Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?

Đăng bởi: Alice  - 05/09/2018 - 1077 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường cryptocurrency, các đồng coin và token có thể di chuyển trong các mô hình giống nhau. Khi Bitcoin (BTC) - đồng coin top 1 trong thị trường tiền mã hóa tăng lên thì các đồng tiền mã hóa khác cũng có xu hướng tăng giá trị. Mặt khác, khi BTC giảm thì dường như những coin còn lại trong thị trường cũng sẽ giảm theo. Tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giá Altcoin chuyển biến phụ thuộc vào Bitcoin

 

Trong vài tuần gần đây, nhiều loại tiền mã hóa lại tiếp tục suy giảm trong một năm đầy khó khăn. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Zycrypto.com cho thấy một điều khá thú vị đã xảy ra: Ethereum và các altcoin khác bị tấn công nhiều hơn Bitcoin. Tại sao vậy?

 

Thông tin về ETF Bitcoin

Báo cáo cho thấy rằng: Bitcoin đã kiểm soát hơn 50% tổng giá trị thị trường crypto trong thời gian gần đây. Một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa là việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo về quyết định phê duyệt quỹ ETF cho đến cuối tháng 9. Thông báo này đã gây rắc rối cho tất cả các loại tiền mã hóa trong thị trường nhưng dường như nó có tác động lâu dài và nghiêm trọng hơn đối với Ethereum và các altcoin khác.

Trong khi các nhà đầu tư xả bán tiền mã hóa theo thông báo của SEC thì Bitcoin đã giữ được giá trị của nó tốt hơn so với các coin khác. Còn Ethereum giảm xuống mức giá thấp nhất trong khoảng một năm nay là dưới $ 300.

ETF Bitcoin

 

Bitcoin ổn định?

Một giải thích cho khả năng phục hồi tương đối của Bitcoin so với các loại tiền mã hóa khác đó là các nhà đầu tư trong thị trường này có thể xem BTC là token số ổn định nhất tại thời điểm hiện tại. Các hacker vẫn có thể hướng đến mức độ biến động cao trong BTC, nhưng nó vẫn được tin tưởng hơn một số token khác. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lúng túng về các loại tiền mã hóa mới và nhỏ hơn, có thể được kỳ vọng ​​chuyển tiền từ altcoin sang Bitcoin một cách hợp lý khi thị trường gấu có hiệu lực.

 

Lợi ích địa chính trị

Một yếu tố tiềm năng khác về sức mạnh tương đối của Bitcoin so với các crypto khác có thể liên quan đến môi trường địa chính trị. Tình trạng bất ổn đang diễn ra và các cuộc đấu tranh kinh tế ngày càng gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy một dòng tiền đầu tư đáng kể vào thị trường tiền mã hóa. Báo cáo cho thấy rằng một tỷ lệ lớn các tài sản này đã được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm đáng kể và nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang BTC như một nơi lưu trữ giá trị ổn định hơn so với tiền tệ fiat nội địa của họ.

Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra trên quy mô toàn cầu, lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính quan trọng tiếp theo. Với một số người đam mê tiền mã hóa (cũng như những người hoài nghi kỹ thuật số), thử nghiệm thực sự của Bitcoin và các coin khác sẽ diễn ra khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Liệu các nhà đầu tư có đổ xô vào các đồng tiền mã hóa hay không? Họ sẽ chỉ tập trung vào một coin đơn lẻ như BTC? Hay tiền mã hóa sẽ sụp đổ cùng với các định chế kinh tế chính thống?

Bất chấp sự kết hợp các lý do cho sự thành công tương đối của Bitcoin trong những tuần gần đây, thuật ngữ chính ở đây là “tương đối”. Bitcoin vẫn đang gặp khó khăn vì nó đã tồn tại trong nhiều năm vầ duy trì ở top đầu trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, thị trường này đang bị tổn thất nặng nề hơn so với đầu năm.

 

Bạn đang đọc: Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ