Gửi bài viết tới BigCoin

Alpha Homora trong DeFi là gì?

Đăng bởi: Linh  - 08/11/2020 - 1629 lượt xem
Chia sẻ
 

Giới thiệu

Hện tại các dự án thành công trong lĩnh vực DeFi cho phép người dùng tham gia vào việc canh tác năng suất bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Hầu hết những nỗ lực này đều xoay quanh hệ sinh thái Ethereum, về mặt lịch sử, vốn là mạng chính cho các ứng dụng và công cụ tài chính phi tập trung. Binance Smart Chain (BSC) cũng hỗ trợ loại chức năng này, đó là lý do tại sao nhóm Alpha Finance Lab quyết định xây dựng hệ sinh thái DeFi của mình trên cả BSC và Ethereum.

 

Alpha Homora là gì?

Alpha Homora là sản phẩm thứ hai được phát triển bởi Alpha Finance Lab. Nó được thiết kế để cho phép người dùng tận dụng khả năng khai thác thanh khoản của mình. Cụ thể hơn, những người tham gia vào canh tác năng suất DeFi có thể “khuếch đại” vị thế của họ. Đây có lẽ là lần đầu tiên đòn bẩy xuất hiện đối với những farmer DeFi, điều này khiến Alpha Homora trở thành một dự án độc đáo trong lĩnh vực Tài chính phi tập trung.

 

Canh tác năng suất cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất để khám phá. Alpha Homora hỗ trợ cho vay ETH và cũng cho phép người tham gia trở thành người dùng đặc biệt được gọi là người thanh lý và thợ săn tiền thưởng. Điểm mấu chốt là tất cả các tùy chọn này cho phép người dùng kiếm tiền tùy thuộc vào sở thích cá nhân và từng rủi ro có thể xảy ra của họ. Tất cả các tùy chọn này có thể cho phép phần thưởng APY cao, làm cho Alpha Homora trở nên hấp dẫn đối với những người đam mê DeFi.

 

Tùy chọn canh tác năng suất Alpha Homora

Lựa chọn đầu tiên để khám phá trong Alpha Homora là canh tác năng suất. Sau khi người dùng kết nối ví của họ, họ có thể gửi tiền, xác định đòn bẩy và bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

 

Hiện tại, các cặp được hỗ trợ của Alpha Homora bao gồm:

WETH / WBTC (Hoán đổi thống nhất)

WETH / USDT (Hoán đổi thống nhất)

WETH / USDC (Uniswap)

WETH / DAI (Uniswap)

WETH / DPI (IndexCoop)

Một khía cạnh quan trọng của việc canh tác năng suất thông qua Alpha Homora là cách tất cả các token ALPHA được canh tác được tái đầu tư mỗi ngày. Theo nhóm nghiên cứu, điều này sẽ mang lại tiềm năng lợi nhuận cao hơn một cách hoàn toàn thụ động.

 

Giới thiệu về token ALPHA

ALPHA là một token tiện ích và quản trị. Không chỉ cho giao thức Alpha Homora mà cho các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Alpha Finance. Token ALPHA cũng là dự án đầu tiên khởi chạy cả trên Binance Launchpad và Launchpool .

 

Các trường hợp sử dụng bao gồm cung cấp tính thanh khoản, staking ALPHA để nhận một phần phí giao thức và mở khóa các tính năng tương tác giữa các sản phẩm Alpha.

 

Về mặt quản trị, có hai khía cạnh cần xem xét. Trước hết, chủ sở hữu token ALPHA có thể chi phối các chỉ số chính của các sản phẩm cụ thể, bao gồm lãi suất, tỷ lệ giá trị, hình phạt thanh lý, v.v. Cấp độ thứ hai liên quan đến quản trị cấp độ giao thức rộng hơn. Theo Alpha Finance Lab, chủ sở hữu ALPHA sẽ có thể xác định cách các sản phẩm Alpha khác nhau có thể hoạt động cùng nhau trơn tru hơn trong tương lai.

 

Lợi ích của Alpha Homora

Sự đổi mới

Alpha Homora giới thiệu những cách mới để tham gia vào canh tác năng suất, có lợi cho cả farmer và ngành DeFi rộng lớn hơn. Alpha Homora cho phép người dùng kiếm APY cao hơn mà không cần phải tin tưởng bất kỳ người trung gian nào.

Kiểm toán an ninh

Kiểm toán hợp đồng thông minh là một điểm quan tâm chính của các nhà đầu tư. Đã có rất nhiều dự án DeFi được khởi chạy mà không có sự kiểm tra bảo mật thích hợp. Ngược lại, các hợp đồng thông minh của Alpha Homora đã được kiểm toán bởi Peckshield.
Token
quản trị

Việc bổ sung Alpha Homora vào hệ sinh thái Alpha Finance giới thiệu sức mạnh tổng hợp bổ sung cho token ALPHA. Cũng như các sản phẩm Alpha khác, các token được sử dụng như một phần của việc quản lý giao thức Alpha Homora. Sự tham gia của cộng đồng là một bước quan trọng để đạt được sự bền vững lâu dài.

 

Rủi ro của Alpha Homora

Thanh toán

Cũng giống như bất kỳ chiến lược nào khác có sử dụng đòn bẩy, hãy hết sức cẩn thận. Bạn chỉ nên ký quỹ nếu bạn hiểu đầy đủ các rủi ro khi thanh lý. Trong Alpha Homora, farmer sản xuất có nguy cơ bị thanh lý. Miễn là người dùng vẫn còn trên 80% khả năng thanh toán cho Uniswap và 60% khả năng thanh toán cho IndexCoop, các vị trí sẽ không bị thanh lý. Điều này có nghĩa là vị thế đòn bẩy có thể được thanh lý trên Uniswap khi khoản nợ có giá trị lớn hơn 80% giá trị vị thế (không tính trượt giá).

Các lỗ hổng tiềm ẩn

Lưu ý rằng việc kiểm tra mã không có nghĩa là sử dụng hợp đồng là không có rủi ro. Lỗi và lỗ hổng sẽ luôn là một phần của bất kỳ phần mềm nào và bạn cần ghi nhớ điều đó khi tương tác với bất kỳ hợp đồng thông minh nào.

Kho tiền Ethereum có lãi suất

Thông qua Alpha Homora, bạn có thể kiếm lãi từ việc nắm giữ ether của mình thông qua vị thế chịu lãi. Bạn có thể gửi ETH vào Alpha Homora Bank và đổi lại nhận được token ibETH. Các token ibETH này là tài sản có thể giao dịch liên tục kiếm được lãi suất và đại diện cho phần ETH của bạn trong nhóm Ngân hàng.

Lãi suất mà người vay ETH trả được trả cho người cho vay ETH, tỷ lệ thuận với phần của họ trong pool. Lãi suất được xác định theo tỷ lệ sử dụng của Ngân hàng. Tỷ lệ sử dụng càng cao thì lãi suất sẽ càng cao. Nói một cách dễ hiểu, nhu cầu vay càng cao thì lãi suất càng cao.

Một phần tiền lãi được trả sẽ được cất giữ trong kho bạc, hoạt động như một quỹ bảo hiểm để bảo vệ khỏi các sự kiện thiên nga đen . 

Người thanh lý và thợ săn tiền thưởng

Nền tảng Alpha Homora cung cấp một số tính năng độc đáo khác. Người dùng đặc biệt được gọi là người thanh lý có thể thanh lý các vị trí có rủi ro. Điều này xảy ra khi giá trị vị thế của người dùng giảm xuống dưới tỷ lệ thanh lý cho nền tảng tương ứng. Điều này có nghĩa là các vị thế nằm dưới ngưỡng thanh lý có nguy cơ bị thanh lý theo cách thủ công. Người thanh lý nhận 5% giá trị thanh lý làm hoa hồng.

 

Thợ săn tiền thưởng là một kiểu người dùng đặc biệt khác. Họ có thể gọi một chức năng trong hợp đồng bán tất cả các token được canh tác năng suất trong danh mục đầu tư Alpha Homora cho ether. Khi làm như vậy, những người săn tiền thưởng sẽ tái đầu tư ETH thu thập được vào pool thu lợi nhuận, thu về cho họ 3% tổng phần thưởng, làm giảm số lượng người cho vay token ibETH kiếm được, vì tổng cổ phần của họ trong tổng giá trị nhóm giảm.

 

Kết luận

Sự ra mắt của Alpha Homora là một cột mốc quan trọng đối với hệ sinh thái Alpha Finance. Khả năng tham gia các vị trí khai thác thanh khoản có đòn bẩy là một đổi mới quan trọng cho không gian DeFi rộng lớn hơn.

Trong khi canh tác năng suất là điểm bán hàng chính, các tài khoản Ethereum có lãi của nó cũng có thể hấp dẫn đối với những người dùng cao cấp hơn. Kết hợp với tùy chọn trở thành người thanh lý hoặc thợ săn tiền thưởng, có thể có nhiều cách để cộng đồng blockchain tương tác với nền tảng này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn