Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Đăng bởi: huong  - 12/10/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tham gia thị trường tiền mã hóa, có lẽ bạn đã quá nhiều về Bitcoin và bên cạnh đó cũng còn rất nhiều những Altcoin khác nữa. Vậy Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin và có nên đầu tư vào Altcoin hay không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin hay còn được gọi là “Bitcoin thay thế” - một tên gọi chung của những loại tiền mã hóa (cryptocurrency) khác với Bitcoin. Hầu hết những altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Sau sự thành công của Bitcoin vào năm 2009 thì các Altcoin cũng xuất hiện từ đó.

Nói chung, các altcoin là sản phẩm thay thế cho Bitcoin bởi nó đã được cải thiện và được giải quyết được những điểm yếu trong giao thức của đồng tiền mã hóa Bitcoin. Đây là loại tiền mã hóa được tạo ra nhằm thay thế Bitcoin. Cũng chính vì sự thành công Bitcoin mạng ngang hàng P2P nên mới có sự xuất hiện của altcoin hiện nay.

Từ “Altcoin” là viết tắt của “Bitcoin alternative”, vì thế nó mô tả tất cả các đồng cryptocurrency ngoại trừ Bitcoin. Altcoin được gọi là các lựa chọn thay thế Bitcoin bởi vì ít nhất đến một mức độ nào đó, hầu hết các altcoin hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến ít nhất một thành phần của Bitcoin.

Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, Altcoin là lựa chọn thay cho Bitcoin, nó ra đời nhằm cải thiện những nhược điểm của Bitcoin. Ngoài ra, còn khá nhiều những altcoin đang từng ngày cố gắng phát triển để vượt mặt Bitcoin, chẳng hạn như so sánh về tính ẩn danh trong cách thực hiện giao dịch thì Bitcoin có một số những đối thủ mạnh như Dashcoin, Monero, Namecoin hay Zcash coin.

Một yếu tố quan trọng mà một số Altcoin đã cải thiện được từ Bitcoin đó là thời gian giao dịch. Trong đó có Litecoin và Fastcoin là 2 ví dụ điển hình khi đã cải thiện được thời gian cập nhật mỗi khối. Vì vậy khi nói đến giá trị thương mại thì các altcoin này luôn có lợi thế hơn so với BTC do tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Nhưng không phải altcoin này cũng hoàn hảo, có thể mạnh ở điểm này nhưng cũng sẽ yếu ở điểm khác. Hiện tại thì có khoảng gần 500 loại altcoin (trên CoinMarketCap thống kê là có hơn 478 loại).

Một số những altcoin khác thì đổi mới hơn với cách thử nghiệm các tính năng hữu ích mà Bitcoin không có. Ví dụ như Ripple được thiết kế để phục vụ người dùng chuyển tiền tệ và quy đổi nó sang một loại tiền tệ khác cho người nhận một cách dễ dàng.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Bắt đầu từ năm 2009, khi đồng tiền Bitcoin ra đời và trở thành loại tiền mã hóa phân cấp đầu tiên thì các loại Altcoin cũng lần lượt xuất hiện. Từ đó, thuật ngữ “vốn hóa thị trường” cũng ngày một phổ biến hơn trên thị trường tiền tệ, nói về tổng giá trị USD của nguồn cung Cryptocurrency đang tồn tại và lưu thông.

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin cũng được giao dịch, trao đổi trên các sàn giao dịch giống như Bitcoin. Toàn bộ đều có sự hỗ trợ khác nhau và giá trị của Altcoin thường được so sánh với một lượng nhất định Bitcoin ở một thời điểm nào đó.

Có nên đầu tư vào Altcoin hay không?

Do sự phát triển của cryptocurrency gần đây và mức độ thay đổi của cảnh quan nhanh như thế nào, tất cả những khoản đầu tư cryptocurrency đều có nguy cơ cao. Thậm chí là Bitcoin - đến nay vẫn là một loại mã giá trị ổn định nhất thể hiện sự biến động giá cả một cách thường xuyên.

Nhưng các altcoin là thay đổi cấp số nhân nhiều hơn. Bởi vì chúng có mức giá thị trường thấp (tổng giá trị của tất cả các đồng tiền kết hợp), thị trường altcoin rất dễ bị thao túng giá cả. Các thương gia giàu có được gọi là “cá voi” - bơm một lượng lớn vốn vào các đồng tiền giá thấp để xây dựng được sự cường điệu và làm cho giá tăng lên.

Một khi giá đã tăng lên đáng kể, cá voi bán đồng xu của họ trên sàn giao dịch với lợi nhuận khổng lồ, làm tổn thương nhiều những nhà đầu tư tin tưởng vào quá trình này. Phương phá này được gọi là “pump và dump”. Điều này không chỉ làm tổn thương các trader tham lam mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến những yếu tố khác, nhưng nó thường chứng tỏ là hơi thở của một altcoin ngắn đời.

Do đó, để quyết định tham gia đầu tư vào bất cứ đồng Altcoin nào thì bạn cũng cần tìm hiểu, phân tích kỹ thuật, và lý do đồng altcoin đó ra đời. Nó được ai, tổ chức nào sinh ra và tiềm năng phát triển của đồng altcoin đó như thế nào,...

Altcoin mua ở đâu?

Cũng giống như Bitcoin, có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Altcoin. Thông thường thì bạn cần phải mua Bitcoin sau đó dùng chính số Bitcoin đó như là một trung gian để mua Altcoin tương ứng trên một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Poloniex, Bittrex,...

Nhiều cộng đồng Altcoin cũng tài trợ cho các chương trình tặng quà để tăng sự tiếp xúc coin của họ và thu hút người dùng mới gia nhập cộng đồng của họ. Đây là một cách tuyệt vời để mua coin nếu như bạn có ít tiền hoặc không có kỹ năng thương mại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ