Gửi bài viết tới BigCoin

Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?

Đăng bởi: Alice  - 05/09/2018 - 1958 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thị trường cryptocurrency, các đồng coin và token có thể di chuyển trong các mô hình giống nhau. Khi Bitcoin (BTC) - đồng coin top 1 trong thị trường tiền mã hóa tăng lên thì các đồng tiền mã hóa khác cũng có xu hướng tăng giá trị. Mặt khác, khi BTC giảm thì dường như những coin còn lại trong thị trường cũng sẽ giảm theo. Tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Giá Altcoin chuyển biến phụ thuộc vào Bitcoin

 

Trong vài tuần gần đây, nhiều loại tiền mã hóa lại tiếp tục suy giảm trong một năm đầy khó khăn. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Zycrypto.com cho thấy một điều khá thú vị đã xảy ra: Ethereum và các altcoin khác bị tấn công nhiều hơn Bitcoin. Tại sao vậy?

 

Thông tin về ETF Bitcoin

Báo cáo cho thấy rằng: Bitcoin đã kiểm soát hơn 50% tổng giá trị thị trường crypto trong thời gian gần đây. Một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa là việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo về quyết định phê duyệt quỹ ETF cho đến cuối tháng 9. Thông báo này đã gây rắc rối cho tất cả các loại tiền mã hóa trong thị trường nhưng dường như nó có tác động lâu dài và nghiêm trọng hơn đối với Ethereum và các altcoin khác.

Trong khi các nhà đầu tư xả bán tiền mã hóa theo thông báo của SEC thì Bitcoin đã giữ được giá trị của nó tốt hơn so với các coin khác. Còn Ethereum giảm xuống mức giá thấp nhất trong khoảng một năm nay là dưới $ 300.

ETF Bitcoin

 

Bitcoin ổn định?

Một giải thích cho khả năng phục hồi tương đối của Bitcoin so với các loại tiền mã hóa khác đó là các nhà đầu tư trong thị trường này có thể xem BTC là token số ổn định nhất tại thời điểm hiện tại. Các hacker vẫn có thể hướng đến mức độ biến động cao trong BTC, nhưng nó vẫn được tin tưởng hơn một số token khác. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lúng túng về các loại tiền mã hóa mới và nhỏ hơn, có thể được kỳ vọng ​​chuyển tiền từ altcoin sang Bitcoin một cách hợp lý khi thị trường gấu có hiệu lực.

 

Lợi ích địa chính trị

Một yếu tố tiềm năng khác về sức mạnh tương đối của Bitcoin so với các crypto khác có thể liên quan đến môi trường địa chính trị. Tình trạng bất ổn đang diễn ra và các cuộc đấu tranh kinh tế ngày càng gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy một dòng tiền đầu tư đáng kể vào thị trường tiền mã hóa. Báo cáo cho thấy rằng một tỷ lệ lớn các tài sản này đã được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm đáng kể và nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang BTC như một nơi lưu trữ giá trị ổn định hơn so với tiền tệ fiat nội địa của họ.

Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra trên quy mô toàn cầu, lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính quan trọng tiếp theo. Với một số người đam mê tiền mã hóa (cũng như những người hoài nghi kỹ thuật số), thử nghiệm thực sự của Bitcoin và các coin khác sẽ diễn ra khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Liệu các nhà đầu tư có đổ xô vào các đồng tiền mã hóa hay không? Họ sẽ chỉ tập trung vào một coin đơn lẻ như BTC? Hay tiền mã hóa sẽ sụp đổ cùng với các định chế kinh tế chính thống?

Bất chấp sự kết hợp các lý do cho sự thành công tương đối của Bitcoin trong những tuần gần đây, thuật ngữ chính ở đây là “tương đối”. Bitcoin vẫn đang gặp khó khăn vì nó đã tồn tại trong nhiều năm vầ duy trì ở top đầu trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, thị trường này đang bị tổn thất nặng nề hơn so với đầu năm.

 

Bạn đang đọc: Altcoin thường lao dốc nhanh hơn Bitcoin tại sao vậy?, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người