho phần ETH của bạn trong nhóm Ngân hàng.

Lãi suất mà người vay ETH trả được trả cho người cho vay ETH, tỷ lệ thuận với phần của họ trong pool. Lãi suất được xác định theo tỷ lệ sử dụng của Ngân hàng. Tỷ lệ sử dụng càng cao thì lãi suất sẽ càng cao. Nói một cách dễ hiểu, nhu cầu vay càng cao thì lãi suất càng cao.

Một phần tiền lãi được trả sẽ được cất giữ trong kho bạc, hoạt động như một quỹ bảo hiểm để bảo vệ khỏi các sự kiện thiên nga đen . 

Người thanh lý và thợ săn tiền thưởng

Nền tảng Alpha Homora cung cấp một số tính năng độc đáo khác. Người dùng đặc biệt được gọi là người thanh lý có thể thanh lý các vị trí có rủi ro. Điều này xảy ra khi giá trị vị thế của người dùng giảm xuống dưới tỷ lệ thanh lý cho nền tảng tương ứng. Điều này có nghĩa là các vị thế nằm dưới ngưỡng thanh lý có nguy cơ bị thanh lý theo cách thủ công. Người thanh lý nhận 5% giá trị thanh lý làm hoa hồng.

 

Thợ săn tiền thưởng là một kiểu người dùng đặc biệt khác. Họ có thể gọi một chức năng trong hợp đồng bán tất cả các token được canh tác năng suất trong danh mục đầu tư Alpha Homora cho ether. Khi làm như vậy, những người săn tiền thưởng sẽ tái đầu tư ETH thu thập được vào pool thu lợi nhuận, thu về cho họ 3% tổng phần thưởng, làm giảm số lượng người cho vay token ibETH kiếm được, vì tổng cổ phần của họ trong tổng giá trị nhóm giảm.

 

Kết luận

Sự ra mắt của Alpha Homora là một cột mốc quan trọng đối với hệ sinh thái Alpha Finance. Khả năng tham gia các vị trí khai thác thanh khoản có đòn bẩy là một đổi mới quan trọng cho không gian DeFi rộng lớn hơn.

Trong khi canh tác năng suất là điểm bán hàng chính, các tài khoản Ethereum có lãi của nó cũng có thể hấp dẫn đối với những người dùng cao cấp hơn. Kết hợp với tùy chọn trở thành người thanh lý hoặc thợ săn tiền thưởng, có thể có nhiều cách để cộng đồng blockchain tương tác với nền tảng này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn