Gửi bài viết tới BigCoin

Ấn Độ tìm mua Bitcoin ở nước ngoài vì sự thắt chặt các quy định

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/02/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi  Ấn Độ ban hành các quy định để kiểm soát thị trường tiền mã hóa, một trong những xu hướng mới đang nổi lên để có thể kiếm được tiền mã hóa là mua chúng từ nước ngoài, chẳng hạn như từ người thân hoặc bạn bè có tài khoản ở nước ngoài.

Sự gia tăng các quy định.

 

Chính phủ Ấn Độ gần đây đã tăng cường các nỗ lực trong việc thực hiện các quy định của quốc gia về tiền mã hóa, chính phủ hứa hẹn một khuôn khổ pháp lý dành riêng cho những đồng tiền này sẽ sớm được công bố. Hồi đầu tháng này, cơ quan thuế Ấn Độ đã phát hành thông báo yêu cầu 100.000 nhà giao dịch tiền mã hóa phải nộp thuế.

Ủy ban Blockchain và tiền mã hóa (BACC) -  một tập đoàn công nghiệp gồm 7 sàn giao dịch tiền mã hóa đang xem xét một số sáng kiến, chẳng hạn như tạo ra một cơ sở dữ liệu người dùng và các giao dịch crypto, để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ. Thời báo Ấn Độ đã giải thích chi tiết:

Các sàn trao dịch của Ấn Độ như Unocoin, Zebpay, Coinsecure cũng quan tâm đến việc gia tăng các quy định và kiểm soát các giao dịch, những người đam mê bitcoin đã mua bitcoin từ các sàn giao dịch Mỹ như một sư loại tiền tệ thay thế phổ biến.

Vì những quy định đang được thiết lập chặt chẽ hơn ở Ấn Độ nên những người đam mê bitcoin đang nhờ vào mạng lưới bạn bè và thành viên gia đình của NRI [những người không thường trú ở Ấn Độ].

L R Dinesh là một bitcoiner, người đã mua các mặt hàng đắt tiền bằng cách sử dụng bitcoin trên các trang web trực tuyến ở nước ngoài. Ông nói với Thời báo Ấn Độ rằng "Đối với cộng đồng công nghệ trực tuyến, có một số người chấp nhận bitcoin như tiền thanh toán cho các bài review về các trò chơi điện tử mới lạ. Nhưng đối với việc mua bán thường xuyên, họ phải có người thân hoặc bạn bè có tài khoản nước ngoài để mua hộ bitcoins".

Bảo mật tốt hơn

Dana L Coe, Giám đốc điều hành ví cứng bitcoin Bitcox tin rằng một trong những điểm thu hút chính của bitcoin là sự riêng tư.

Ông giải thích: "Nếu bạn mua một loại thuốc đặc biệt và ai đó thu thập dữ liệu rồi bán nó cho một công ty dược phẩm - các công ty này có thể sử dụng các thông tin nhân khẩu như vậy để tăng giá.", ông lưu ý, "Sự chênh lệch giá, sự xâm phạm đời tư sẽ không thể xảy ra nếu một người sử dụng thanh toán ẩn danh và riêng tư", hơn nữa: nhiều người cũng muốn che giấu các khoản thanh toán của mình khỏi tầm mắt chính phủ, các doanh nghiệp hoặc thậm chí gia đình của họ. Với Bitcoin – nguồn dữ liệu lớn và có sẵn các trang web theo dõi người tiêu dùng nên nhu cầu bảo mật được tăng cường.

An ninh tốt hơn

Việc bảo đảm an ninh trong các giao dịch mua bán bằng Bitcoin cũng là một sự khích lệ chính với người Ấn Độ. Trích dẫn lời ông Damodharan Sampathkumar làm việc tại Renovite Technologies cho hay:

Tại Ấn Độ, RBI đã yêu cầu xác thực hai yếu tố cho tất cả các giao dịch trực tuyến. Nhưng bên ngoài Ấn Độ chỉ yêu cầu xác thực một yếu tố. Vì vậy, khi một người sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua các sản phẩm trên các trang web ở nước ngoài thì người đó cũng có nguy cơ gây ra tổn hại đến dữ liệu tài chính và các cuộc tấn cống. Vì vậy, sử dụng bitcoins sẽ tăng thêm một lớp bảo mật.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ