Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?

Đăng bởi: Alice  - 05/09/2018 - 1432 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường cryptocurrency, các đồng coin và token có thể di chuyển trong các mô hình giống nhau. Khi Bitcoin (BTC) - đồng coin top 1 trong thị trường tiền mã hóa tăng lên thì các đồng tiền mã hóa khác cũng có xu hướng tăng giá trị. Mặt khác, khi BTC giảm thì dường như những coin còn lại trong thị trường cũng sẽ giảm theo. Tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giá Altcoin chuyển biến phụ thuộc vào Bitcoin

 

Trong vài tuần gần đây, nhiều loại tiền mã hóa lại tiếp tục suy giảm trong một năm đầy khó khăn. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Zycrypto.com cho thấy một điều khá thú vị đã xảy ra: Ethereum và các altcoin khác bị tấn công nhiều hơn Bitcoin. Tại sao vậy?

 

Thông tin về ETF Bitcoin

Báo cáo cho thấy rằng: Bitcoin đã kiểm soát hơn 50% tổng giá trị thị trường crypto trong thời gian gần đây. Một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa là việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo về quyết định phê duyệt quỹ ETF cho đến cuối tháng 9. Thông báo này đã gây rắc rối cho tất cả các loại tiền mã hóa trong thị trường nhưng dường như nó có tác động lâu dài và nghiêm trọng hơn đối với Ethereum và các altcoin khác.

Trong khi các nhà đầu tư xả bán tiền mã hóa theo thông báo của SEC thì Bitcoin đã giữ được giá trị của nó tốt hơn so với các coin khác. Còn Ethereum giảm xuống mức giá thấp nhất trong khoảng một năm nay là dưới $ 300.

ETF Bitcoin

 

Bitcoin ổn định?

Một giải thích cho khả năng phục hồi tương đối của Bitcoin so với các loại tiền mã hóa khác đó là các nhà đầu tư trong thị trường này có thể xem BTC là token số ổn định nhất tại thời điểm hiện tại. Các hacker vẫn có thể hướng đến mức độ biến động cao trong BTC, nhưng nó vẫn được tin tưởng hơn một số token khác. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lúng túng về các loại tiền mã hóa mới và nhỏ hơn, có thể được kỳ vọng ​​chuyển tiền từ altcoin sang Bitcoin một cách hợp lý khi thị trường gấu có hiệu lực.

 

Lợi ích địa chính trị

Một yếu tố tiềm năng khác về sức mạnh tương đối của Bitcoin so với các crypto khác có thể liên quan đến môi trường địa chính trị. Tình trạng bất ổn đang diễn ra và các cuộc đấu tranh kinh tế ngày càng gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy một dòng tiền đầu tư đáng kể vào thị trường tiền mã hóa. Báo cáo cho thấy rằng một tỷ lệ lớn các tài sản này đã được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm đáng kể và nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang BTC như một nơi lưu trữ giá trị ổn định hơn so với tiền tệ fiat nội địa của họ.

Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra trên quy mô toàn cầu, lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính quan trọng tiếp theo. Với một số người đam mê tiền mã hóa (cũng như những người hoài nghi kỹ thuật số), thử nghiệm thực sự của Bitcoin và các coin khác sẽ diễn ra khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Liệu các nhà đầu tư có đổ xô vào các đồng tiền mã hóa hay không? Họ sẽ chỉ tập trung vào một coin đơn lẻ như BTC? Hay tiền mã hóa sẽ sụp đổ cùng với các định chế kinh tế chính thống?

Bất chấp sự kết hợp các lý do cho sự thành công tương đối của Bitcoin trong những tuần gần đây, thuật ngữ chính ở đây là “tương đối”. Bitcoin vẫn đang gặp khó khăn vì nó đã tồn tại trong nhiều năm vầ duy trì ở top đầu trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, thị trường này đang bị tổn thất nặng nề hơn so với đầu năm.

 

Bạn đang đọc: Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ