Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Đăng bởi: huong  - 12/10/2018 - 1286 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi tham gia thị trường tiền mã hóa, có lẽ bạn đã quá nhiều về Bitcoin và bên cạnh đó cũng còn rất nhiều những Altcoin khác nữa. Vậy Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin và có nên đầu tư vào Altcoin hay không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin hay còn được gọi là “Bitcoin thay thế” - một tên gọi chung của những loại tiền mã hóa (cryptocurrency) khác với Bitcoin. Hầu hết những altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Sau sự thành công của Bitcoin vào năm 2009 thì các Altcoin cũng xuất hiện từ đó.

Nói chung, các altcoin là sản phẩm thay thế cho Bitcoin bởi nó đã được cải thiện và được giải quyết được những điểm yếu trong giao thức của đồng tiền mã hóa Bitcoin. Đây là loại tiền mã hóa được tạo ra nhằm thay thế Bitcoin. Cũng chính vì sự thành công Bitcoin mạng ngang hàng P2P nên mới có sự xuất hiện của altcoin hiện nay.

Từ “Altcoin” là viết tắt của “Bitcoin alternative”, vì thế nó mô tả tất cả các đồng cryptocurrency ngoại trừ Bitcoin. Altcoin được gọi là các lựa chọn thay thế Bitcoin bởi vì ít nhất đến một mức độ nào đó, hầu hết các altcoin hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến ít nhất một thành phần của Bitcoin.

Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, Altcoin là lựa chọn thay cho Bitcoin, nó ra đời nhằm cải thiện những nhược điểm của Bitcoin. Ngoài ra, còn khá nhiều những altcoin đang từng ngày cố gắng phát triển để vượt mặt Bitcoin, chẳng hạn như so sánh về tính ẩn danh trong cách thực hiện giao dịch thì Bitcoin có một số những đối thủ mạnh như Dashcoin, Monero, Namecoin hay Zcash coin.

Một yếu tố quan trọng mà một số Altcoin đã cải thiện được từ Bitcoin đó là thời gian giao dịch. Trong đó có Litecoin và Fastcoin là 2 ví dụ điển hình khi đã cải thiện được thời gian cập nhật mỗi khối. Vì vậy khi nói đến giá trị thương mại thì các altcoin này luôn có lợi thế hơn so với BTC do tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Nhưng không phải altcoin này cũng hoàn hảo, có thể mạnh ở điểm này nhưng cũng sẽ yếu ở điểm khác. Hiện tại thì có khoảng gần 500 loại altcoin (trên CoinMarketCap thống kê là có hơn 478 loại).

Một số những altcoin khác thì đổi mới hơn với cách thử nghiệm các tính năng hữu ích mà Bitcoin không có. Ví dụ như Ripple được thiết kế để phục vụ người dùng chuyển tiền tệ và quy đổi nó sang một loại tiền tệ khác cho người nhận một cách dễ dàng.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Bắt đầu từ năm 2009, khi đồng tiền Bitcoin ra đời và trở thành loại tiền mã hóa phân cấp đầu tiên thì các loại Altcoin cũng lần lượt xuất hiện. Từ đó, thuật ngữ “vốn hóa thị trường” cũng ngày một phổ biến hơn trên thị trường tiền tệ, nói về tổng giá trị USD của nguồn cung Cryptocurrency đang tồn tại và lưu thông.

Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin?

Altcoin cũng được giao dịch, trao đổi trên các sàn giao dịch giống như Bitcoin. Toàn bộ đều có sự hỗ trợ khác nhau và giá trị của Altcoin thường được so sánh với một lượng nhất định Bitcoin ở một thời điểm nào đó.

Có nên đầu tư vào Altcoin hay không?

Do sự phát triển của cryptocurrency gần đây và mức độ thay đổi của cảnh quan nhanh như thế nào, tất cả những khoản đầu tư cryptocurrency đều có nguy cơ cao. Thậm chí là Bitcoin - đến nay vẫn là một loại mã giá trị ổn định nhất thể hiện sự biến động giá cả một cách thường xuyên.

Nhưng các altcoin là thay đổi cấp số nhân nhiều hơn. Bởi vì chúng có mức giá thị trường thấp (tổng giá trị của tất cả các đồng tiền kết hợp), thị trường altcoin rất dễ bị thao túng giá cả. Các thương gia giàu có được gọi là “cá voi” - bơm một lượng lớn vốn vào các đồng tiền giá thấp để xây dựng được sự cường điệu và làm cho giá tăng lên.

Một khi giá đã tăng lên đáng kể, cá voi bán đồng xu của họ trên sàn giao dịch với lợi nhuận khổng lồ, làm tổn thương nhiều những nhà đầu tư tin tưởng vào quá trình này. Phương phá này được gọi là “pump và dump”. Điều này không chỉ làm tổn thương các trader tham lam mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến những yếu tố khác, nhưng nó thường chứng tỏ là hơi thở của một altcoin ngắn đời.

Do đó, để quyết định tham gia đầu tư vào bất cứ đồng Altcoin nào thì bạn cũng cần tìm hiểu, phân tích kỹ thuật, và lý do đồng altcoin đó ra đời. Nó được ai, tổ chức nào sinh ra và tiềm năng phát triển của đồng altcoin đó như thế nào,...

Altcoin mua ở đâu?

Cũng giống như Bitcoin, có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Altcoin. Thông thường thì bạn cần phải mua Bitcoin sau đó dùng chính số Bitcoin đó như là một trung gian để mua Altcoin tương ứng trên một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Poloniex, Bittrex,...

Nhiều cộng đồng Altcoin cũng tài trợ cho các chương trình tặng quà để tăng sự tiếp xúc coin của họ và thu hút người dùng mới gia nhập cộng đồng của họ. Đây là một cách tuyệt vời để mua coin nếu như bạn có ít tiền hoặc không có kỹ năng thương mại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của Altcoin? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Altcoin là gì? Vì sao có sự xuất hiện của altcoin? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.33% Rating
Điểm: 3.72 / 5
60 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
74.33% Rating
Điểm: 3.72 / 5
60 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ