Gửi bài viết tới BigCoin

Ampleforth là gì? Các trường hợp sử dụng Ampleforth

Đăng bởi: Linh  - 17/07/2020 - 1690 lượt xem
Chia sẻ
 

Ampleforth là gì? 

Ampleforth (AMPL) là dự án được phát hành IEO đầu tiên trên Tokinex. Hiện tại, Ampleforth đang xác định lại cách thức hoạt động của tiền, kết hợp Bitcoin, tiền điện tử và stablecoin.

Token gốc của giao thức, AMPL, được thiết kế để được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các hệ thống ngân hàng phi tập trung và như một loại tiền cơ bản thay thế cho nền kinh tế tiền điện tử. AMPL hoạt động như một token ERC-20 trên đầu chuỗi khối Ethereum.

Việc thực hiện chính sách kinh tế đối nghịch của giao thức Ampleforth của giao thức Ampleforth làm cho nó khác biệt với các giao thức DeFi khác. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là nếu nhu cầu về AMPL tăng lên, nguồn cung của các token cũng tăng để bù đắp những thay đổi về giá. Bản chất đối nghịch này là mong muốn từ góc độ đầu tư, vì nó mang lại cho AMPL một mối tương quan thấp với BTC và ETH.

Mục tiêu của Ampleforth là mang lại tiền hàng hóa mà không bị giới hạn đối với các mặt hàng có giới hạn cung cấp và phát hành, như BTC và vàng.

 

AMPL Token là gì?

AMPL là token tiện ích trong giao thức của Ampleforth.

- Tên token: Ampleforth

- Mã token: AMPL

- Blockchain: Ethereum

- Chuẩn token: ERC-20

- Tổng cung: 161.759.835 AMPL

- Toke đang lưu hành: 61.274.431 AMPL

 

Các trường hợp sử dụng Ampleforth

- Ampleforth trong lý thuyết danh mục đầu tư - Một tài sản chống kiểm duyệt với dấu vết biến động duy nhất không tương thích với cổ phiếu, hàng hóa hoặc tài sản kỹ thuật số khác cho phép cơ hội đa dạng hóa.

- Ampleforth như một 'Coin Trader' - Khi giá của AMPL chuyển từ 1 USD trở đi, giao thức giảm và tăng nguồn cung, tạo cơ hội giao dịch ngắn và dài hạn không tồn tại cho bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác.

- Ampleforth như một tài sản 

- Ampleforth as Money - Giá cả ổn định, nhưng không phải là một đồng tiền ổn định. Về lâu dài, Ampleforth đặt mục tiêu cho AMPL là tiền toàn cầu. Đây là một đồng tiền độc lập, không bị giới hạn bởi tài sản thế chấp và nó có một mức giá ổn định - một bộ tính năng quan trọng duy nhất.

 

Phân phối token AMPL

null

Phí giao dịch AMPL Token

Do AMPL là token ERC-20 nên khi giao dịch, người dùng sẽ phải trả một số loại phí như:

- Phí giao dịch trên các sàn

- Phí deposit/withdraw (nếu có)

- Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Ethereum.

 

Mục tiêu của Ampleforth là gì?

Năm 1944, bộ mặt tiền bạc đã thay đổi. Tại một hội nghị ở Bretton Woods, New Hampshire, các quốc gia tạo nên Liên Hợp Quốc đã quyết định bãi bỏ tiêu chuẩn vàng, dẫn đến sự ra đời của chế độ tỷ giá hối đoái hiện nay.

Đồng đô la Mỹ đã được chọn để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. Theo hệ thống này, đồng đô la đã được chốt vào một lượng vàng nhất định và các loại tiền tệ khác được chốt bằng đồng đô la. Điều này đã được thực hiện với mục tiêu ổn định kinh tế.

Việc thực hiện chính thức các thỏa thuận từ hội nghị đã đánh dấu sự khởi đầu của quá trình 25 năm tháo dỡ vai trò của vàng trong nền kinh tế toàn cầu. Đến năm 1971, vàng chỉ là một mặt hàng khác.

Đẩy vàng ra khỏi bức tranh là lý do chính khiến tăng trưởng tiếp tục với tốc độ nhanh. Vàng bị hạn chế về nguồn cung và không thể mở rộng quy mô phát hành cung theo tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên, việc tách vàng ra khỏi tiền đã mang lại cho các chính phủ quyền tăng cường cung tiền như cách họ thấy phù hợp, thay vì mở rộng và ký kết hợp đồng theo nhu cầu thị trường.

Đây cũng là nơi Ampleforth xuất hiện. AMPL lấy khái niệm cung cấp linh hoạt từ các loại tiền tệ fiat và loại bỏ sự kiểm soát toàn trị đối với nguồn cung này.

 

Làm thế nào để đào AMPL Token ?

AMPL là một đồng người dùng không thể đào bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH.

 

Lưu trữ AMPL Token ở đâu an toàn?

Như đã đề cập ở trên, bởi AMPL là một ERC-20 Token, người dùng có thể lưu trữ đồng tiền này trên tất cả các ví hỗ trợ chuẩn này:

Ví của các sàn giao dịch đồng AMPL

Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, imToken,..

Ví mềm: MyEtherWallet, Meta Mask,...

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn