Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?

Đăng bởi: Alice  - 05/09/2018 - 1520 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường cryptocurrency, các đồng coin và token có thể di chuyển trong các mô hình giống nhau. Khi Bitcoin (BTC) - đồng coin top 1 trong thị trường tiền mã hóa tăng lên thì các đồng tiền mã hóa khác cũng có xu hướng tăng giá trị. Mặt khác, khi BTC giảm thì dường như những coin còn lại trong thị trường cũng sẽ giảm theo. Tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giá Altcoin chuyển biến phụ thuộc vào Bitcoin

 

Trong vài tuần gần đây, nhiều loại tiền mã hóa lại tiếp tục suy giảm trong một năm đầy khó khăn. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Zycrypto.com cho thấy một điều khá thú vị đã xảy ra: Ethereum và các altcoin khác bị tấn công nhiều hơn Bitcoin. Tại sao vậy?

 

Thông tin về ETF Bitcoin

Báo cáo cho thấy rằng: Bitcoin đã kiểm soát hơn 50% tổng giá trị thị trường crypto trong thời gian gần đây. Một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa là việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo về quyết định phê duyệt quỹ ETF cho đến cuối tháng 9. Thông báo này đã gây rắc rối cho tất cả các loại tiền mã hóa trong thị trường nhưng dường như nó có tác động lâu dài và nghiêm trọng hơn đối với Ethereum và các altcoin khác.

Trong khi các nhà đầu tư xả bán tiền mã hóa theo thông báo của SEC thì Bitcoin đã giữ được giá trị của nó tốt hơn so với các coin khác. Còn Ethereum giảm xuống mức giá thấp nhất trong khoảng một năm nay là dưới $ 300.

ETF Bitcoin

 

Bitcoin ổn định?

Một giải thích cho khả năng phục hồi tương đối của Bitcoin so với các loại tiền mã hóa khác đó là các nhà đầu tư trong thị trường này có thể xem BTC là token số ổn định nhất tại thời điểm hiện tại. Các hacker vẫn có thể hướng đến mức độ biến động cao trong BTC, nhưng nó vẫn được tin tưởng hơn một số token khác. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lúng túng về các loại tiền mã hóa mới và nhỏ hơn, có thể được kỳ vọng ​​chuyển tiền từ altcoin sang Bitcoin một cách hợp lý khi thị trường gấu có hiệu lực.

 

Lợi ích địa chính trị

Một yếu tố tiềm năng khác về sức mạnh tương đối của Bitcoin so với các crypto khác có thể liên quan đến môi trường địa chính trị. Tình trạng bất ổn đang diễn ra và các cuộc đấu tranh kinh tế ngày càng gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy một dòng tiền đầu tư đáng kể vào thị trường tiền mã hóa. Báo cáo cho thấy rằng một tỷ lệ lớn các tài sản này đã được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm đáng kể và nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang BTC như một nơi lưu trữ giá trị ổn định hơn so với tiền tệ fiat nội địa của họ.

Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra trên quy mô toàn cầu, lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính quan trọng tiếp theo. Với một số người đam mê tiền mã hóa (cũng như những người hoài nghi kỹ thuật số), thử nghiệm thực sự của Bitcoin và các coin khác sẽ diễn ra khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Liệu các nhà đầu tư có đổ xô vào các đồng tiền mã hóa hay không? Họ sẽ chỉ tập trung vào một coin đơn lẻ như BTC? Hay tiền mã hóa sẽ sụp đổ cùng với các định chế kinh tế chính thống?

Bất chấp sự kết hợp các lý do cho sự thành công tương đối của Bitcoin trong những tuần gần đây, thuật ngữ chính ở đây là “tương đối”. Bitcoin vẫn đang gặp khó khăn vì nó đã tồn tại trong nhiều năm vầ duy trì ở top đầu trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, thị trường này đang bị tổn thất nặng nề hơn so với đầu năm.

 

Bạn đang đọc: Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ