Gửi bài viết tới BigCoin

Amazon Web Services ra mắt dịch vụ quản lý Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 01/05/2019 - 896 lượt xem
Chia sẻ
 

Amazon Web Services ra mắt dịch vụ quản lý Blockchain

Amazon Web Services (AWS), công ty con của nền tảng điện toán đám mây của tập đoàn bán lẻ khổng lồ Amazon, đã cho ra mắt Amazon Managed Blockchain (AMB) của mình, theo một thông báo vào ngày 30 tháng 4.

Sản phẩm này sẽ cho phép khách hàng thiết lập mạng blockchain trong các tổ chức của họ và sử dụng các khung nguồn mở Ethereum và Hyperledger. Đáng chú ý, Amazon tuyên bố rằng AMB có thể mở rộng quy mô để hỗ trợ hàng nghìn đến hàng triệu giao dịch.

Amazon tuyên bố rằng dịch vụ blockchain (BaaS) sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển mạng riêng của họ nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, vì nó loại bỏ nhu cầu “phải cung cấp phần cứng, cài đặt phần mềm, tạo và quản lý chứng chỉ cho việc truy cập kiểm soát và cấu hình cài đặt mạng.” Ông Rahul Pathak, Tổng Giám đốc, Amazon Managed Blockchain tại AWS cho biết:

“Amazon Managed Blockchain đảm nhiệm việc cung cấp các nút, thiết lập mạng, quản lý chứng chỉ, bảo mật và mở rộng mạng.”

Theo thông báo của AWS, các công ty lớn đã triển khai AMB bao gồm công ty truyền thông khổng lồ AT & T của Hoa Kỳ, công ty thực phẩm và đồ uống toàn cầu Nestlé và sở giao dịch chứng khoán Singapore.

AWS lần đầu công bố AMB vào tháng 11 năm ngoái cùng với cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử Amazon (QLDB). QLDB là một cơ sở dữ liệu sổ cái được thiết kế để cung cấp nhật ký giao dịch minh bạch, bất biến và có thể kiểm chứng bằng mật mã, được giám sát bởi một cơ quan trung ương.

Bạn đang đọc: Amazon Web Services ra mắt dịch vụ quản lý Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
32 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.5% Rating
Điểm: 3.13 / 5
32 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain