Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Đăng bởi: huong  - 12/10/2018 - 1725 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tham gia thị trường tiền mã hóa, có lẽ bạn đã quá nhiều về Bitcoin và bên cạnh đó cũng còn rất nhiều những Altcoin khác nữa. Vậy Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin và có nên đầu tư vào Altcoin hay không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin hay còn được gọi là “Bitcoin thay thế” - một tên gọi chung của những loại tiền mã hóa (cryptocurrency) khác với Bitcoin. Hầu hết những altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Sau sự thành công của Bitcoin vào năm 2009 thì các Altcoin cũng xuất hiện từ đó.

Nói chung, các altcoin là sản phẩm thay thế cho Bitcoin bởi nó đã được cải thiện và được giải quyết được những điểm yếu trong giao thức của đồng tiền mã hóa Bitcoin. Đây là loại tiền mã hóa được tạo ra nhằm thay thế Bitcoin. Cũng chính vì sự thành công Bitcoin mạng ngang hàng P2P nên mới có sự xuất hiện của altcoin hiện nay.

Từ “Altcoin” là viết tắt của “Bitcoin alternative”, vì thế nó mô tả tất cả các đồng cryptocurrency ngoại trừ Bitcoin. Altcoin được gọi là các lựa chọn thay thế Bitcoin bởi vì ít nhất đến một mức độ nào đó, hầu hết các altcoin hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến ít nhất một thành phần của Bitcoin.

Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, Altcoin là lựa chọn thay cho Bitcoin, nó ra đời nhằm cải thiện những nhược điểm của Bitcoin. Ngoài ra, còn khá nhiều những altcoin đang từng ngày cố gắng phát triển để vượt mặt Bitcoin, chẳng hạn như so sánh về tính ẩn danh trong cách thực hiện giao dịch thì Bitcoin có một số những đối thủ mạnh như Dashcoin, Monero, Namecoin hay Zcash coin.

Một yếu tố quan trọng mà một số Altcoin đã cải thiện được từ Bitcoin đó là thời gian giao dịch. Trong đó có Litecoin và Fastcoin là 2 ví dụ điển hình khi đã cải thiện được thời gian cập nhật mỗi khối. Vì vậy khi nói đến giá trị thương mại thì các altcoin này luôn có lợi thế hơn so với BTC do tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Nhưng không phải altcoin này cũng hoàn hảo, có thể mạnh ở điểm này nhưng cũng sẽ yếu ở điểm khác. Hiện tại thì có khoảng gần 500 loại altcoin (trên CoinMarketCap thống kê là có hơn 478 loại).

Một số những altcoin khác thì đổi mới hơn với cách thử nghiệm các tính năng hữu ích mà Bitcoin không có. Ví dụ như Ripple được thiết kế để phục vụ người dùng chuyển tiền tệ và quy đổi nó sang một loại tiền tệ khác cho người nhận một cách dễ dàng.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Bắt đầu từ năm 2009, khi đồng tiền Bitcoin ra đời và trở thành loại tiền mã hóa phân cấp đầu tiên thì các loại Altcoin cũng lần lượt xuất hiện. Từ đó, thuật ngữ “vốn hóa thị trường” cũng ngày một phổ biến hơn trên thị trường tiền tệ, nói về tổng giá trị USD của nguồn cung Cryptocurrency đang tồn tại và lưu thông.

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin cũng được giao dịch, trao đổi trên các sàn giao dịch giống như Bitcoin. Toàn bộ đều có sự hỗ trợ khác nhau và giá trị của Altcoin thường được so sánh với một lượng nhất định Bitcoin ở một thời điểm nào đó.

Có nên đầu tư vào Altcoin hay không?

Do sự phát triển của cryptocurrency gần đây và mức độ thay đổi của cảnh quan nhanh như thế nào, tất cả những khoản đầu tư cryptocurrency đều có nguy cơ cao. Thậm chí là Bitcoin - đến nay vẫn là một loại mã giá trị ổn định nhất thể hiện sự biến động giá cả một cách thường xuyên.

Nhưng các altcoin là thay đổi cấp số nhân nhiều hơn. Bởi vì chúng có mức giá thị trường thấp (tổng giá trị của tất cả các đồng tiền kết hợp), thị trường altcoin rất dễ bị thao túng giá cả. Các thương gia giàu có được gọi là “cá voi” - bơm một lượng lớn vốn vào các đồng tiền giá thấp để xây dựng được sự cường điệu và làm cho giá tăng lên.

Một khi giá đã tăng lên đáng kể, cá voi bán đồng xu của họ trên sàn giao dịch với lợi nhuận khổng lồ, làm tổn thương nhiều những nhà đầu tư tin tưởng vào quá trình này. Phương phá này được gọi là “pump và dump”. Điều này không chỉ làm tổn thương các trader tham lam mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến những yếu tố khác, nhưng nó thường chứng tỏ là hơi thở của một altcoin ngắn đời.

Do đó, để quyết định tham gia đầu tư vào bất cứ đồng Altcoin nào thì bạn cũng cần tìm hiểu, phân tích kỹ thuật, và lý do đồng altcoin đó ra đời. Nó được ai, tổ chức nào sinh ra và tiềm năng phát triển của đồng altcoin đó như thế nào,...

Altcoin mua ở đâu?

Cũng giống như Bitcoin, có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Altcoin. Thông thường thì bạn cần phải mua Bitcoin sau đó dùng chính số Bitcoin đó như là một trung gian để mua Altcoin tương ứng trên một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Poloniex, Bittrex,...

Nhiều cộng đồng Altcoin cũng tài trợ cho các chương trình tặng quà để tăng sự tiếp xúc coin của họ và thu hút người dùng mới gia nhập cộng đồng của họ. Đây là một cách tuyệt vời để mua coin nếu như bạn có ít tiền hoặc không có kỹ năng thương mại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.33% Rating
Điểm: 3.72 / 5
60 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.33% Rating
Điểm: 3.72 / 5
60 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người