Gửi bài viết tới BigCoin

Ấn Độ ám chỉ hạn chế sử dụng tiền mã hoá cryptos để chấm dứt các hoạt động bất hợp pháp

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giao dịch nói rằng họ đã tuân thủ các quy định về chống rửa tiền nhưng trong một khung kiểm soát mới

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã đưa ra các kế hoạch liên quan đến việc tái cấp vốn các ngân hàng khu vực công ở New Delhi, Ấn Độ.

MUMBAI - Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã gợi ý một cuộc đàn áp các vấn đề liên quan đến tiền mã hoá để loại trừ việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, nhưng hy vọng sẽ khám phá ra công nghệ blockchain khi đất nước này tiếp tục thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số.

"Chính phủ không xem xét các khoản đấu giá hợp pháp hoặc tiền xu bất hợp pháp," Jaitley cho biết trong ngân sách Liên hiệp cho năm 2018- 2019. "Hệ thống sổ sách phân tán hoặc công nghệ blockchain cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần các trung gian".

Ý kiến ​​của ông được đưa ra sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đưa ra cảnh báo về các rủi ro liên quan đến hacker, phần mềm độc hại, mất mật khẩu và các thông tin truy cập bị xâm nhập.

Ban Chứng khoán và đối thoại của Ấn Độ cũng có khả năng điều chỉnh các khoản tiền gửi bằng tiền mặt tương tự như hàng hóa và sản xuất. Vào tháng 12, Cục thuế thu nhập đã tiến hành các cuộc điều tra tại 9 điểm giao dịch bitcoin để xác định các nhà đầu tư và thương nhân bằng đồng tiền số.

Monish Panda, người sáng lập công ty luật Monish Panda & Associates, cho rằng Bộ trưởng Tài chính xác nhận sự từ chối của chính phủ để chấp nhận tiền mã hoá và họ nói rằng sẽ có những bước để ngăn chặn việc sử dụng nó.

"Điều này rõ ràng cho thấy rằng Chính phủ sẽ đưa ra một cơ chế lập pháp hoặc sửa đổi phù hợp với pháp luật hiện hành để đảm bảo việc kinh doanh và buôn bán chứng khoán tiền mã hoá là bất hợp pháp và để phạt các tập thể và cá nhân có liên quan đến việc buôn bán này, "Panda nói.

Tuy nhiên, bên giao dịch tiền ảo bitcoin của Ấn Độ Zebypay nói họ tuân thủ các quy định "Hiểu biết các Khách Hàng của họ" để ngăn chặn các hoạt động rửa tiền thông qua các tài sản kỹ thuật số.

Nischint Sanghavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Zebpay, nói: "Chúng tôi đang ở trên con tàu để hỗ trợ đắc lực cho sự nỗ lực của chính phủ nhằm loại bỏ việc sử dụng các tài sản có liên quan đến tiền mã hoá  trong các hoạt động bất hợp pháp. "Thông báo này không ảnh hưởng đến khách hàng vì chúng tôi giữ các tiêu chuẩn cao nhất cho các chính sách của KYC và AML."

Cập nhật lúc 19h00 ngày 01 tháng 02 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ