Gửi bài viết tới BigCoin

Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB)

Đăng bởi: huong  - 10/10/2018 - 654 lượt xem
Chia sẻ
 

Ambrosus là gì? Có lẽ còn rất nhiều những câu hỏi thắc mắc về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB). Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin chính xác nhất về đồng tiền mã hóa này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ambrosus Coin (AMB) là gì?

Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB)

Ambrosus (AMB) là một nền tảng blockchain được miêu tả giống như là một “hệ sinh thái những loại thực phẩm đáng tin cậy đầu tiên trên thế giới” bằng cách tạo ra một hồ sơ không thể thay đổi về các sản phẩm trong ngành thực phẩm từ quy trình tìm nguồn cung ứng, chế biến cho đến phân phối đều có thể được theo dõi và quản lý thông qua những hợp đồng thông minh. Với mục đích cuối cùng là đảm bảo chất lượng, sự an toàn và nguồn gốc của thực phẩm thay vì phải tin tưởng nhà các nhà sản xuất phải trung thực về nguồn gốc thực phẩm của mình.

AMB là đồng tiền mã hóa chính của hệ sinh thái Ambrosus, được sử dụng với nhiều những mục đích như để truy cập các dịch vụ trong nền tảng, tương tác với các hệ thống cảm biến và nhập các thỏa thuận thương mại được đảm bảo bởi các hợp đồng thông minh hay được dùng để giúp theo dõi các sản phẩm thông qua chuỗi giá trị của chúng, liên kết thông tin thu thập với các bàn ghi về số lô, ngày sản xuất và hết hạn,...

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của Ambrosus Coin

Một phần quan trọng của Ambrosus là các bộ cảm biến chất lượng tốt nhằm đảm bảo khả năng ghi chép toàn bộ lịch sử thực phẩm từ nông trại. Và hợp đồng thông minh cho phép quản lý tự động các mối quan hệ thương mại giữa những bên tham gia chuỗi cung ứng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số những tính năng và đặc điểm chính của Ambrosus Coin:

1/ Hệ thống cảm biến

Hệ thống cảm biến được dùng để kết hợp bộ cảm biến sinh học và các bộ kiểm tra thực phẩm của Ambrosus với mục đích theo dõi chuyển động của một mặt hàng được cung cấp trong ngành thực phẩm. Các cảm biến này đánh giá và giám sát các thuộc tính vật lý và môi trường xung quanh trong thời gian thực, cho phép các nhà cung cấp thực phẩm theo dõi được những dữ liệu quan trọng cho từng đơn vị. ID duy nhất, gắn thẻ thông minh và cơ chế chống giả mạo đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này.

2/ Giao thức Blockchain

Blockchain của Ambrosus được thiết kế để giúp khôi phục và khả năng mở rộng. Nó được xây dựng trong Ethereum, các thỏa thuận thương mại được mã hóa dưới dạng các hợp đồng thông minh. Hợp đồng sẽ tự thực hiện dựa trên dữ liệu về chất lượng và độ an toàn được tạo ra bởi cảm biến. Bất kỳ tranh chấp nào được giải quyết tự động. Những tính năng chính khác trong Blockchain của Ambrosus bao gồm quyết toán tài chính ngay lập tức và giá cả năng động tùy chọn.

3/ Lưu trữ dữ liệu an toàn

Ambrosus bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng các thuộc tính kỹ thuật số, được xử lý song song với thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng. Quá trình đọc được ghi lại trên blockchain theo một cách không thể thay đổi, phân cấp, hoàn toàn có thể kiểm soát được để bảo vệ khỏi bị mất hay bị hack dữ liệu. Dữ liệu đến từ thông tin số hóa được thu nhập từ các cảm biến, bao gồm một chứng chỉ được tạo ra sau khi các bộ cảm biến ghi dữ liệu đó.

4/ Công cụ phát triển

Ambrosus cung cấp các công cụ và mô-đun dành cho nhà phát triển để cho phép các thành viên cộng đồng xây dựng ứng dụng, tiện ích mở rộng và nâng cao giao thức. Các nhà phát triển cũng có thể kiếm tiền từ các công cụ này thông qua những khoản thanh toán nhỏ. Ambrosus tương thích với những giao thức khác ngoài Ethereum, có nghĩa là tạo nên sự tích hợp liền mạch với các nhà phát triển.

Quá trình phát triển của Ambrosus Coin

 • Tháng 10/2017: Phát hành phiên bản Alpha của Giao thức quản lý chuỗi cung ứng; Phát hành giao thức Proof-of-Concept cho hệ thống cảm biến.
 • Tháng 11/2017: Phát hành phiên bản Alpha của thị trường phân cấp theo định hướng chất lượng cho thực phẩm và hàng hóa.
 • Tháng 12/2017: Phát hành phiên bản Alpha của nền tảng giao dịch hàng hóa phân cấp.
 • Tháng 1/2018: Khai trương Trung tâm chất lượng hàng hóa ở Lausanne để đánh giá chất lượng hàng hóa qua các việc: phân tích, theo dõi, số hóa, theo dõi, gắn thẻ và truy tìm trong chuỗi cung ứng.
 • Tháng 2/2018: Ra mắt phiên bản Alpha của giải pháp lưu trữ phân cấp quy mô lớn cho các cảm biến chuỗi cung ứng.
 • Tháng 3/2018: Ra mắt phiên bản beta công khai của thị trường, nền tảng trao đổi và phần mềm kiểm tra sản phẩm được tích hợp vào chuỗi Ethereum.
 • Tháng 5/2018: Khởi động nền tảng trung gian để kết nối các thỏa thuận mua / bán cho các công ty logistics thực hiện các đơn đặt hàng.
 • Tháng 6/2018: Phát hành các hệ thống cảm biến thế hệ đầu tiên cho Ambrosus (cảm biến, thẻ và bộ đệm) kết hợp với chức năng mạng tự phục hồi.
 • Hè 2018: Phát hành bằng nguyên mẫu của sản phẩm cảm biến sinh học và bao bì thông minh với các giải pháp chống giả mạo có khả năng tương thích độc quyền với Ambrosus.
 • Thu 2018: Khởi động phiên bản Ambrosus chính thức với đầy đủ chức năng với tích hợp bộ nhớ và ví điện tử. Ra mắt các giải pháp phần mềm doanh nghiệp. Phát hành thẻ thực phẩm thế hệ thứ hai và các công cụ theo dõi kết hợp AI vào cảm biến. Khởi chạy bộ cảm biến sinh học phiên bản alpha, gồm tính năng kiểm tra và xác nhận.
 • Đông 2018: Ra mắt nhóm làm việc về các tiêu chuẩn dựa trên blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa.
 • Xuân 2019: Ra mắt thế hệ đầu tiên của cảm biến Nano và cảm biến sinh học.
 • Hè 2019: Phát hành giao thức Ambrosus 2.0, với chức năng cập nhật công nghệ trí tuệ nhân tạo và thiết bị IoT
 • Thu 2019: Phát hành các cảm biến thế hệ thứ hai được tích hợp hoàn toàn vào bao bì thông minh; Hoàn thành số hóa sản phẩm. Xác nhận hợp lệ với Giao thức Ambrosus 2.0.
 • Đông 2019: Phát hành nền tảng trao đổi với các chức năng đầy đủ của một nền tảng giao dịch (được giấy phép cần thiết từ các cơ quan chức năng), tạo điều kiện cho sự ra mắt của một sàn giao dịch tiền mã hóa mới.

Đội ngũ phát triển của Ambrosus Coin

Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB)

Dự án Ambrosus được đồng sáng lập vào năm 2016 bởi Angel Versetti và tiến sĩ Stefan Meyer. Đội ngũ phát triển bao gồm nhiều thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, mã hóa dữ liệu, chuỗi cung ứng, blockchain, hợp đồng thông minh và dApps. Một số những thành viên nổi bật của dự án như:

 • Angel Versetti - Giám đốc điều hành: Trước đây từng làm việc tại Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Tài nguyên Thế giới, Bloomberg và Phòng Thương mại và Đầu tư của Liên hợp quốc
 • Tiến sĩ Stefan Meyer, CTO: Ông có bằng Tiến sĩ về Khoa học Thực phẩm (các ứng dụng về cảm biến siêu âm trong ngành công nghiệp thực phẩm) của Đại học Leeds và Thạc sĩ Khoa học Địa chất tại Đại học Lausanne. Ông đã từng làm việc cho Nestle, Công ty Công nghệ sinh học Vitargent, và MHM Microtechnique. Ông cũng là giám đốc điều hành sáng lập của Trung tâm Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hợp nhất tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.
 • Giáo sư Jean-Paul Sandoz, Kỹ sư trưởng: Là người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vi điện tử. Ông đã từng là Giáo sư tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Le Locle và tại Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Thụy Sĩ trong hơn 30 năm.

Dự án cũng được hỗ trợ bởi các cố vấn rất mạnh bao gồm Dr. Jutta Steiner (đồng sáng lập Parity và Grid Singularity), tiến sĩ Vlad Trifa (người sáng lập Web of Things và cựu Trưởng phòng thí nghiệm kỹ thuật số tại Swisscom), Giáo sư Malcolm JW Povey (Giáo sư Vật lý thực phẩm tại Đại học Leeds), và Jehan Chu (Quản lý đối tác của Kenetic Capital).

Bên cạnh đó còn nhiều những thành viên khác nữa.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa AMB Coin

Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB)

Đồng tiền mã hóa AMB được niêm yết trên CoinmarketCap từ tháng 10/2017 với mức giá ban đầu là 0.19 USD/1 coin. Vào thời điểm mà chúng tôi thực hiện bài viết là ngày 4/5/2018 thì giá của đồng tiền này là 0.87 USD/1 coin.

Hiện tại thì đồng tiền mã hóa AMB có tổng vốn hóa đang là hơn 125 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 10 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 361.477.438 AMB, số coin đang được khai thác là 144.590.975 AMB.

AMB Coin được thực hiện mua bán ở sàn giao dịch nào?

Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB)

Hiện tại bạn có thể mua bán hoặc giao dịch đồng AMB tại nhiều những sàn giao dịch trên thế giới bao gồm Binance, RightBTC, Kucoin, Coinrail, HitBTC, IDEX, EtherDelta (ForkDelta), Livecoin, Gatecoin qua các cặp AMB/BTC, AMB/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng AMB token ở ví nào?

Vì được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum, nên AMB là một token ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Còn nếu như bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ AMB coin trực tiếp trên ví tiền của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu sử dụng giao dịch thường xuyên thì nên sử dụng các loại ví riêng mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn ở bên trên.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Ambrosus Coin là gì? Những thông tin tổng quan về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB). Hy vọng những thông tin mà chúng tôi giới thiệu với các bạn ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Nếu còn những thắc mắc nào cần được giải đáp thì các bạn có thể để lại ở phần bình luận ở bên dưới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Ambrosus là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Ambrosus Coin (AMB) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người